Cách viết thư cảm ơn sau khi phỏng vấn chuyên nghiệp

Cùng xem Cách viết thư cảm ơn sau khi phỏng vấn chuyên nghiệp trên youtube.

Sau buổi phỏng vấn trực tiếp với nhà tuyển dụng, bạn đừng quên gửi thư cảm ơn nhé vì đơn thuần chỉ là trả lời email phỏng vấn, nhưng sẽ tạo ấn tượng ban đầu tốt đẹp với nhà tuyển dụng. Bài viết này của Dongnaiart chia sẻ đến bạn những mẫu viết thư cảm ơn sau khi phỏng vấn, bạn nên chủ động viết một lá thư cảm ơn để làm tăng cơ hội trúng tuyển cho mình.

Vì sao nên viết thư cảm ơn sau phỏng vấn?

Thư cảm ơn không chỉ thể hiện thái độ lịch sự, mức độ quan tâm của bạn đối với vị trí dự tuyển mà còn lại cách tạo được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Đây cũng là một cách “nhắc khéo’ nhà tuyển dụng gợi nhớ lại khoảnh khắc khi ngồi phỏng vấn với bạn.

Cách viết thư cảm ơn sau khi phỏng vấn chuyên nghiệp

Một số lưu ý khi viết thư cảm ơn

Đúng chính tả

Việc viết sai lỗi chính tả hay sai danh tính, chức vụ của nhà tuyển dụng hay tên công ty là điều hết sức nghiêm trọng trong Thư cảm ơn. Chỉ cần bạn xảy ra sai sót, nhà tuyển dụng có thể sẽ đánh giá bạn thiếu chuyên nghiệp, thiếu cẩn thận… trong công việc sau này.

Nội dung rõ ràng, văn phong phù hợp

Hãy nhớ rằng, phần nội dung thư nên trình bày rõ ràng, mạch lạc, không dài dòng và đi thẳng vào vấn đề chính, tránh lan man gây phản tác dụng.

Đi kèm với trả lời email nhanh chóng, sự chuyên nghiệp của bạn còn thể hiện qua câu chữ. Hãy cẩn thận, chi tiết và sử dụng văn phong phù hợp, tránh thiếu chuyên nghiệp nhé.

Viết bằng sự chân thành

Trong thư cảm ơn, hãy dùng sự chân thành của mình và tập trung vào 3 vấn đề chính: Đánh giá cao cơ hội tuyển dụng này, khẳng định lại sự yêu thích của bạn đối với công việc, nói về khả năng đóng góp của bạn cho sự phát triển của công ty.

Thời gian gửi thư phù hợp

Tốt nhất bạn nên gửi thư cảm ơn khi bạn vẫn còn mới mẻ trong tâm trí người phỏng vấn. Vì vậy, bạn nên gửi email trong vòng 24 giờ sau cuộc phỏng vấn (cùng ngày với cuộc phỏng vấn hoặc ngày hôm sau). Nếu cuộc phỏng vấn diễn ra vào thứ Sáu, hãy gửi email cảm ơn vào chiều thứ Sáu hoặc vào sáng thứ Hai. Đừng gửi email chính thức vào cuối tuần.

Độ dài của thư hợp lý

Ngắn gọn khoảng nửa trang A4 với đầy đủ ý và thông tin cần truyền đạt. Hãy cảm ơn về cơ hội, nhắc lại sự quan tâm của bạn và nhớ tham khảo những gì bạn đã thảo luận trong buổi phỏng vấn nhé.

Cách viết thư cảm ơn gửi nhà tuyển dụng

Đặt tiêu đề

Phần tiêu đề rất quan trọng vì tiêu đề đi thẳng vào vấn đề sẽ quyết định thư mời của bạn chắc chắn được mở ra. Cách viết ngắn gọn, mạch lạc, rõ ràng giúp nhà tuyển dụng dễ dàng nhận ra ứng viên của mình.

Phần mở đầu

Phần đầu Thư cảm ơn bạn cần bày tỏ thái độ trân trọng vì nhà tuyển dụng đã dành khoảng thời gian quý giá của mình để phỏng vấn bạn. Việc này chứng tỏ bạn thật sự quan tâm và coi trọng cuộc phỏng vấn.

