bảng mô tả công việc mẫu

Cùng xem bảng mô tả công việc mẫu trên youtube.

bảng mô tả công việc mẫu

công ty bảng mô tả công việc mẫu DongnaiArt

Khi tuyển dụng nhân sự các công ty có thể sử dụng các bản mô tả công việc, với mong muốn tìm được các ứng viên có đủ năng lực, kinh nghiệm để xử lý các yêu cầu công việc đưa ra, các nhà tuyển dụng cần có các bảng mô tả công việc chi tiết và đầy đủ, các mẫu mô tả công việc có thể sử dụng cho nhiều vị trí công việc khác nhau, các công ty chỉ cần thay đổi các thông tin phù hơp, bài viết này giới thiệu bản mô tả công việc mẫu và cách viết mô tả công việc chuẩn.

Cần tìm việc làm gấp

1. Cấu trúc chuẩn cho một bản mô tả công việc chuẩn

Hầu hết, trên thị trường hiện nay thường gộp phần mô tả công việc với tin tuyển dụng, việc này dẫn đến thông tin của phần mô tả công việc bị nhà tuyển dụng lãng quên và miêu tả nó một cách sơ sài. Cho nên số lượng ứng viên nộp CV mẫu đẹp chưa thực sự được như mong đợi.

Sau khi đã phân tích và tìm hiểu dongnaiart.edu.vn muốn đưa ra một lời khuyên cho các nhà tuyển dụng đó là để chọn lọc ra được một đội ngũ nhân viên sáng giá, thì cần một mẫu mô tả công việc tốt, form mô tả công việc phải phù hợp với nơi đăng tải, nên lựa chọn những nơi đăng tải có sự tương tác cao như (facebook, zalo…), kèm theo đó là một bảng mô tả công việc chi tiết và thống nhất. Bản mô tả công việc này cần được đăng tải chính thức trên website tuyển dụng của doanh nghiệp để độ uy tín cho các ứng viên.

>> Download trọn bộ mẫu bảng mô tả công việc chuẩn tại đây: Tong hop mau bang mo ta cong dongnaiart.edu.vn

2. Dưới đây là mẫu mô tả công việc đầy đủ và chuẩn nhất

Đầu tiên của một bảng mô tả công việc là phần giới thiệu công ty bao gồm: Tên công ty, địa chỉ, điện thoại, email, logo,… tiếp theo là các thông tin chi tiết về mô tả công việc và các yêu cầu cần thiết.

2.1. Thông tin chung

Thông tin đầu tiên của bản mô tả công việc bao gồm yêu cầu về vị trí công việc, phòng ban, người quản lý trực tiếp (chức danh cấp trên), thời gian làm việc và địa điểm làm việc. Bạn cũng có thể đưa ra thông tin về cơ cấu tổ chức của công ty, sơ đồ bộ phận.

Xem Thêm : mẫu đơn xin phép nghỉ dạy của giáo viên

>> Xem thêm: Mẫu đánh giá thực hiện công việc

2.2. Mục đích công việc

  • Vị trí công việc mà công ty đang muốn tuyển, mục đích của công việc.

>> Download trọn bộ mẫu bảng mô tả công việc chuẩn tại đây:

Hình ảnh Folder Tổng hơp mẫu bảng mô tả công việc

Tong hop mau bang mo ta cong dongnaiart.edu.vn

2.3. Mô tả chi tiết nhiệm vụ chính

  • Liệt kê các nhiệm vụ mà nhân viên sẽ đảm nhận tại vị trí đó

2.4. Điều kiện làm việc

Điều kiện làm việc: số ngày làm việc trong tuần, thời gian làm việc trong ngày, các trang thiết bị sử dụng trong quá trình làm việc, các chế độ hỗ trợ khác,…

2.5. Tiêu chuẩn, yêu cần cần có của vị trí này

Đưa ra các yêu cầu cho vị trí và các tiêu chuẩn khác:

  • Trình độ học vấn.
  • Kinh nghiệm trong công việc chuyên môn
  • Trình độ ngoại ngữ
  • Khả năng tin học văn phòng
  • Các yêu cầu khác: Khả năng giao tiếp, cẩn thận, phẩm chất cá nhân
  • Các ưu tiên.

>> Có được những thông tin chính xác này không những bạn có thể giúp cho ứng viên, nhân viên nắm rõ công việc cần làm mà còn giúp cho họ tìm việc nhanh và hiệu quả hơn. Đồng thời cũng sẽ nâng cao hiệu suất tuyển dụng của doanh nghiệp!

Việc làm nhân sự

3. Bảng mô tả công việc mẫu

Xem Thêm : Top ngành công nghệ sinh học có dễ xin việc

Cùng với mẫu mô tả công việc sẵn có, bạn hãy kết hợp với những gợi ý dưới dưới đây chắc chắn sẽ tạo ra một bản mô tả công việc hấp dẫn.

