Kinh nghiệm phỏng vấn Samsung chân thật nhất

Cùng xem Kinh nghiệm phỏng vấn Samsung chân thật nhất trên youtube.

phỏng vấn công nhân samsung

Shop phỏng vấn công nhân samsung DongnaiArt

Hello. Anh em vào được đến vòng này là mình cũng thấy vui mà anh em cũng thấy vui. Vui vì anh em thật là giỏi đã vượt qua Gsat và cũng thật là may mắn phải không vì nhiều ông làm bừa cũng qua mà =)).

Rồi, ngon rồi anh em chuẩn bị tinh thần đi phỏng vấn thôi.

Anh em đọc kỹ mail và nhớ confirm đường link trong mail để xác nhận rằng anh em sẽ đi phỏng vấn nhé.

CHUẨN BỊ CHO PHỎNG VẤN

Trước tiên anh em cần chuẩn bị trang phục cho buổi phỏng vấn thật trơn chu, tốt nhất các bạn nên đi giầy da, quần âu, áo sơ mi trắng, Tóc tai gọn gàng .

Những gì anh em cần chuẩn bị tiếp đó là 1 cái đầu thật lạnh và thật tỉnh táo.

Anh em không cần phải ôn về kiến thức đã học đâu mà hãy ôn qua về kiến thức đã trải qua, đã làm ấy nhé.

Nên học qua vài câu giới thiệu cơ bản bằng tiếng Anh là điều cần thiết nha anh em.

Những câu hỏi của nhà tuyển dụng là bất biến, anh em sẽ không thể hình dung ra được các câu hỏi của họ để mà tập trả lời trước đâu. Nhà tuyển dụng sẽ hỏi nhiều câu bạn không thể ngờ tới vì có thể câu hỏi đó quá khó hoặc quá dễ. Chủ quan những câu hỏi dễ và nếu không trả lời sẽ rất dễ mất điểm đấy anh em.

PHỎNG VẤN SAMSUNG

– Ngày phỏng vấn đến, tất cả các ứng viên sẽ được tập trung tại 01 phòng để công ty ra thể lệ thi. Tại phòng này anh em sẽ được dán số báo danh và tên lên ngực trái của mình với 01 mảnh giấy trắng có thể dán lên vải áo.

Lần lượt cứ 4 bạn thì sẽ được xếp làm 1 phòng và cứ như vậy 4 bạn sẽ cùng nhau trải qua 2 phòng phỏng vấn. Bao gồm:

– Phòng phỏng vấn nhân sự

– Phòng phỏng vấn kỹ thuật

Phòng Nhân sự

Nếu số báo danh của bạn là vần “a” dạng 2a 3a 4a thì chắc chắn rằng bạn sẽ được phỏng vấn phòng nhân sự trước.

Đối với các bạn vần a này hầu như sẽ khó khăn về tâm lý hơn 1 chút. Bởi lẽ phòng nhân sự sẽ bao gồm 3 người Việt Nam và 1 người Hàn Quốc. Họ rất giỏi tiếng Anh và tiếng Hàn.

Các bạn sẽ được xếp lần lượt số thứ tự để đi vào phòng như kiểu đoàn tàu nối đuôi nhau ấy.

Xem Thêm : Hướng dẫn cắt nhạc MP3 online trực tuyến nhanh nhất

Trước tiên khi ngay mở cửa vào phòng và bước đi vào bạn hãy cúi chào nhẹ và cười rồi chào nhà tuyển dụng bằng 1 câu tiếng Anh ( Gút mo ning hay áp tơ nun ) gì đó. Tùy thuộc vào bạn thi buổi sáng hay chiều nhé. Sau khi chào, họ sẽ cười và nói Thank you, sít đao please !!.

Xong bước cơ bản, Họ sẽ hỏi tên các bạn là gì và sẽ sắp xếp thứ tự ghế ngồi theo số báo danh. Bạn ngồi tư thế thẳng lưng, 2 tay đặt lên đùi và thật tự tin nhé.

Tiếp đến họ sẽ hỏi bạn rằng có thể giới thiệu bản thân bạn bằng tiếng Anh. Đến đoạn này là nên áp dụng ngay bài giới thiệu như mình đã nói qua ở phần chuẩn bị nhé.

Sau khi bắn giới thiệu xong, tiếp tục sẽ chuyển sang người khác. Mọi người cùng giới thiệu xong thì nhà tuyển dụng sẽ hỏi các bạn bằng 2 3 câu tiếng Anh. Các bạn cố gắng nghe lấy 1 2 điểm mẫu chốt trong câu nhé, ít ra là để hiểu họ hỏi gì.

