10 mẫu mục lục ấn tượng cho Microsoft Word

Cùng xem 10 mẫu mục lục ấn tượng cho Microsoft Word trên youtube.

mẫu mục lục

Video mẫu mục lục
Shop mẫu mục lục đơn vị

Nếu đang làm việc trên một tài liệu dài, bạn nên tạo một mục lục để người xem tiện theo dõi. Phần mục lục này sẽ giúp cho bất kỳ ai đọc qua tài liệu đó rất giản đơn nắm bắt được nội dung tổng thể của văn bản hơn.

May mắn thay, có rất nhiều tài nguyên trực tuyến cung ứng những template để tạo mục lục cho văn bản Word. Chúng giúp người tiêu dùng tiết kiệm rất nhiều thời gian. tiếp trong tương lai là một số template đa năng tốt nhất để áp dụng cho phần mục lục trong Microsoft Word.

những template sáng tạo cho phần mục lục

Mục lục cho người đọc cái nhìn trực quan về tổng thể tài liệu. Việc chọn template nào tùy thuộc vào loại tài liệu bạn tạo ra. Nếu nó là một tài liệu nhỏ giới thiệu về công ty với những người tiêu dùng tiềm năng, một template phối hợp giữa tính chuyên nghiệp và sự gần gũi sẽ tạo kết quả tốt nhất.

Nếu tài liệu bạn đang có là một chương trình sự kiện tại trường học hoặc một tổ chức phi lợi nhuận, một template sáng tạo và thú vị hơn sẽ hữu ích hơn rất nhiều.

những template tiếp trong tương lai thích hợp nhất cho những dự án công trình mang tính sáng tạo và không quá phức tạp, trang trọng.

1. Blue Background

Blue background

Đây là một template hiện đại và tối giản, nhưng cũng gọn gàng, dễ đọc. bạn cũng hoàn toàn có thể tạo kiểu cho mọi thứ trong template này. Chẳng hạn như:

  • Thay đổi kiểu và kích thước phông chữ
  • Sửa đổi màu nền
  • Thay đổi kích thước những hộp

Đây là một template tuyệt vời cho một tài liệu ngắn gọn về sự kiện, cuốn sách giới thiệu thông tin doanh nghiệp hoặc bất kỳ thứ gì khác mà có nội dung không quá dài.

bạn cũng hoàn toàn có thể tải xuống template này ở định dạng Microsoft Word, Google Docs, Mac Pages và những tài liệu với định dạng PDF hoàn toàn có thể chỉnh sửa. chỉ việc cung ứng địa chỉ email của tôi, người tiêu dùng hoàn toàn có thể tải xuống template này miễn phí.

2. Clean and Simple

Clean and Simple

Nếu bạn đang tìm kiếm một template mục lục dễ tạo nhưng vẫn trông chuyên nghiệp, thì Clean and Simple sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn.

Nó gồm có một cột ngày tháng, một cột chủ đề và số trang. Điều này khiến cho Clean and Simple trở thành template lý tưởng cho những tài liệu như một cuốn tạp chí hoặc một cuốn nhật ký. Mỗi trang có sẵn 26 mục.

Nếu bạn cần một mục lục dài hơn, chỉ việc tạo một trang khác từ template này và tiếp tục với trang tiếp do đó.

bạn cũng hoàn toàn có thể tải xuống template này ở định dạng Word, Google Docs, Mac Pages và định dạng PDF hoàn toàn có thể chỉnh sửa. Nó cũng đều có sẵn ở định dạng Mac Numbers. Sau khi cung ứng địa chỉ email, người tiêu dùng hoàn toàn có thể tải template này miễn phí.

3. Creative Table of Contents

Creative

Nếu bạn đang tập hợp tài liệu cho một sự kiện hoặc tạo một cuốn sách nhỏ cho một tổ chức phi lợi nhuận, thì template đầy màu sắc vui tươi này là lựa chọn lý tưởng nhất.

những số thứ tự trong mục lục được viết khá lớn nên rất giản đơn nhìn và có những khối riêng để điền thông tin về từng phần tài liệu vào đó. bạn cũng hoàn toàn có thể nhấp chuột phải vào từng ô hoặc phông chữ và thay đổi màu hoặc phông chữ trong ô đó thành bất kỳ thứ gì bạn thích.