Bạn có thể mở đầu bằng một lời chào cá nhân, cảm ơn và đồng thời bày tỏ sự đánh giá cao của bạn khi được tham gia phỏng vấn với người phỏng vấn bạn.

Phần nội dung

Đây là phần giúp bạn có thể gây ấn tượng được với nhà tuyển dụng. Trong lúc phỏng vấn, vì lo lắng, căng thẳng hay thiếu tự tin khiến bạn không thể hiện được hết năng lực của bản thân, gây mất điểm với nhà tuyển dụng. Thư cảm ơn sẽ giúp bạn giải quyết phần nào vấn đề này.

Đầu tiên, bạn có thể đưa ra một số điểm nổi bật trong cuộc phỏng vấn giữa bạn và nhà tuyển dụng. Trong buổi phỏng vấn, nhà tuyển dụng muốn đảm bảo rằng bạn là người phù hợp với công ty, họ cũng muốn biết bạn thật sự muốn tham gia. Đảm bảo hãy đề cập đến điều đó trong email cảm ơn của bạn.

Nếu cuộc phỏng vấn khiến bạn nhận ra công việc không phù hợp với mình, hãy nêu rõ điều đó trong email cảm ơn của bạn. Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao sự trung thực của bạn, bên cạnh đây cũng là cách tiết kiệm thời gian của 2 bên.

Tiếp đến, bạn có thể đưa ra những điều mà mình chưa kịp nói trong buổi phỏng vấn mà bạn nghĩ nó thật sự cần thiết cho vị trí bạn đã phỏng vấn. Xác định điều gì đặc biệt thú vị đối với bạn về vị trí bạn ứng tuyển và giải thích lý do tại sao. Bạn cũng có thể nói thêm kỹ năng, kinh nghiệm làm việc và chỉ ra cách bạn sẽ sử dụng chúng để giúp nhà tuyển dụng của bạn đạt được điều họ cần.

Phần kết

Trước khi kết thúc, hãy cung cấp thêm thông tin bổ sung và nhắc nhà tuyển dụng phản hồi kết quả phỏng vấn của bạn bằng đoạn văn ngắn gọn và lịch sự.

Cuối thư, hãy cảm ơn một lần nữa và gửi lời chúc đến nhà tuyển dụng. Lời cảm ơn vừa thể hiện sự lịch sự, vừa thể hiện sự tôn trọng và biết ơn với nhà tuyển dụng đã dành thời gian phỏng vấn mình.

Lưu ý: Bạn có thắc mắc về việc gửi một email cảm ơn sau một cuộc phỏng vấn do nhiều người phỏng vấn?

  • Gửi email cảm ơn sau mỗi cuộc phỏng vấn tới những người có mặt trong phòng với bạn.
  • Mỗi ghi chú cảm ơn ít nhất phải khác biệt một chút và được cá nhân hóa vì họ sẽ chia sẻ chúng với nhau.
  • Ngoại lệ là một cuộc phỏng vấn với ban giám đốc, đặc biệt nếu nhiều người tham gia đã tham gia qua video call: trong tình huống này, hãy gửi một email cảm ơn sau khi một cuộc phỏng vấn được gửi đến tất cả mọi người.

Gửi một email cho người có địa chỉ của bạn và yêu cầu họ chuyển tiếp email cảm ơn của bạn đến những người phỏng vấn khác hoặc hỏi địa chỉ email của những nhà tuyển dụng khác và gửi email trực tiếp cho họ.

Mẹo chuyên nghiệp: Nếu bạn phỏng vấn với nhiều người, hãy yêu cầu danh thiếp trong cuộc phỏng vấn, để bạn không phải tìm kiếm hoặc yêu cầu email sau này.

IV. Một số mẫu thư cảm ơn

Tất cả các ví dụ của thư cảm ơn dưới đây khác nhau tùy theo độ dài, độ phức tạp và mức độ hình thức. Hãy đọc và lựa chọn xem cái nào phù hợp nhất với bạn nhé. Nhưng hãy nhớ những mẫu email dưới đây chỉ để tham khảo, đừng sao chép mà hãy sàng lọc, tham khảo để viết thành email của riêng bạn nhé.