Rồi hay rồi, nghe thì hiểu nhưng có biết trả lời đâu đúng không. Kaka. Hãy nhanh chí áp dụng câu thần chú này ” sorry, please repeat question ?”. Có nghĩ a là, xin lỗi có thể nhắc lại câu hỏi. Kiểu gì họ cũng nhắc lại, rồi bạn sẽ nói ” Can I speak Vietnamese ? “. Họ nói ” Yes ” thì bạn thoải mái nói tiếng Việt thôi.

Lý do vì sao không xin trả lời tiếng Việt ngay từ câu đầu họ hỏi à ?. Vì ít nhất khi bạn yêu cầu họ nhắc lại thì họ biết rằng bạn đang rất rất muốn biết câu hỏi và quan tâm đến câu hỏi của bạn.

Phần phỏng vấn tiếng Việt họ sẽ hỏi đơn giản trước đây bạn đã từng làm ở đâu ?

Hiện nay bạn còn làm hay nghỉ rồi ?

Lý do bạn nghỉ ?.

Tại sao bạn lại muốn xin vào công ty Samsung ?

Họ sẽ hỏi bạn về 1 tình huống bất kỳ để xem cách xử lý của bạn. Tất nhiên cách xử lý nằm trong khuôn khổ công việc.

Cách xử lý phỏng vấn

Dễ thôi, hỏi về công việc thì bạn cứ trả lời thật lòng nhé. Có thế nào thì nói thế đó không nên nói dối. Giọng điều trả lời của bạn nên dứt khoát không nên ấp úng.

Hầu hết các tình huống đều xoay quanh giữa sếp và nhân viên. Vậy nên, để khôn khéo các bạn nên đưa ra cách trả lời là tìm nguyên nhân của sự việc trước – > Tìm ra lỗi là do ai – > Cùng đi đến góp ý thẳng thắn -> Cùng ra ý kiến khắc phục ….

PV phòng nhân sự chỉ khoảng 20 phút thôi nên anh em cứ bình tĩnh, vui vẻ mà trả lời. Quan trọng nhất là các bạn cứ coi đây là một cuộc nói chuyện bình thường giữa bạn bè.

Sau 1 hồi trao đổi họ sẽ hỏi mình là có câu hỏi nào cho ban phỏng vấn không ? Bạn hãy đưa ra 1 câu hỏi khôn khéo vừa có ý hỏi mà vừa cho họ thấy ham muốn làm việc của mình tại công ty. Ví dụ: Giả sử em được vào làm tại công ty thì bước tiếp theo gần nhất em sẽ phải làm gì ?

Xem Thêm : Năng lực tư duy là gì? Tìm hiểu về cách đánh giá năng lực tư duy

Họ trả lời và các bạn vâng vâng rồi cảm ơn và hẹn gặp lại mong được làm việc với anh chị trong tương lai.

Phòng kỹ thuật

Ban đầu vào cũng chào và giới thiệu bằng tiếng Anh như phòng nhân sự nhé.

Phòng này thì dễ thở hơn phòng kia, tuy nhiên đỏ đen nhiều hơn vì nếu bạn gặp một tay kỹ thuật cừ khôi thì hơi khó với bạn rồi.

Thường thì những anh tuyển dụng đấy hỏi code rất nhiều nếu bạn trả lời rằng “Em code được”.

Đó không phải là 1 câu trả lời khôn khéo vì khi bạn trả lời vậy đồng nghĩa bạn sẽ code được mọi thứ, rồi xong. Bạn bị đì code ngay lập tức.

Họ sẽ hỏi về Jav, C, php, Framework…. vvvv. Hãy trả lời khôn khéo như ” Em code được chút cơ bản, tuy không nhiều nhưng em tin rằng mình sẽ…..”

Những anh ứng viên nào học về hay làm chuyên về hệ thống sẽ dễ thở và ít bị hỏi hơn. Vì mấy ông tuyển dụng không biết hệ thống mấy đâu. Kaka.

Điểm quan trọng là bảng điểm và các môn bạn làm đồ án, họ sẽ hỏi mạnh về các môn đấy nhưng ở mức độ là bạn có nhớ những gì đã làm trong đồ án hoặc những môn gì học thay thế đồ án không . Kaka.

Phòng này thì toàn con trai nên họ nhanh gọn hơn và tất nhiên cũng sẽ thoải mái hơn. Hỏi một hồi rồi họ oke em còn hỏi gì không ?. Không thì lại cảm ơn và ra về thôi.