4. Landscape Table of Contents

Landscape

Nếu bạn mệt mỏi với những mục lục kiểu cũ, template này là thời cơ tuyệt vời để làm mới mọi thứ. Nó rất lý tưởng cho một tài liệu ở định dạng landscape (cho người tiêu dùng một chiếc nhìn tổng quát ngay lập tức về nội dung của tài liệu).

Thiết kế mặc định được thiết lập cho một tài liệu theo chương, với những title lớn và title phụ, giúp người tiêu dùng hoàn toàn có thể sử dụng để chia nhỏ nội dung tài liệu một cách chi tiết. Template này rất giản đơn dàng tùy chỉnh.

5. Block-Style Table of Contents

Xem Thêm : BPO là gì? Dịch vụ thuê ngoài BPO là như thế nào?

Block-style

Xuất phát từ cùng một trang dongnaiart.edu.vn với template ở trên, template này là một sự phối hợp độc đáo giữa sự sáng tạo và vẻ trang trọng.

Nó gồm có những khối title với những màu không giống nhau, nhằm phân biệt những chương hoặc phần chính với những title chính và title phụ.

Định dạng của template này rất gọn gàng và thích hợp cho bất kỳ tài liệu nào từ một cuốn sách nhỏ cho tới một tài liệu bạn viết cho trường hoặc ở nơi làm việc. Phần outline được sắp xếp rất khoa học nên chỉ việc nhìn qua là đã hoàn toàn có thể nắm ngay được nội dung tài liệu.

những template mục lục mang tính trang trọng trong Word

Nếu dự án công trình của bạn quá trang trọng và những template liệt kê ở trên có vẻ như không thích hợp cho lắm, thì còn có rất nhiều template miễn phí có sẵn và chuyên nghiệp hơn. Ví dụ đối với luận văn tốt nghiệp hoặc một tài liệu mang tính trang trọng nào đó, một bảng mục lục được định dạng tốt hoàn toàn có thể tạo ra sự khác lạ.

những template tiếp trong tương lai là những lựa chọn tuyệt vời và thích hợp cho bất kỳ dự án công trình nào bạn đang làm việc.

6. Indented Table of Contents

Indented

Được cung ứng miễn phí từ dongnaiart.edu.vn, template này thích hợp với cùng 1 bài nghiên cứu. Mục lục mặc định trong template này gồm có một lời mở đầu, danh sách những bảng, số liệu, biểu đồ, và một phần cho những chương. Template này rất lý tưởng cho những tài liệu học tập.

Phần mục lục trong template tải xuống gồm có phần văn bản được highlight. người tiêu dùng hoàn toàn có thể thay thế bằng phần văn bản này bằng nội dung của riêng mình.

những phần lớn được đánh số thứ tự La Mã, còn những chương nhỏ hơn sẽ được đánh số thập phân. bạn cũng hoàn toàn có thể không thay đổi định dạng này hoặc điều chỉnh nó theo nhu cầu riêng. Template này hoàn toàn có thể tải xuống ở định dạng DOC hoặc định dạng PDF.

Tải xuống Indented Table of Contents.

7. Academic Table of Contents

Academic

Nếu tài liệu bạn đang xử lý là một luận văn hoặc bất kỳ tài liệu học thuật nào khác, thì đây là một mục lục hoàn hảo để gây ấn tượng với người đọc.

Nó được đặt trong một định dạng outline chuẩn, thích hợp cho những tài liệu rất dài. Mỗi phần chính được in đậm, còn mỗi phần phụ được đánh số và đặt dưới những title chính đó.

Đây là một cách đơn giản để trình diễn toàn bộ nội dung của bài viết mà không cần tốn quá nhiều sức lực. Nếu cần di chuyển bất kỳ phần nào, người tiêu dùng hoàn toàn có thể dễ dàng chuyển một phần xuống hoặc lên vị trí mới, hay chỉ việc đánh số lại và sửa chữa khi thiết yếu là được.

