Các cách viết thư cảm ơn sau khi phỏng vấn

Các cách viết thư cảm ơn sau khi phỏng vấn
công ty cách viết thư cảm ơn sau khi phỏng vấn DongnaiArt

Có khá nhiều ứng viên sau khi tham gia ứng tuyển và phỏng vấn thì còn lạ lẫm và chưa biết viết một lá thư cảm ơn tới nhà tuyển dụng như thế nào? (nhất là đối với những bạn sinh viên vừa mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực ứng tuyển, tuyển dụng).

Hiểu được những vấn đề trên, trong bài viết này Tổng đài tư vấn 1900 6557 của công ty Hoàng Phi sẽ dành phần lớn nội dung để nói về cách viết thư cảm ơn sau phỏng vấn ra sao?

Bạn đang xem: cách viết thư cảm ơn sau khi phỏng vấn

Bên cạnh đó, chúng tôi cũng sẽ hướng dẫn thêm cho quý vị về cách viết tiêu đề của một lá thư cảm ơn sau phỏng vấn và những thông tin cần đảm bảo cung cấp trong một mẫu thư cảm ơn sau phỏng vấn là gì?

Tiêu đề thư cảm ơn sau phỏng vấn

Thông thường mọi người khi viết thư sẽ chú trọng về mặt nội dung của lá thư hơn là việc tìm và đặt tên tiêu đề thật sự đúng chủ đề và nổi bật cho lá thư.

Chính vì vậy, để phía nhà tuyển dụng chú ý, để tâm đến lá thư cảm ơn của quý vị và các bạn, có thể cầm nó lên đọc thì vai trò trong việc lựa chọn tiêu đề cũng rất quan trọng.

Vậy bạn cần đặt tên tiêu đề thư cảm ơn sau phỏng vấn như thế nào để tạo điểm nhất và tạo sự chú ý với nhà tuyển dụng?

Trên thực tế, mỗi ngày có hàng trăm, hàng nghìn ứng viên gửi email hay thông tin liên hệ tới nhà tuyển dụng. Vì vậy, nếu quý vị và các bạn có gửi thư với cùng một tiêu đề chung chung như là “THƯ CẢM ƠN”, v.v … giống với những ứng viên khác.

Mà không nói rõ mục đích viết thư cảm ơn về vấn đề gì hay không có thông tin cá nhân thì bên phía nhà tuyển dụng sẽ không biết bạn là ai và nội dung cụ thể của bức thư đề cập đến là gì, họ sẽ không có thời gian và mong muốn tìm hiểu và bỏ qua luôn bức thư của bạn dù nội dung bức thư có tâm huyết đến thế nào.

Do đó, quý vị và các bạn nên đặt tiêu đề thư cảm ơn theo cấu trúc như là “THƯ CẢM ƠN PHỎNG VẤN – HỌ VÀ TÊN của mình”

Việc đặt tiêu đề như trên vừa đảm bảo đầy đủ các yếu tố về khái quát nội dung, mục đích của lá thư cảm ơn hướng đến và giúp nhà tuyển dụng xác định được quý vị và các bạn là ai, nhớ lại những ấn tượng về bạn trong buổi phỏng vấn trước đó và sẽ đánh giá cao sự chuyên nghiệp, chân thành của quý vị và các bạn.

Cách viết thư cảm ơn sau phỏng vấn

Để biết cách viết thư cảm ơn sau phỏng vấn quý vị và các bạn cần đảm bảo những yêu cầu về hình thức và nội dung sau đây:

– Về hình thức của lá thư cảm ơn:

+ Quý vị và các bạn cần hiểu rằng vai trò của lá thư cảm ơn không hề kém gì so với một bản CV xin việc.

Chính vì thế, thư cảm ơn sau khi trải qua quá trình phỏng vấn cũng cần được trình bày trên một tờ giấy A4 (trình bày trong khoảng nửa trang giấy là được).

Xem thêm: mẫu hợp đồng nhân công xây dựng

+ Có thể tiến hành thực hiện bằng cách viết tay hoặc sử dụng công cụ trong phần mềm soạn thảo văn bản Word trên máy tính để hoàn thành lá thư cảm ơn sau khi phỏng vấn.

+ Khi trình bày lá thư cảm ơn quý vị và các bạn cần đảm bảo các nội dung, các ý nêu trong đó phải ngắn gọn, súc tích và nhất là không được sai ngữ pháp và không được sai chính tả.

– Yêu cầu về bố cục, nội dung của thư cảm ơn đó là:

Tương tư như cách viết các lá thư khác, thư cảm ơn sau phỏng vấn cũng có bố cục gồm 3 phần (phần mở đầu, phần nội dung và phần kết luận) với các nội dung cơ bản, cụ thể như là:

+ Phần mở đầu:

Quý vị và các bạn nên có lời chào hỏi, nêu tên công ty, đơn vị bạn vừa đến tham dự buổi phỏng vấn, giới thiệu sơ qua một số thông tin về bản thân.