Tổng kết vòng phỏng vấn Samsung

Đúc kết lại quan trọng khi bạn viết CV nên viết những gì thật sự mình có, đéo nên chém gió xong rồi đến lúc vào phỏng vấn họ hỏi theo CV lại không nhớ gì nhé.

Cả 2 phòng đều hỏi bám theo chính cái CV bạn viết nên hãy thật chu đáo về vấn đề này.

Anh em cứ bình tĩnh, thoải mái mà vào phòng phỏng vấn thôi. Không cần suy nghĩ quá nhiều về sức ép từ nhà tuyển dụng bởi anh em đéo thể biết được họ sẽ hỏi những gì đâu. Vậy nên cứ kệ mẹ nó đi, đơn giản họ hỏi gì mình trả lời đấy. Đừng liên thiên dài dòng khoe mẽ sĩ diện quá.

Có điểm mạnh tất nhiên cũng sẽ có điểm yếu nên anh em hãy chọn cho mình điểm phù hợp nhé. Nên lấy 1 điểm mạnh thôi, 1 điểm yếu thôi. Có càng nhiều bị vặn càng nhiều.

Ví dụ như: điểm mạnh của em là nghiêm túc thì bạn phải lấy được ví dụ nghiêm túc hoặc điểm mạnh của em là kiên trì thì ví dụ đơn giản như mình: em thi 3 lần vào Samsung rồi. Kaka.

Phần cứng tiếng Anh, tiếng Anh, tiếng Anh, tiếng Anh và tiếng Anh. Nói ra thì chỉ có một phần của trò chơi này.

Đột phá, xông hơi mà đánh nhau qua. Anh em xem có lựa chọn hay không? Phần còn lại của bài viết hay mà không chia sẻ làm gì con gâu gâu …. Kaka.

Nguồn: https://dongnaiart.edu.vn
Danh mục: Cẩm Nang Việc

Lời kết: Trên đây là bài viết Kinh nghiệm phỏng vấn Samsung chân thật nhất. Hy vọng với bài viết này bạn có thể giúp ích cho bạn trong cuộc sống, hãy cùng đọc và theo dõi những bài viết hay của chúng tôi hàng ngày trên website: Dongnaiart.edu.vn

Related Posts

Cách viết thư cảm ơn sau khi phỏng vấn chuyên nghiệp

Cách viết thư cảm ơn sau khi phỏng vấn chuyên nghiệp

Sau buổi phỏng vấn trực tiếp với nhà tuyển dụng, bạn đừng quên gửi thư cảm ơn nhé vì đơn thuần chỉ là trả lời email phỏng…

Cách khắc phục lỗi save trong word 2010 mà bạn nên biết

Cách khắc phục lỗi save trong word 2010 mà bạn nên biết

https://www.youtube.com/watch?v=lASide7oOQkCó thể bạn quan tâm khôi phục cài đặt gốc máy tính Shark Thủy là ai – Tiểu sử và sự nghiệp chủ tịch HĐQT tập đoàn…

Hướng dẫn cách ghi nhật ký chung chi tiết

Hướng dẫn cách ghi nhật ký chung chi tiết

Các số liệu kế toán được theo dõi tại các sổ kế toán. Ghi sổ kế toán theo hình thức nhật ký chung được nhiều doanh nghiệp…

20 Mẫu đoạn văn tiếng Anh về công việc tình nguyện hay nhất năm 2022

20 Mẫu đoạn văn tiếng Anh về công việc tình nguyện hay nhất năm 2022

https://www.youtube.com/watch?v=Dh_AhY48iGECó thể bạn quan tâm Cách đánh số mục lục trong word đơn giản, nhanh chóng | cập nhật 2021 Aql là gì? Những thông tin bạn…

Mẫu lời tri ân khách hàng hay, sâu sắc và ý nghĩa nhất 2022

Mẫu lời tri ân khách hàng hay, sâu sắc và ý nghĩa nhất 2022

https://www.youtube.com/watch?v=zvkH5Z0VN6MCó thể bạn quan tâm cách vẽ biểu đồ 2 đường trong excel 2007 Hướng dẫn 3 cách thay đổi chữ thường thành chữ hoa và ngược…

6 thủ thuật excel cho dân văn phòng hữu ích, dễ thực hiện

Excel là phần mềm cực kỳ hữu ích nhất là trong công việc. Để thao tác với excel được nhanh, tiết kiệm thời gian, nâng cao năng…