Phát động cuộc thi vẽ tranh cho thiếu nhi với chủ đề &quotem yêu Việt Nam

Cùng xem Phát động cuộc thi vẽ tranh cho thiếu nhi với chủ đề &quotem yêu Việt Nam trên youtube.

Chiều nay (9/10), Cuộc thi Mỹ thuật Thiếu nhi Việt Nam “Cảm xúc của em” mùa thứ 3/2022 đã được tổ chức tại Hà Nội với chủ đề “Em yêu Việt Nam”. Mục đích của cuộc thi là khơi dậy lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc và tầm quan trọng của việc giữ gìn bản sắc văn hóa và vẻ đẹp thiên nhiên của đất nước trong giới trẻ.

Ông Ruan Huangming, giám đốc ban tổ chức, cho biết tại lễ phát động cuộc thi rằng cuộc thi nhằm tìm kiếm trẻ em trong độ tuổi 4-6 và 7-10. 11-15 tuổi có năng khiếu nghệ thuật, tâm hồn nhạy cảm và trí tưởng tượng phong phú trước thiên nhiên, đất nước, con người. Tại đây, các em sẽ có cơ hội bày tỏ những cảm xúc, suy nghĩ của mình về quê hương, đất nước. Dưới góc nhìn của trẻ em, những sáng tạo của trẻ em cũng là cách truyền đi mạnh mẽ thông điệp đến cộng đồng về việc bảo vệ các giá trị văn hóa lịch sử và cảnh quan thiên nhiên quê hương đất nước. Đồng thời, mỗi bức ảnh cũng có thể là ước mơ của các em về một tương lai Việt Nam giàu mạnh, văn minh, giàu đẹp nhưng vẫn mang đậm nét truyền thống riêng biệt.

Các tác phẩm dành cho trẻ em cũng sẽ giúp quảng bá đất nước và con người Việt Nam, đóng góp cho các tổ chức bảo tồn di sản văn hóa và công tác từ thiện xã hội. Các em lọt vào vòng chung kết không chỉ có cơ hội giành được những giải thưởng giá trị mà còn được tham gia các sự kiện cộng đồng, triển lãm nghệ thuật, đấu giá từ thiện tác phẩm của chính mình.

Xem Thêm : In giấy dán tường theo yêu cầu

“Ngay tại lễ trao giải, sẽ có một cuộc đấu giá từ thiện. Tất cả số tiền thu được từ cuộc đấu giá từ thiện này sẽ được đại diện của Quỹ Xóa đói Giảm nghèo Cao nguyên trực tiếp thu thập. Quỹ này sẽ được dùng để quyên góp cho việc xây dựng các trường học ở vùng cao nguyên và giúp đỡ trẻ em có nhu cầu.

Hy vọng rằng, sự kiện này không chỉ giúp các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn đùm lá rách theo đúng truyền thống của ông cha ta mà còn là sự kiện giáo dục cho các em nhỏ. Học cách chia sẻ những hoàn cảnh khó khăn hơn mình “, ông nguyễn hoàng minh nói thêm.

Ngoài ra, theo Ban tổ chức cuộc thi “Cảm xúc trong tôi”, để đảm bảo tính công bằng, thành phần ban giám khảo cuộc thi bao gồm các chuyên gia và đại diện từ các cơ sở có tiếng trong lĩnh vực văn hóa mỹ thuật.

Xem Thêm : Vẽ tranh (Phần 2)

Về thể lệ cuộc thi, mỗi thí sinh chỉ được gửi tối đa 2 tác phẩm. Kích thước ảnh a3.

Có một số cách thí sinh có thể thể hiện bài thi bằng cách sử dụng tranh, áp phích và đồ thủ công làm từ vật liệu tái chế. Vật liệu thể hiện không giới hạn: sáp, phấn màu, bột màu, màu nước, phấn màu, acrylic, hoa giấy, vật liệu tái chế, các vật liệu sáng tạo khác …

Các hình ảnh cần truyền tải được thông điệp của chủ đề cuộc thi và trình bày chủ đề một cách sáng tạo và sinh động. Chỉ dành cho 2 nhóm tuổi, 7-10 và 11-15, với nội dung mô tả ngắn không quá 50 từ. Ngoài ra, các thí sinh có thể quay video để giới thiệu phần thi của mình và tranh giải “Chiến binh truyền thông”.

Các bài dự thi được đánh giá dựa trên tiêu chí phù hợp với chủ đề, đề cao tính sáng tạo và ý nghĩa nhân văn. BTC sẽ nhận bài dự thi từ ngày 09/10/2022 đến ngày 30/11/2022. Lễ trao giải và triển lãm Top 50 sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 12/11/2022. /.

Nguồn: https://dongnaiart.edu.vn
Danh mục: Vẽ

Lời kết: Trên đây là bài viết Phát động cuộc thi vẽ tranh cho thiếu nhi với chủ đề &quotem yêu Việt Nam. Hy vọng với bài viết này bạn có thể giúp ích cho bạn trong cuộc sống, hãy cùng đọc và theo dõi những bài viết hay của chúng tôi hàng ngày trên website: Dongnaiart.edu.vn

Related Posts

Một số ý tưởng vẽ hay ho cho trẻ nhỏ

Một số ý tưởng vẽ hay ho cho trẻ nhỏ

Đối với trẻ mẫu giáo và những trẻ nhỏ hơn, vẽ dường như là một trong những cơ hội tốt để thổi hồn vào sự sáng tạo….

đàn tranh tiếng anh là gì

” Đàn Tranh Tiếng Anh Là Gì, Nghĩa Của Từ Đàn Tranh Trong Tiếng Anh

đàn tranh tiếng anh là gì Có thể bạn quan tâm Vẽ tranh trò chơi dân gian thả diều Soạn bài Bài ca nhà tranh bị gió…

Vẽ tranh Trung Thu đẹp, đơn giản và ý nghĩa nhất

Vẽ tranh Trung Thu đẹp, đơn giản và ý nghĩa nhất

Tết Trung thu (Tết Trung thu) là một lễ hội được tổ chức vào ngày mười lăm tháng tám âm lịch. Là một trong những ngày Tết…

Giải quyết tranh chấp hợp đồng thương mại quốc tế - Chuyên Tư Vấn Luật

Giải quyết tranh chấp hợp đồng thương mại quốc tế – Chuyên Tư Vấn Luật

Giải quyết tranh chấp thương mại quốc tế có nghĩa là các bên tranh chấp thực hiện các biện pháp giải quyết i> thông qua các phương…

Vẽ di tích, thắng cảnh cố đô trên đường vào thôn - Ngôi sao

Vẽ di tích, thắng cảnh cố đô trên đường vào thôn – Ngôi sao

than ấp được dự đoán sẽ là điểm check in mới của nhiều bạn trẻ trong thời gian tới nhờ những bức tường đầy màu sắc. Đường…

Tranh Tô Màu Anime Cute, Ngầu ❤️1001 Hình Anime Nam Nữ

Tranh Tô Màu Anime Cute, Ngầu ❤️1001 Hình Anime Nam Nữ

Tranh tô màu anime dễ thương và thú vị ❤️ 1001 anime bé trai và bé gái ✅ Bộ sưu tập tranh tô màu bé trai và…