[Mẫu 1]

Đối với người mới bắt đầu, một email phỏng vấn cảm ơn ngắn gọn, cơ bản.

Tiêu đề: Cảm ơn [Tên người phỏng vấn]!

Xin chào [Tên người phỏng vấn]!

Cảm ơn bạn rất nhiều vì đã dành thời gian gặp tôi và nói về vị trí của [Tên chức vụ] ngày hôm qua. Rất vui khi được tìm hiểu thêm về công ty của bạn.

Cuộc trò chuyện của chúng ta khiến tôi càng hào hứng hơn khi trở thành thành viên của [Tên công ty]. Điều đặc biệt khiến tôi quan tâm là [điều gì đó cụ thể mà bạn đã thảo luận trong cuộc phỏng vấn].

Xem Thêm : vietcombank làm việc thứ 7 không

Tôi đang suy nghĩ về những gì bạn nói về [thử thách sắp tới mà những người phỏng vấn của bạn đã đề cập]. Trong vai trò hiện tại/trước đây của tôi với tư cách là [vị trí hiện tại của bạn], tôi nhận thấy rằng [giải thích nhanh về cách bạn giải quyết một vấn đề tương tự] .

Tôi chắc chắn rằng kinh nghiệm của tôi có thể đáp ứng cho [tên vị trí bạn đang ứng tuyển] mới của bạn]. Nếu bạn cần bất kỳ thông tin bổ sung nào từ tôi vào thời điểm này, vui lòng liên hệ với tôi. Mong nhận được phản hồi từ bạn vào [ngày cụ thể được thiết lập trong cuộc phỏng vấn].

Cảm ơn một lần nữa cho thời gian của bạn!

Trân trọng,

[Mẫu 2]

Một lời cảm ơn trang trọng hơn

Tiêu đề: Trân trọng thời gian và lời khuyên của bạn, Mr./Ms. [Họ tên Người phỏng vấn]

Kính gửi Mr./Ms. [Họ của Người phỏng vấn],

Tôi muốn dành một chút thời gian để cảm ơn bạn đã dành thời gian nói chuyện với tôi về vị trí [vị trí bạn đang ứng tuyển] với [Tên công ty] ngày hôm qua. Thật sự cảm kích khi có một cuộc trò chuyện ý nghĩa như vậy với một người chia sẻ đầy kinh nghiệm đối với [loại hoạt động kinh doanh mà bạn đã thảo luận] và tìm hiểu về những hiểu biết sâu sắc về ngành của bạn.

Thông tin bạn chia sẻ về các dự án trong tương lai của bạn đã thuyết phục tôi rằng công việc này hoàn toàn phù hợp với lợi ích nghề nghiệp và cá nhân của tôi và là nơi tôi có thể đóng góp giá trị. Tôi đặc biệt thích tìm hiểu về [thông tin cụ thể về công việc mà người phỏng vấn đã chia sẻ với bạn] vì [lý do bạn thấy thú vị].

Tôi cũng đang suy nghĩ về những gì bạn đã nói về [thử thách sắp tới mà những người phỏng vấn của bạn đã đề cập]. Trong vai trò hiện tại/ trước đây của tôi với tư cách là [vị trí hiện tại của bạn], tôi nhận thấy rằng [giải thích nhanh về cách bạn giải quyết một vấn đề tương tự] .

Nếu bạn cần bất kỳ thông tin bổ sung nào từ tôi có thể hỗ trợ quá trình ra quyết định, vui lòng liên hệ với tôi. Tôi mong đợi cuộc gọi của chúng tôi vào tuần tới như đã thảo luận.

Cảm ơn bạn một lần nữa.

Trân trọng,

Ký tên

[Mẫu 3]

Các mẫu thư phổ biến hơn

Chào Anh …,

Em là Trần A. Cảm ơn Anh và quý công ty đã tạo điều kiện cho em tham dự vào buổi phỏng vấn ứng tuyển vị trí Kế toán.