Quý vị và các bạn cũng có thể nói lời cảm ơn đến nhà tuyển dụng vì đã quan tâm, đọc hồ sơ của mình và mời chúng ta đến tham dự buổi phỏng vấn đó.

+ Tiếp đến là phần nội dung:

Quý vị và các bạn nên chia sẻ cảm nhận về buổi phỏng vấn vừa qua, hãy nêu những điều mà bạn học hỏi, rút ra được sau khi được phỏng vấn bởi nhà tuyển dụng.

Cùng với đó, quý vị và các bạn cũng nên tự rút ra và nêu lên những điểm mạnh, thiếu sót của bản thân cần khắc phục và thể hiện sự mong muốn, tha thiết được làm việc tại công ty, nơi tuyển dụng.

Một số nội dung khác (nếu thấy cần thiết) v.v …

+ Cuối cùng là phần lời kết:

Trong phần này, quý vị và các bạn nên gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến nhà tuyển dụng, có thể kèm theo lời chúc sức khỏe, v.v …

Bằng lời lẽ nào đó để thể hiện cho nhà tuyển dụng biết được rằng quý vị và các bạn đang rất mong đợi kết quả phỏng vấn tốt đẹp từ phía họ.

Sau cùng là chữ ký, ghi rõ họ và tên của người viết thư cảm ơn.

Mẫu thư cảm ơn nhà tuyển dụng sau phỏng vấn

Sau đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một mẫu thư cảm ơn sau phỏng vấn, bạn có thể tham khảo:

THƯ CẢM ƠN SAU BUỔI PHỎNG VẤN CÔNG TY TNHH MTV

ĐẠI HỒNG PHÁT – ỨNG VIÊN: NGUYỄN HỮU THẮNG

Xem thêm: DJ là nghề gì? Tất tần tật thông tin để trở thành một DJ cần nắm rõ

Kính gửi Anh/Chị…,

Tôi là…

Email:

Số điện thoại liên hệ:

Cảm ơn Quý công ty và Anh/Chị đã tạo điều kiện và mời tôi tới tham gia vào buổi phỏng vấn ngày hôm nay, với mong muốn ứng tuyển vào vị trí …

Buổi phỏng vấn vừa qua đối với tôi là một cơ hội vô cùng quý báu. Vì tôi được thể hiện hết những khả năng, nguyện vọng và mong muốn của chính bản thân mình trong bấy lâu nay.

Qua buổi phỏng vấn, tôi cũng đã được trao đổi thẳng thắn với Quý công ty về các điều kiện tuyển dụng, cũng như yêu cầu của vị trí tôi đang muốn ứng tuyển. Cũng nhờ vào cuộc phỏng vấn, tôi đã hiểu rõ hơn về những điểm mạnh, điểm thiếu sót cần khắc phục của bản thân mình và biết thêm về sự chuyên nghiệp, thân thiện trong phong cách làm việc của Quý công ty.

Tôi thật sự mong muốn và huy vọng có thể được nhận vào làm việc và gắn bó lâu dài với Quý công ty. Mong rằng với kinh nghiệm và trình độ chuyên môn của tôi sẽ đáp ứng được yêu cầu cũng như phù hợp với vị trí tôi đang ứng tuyển.

Dù kết quả có ra sao thì tôi cũng xin gửi lời cám ơn chân thành tới Anh/Chị vì đã dành một khoảng thời gian quý báu của mình cho việc phỏng vấn tôi. Hy vọng trong tương lai tôi sẽ có cơ hội làm việc cùng Anh/Chị.

Chúc Anh/Chị luôn có thật nhiều niềm vui và dồi dào sức khỏe để hoàn thành tốt công việc của mình. Chúc Quý công ty sẽ ngày càng phát triển và đạt được những thành tựu, thành công mới hơn nữa.

Người gửi

(Ký tên, ghi rõ họ tên)

Trên đây là những nội dung mà chúng tôi đã cung cấp nhằm hướng dẫn quý vị và các bạn cách viết thư cảm ơn sau phỏng vấn, bên cạnh đó cũng gợi ý cho bạn cách viết tiêu đề thư cảm ơn sau phỏng vấn sao cho ấn tượng, tạo sụ chú ý với nhà tuyển dụng và ví dụ một mẫu thư cảm ơn sau phỏng vấn cụ thể để bạn tham khảo.

Trong trường hợp quý vị và các bạn chưa hiểu rõ hay cần tư vấn, hỗ trợ thêm những vấn đề có liên quan khác, xin vui lòng liên hệ trực tiếp theo số Tổng đài 1900 6557 để được giải đáp.

Có thể bạn quan tâm: Các mẫu đơn xin việc ngành xây dựng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *