Muốn được Google tuyển dụng cần “nằm lòng” những lời khuyên này

Cùng xem Muốn được Google tuyển dụng cần “nằm lòng” những lời khuyên này trên youtube.

google tuyển dụng

công ty google tuyển dụng DongnaiArt

Đối với nhiều người, Google là một công ty trong mơ để làm việc. Sau đây là những lưu ý để có thể có được tuyển dụng tại Google, theo Glassdoor.

Để có một công việc tại Google, điều đầu tiên, cũng như ở nhiều doanh nghiệp khác, là cần phải hiểu rõ phương pháp tuyển dụng của họ. Tiếp theo, hãy dùng kiến thức này để tạo lợi thế cho mình, bắt đầu với resume (hồ sơ xin việc) của mình.

Hãy viết hồ sơ xin việc một cách hấp dẫn đối với mọi người

Bà Veronica Wright – CEO của Resumes Centre – từng giúp nhiều người có được công việc tại Google bằng cách đưa ra những lời khuyên chân thành cho những người muốn ứng tuyển.

“Điều khiến cách tiếp cận của Google trở nên “bất bình thường” so với các công ty khác, đó là các ứng cử viên buộc phải gửi ứng tuyển ẩn danh. Muốn được tuyển vào Google, bạn phải “chiến thắng” mọi người trong đội ngũ phỏng vấn tuyển dụng bạn”- bà Veronica Wright cho hay.

Theo bà Veronica Wright, đội ngũ phỏng vấn tuyển dụng có thể bao gồm các thành viên từ rất nhiều các đơn vị khác nhau của Google. Do vậy, hồ sơ xin việc và thư ứng tuyển (cover letter) cần phải thu hút được sự chú ý của rất nhiều người. Lá thư cần mô tả cụ thể vị trí làm việc của bạn, nhưng hãy viết theo cách mà bất cứ người không phải ở lĩnh vực của bạn vẫn có thể hiểu bạn đang trình bày điều gì.

Xem Thêm : cách lặp lại tiêu đề trong word

Hãy chứng tỏ bạn phù hợp với văn hoá của công ty

Google vốn nổi tiếng bởi việc tạo ra một văn hoá công ty và môi trường làm việc tuyệt vời mà hiện nay, nhiều tổ chức, đơn vị khác đang học tập. Bạn cần phải đặc biệt lưu ý về vấn đề này. Đội ngũ tuyển dụng tại Google luôn muốn đảm bảo chắc chắn rằng bạn phải rất phù hợp với văn hoá công ty.

Để thuyết phục Google về vấn đề này, hãy bắt đầu với hồ sơ xin việc và thư ứng tuyển. Google ưa thích những ứng cử viên giàu năng lượng, có tính cầu tiến, luôn mong mỏi được học hỏi. Vì vậy, hồ sơ xin việc cần nêu bật một cách cụ thể bạn đã có sự sáng tạo, ý tưởng như nào trong công việc trước đó – và điều này đã mang lại kết quả tốt như thế nào; đồng thời thể hiện bạn sẽ tiếp tục nỗ lực để trau dồi học tập.

Google cũng đánh giá cao khả năng “khiêm tốn về trí thức” (intellectual humility) của ứng viên – tức là khả năng nhận thức rằng bạn đang sai khi có những bằng chứng mới, từ đó điều chỉnh ý tưởng của bạn để có sự tiếp cận một cách đúng đắn nhất. Đó là dấu hiệu quan trọng cho thấy một ứng viên có thể chấp nhận thông tin mới và đưa nó vào công việc của mình.

Carolyn Denton – nhà tư vấn nghề nghiệp tại Resumes Expert – đưa ra ví dụ cụ thể hơn để làm rõ điều này.

“Nếu bạn đủ may mắn để có một buổi phỏng vấn tại Google, hãy luôn giữ điều này trong tâm trí mình: Hãy chia sẻ những câu chuyện cho thấy bạn có khả năng học được những bài học từ những sai lầm của mình. Bên cạnh đó, hãy cho người tuyển dụng thấy bạn luôn làm việc theo hướng sẽ tiếp tục học tập, tiếp tục phát triển trong sự nghiệp và luôn chú trọng xây dựng thêm những kỹ năng cho mình” – Carolyn Denton chia sẻ.

Hãy luôn ghi nhớ rằng, Google được biết đến như là một công ty luôn giúp đỡ nhân viên của mình để họ có thể có được các nội dung đào tạo, huấn luyện mà họ muốn. Bạn cần tập trung để cho các nhà tuyển dụng thấy một cách chính xác bạn luôn tò mò và có khả năng tiếp thu, học hỏi thêm như thế nào.