Đây là dịp rất may mắn với em vì trực tiếp được thể hiện khả năng và nguyện vọng của mình, đồng thời được trao đổi một cách thẳng thắn về các điều kiện tuyển dụng với công ty. Qua phỏng vấn em có cơ hội hiểu rõ hơn về bản thân, cũng như biết thêm về phong cách làm việc rất chuyên nghiệp và thân thiện của công ty.

Em thật sự mong muốn được làm việc lâu dài cùng công ty mình. Hi vọng rằng trình độ của em có thể đáp ứng được yêu cầu vị trí ứng tuyển của công ty.

Dù kết quả có được tuyển hay không em cũng chân thành cảm ơn anh và công ty đã dành thời gian quý báu của mình để phỏng vấn em.

Mong được có cơ hội làm việc cùng anh và công ty.

Chúc anh và quý công ty đạt được thành tựu mới, các anh chị làm việc luôn luôn vui vẻ và thành công. (Đặt chữ ký email bên dưới)

Trân trọng,

Trần A

[Mẫu 4]

Anh/Chị…. thân mến

Tôi xin chân thành cảm ơn Anh/Chị đã dành thời gian phỏng vấn tôi cho vị trí IT của công ty XXX.

Sau khi được phỏng vấn và gặp gỡ những người trong công ty, tôi thấy mình là người xứng đáng cho vị trí công việc đó vì tôi có khả năng nắm bắt nhanh và thích nghi cao cho một vị trí đa ngành.

Xem Thêm : Resume là gì? Cách viết resume như thế nào đúng chuẩn?

Cùng với nhiệt huyết và tác phong làm việc tốt, chuyên môn cao về kỹ thuật và kỹ năng phân tích của tôi chắc chắn sẽ làm tốt công việc này.

Tôi mong muốn có được cơ hội làm việc cho công ty và mong sớm nhận được quyết định về vị trí công việc này.

Xin vui lòng liên lạc với tôi nếu Anh/Chị muốn biết thêm chi tiết. Số điện thoại của tôi là: 0987654321

Xin chân thành cảm ơn!

Chữ ký

[Mẫu 5]

Kính gửi Anh/Chị…,

Em là…Cảm ơn Anh/Chị và Quý công ty đã tạo điều kiện cho em tham dự vào buổi phỏng vấn ứng tuyển cho vị trí…

Buổi phỏng vấn vừa qua là một cơ hội rất lớn đối với em. Vì em được trực tiếp thể hiện khả năng và nguyện vọng của mình. Đồng thời em cũng được cùng Quý công ty trao đổi thẳng thắn về các điều kiện tuyển dụng. Nhờ vào cuộc phỏng vấn, em đã hiểu rõ hơn về bản thân mình cũng như biết thêm về phong cách làm việc chuyên nghiệp, thân thiện của Quý công ty.

Em thật sự hy vọng và mong muốn được làm việc lâu dài cho công ty. Mong rằng trình độ chuyên môn và kinh nghiệm của em sẽ đáp ứng được yêu cầu vị trí ứng tuyển.

Dù kết quả như thế nào, em cũng xin chân thành cảm ơn Anh/Chị đã dành thời gian quý báu của mình để phỏng vấn em. Hy vọng sẽ có cơ hội làm việc cùng Anh/Chị trong tương lai.

Chúc Anh/Chị có thật nhiều sức khỏe, nhiều niềm vui. Chúc Quý công ty sẽ đạt được nhiều thành tựu mới.

Trân trọng,

Chữ ký

[Mẫu 6]

Kính gửi Phòng Nhân sự Công ty…

Tôi là…, vừa qua đã được quý công ty mời tham dự cuộc phỏng vấn tuyển dụng cho vị trí… Đây là dịp rất may mắn với tôi vì có cơ hội trực tiếp thể hiện nguyện vọng của mình và được trao đổi một cách thẳng thắn về các điều kiện tuyển dụng.

Qua phỏng vấn, tôi đã biết rõ hơn về bản thân và hy vọng rằng trình độ của tôi đáp ứng được yêu cầu của vị trí công tác nói trên.

Dù cho kết quả có được tuyển dụng hay không, tôi đã học hỏi thêm được rất nhiều.