Thông tin chính xác và đầy đủ

Ngoài thông báo tuyển dụng hay các văn bản, biểu mẫu tuyển dụng khác như mẫu phiếu yêu cầu tuyển dụng, mẫu quyết định tuyển dụng, mẫu kế hoạch tuyển dụng nhân sự, mẫu thư xin việc, mẫu quyết định thành lập hội đồng tuyển dụng, biểu mẫu thông báo không trúng tuyển,… Thì bản mô tả công việc cũng cần có đầy đủ các thông tin, đảm bảo được sự tin tưởng của các ứng viên với công ty và công việc họ đang ứng tuyển, các thông tin cần thiết đã có trong bảng mô tả công việc mẫu các bạn có thể tài về và sử dụng.

Tâm lý chung của các ứng viên sẽ luôn thích thú với một bản mô tả công việc rõ ràng, qua đó họ có thể nhìn thấy được các công việc thực hiện, cơ cấu tổ chức của công ty, những yêu cầu rõ ràng giúp ứng viên dễ dàng hơn khi đưa ra quyết định.

Việc làm quản lý nhân sự

>> Xem thêm: Biểu mẫu về quản lý và sử dụng văn phòng phẩm

Chuyên nghiệp hóa tin tuyển dụng

Tin tuyển dụng là sự tiếp xúc đầu tiên giữa nhà tuyển dụng và ứng viên. Đừng để ứng viên mất niềm tin ngay từ lần phỏng vấn đầu tiên làm như vậy thương hiệu của công ty sẽ bị ảnh hưởng.

Một bản mô tả công việc chuẩn cần phải mang lại cảm giác gần gũi với ứng viên, hi vọng những chia sẻ trên sẽ hữu ích cho nhà tuyển dụng. Chúc nhà tuyển dụng tìm được những nhân tài xuất sắc, và những ứng viên tìm được một công việc tốt nhất.

>>> Xem thêm:

  • Tất tần tật những bước để tạo hợp đồng cộng tác viên chuẩn nhất sẽ được cập nhật ngay tại đây, nhanh tay click ngay kẻo lỡ các bạn nhé!!!
  • Download trọn bộ mẫu bảng mô tả công việc chuẩn tại đây: Tong hop mau bang mo ta cong dongnaiart.edu.vn

Tác giả: dongnaiart.edu.vn

Nguồn: https://dongnaiart.edu.vn
Danh mục: Cẩm Nang Việc

Lời kết: Trên đây là bài viết bảng mô tả công việc mẫu. Hy vọng với bài viết này bạn có thể giúp ích cho bạn trong cuộc sống, hãy cùng đọc và theo dõi những bài viết hay của chúng tôi hàng ngày trên website: Dongnaiart.edu.vn

Related Posts

Cách viết thư cảm ơn sau khi phỏng vấn chuyên nghiệp

Cách viết thư cảm ơn sau khi phỏng vấn chuyên nghiệp

Sau buổi phỏng vấn trực tiếp với nhà tuyển dụng, bạn đừng quên gửi thư cảm ơn nhé vì đơn thuần chỉ là trả lời email phỏng…

Cách khắc phục lỗi save trong word 2010 mà bạn nên biết

Cách khắc phục lỗi save trong word 2010 mà bạn nên biết

https://www.youtube.com/watch?v=lASide7oOQkCó thể bạn quan tâm [Giải mã] Sell out là gì? Những thắc mắc xoay quanh về sell out 10 mẫu mục lục ấn tượng cho Microsoft…

Hướng dẫn cách ghi nhật ký chung chi tiết

Hướng dẫn cách ghi nhật ký chung chi tiết

Các số liệu kế toán được theo dõi tại các sổ kế toán. Ghi sổ kế toán theo hình thức nhật ký chung được nhiều doanh nghiệp…

20 Mẫu đoạn văn tiếng Anh về công việc tình nguyện hay nhất năm 2022

20 Mẫu đoạn văn tiếng Anh về công việc tình nguyện hay nhất năm 2022

https://www.youtube.com/watch?v=Dh_AhY48iGECó thể bạn quan tâm Shark Trương Lý Hoàng Phi – Tiểu sử người đỡ đầu của các Startup Zip Code là gì? Cách tra cứu mã…

Mẫu lời tri ân khách hàng hay, sâu sắc và ý nghĩa nhất 2022

Mẫu lời tri ân khách hàng hay, sâu sắc và ý nghĩa nhất 2022

https://www.youtube.com/watch?v=zvkH5Z0VN6MCó thể bạn quan tâm những câu nói bán hàng hay nhất copy ảnh từ pdf sang word Giấy thôi trả lương 2021 ngành nông nghiệp thi…

6 thủ thuật excel cho dân văn phòng hữu ích, dễ thực hiện

Excel là phần mềm cực kỳ hữu ích nhất là trong công việc. Để thao tác với excel được nhanh, tiết kiệm thời gian, nâng cao năng…