Encode là gì? Một số thuật ngữ về các định dạng

Cùng xem Encode là gì? Một số thuật ngữ về các định dạng trên youtube.

encode la gi

công ty encode la gi đơn vị

Encode là gì? Encode là một khái niệm chỉ quá trình mã hóa hay đơn giản hơn chính là mã hóa hay quá trình chuyển đổi dữ liệu định dạng cần thiết cho nhu cầu xử lý thông tin.

  • Test plan là gì? Vai trò của test plan không phải ai cũng biết
  • Manual testing là gì? Tổng quát thông tin cần nắm rõ về manual testing

Encode là gì? Nếu bạn là một người làm trong lĩnh vực công nghệ thông tin hay về kỹ thuật số thì chắc chắn có nghe đến thuật ngữ này. Hay những thuật ngữ đi kèm tương tự với Encode. Để tìm hiểu rõ hơn về thuật ngữ này chúng ta hãy cùng tìm hiểu thông tin chia sẻ dưới đây nhé !

Khái niệm Encode là gì?

Encode là một khái niệm chỉ quá trình mã hóa hay đơn giản hơn chính là mã hóa hay quá trình chuyển đổi dữ liệu định dạng cần thiết cho nhu cầu xử lý thông tin. Trong quá trình xử lý thông tin bao gồm:

  • Chương trình biên dịch và thực hiện.
  • Truyền tải dữ liệu và giải nén, nén và lưu trữ.
  • Xử lý những dữ liệu trong những chuyển đổi tập tin và ứng dụng.
Encode là gì? Một số thuật ngữ về các định dạng - Ảnh 1
Khái niệm Encode là gì?

Xem Thêm : du lịch cộng đồng là gì

Encode có nghĩa khác chính là công nghệ thông tin hay công nghệ máy tính. Chính là quá trình thực hiện những mã cụ thể như ký hiệu, chữ cái, số dữ liệu để chuyển đổi mật mã tương đương và mặt khác trong điện tử thì chuyển đổi tương tự sang kỹ thuật số.

Về cơ bản Encode chính là quá trình chuyển đổi dữ liệu này sang dạng khác và có thể sử dụng động từ nhưng trên thực tế lại được sử dụng với vai trò là danh từ và dùng để chỉ những loại dữ liệu mã hóa cụ thể. Một trong những encode cơ bản như: hình ảnh, âm thanh, video, ký tự.

Encode thường sử dụng lưu trữ các tập tin đa phương tiện trong ổ đĩa để tiết kiệm được dung lượng. Một số định dạng phổ biến và cơ bản: WAVE (WAV) chuyển đổi được thành MP3 nhưng kích thước 1/10 của WAVE gốc. Và nhưng tệp video nén MPEG ( MPG) là những thành phần không gian đĩa dưới dạng tệp video kỹ thuật số DV.

► Xem ngay: Tất cả các nghề nghiệp đang được quan tâm nhất hiện nay TẠI ĐÂY.

Một số thuật ngữ khác về các định dạng

BitRate: Hiểu một cách đơn giản thì Bitrate tăng thì chất lượng cũng sẽ tăng. Đây cũng là một điều dễ hiểu. Hay số lượng Bitrate sẽ quyết định được chất lượng video và chính là tần số đáp ứng khung hình.

Xem Thêm : TOP 10 NGÀNH NGHỀ HOT NHẤT TẠI VIỆT NAM HIỆN NAY

XviD Mpeg4: Đây chính là định dạng của những video thông thường trên các mạng xã hội. Nó chính là mã nguồn mở và dựa trên định dạng DivX và chuẩn Mpeg4. Dung lượng sẽ khá cao nhưng bù lại chất lượng video tốt độ phân giải thấp. Được hỗ trợ nhiều phần mềm có tính tùy biến là điểm mạnh của định dạng này.

Encode là gì? Một số thuật ngữ về các định dạng - Ảnh 2
Một số định dạng của Encode

X264: Định dạng video nén chính là mã nguồn mở và được phát triển từ những định dạng H264 và được nhiều những hãng phim sử dụng phổ biến. Điểm mạnh của định dạng này chính là chất lượng video tối đa và dung lượng chỉ 1/2 và 2/3 định dạng XviD mà chất lượng đảm bảo.

MKV: Dạng file đóng gói những video và audi o thành những file hoàn chỉnh như container. Có khả năng chứa nhiều file trong đó và với đặc điểm như: tỷ lệ nén cao, giải nén và đóng gói dễ dàng, nhiều hỗ trợ định dạng và tương thích khác nhau. Với những điểm mạnh này với nhiều chương trình media sẽ được trợ phụ đề tốt và hiệu quả tối ưu nhất. MKV vượt trội hơn so với MP4 và AVI.

► Theo dõi ngay: Những tin tức việc làm tại dongnaiart.edu.vn/ để không bỏ lỡ tất tần tật cơ hội nghề nghiệp tốt nhất hiện nay.

Như vậy, với bài viết này chúng ta đã cùng nhau làm rõ encode là gì và những thông tin cần nắm rõ trong Encode.

Nguồn: https://dongnaiart.edu.vn
Danh mục: Cẩm Nang Việc

Lời kết: Trên đây là bài viết Encode là gì? Một số thuật ngữ về các định dạng. Hy vọng với bài viết này bạn có thể giúp ích cho bạn trong cuộc sống, hãy cùng đọc và theo dõi những bài viết hay của chúng tôi hàng ngày trên website: Dongnaiart.edu.vn

Related Posts

Cách viết thư cảm ơn sau khi phỏng vấn chuyên nghiệp

Cách viết thư cảm ơn sau khi phỏng vấn chuyên nghiệp

Sau buổi phỏng vấn trực tiếp với nhà tuyển dụng, bạn đừng quên gửi thư cảm ơn nhé vì đơn thuần chỉ là trả lời email phỏng…

Cách khắc phục lỗi save trong word 2010 mà bạn nên biết

Cách khắc phục lỗi save trong word 2010 mà bạn nên biết

https://www.youtube.com/watch?v=lASide7oOQkCó thể bạn quan tâm List khám sức khỏe xin việc như thế nào Dạy con tự lập để bản lĩnh Phụ bếp nhà hàng là gì?…

Hướng dẫn cách ghi nhật ký chung chi tiết

Hướng dẫn cách ghi nhật ký chung chi tiết

Các số liệu kế toán được theo dõi tại các sổ kế toán. Ghi sổ kế toán theo hình thức nhật ký chung được nhiều doanh nghiệp…

20 Mẫu đoạn văn tiếng Anh về công việc tình nguyện hay nhất năm 2022

20 Mẫu đoạn văn tiếng Anh về công việc tình nguyện hay nhất năm 2022

https://www.youtube.com/watch?v=Dh_AhY48iGECó thể bạn quan tâm Mẫu cam kết của phụ huynh và học sinh không vi phạm nội quy trường, lớp chỉnh sửa video trên máy tính…

Mẫu lời tri ân khách hàng hay, sâu sắc và ý nghĩa nhất 2022

Mẫu lời tri ân khách hàng hay, sâu sắc và ý nghĩa nhất 2022

https://www.youtube.com/watch?v=zvkH5Z0VN6MCó thể bạn quan tâm 3 cách xoay đối tượng trong Photoshop đơn giản, chi tiết Tổng hợp đề thi Gsat và test IQ samsung các năm…

6 thủ thuật excel cho dân văn phòng hữu ích, dễ thực hiện

Excel là phần mềm cực kỳ hữu ích nhất là trong công việc. Để thao tác với excel được nhanh, tiết kiệm thời gian, nâng cao năng…