Chúc quý cơ quan (công ty) đạt được nhiều thành tựu mới

Trân trọng,

Chữ ký

[Mẫu 7]

Thưa quý công ty!

Tôi xin chân thành cảm ơn công ty đã dành thời gian phỏng vấn tôi cho vị trí… của công ty… Sau khi được phỏng vấn và gặp gỡ Ban lãnh đạo của công ty, tôi thấy mình là người phù hợp cho vị trí công việc đó vì tôi có khả năng nắm bắt nhanh và thích nghi cao với một vị trí đa ngành. Cùng với nhiệt huyết và tác phong làm việc tốt, chuyên môn cao về kỹ thuật và kỹ năng phân tích của tôi chắc chắn sẽ làm tốt công việc này.

Tôi mong muốn có được góp ý sau buổi phỏng vấn, cơ hội làm việc từ phía công ty và sớm nhận được quyết định của ông về vị trí công việc này.

Nếu quý công ty cần bất kỳ thông tin bổ sung nào từ tôi vui lòng liên hệ với tôi. Tôi mong đợi cuộc gọi của của công ty vào thời gian đã hẹn.

Xin chân thành cảm ơn

Chữ ký

Gửi thư cảm ơn sau phỏng vấn cũng là cách “nhắc khéo” và tạo ấn tượng ban đầu tốt đẹp đối với nhà tuyển dụng. Hy vọng với bài viết đính kèm mẫu email gửi thư cảm ơn sau phỏng vấn trên sẽ giúp ích cho bạn có được công việc mong muốn. Chúc bạn thành công!

Nguồn: https://dongnaiart.edu.vn
Danh mục: Cẩm Nang Việc

Lời kết: Trên đây là bài viết Cách viết thư cảm ơn sau khi phỏng vấn chuyên nghiệp. Hy vọng với bài viết này bạn có thể giúp ích cho bạn trong cuộc sống, hãy cùng đọc và theo dõi những bài viết hay của chúng tôi hàng ngày trên website: Dongnaiart.edu.vn

Related Posts

Cách khắc phục lỗi save trong word 2010 mà bạn nên biết

Cách khắc phục lỗi save trong word 2010 mà bạn nên biết

https://www.youtube.com/watch?v=lASide7oOQkCó thể bạn quan tâm xác nhận lương 3 tháng gần nhất Mẫu giấy cam kết 2021 Toàn bộ các bước tạo biểu đồ những điều cần…

Hướng dẫn cách ghi nhật ký chung chi tiết

Hướng dẫn cách ghi nhật ký chung chi tiết

Các số liệu kế toán được theo dõi tại các sổ kế toán. Ghi sổ kế toán theo hình thức nhật ký chung được nhiều doanh nghiệp…

20 Mẫu đoạn văn tiếng Anh về công việc tình nguyện hay nhất năm 2022

20 Mẫu đoạn văn tiếng Anh về công việc tình nguyện hay nhất năm 2022

https://www.youtube.com/watch?v=Dh_AhY48iGECó thể bạn quan tâm các lệnh cơ bản trong excel 2010 Năng suất là gì? Cách giúp nâng cao năng suất lao động Tiếp thị bán…

Mẫu lời tri ân khách hàng hay, sâu sắc và ý nghĩa nhất 2022

Mẫu lời tri ân khách hàng hay, sâu sắc và ý nghĩa nhất 2022

https://www.youtube.com/watch?v=zvkH5Z0VN6MCó thể bạn quan tâm cách chèn hình vào văn bản Cách đặt bảo vệ và hủy bảo vệ trang trong Excel khi có hoặc không có…

6 thủ thuật excel cho dân văn phòng hữu ích, dễ thực hiện

Excel là phần mềm cực kỳ hữu ích nhất là trong công việc. Để thao tác với excel được nhanh, tiết kiệm thời gian, nâng cao năng…

phan mem hen gio tat may cho win 7

Sử dụng 1 trong những phần mềm hẹn giờ tắt máy tính miễn phí tốt nhất cho Windows 10, 8.1 và 7 như Auto shutdown, Wise Auto…