Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác bài viết từ DONGNAIART.EDU.VN, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "DONGNAIART". (Ví dụ: Lý do chuyển lớp Dongnaiart). Tìm kiếm ngay
343 lượt xem

Cách tiết kiệm tiền cho người mới làm việc

Bạn đang quan tâm đến Cách tiết kiệm tiền cho người mới làm việc phải không? Nào hãy cùng DONGNAIART đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Cách tiết kiệm tiền cho người mới làm việc.

Bất kể vị trí của bạn làm việc là gì hay bạn làm ở công ty nào, dù lớn hay nhỏ thì bạn nên tự hào về chính bản thân mình. Năng lực của bạn đã được công ty công nhận. Tuy nhiên, trước khi bạn tiêu xài khoản tiền lương đầu tiên cho những buổi tiệc tùng, gặp mặt, mua sắm hãy nhớ rằng đây cũng là sự khởi đầu của một cuộc hành trình mới. Bắt đầu một công việc, đồng nghĩa với việc bạn cần bắt đầu học cách lập ngân sách quản lí chi tiêu cho bản thân mình. Đối với tiền bạc, hãy tiêu xài – giữ gìn một cách thông minh. Và sau đây là một số chiến lược tiết kiệm số tiền của bạn để có được một tài chính thoải mái, dư dả hơn nhé!

Mở một tài khoản tiết kiệm

Với tài khoản tiết kiệm, bạn có thể tách biệt rõ ràng các khoản tiền (với các mục đích khác nhau) ra khỏi mục chi tiêu thông thường của mình. Việc phân chia rõ ràng các nguồn như vậy sẽ giúp bạn tránh được tình trạng tiêu xài phung phí. Bạn có thể muốn tiết kiệm cho khoản trả trước cho ngôi nhà đầu tiên của mình, để dành cho kỳ nghỉ trong mơ của bạn. Hay như dành cho phần tiền trên để phòng thân để giúp bạn giải quyết bất kỳ trục trặc tài chính bất ngờ trong cuộc sống của mình.

XEM THÊM:  Ngân hàng gặp khó khi quyết liệt thu hồi nợ xấu?

Nguồn: Canva – @tadamichi

Xây dựng quỹ khẩn cấp cho riêng mình

Quỹ khẩn cấp là một phần thiết yếu trong quá trình quản lí ngân sách. Nếu không có một kế hoạch tài chính tốt, bạn có thể dễ dàng sa đà vào trong những cạm bẫy và nhanh chóng gặp phải các vấn đề tài chính nghiêm trọng. Quỹ khẩn cấp sẽ tạo ra một vùng đệm tài chính có thể giúp bạn vượt qua trong những thời điểm cần thiết mà không cần phải dựa vào thẻ tín dụng hoặc các khoản vay lãi suất cao.

Tập đầu tư càng sớm càng tốt

Đầu tư sớm cho phép bạn hình thành thói quen chi tiêu có kỷ luật bằng cách tập trung vào ngân sách và cắt giảm chi phí khi cần thiết. Khi ấy bạn sẽ nhận ra tầm quan trọng của lãi suất kép là như thế nào. Mục tiêu ở đây của chúng ta sẽ là kiếm tiền bằng cách tiết kiệm tiền.

Thông qua đầu tư sớm, các bài học kinh nghiệm sẽ có giá trị về lâu dài, đặc biệt, khi bạn có nhiều vốn hơn để làm việc và luyện tập sự kiềm chế, kiên nhẫn của mình trước những cám dỗ chi tiêu. Tuy nhiên trước khi đầu tư, hãy nên chắc chắn bạn có đủ kiến thức về nó để tránh “tiền mất tật mang” nhé! Hãy tìm hiểu thông tin kỹ lưỡng trên điện thoại vivo (hay bất kì thiết bị điện tử nào) của mình để đảm bảo rằng chúng ta nắm được mình đang đầu tư những gì.

XEM THÊM:  Nhẫn nam vàng ta 2 chỉ giá bao nhiêu?

Nguồn: Canva – @arthon-meekodong

Xây dựng ngân sách chi tiêu cá nhân

Thiết lập ngân sách rất quan trọng vì nó giúp bạn kiểm soát chi tiêu, theo dõi chi tiêu và tiết kiệm nhiều tiền hơn. Ngoài ra, lập ngân sách có thể giúp bạn đưa ra các quyết định tài chính tốt hơn, chuẩn bị cho các trường hợp khẩn cấp, tập trung vào các mục tiêu tài chính dài hạn của bạn. Về bản chất, khi bạn tạo ngân sách, bạn đang thiết lập các ranh giới về hành vi tài chính của mình để bạn có thể đi đúng hướng và đạt được mọi mục tiêu mà bạn đặt ra cho cuộc sống của mình.

May mắn thay việc tạo ngân sách có thể được thực hiện chỉ với một vài bước đơn giản. Điều quan trọng là bạn phải thiết lập kế hoạch chi tiêu này càng sớm càng tốt để không gặp rắc rối về tài chính sau này. Bạn có thể sử dụng mẫu ngân sách có sẵn trên mạng để đẩy nhanh tiến độ và điều chỉnh thêm bất kỳ danh mục bổ sung nào bạn muốn có trong ngân sách của mình.

Trên đây là 4 cách có thể giúp các bạn tích góp được một khoản tiền ngay từ tháng lương đầu tiên của mình. Tiết kiệm là một việc làm lâu dài, đòi hỏi sự kiên trì và tính kỉ luật cao. Hãy phân bổ và sử dụng dòng tiền một cách hợp lí để có một tài chính thoải mái hơn trong tương lai nhé!

XEM THÊM:  giá vàng 18k hôm nay là bao nhiêu

Vậy là đến đây bài viết về Cách tiết kiệm tiền cho người mới làm việc đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Dongnaiart.edu.vn

Thông báo: ĐỒNG NAI ART - Tổng hợp và biên soạn các bài viết từ nhiều nguồn trên internet. Trong quá trình thực hiện, nếu chúng tôi có sử dụng hình ảnh và nội dung của bạn mà chưa cập nhật nguồn. Vui lòng liên hệ qua email: dongnaiart.edu.vn@gmail.com để chúng tôi được biết và cập nhật đầy đủ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.