Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác bài viết từ DONGNAIART.EDU.VN, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "DONGNAIART". (Ví dụ: Lý do chuyển lớp Dongnaiart). Tìm kiếm ngay
98 lượt xem

Nhân viên hỗ trợ kinh doanh là gì? Công việc của vị trí này trong kinh doanh

Bạn đang quan tâm đến Nhân viên hỗ trợ kinh doanh là gì? Công việc của vị trí này trong kinh doanh phải không? Nào hãy cùng DONGNAIART đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Nhân viên hỗ trợ kinh doanh là gì? Công việc của vị trí này trong kinh doanh.

Shop sales support là gì DongnaiArt

Nhân viên hỗ trợ kinh doanh là gì? Công việc của nhân viên hỗ trợ kinh doanh là làm gì? Nếu đây là công việc bạn mơ ước thì hãy tìm tìm hiểu về nó nhé!

 • Tất tần tật những điều cơ bản về Sale Admin mà bạn cần nắm rõ
 • Những điều cơ bản cần nắm rõ khi làm cộng tác viên kinh doanh

Nhân viên hỗ trợ kinh doanh là một nghề còn mới mẻ nhưng lại thu hút nhiều bạn trẻ quan tâm. Vậy tại sao nó lại hot và được quan tâm đến vậy? Cùng tìm hiểu thôi nào!

Bạn đang xem: sales support là gì

Nhân viên hỗ trợ kinh doanh là gì?

Nhân viên hỗ trợ kinh doanh (NVHTKD) còn được gọi là nhân viên hỗ trợ bán hàng hoặc sales support. Người làm vị trí này thường đảm nhiệm công việc hành chính, bàn giấy trong bộ phận kinh doanh. Họ là đội ngũ hỗ trợ cho team kinh doanh, để những người đó có thể hoàn thành tốt công việc chính của mình.

► Xem thêm: Những thông tin hữu ích về ngành kinh doanh hiện nay

Nhân viên hỗ trợ kinh doanh là gì? Công việc của vị trí này trong kinh doanh - Ảnh 1
Nhân viên hỗ trợ kinh doanh còn có tên gọi khác là sales support

Xem thêm: lương tiếp viên hàng không jetstar

Sales support có thể coi là ‘hậu phương’ vững chắc của bộ phận kinh doanh, họ là người chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ, tài liệu, thiết bị cần thiết để các nhân viên kinh doanh sử dụng. Họ còn hỗ trợ đội ngũ sales trong việc lập kế hoạch, đưa ra các ý tưởng hoặc phương án giải quyết để team kinh doanh đạt được hiệu quả công việc cao nhất.

XEM THÊM:  tạo form nhập liệu trong word 2010

Công việc của nhân viên hỗ trợ kinh doanh

Công việc của nhân viên hỗ trợ kinh doanh là làm gì? Bạn đã nắm được điều này chưa, nếu chưa thì hãy tìm câu trả lời ở phía bên dưới nhé!

Công việc của một NVHTKD không cố định. Họ có thể được coi như nhân viên bán hàng, nhân viên hỗ trợ bán hàng, điều phối viên hoặc nhân viên chăm sóc khách hàng tùy vào công ty/doanh nghiệp mà họ làm việc.

Nhân viên hỗ trợ kinh doanh là gì? Công việc của vị trí này trong kinh doanh - Ảnh 2
Sales support có rất nhiều nhiệm vụ phải hoàn thành

Nói chung tùy theo môi trường và yêu cầu của công việc mà họ có thể sẽ đảm nhiệm một vài vai trò khác nhau nhưng nhìn chung họ vẫn phải hoàn thành những công việc sau đây:

 • Trực điện thoại để trả lời, tư vấn cho khách hàng cũng như xử lý các vấn đề mà khách hàng gặp phải
 • Hỗ trợ các nhân viên bán hàng, xem xét và xử lý các loại đơn đặt hàng
 • Nhập toàn bộ thông tin về đơn hàng vào hệ thống máy tính của doanh nghiệp đồng thời bảo đảm chắc chắn những thông tin đó chính xác, không có sự sai lệch hay nhầm lẫn.
 • Thường xuyên quan sát và cập nhật tình hình tài khoản của các khách hàng xem họ mua những sản phẩm gì, cảm nhận như thế nào, có khiếu nại gì không…
 • Thông báo cho nhân viên bán hàng nếu có vấn đề phát sinh mà bạn không xử lý được, ví dụ như ship hàng trễ, hàng sai kích cỡ hoặc màu sắc… Mọi câu hỏi, khiếu nại của khách đều phải thông báo rõ ràng, cụ thể
 • Giữ liên lạc với khách hàng để thông báo cho khách về đặc tính của sản phẩm, tình hình đơn hàng, thời gian – địa điểm giao hàng…
 • Làm báo cáo, soạn thảo các loại giấy tờ – văn bản cần thiết cho công việc, dịch các tài liệu cần theo yêu cầu của cấp trên
 • Gọi điện thông báo cho khách hàng những khoản nợ đến kỳ
 • Theo dõi sát sao việc chi tiền hoa hồng cho nhân viên kinh doanh và khách hàng
XEM THÊM:  Các hàm xóa dòng có điều kiện trong excel