8. Formatted Table of Contents

Formatted

Nếu bạn đang tìm kiếm một template đẹp mắt, được định dạng tốt, thì template này từ dongnaiart.edu.vn thực sự là một công cụ hỗ trợ đắc lực. Cùng với cùng 1 title đẹp, toàn bộ outline được định dạng rõ ràng, những chương phụ được căn lề lùi vào một chút so với phần chính. người tiêu dùng hoàn toàn có thể tải xuống template này ở định dạng Word hoặc PDF và điều chỉnh nó theo nội dung tài liệu của tôi.

Tải xuống: DOC

9. Project Table of Contents

Project

Nếu tài liệu bạn làm việc nằm trong một dự án công trình ở trường học hoặc bất kỳ tài liệu nào khác rất cần được tổ chức một cách rõ ràng, template này sẽ là một lựa chọn hoàn hảo. Template này ưu việt hơn nhờ những trường cho tên, title dự án công trình và số trang.

Template được chia thành những phần chuẩn cho một bài nghiên cứu học thuật, vì vậy, nếu đó là loại tài liệu bạn đang làm việc thì template này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian đấy.

Xem Thêm : Giờ Làm Việc Ngân Hàng ACB Thứ 2 – Thứ 7 Cập Nhật Mới Nhất

Template này có sẵn để tải xuống miễn phí ở định dạng Word.

Tải xuống: DOC

10. Research Grant Table of Contents

Research

Một template khác từ dongnaiart.edu.vn là một bảng mục lục chi tiết được xây dựng riêng cho tài liệu về khoản tài trợ nghiên cứu. Nếu bạn phụ trách viết tài liệu về những khoản tài trợ nghiên cứu, template này sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian.

Ngoài ra, cũng hoàn toàn có thể dùng template này cho những mục đích khác. Nó gồm có một phần giới thiệu, đóng vai trò là lời nói đầu cho tài liệu, và sau cùng là một mục được đánh số chứa toàn bộ những phần chính của bài viết.

Nó có một diện mạo rất chuyên nghiệp nên chắc chắn sẽ gây ấn tượng với bất kỳ ai đọc qua tài liệu.

Tải xuống: DOC

những kỹ thuật định dạng phần mục lục

Khi bạn đã tìm thấy một template thích hợp, toàn bộ những gì bạn cần làm là mở Microsoft Word để chèn title và số trang của riêng bạn vào.

Tuy nhiên, bạn cũng hoàn toàn có thể thấy rằng việc dành thêm một chút thời gian để hoàn thiện phần mục lục là rất xứng đáng, vì nó sẽ tạo ra một sản phẩm hoàn thiện vượt trội.

Tạo kiểu cho mục lục của riêng bạn

bạn cũng hoàn toàn có thể triển khai những chỉnh sửa trực quan cho phần mục lục giống như cách bạn làm trong bất kỳ tài liệu Microsoft Word nào khác. Nhưng hãy cẩn trọng vì những thay đổi nhỏ hoàn toàn có thể tạo ra hiệu ứng không mong muốn trên định dạng tổng thể.

Tạo kiểu

Vấn đề thường xảy ra khi bạn chỉ bắt đầu nhập văn bản vào phần mục lục. những dấu chấm trước đó được sử dụng để tạo khoảng cách giữa những mục được Word coi là một đối tượng cố định. Do đó, khi nhập văn bản mới vào, bạn không thể xóa bớt những dấu chấm này. những dòng chấm quá dài sẽ làm thay đổi định dạng thuở đầu, làm xô lệch những dòng.

Nếu đây là trường hợp xảy ra với template bạn muốn sử dụng, hãy làm theo những bước sau để khắc phục tình trạng này:

  • thứ nhất, hãy đặt những giới hạn theo chiều ngang cho văn bản để thiết lập điểm dừng tab mong muốn (sử dụng công cụ Ruler).
  • Nhấp vào tab Trang chủ và nhấp vào trình khởi chạy hộp thoại trên phần Paragraph.
  • Nhấp vào Tabs, sau đó chọn loại Leader mà bạn muốn sử dụng trong mục lục của tôi.