Xem Thêm : quy trình kiểm soát chất lượng

Hãy cho thấy tài năng và những thành tựu bạn đạt được, chứ không phải nói về phận sự của bạn

Đó là lời khuyên tuyệt vời cho bất kỳ người đi xin việc nào, nhưng đó là còn quan trọng hơn nếu bạn muốn làm việc cho Google.

Điều đó có nghĩa là gì? Hãy thử tưởng tượng rằng một trong những nhiệm vụ của công việc hiện tại của bạn là viết tài liệu mô tả về phần mềm. Đó là một phận sự của bạn. Tuy nhiên, thay vì kể ra phận sự đó, hãy nói về những kết quả những nỗ lực của bạn. Trong trường hợp này, hãy nói về tài liệu của bạn đã giúp cho khách hàng dễ dàng hơn trong việc sử dụng phần mềm, tăng trải nghiệm của khách hàng. Đó là điều bạn cần tập trung thể hiện ở trong hồ sơ xin việc.

Tất nhiên, bạn không chỉ cần nói thế mà cần có bằng chứng. Vì vậy, đừng chỉ nói rằng bạn đã tăng cường dịch vụ khách hàng mà hãy dùng những con số để chứng minh. Ví dụ, bạn đã tổ chức chương trình huấn luyện khiến những khiếu nại của khách hàng giảm 25%.

Lời khuyên của chuyên gia là: Hãy kể những câu chuyện nói lên được tài năng cũng như những thành tựu mà bạn đã đạt được.

Google là một công ty “trong mơ” để làm việc. Ảnh: AFP
Google là một công ty “trong mơ” để làm việc. Ảnh: AFP

Điều cần lưu ý cuối cùng

Google cung cấp một môi trường làm việc tuyệt vời cho người lao động. Dĩ nhiên, cùng với đó, họ có những kỳ vọng cao đối với người lao động. Nếu bạn đệ đơn tuyển dụng đến Google, bạn cần chuẩn bị thật kỹ để đối đầu với những cạnh tranh không bao giờ dừng lại tại công ty.

Để làm điều đó, hãy chuẩn bị tốt để cho những người tuyển dụng thấy được giá trị của bạn. Nếu bạn đủ may mắn, bạn sẽ là một trong số ít người được Google tuyển dụng, và nỗ lực đó, chắc chắn sẽ được tưởng thưởng xứng đáng.

Nguồn: https://dongnaiart.edu.vn
Danh mục: Cẩm Nang Việc

Lời kết: Trên đây là bài viết Muốn được Google tuyển dụng cần “nằm lòng” những lời khuyên này. Hy vọng với bài viết này bạn có thể giúp ích cho bạn trong cuộc sống, hãy cùng đọc và theo dõi những bài viết hay của chúng tôi hàng ngày trên website: Dongnaiart.edu.vn

Related Posts

Cách viết thư cảm ơn sau khi phỏng vấn chuyên nghiệp

Cách viết thư cảm ơn sau khi phỏng vấn chuyên nghiệp

Sau buổi phỏng vấn trực tiếp với nhà tuyển dụng, bạn đừng quên gửi thư cảm ơn nhé vì đơn thuần chỉ là trả lời email phỏng…

Cách khắc phục lỗi save trong word 2010 mà bạn nên biết

Cách khắc phục lỗi save trong word 2010 mà bạn nên biết

https://www.youtube.com/watch?v=lASide7oOQkCó thể bạn quan tâm Traffic là gì? 7 Phương pháp chuyên sâu đột phá với traffic website Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng các loại…

Hướng dẫn cách ghi nhật ký chung chi tiết

Hướng dẫn cách ghi nhật ký chung chi tiết

Các số liệu kế toán được theo dõi tại các sổ kế toán. Ghi sổ kế toán theo hình thức nhật ký chung được nhiều doanh nghiệp…

20 Mẫu đoạn văn tiếng Anh về công việc tình nguyện hay nhất năm 2022

20 Mẫu đoạn văn tiếng Anh về công việc tình nguyện hay nhất năm 2022

https://www.youtube.com/watch?v=Dh_AhY48iGECó thể bạn quan tâm Kế toán công trình là gì? Mô tả công việc kế toán công trình chỉnh sửa video trên máy tính Tiểu sử…

Mẫu lời tri ân khách hàng hay, sâu sắc và ý nghĩa nhất 2022

Mẫu lời tri ân khách hàng hay, sâu sắc và ý nghĩa nhất 2022

https://www.youtube.com/watch?v=zvkH5Z0VN6MCó thể bạn quan tâm Hướng dẫn viết phần mềm đơn giản trong Excel với Excel Macros và VBA cách xóa section trong word 2010 cách tắt…

6 thủ thuật excel cho dân văn phòng hữu ích, dễ thực hiện

Excel là phần mềm cực kỳ hữu ích nhất là trong công việc. Để thao tác với excel được nhanh, tiết kiệm thời gian, nâng cao năng…