Nói tóm lại, nhiệm vụ chính của sales support là lo công việc hành chính, liên quan đến giấy tờ (hay nói cách khác là công việc hậu cần) cho đội ngũ nhân viên kinh doanh. Họ sẽ đảm nhiệm một vài công việc khác nữa khi cấp trên yêu cầu.

Kỹ năng cần có của một sales support

Kỹ năng tin học văn phòng

Xem thêm: cách khắc phục lỗi phông chữ

Đây là kỹ năng cơ bản mà NVHTKD nào cũng cần phải có. Công việc chính của họ là lo liệu giấy tờ – văn bản, vì vậy họ không thể không thành thạo Word. Họ làm việc trong bộ phận kinh doanh – bán hàng nên việc sử dụng Excel là chuyện như ‘cơm bữa’.

Họ đôi khi còn phải báo cáo với cấp trên hoặc đưa ra các kế hoạch, chiến lược; vì vậy kỹ năng sử dụng PowerPoint của họ phải tốt. Nói tóm lại, MS Word, MS Excel, MS Powerpoint là những thứ họ cần master.

Nhân viên hỗ trợ kinh doanh là gì? Công việc của vị trí này trong kinh doanh - Ảnh 3
Nhân viên hỗ trợ kinh doanh cần thành thạo nhiều kỹ năng khác nhau

Khả năng Tiếng Anh

Sales support cũng cần thành thạo Tiếng Anh bởi lẽ họ thường xuyên phải dịch các loại tài liệu kinh doanh và giao tiếp với khách nước ngoài. Tùy vào tính chất công việc mà bạn sẽ phải thành thạo Tiếng Anh biên – phiên dịch, Tiếng Anh đọc – hiểu hoặc Tiếng Anh giao tiếp…

Khả năng làm việc độc lập

NVHTKD không cần làm việc với các phòng ban khác như sales admin hay sales assistant, họ chỉ hỗ trợ bộ phận bán hàng. Vì vậy họ không cần quá chú trọng vào kỹ năng teamwork, cái họ cần phát triển là kỹ năng làm việc độc lập. Họ tự nghiên cứu, tìm tòi để lập kế hoạch, đưa ra các phương án hợp lý để hoạt động của đội ngũ bán hàng luôn duy trì vững vàng và đạt hiệu quả cao nhất.

XEM THÊM:  Sơ yếu lý lịch là gì? Mẫu và Cách điền Sơ yếu lý lịch chuẩn nhất, Ứng viên cần biết
Nhân viên hỗ trợ kinh doanh là gì? Công việc của vị trí này trong kinh doanh - Ảnh 4
Sales support phải có khả năng làm việc độc lập, kỹ năng Tiếng Anh và tin học văn phòng…

Trên đây là một số thông tin về nghề sales supports, qua đó chắc hẳn bạn đã nắm được những điều mấu chốt như nhân viên hỗ trợ kinh doanh là gì, làm gì, kỹ năng cần có… Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn tìm việc làm dễ dàng cũng như định hình tốt nghề nghiệp mình mong muốn. Hãy chuẩn bị hành trang thật tốt để thành công nhận việc và gắn với nghề nhé!

Xem thêm: [2021] TOP 7 mặt hàng bán Online hiệu quả bạn không nên bỏ qua

Vậy là đến đây bài viết về Nhân viên hỗ trợ kinh doanh là gì? Công việc của vị trí này trong kinh doanh đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Dongnaiart.edu.vn

Thông báo: ĐỒNG NAI ART - Tổng hợp và biên soạn các bài viết từ nhiều nguồn trên internet. Trong quá trình thực hiện, nếu chúng tôi có sử dụng hình ảnh và nội dung của bạn mà chưa cập nhật nguồn. Vui lòng liên hệ qua email: dongnaiart.edu.vn@gmail.com để chúng tôi được biết và cập nhật đầy đủ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.