Khoảng cách hiện giờ sẽ tự thay đổi để trông đồng nhất, bất kể độ dài của chuỗi văn bản.

Giữ cho nội dung mục lục luôn chính xác

Nếu bạn liên tục làm việc trên một tài liệu, những bạn sẽ thấy việc chỉnh sửa làm số trang của những phần thay đổi.

Để tránh tình trạng này, bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng tác dụng mục lục tích hợp sẵn của Microsoft Word, để update mọi thay đổi.

Đi tới tab References và sử dụng menu drop-down Table of Contents để truy cập những tùy chọn khác có sẵn.

Cập nhật nội dung

Mặc dù không tồn tại quyền kiểm soát việc tạo kiểu cho mục lục, phương pháp này cho người tiêu dùng một số lợi thế lớn về khả năng điều phối.

Mục lục sẽ hoạt động như những hyperlink (siêu link) đến những phần riêng lẻ, khi tài liệu được mở trên máy tính. Số trang sẽ được giữ chính xác mà không cần người tiêu dùng phải thao tác gì cả.

Trên đây là một số template hữu ích dành riêng cho Word. Chúc bạn tìm được lựa chọn thích hợp!

Xem thêm:

  • Cách tạo và sử dụng những template trong Microsoft Word
  • Tạo và sử dụng Template trong Outlook 2010
  • Tạo danh mục bảng biểu trong Word tự động

Nguồn: https://dongnaiart.edu.vn
Danh mục: Cẩm Nang Việc

Lời kết: Trên đây là bài viết 10 mẫu mục lục ấn tượng cho Microsoft Word. Hy vọng với bài viết này bạn có thể giúp ích cho bạn trong cuộc sống, hãy cùng đọc và theo dõi những bài viết hay của chúng tôi hàng ngày trên website: Dongnaiart.edu.vn

Related Posts

Cách viết thư cảm ơn sau khi phỏng vấn chuyên nghiệp

Cách viết thư cảm ơn sau khi phỏng vấn chuyên nghiệp

Sau buổi phỏng vấn trực tiếp với nhà tuyển dụng, bạn đừng quên gửi thư cảm ơn nhé vì đơn thuần chỉ là trả lời email phỏng…

Cách khắc phục lỗi save trong word 2010 mà bạn nên biết

Cách khắc phục lỗi save trong word 2010 mà bạn nên biết

https://www.youtube.com/watch?v=lASide7oOQkCó thể bạn quan tâm Ngành Công nghệ Điện ảnh Truyền hình: Phá vỡ giới hạn sáng tạo của bạn copy ảnh từ pdf sang word kinh…

Hướng dẫn cách ghi nhật ký chung chi tiết

Hướng dẫn cách ghi nhật ký chung chi tiết

Các số liệu kế toán được theo dõi tại các sổ kế toán. Ghi sổ kế toán theo hình thức nhật ký chung được nhiều doanh nghiệp…

20 Mẫu đoạn văn tiếng Anh về công việc tình nguyện hay nhất năm 2022

20 Mẫu đoạn văn tiếng Anh về công việc tình nguyện hay nhất năm 2022

https://www.youtube.com/watch?v=Dh_AhY48iGECó thể bạn quan tâm giấy chứng nhận làm việc tại công ty các bài thuyết trình hay nhất Nhà thiết kế Li Lam: Thời trang liên…

Mẫu lời tri ân khách hàng hay, sâu sắc và ý nghĩa nhất 2022

Mẫu lời tri ân khách hàng hay, sâu sắc và ý nghĩa nhất 2022

https://www.youtube.com/watch?v=zvkH5Z0VN6MCó thể bạn quan tâm Mẫu bìa giáo án ngang Tập đoàn Apple – Hành trình đi lên đế chế nghìn tỷ USD giá trị nhất thế…

6 thủ thuật excel cho dân văn phòng hữu ích, dễ thực hiện

Excel là phần mềm cực kỳ hữu ích nhất là trong công việc. Để thao tác với excel được nhanh, tiết kiệm thời gian, nâng cao năng…