Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác bài viết từ DONGNAIART.EDU.VN, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "DONGNAIART". (Ví dụ: Lý do chuyển lớp Dongnaiart). Tìm kiếm ngay
97 lượt xem

mẫu lập kế hoạch công việc

Bạn đang quan tâm đến mẫu lập kế hoạch công việc phải không? Nào hãy cùng DONGNAIART đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO mẫu lập kế hoạch công việc.

công ty mẫu lập kế hoạch công việc đơn vị

Bảng kế hoạch công việc là gì – Cách lập bảng kế hoạch công việc

Ngày nay trong cuộc sống cũng như trong công việc của mỗi người, việc gặp áp lực từ những khó khăn và số lượng công việc rất thường xuyên xảy ra, để vượt qua những áp lực này đòi hỏi rất nhiều ở khả năng tư duy của chúng ta, Cụ thể hơn đây là khả năng quản lý thời gian và sắp xếp công việc của mỗi người. Theo thống kê những người đã vượt qua được thử thách này đều là những người đã dành thời gian trước đó để lập ra kế hoạch cụ thể cho công việc của mình.

Lập bảng kế hoạch công việc là gì

Lập kế hoạch công việc ( còn gọi là hoạch định công việc) là một quá trình ấn định trước những mục tiêu phải hoàn thành và xác định được những biện pháp tốt nhất, cụ thể nhất để thực hiện những mục tiêu đó. Nó kết nối với những phương tiện thực hiện cũng như với những mục đích sau cùng. Để hạn chế gặp những khó khăn trong công việc và hạn chế về thời gian hoàn thành thì việc lập kế hoạch hết sức cần thiết và quan trọng với mỗi người.

Mẫu bảng kế hoạch công việc
Mẫu bảng kế hoạch công việc

Ý nghĩa của Việc lập Bảng kế hoạch công việc

– Phát triển tư duy có hệ thống để không bị rối khi gặp các tình huống bất ngờ xảy ra.

– Giúp bạn tập trung vào các mục tiêu chính công việc.

– Luôn nắm vững những nhiệm vụ cơ bản của bản thân để phối hợp tốt với các nhân viên khác.

– Sẵn sàng tiếp nhận và ứng phó với những thay đổi của môi trường bên ngoài

– Góp phần phát triển hiệu quả các tiêu chuẩn kiểm tra.

XEM THÊM:  20 Mẫu đoạn văn tiếng Anh về công việc tình nguyện hay nhất năm 2022

Các bước để Lập kế hoạch công việc hợp lý

Xác định mục tiêu, lên danh sách công việc cần làm

Trước tiên, bạn cần xác định mục tiêu cho bạn dựa trên năng lực và hoàn cảnh hiện tại của chính bạn. Lưu ý nên đề ra mục tiêu cao dần theo thời gian, với mục tiêu nhỏ thì thời gian ngắn, mục tiêu lớn thì trong thời gian dài, tránh trường hợp đặt mục tiêu quá cao trong thời ngắn không thực hiện được sẽ làm bạn mất niềm tin vào việc lập kế hoạch trong thời gian dài hạn. ( mục tiêu trong tuần sẽ khác với mục tiêu tháng, năm…). Sau đó lên danh sách công việc mình sẽ làm hàng ngày, bảng kế hoạch công việc thể hiện tính chất riêng của từng công việc ( ưu tiên thứ tự công việc tính khẩn cấp, quan trọng trước)

Thiết lập deadline tương ứng

Khi đã có danh sách công việc trong tay, bạn phải thiết lập mục tiêu cụ thể cho từng hạng mục. Mục tiêu này có thể là deadline kết quả bạn cần đạt được.

Từ danh sách công việc đã thiết lập bạn sắp xếp công việc theo từng mức độ quan trọng để có thể dành thời gian phù hợp cho từng việc. Bạn cân nhắc và sắp xếp lại thứ tự công việc, nên ưu tiên việc cấp bách và quan trọng làm trước. Việc sắp xếp này sẽ giúp bạn kiểm soát mức độ công việc, tiết kiệm thời gian, tập trung nguồn lực cho những việc quan trọng.

Tập trung tối 100% vào công việc

Sự tập trung là một yếu tố quan trọng quyết định thành công của mỗi người. Như vậy không có nghĩa bạn chỉ tập trung vào làm việc và quên đi mọi thứ xung quanh. Sự tập trung này nên được phát huy khi làm việc để hoàn thành đúng tiến độ, và tránh lãng phí vào những hạng mục không quan trọng.

XEM THÊM:  hướng dẫn Mẫu Phiếu Giao Hàng Bằng Excel, Mẫu Phiếu Giao Hàng Bằng Excel (hướng dẫn Free)

Linh hoạt thực hiện kế hoạch

Khi Lên kế hoạch công việc tức là bạn đã khái quát được khối lượng công việc cũng như thời gian làm việc, tuy nhiên trên thực tế sẽ có một số việc phát sinh và cần giải quyết. Cho nên khi lập kế hoạch, bạn luôn dành ra một khoảng thời gian dự phòng hợp lý cho những việc ngoài dự kiến. Trong quá trình thực hiện, nếu có phát sinh công việc, bạn nên xem xét yếu tố quan trọng trước để quyết định thời gian tiến hành sao cho hợp lý.

Bạn nên thường xuyên kiểm tra tiến độ việc thực hiện các công việc theo kế hoạch, để có thể điều chỉnh công việc hợp lí Việc. Việc này sẽ giúp bạn kịp thời phát hiện ra những điểm bất hợp lý trong bảng kế hoạch để bạn có thể điều chỉnh lại cho phù hợp.

Ghi nhận thành công của bản thân

Sau mỗi lần hoàn thành mục tiêu công việc, hoặc kết quả đạt được như mong đợi, hãy ghi nhận thành công của mình. Đây sẽ là động lực để bạn tiếp tục thực hiện kế hoạch dài hạn và sẵn sàng lên một kế hoạch khác cho thời gian tới.

Thật ra trong công việc, những người thành công luôn nắm chắc những kỹ năng lập kế hoạch và tổ chức công việc. Họ luôn có những bảng kế hoạch công việc cho mình từ ngắn hạn cho đến dài hạn. Luôn thực hiện đều đặn như thói quen để công việc đạt kết quả tốt hơn.

Với những điều mà chúng tôi vừa chia sẻ, bạn có thể linh hoạt áp dụng sao cho phù hợp với hoàn cảnh hiện tại của mình để nhanh chóng đạt được hiệu quả cao nhất nhé.

XEM THÊM:  Lợi nhuận ròng là gì? Cách tính lợi nhuận ròng ra sao và ý nghĩa

Mẫu bảng kế hoạch chi tiết nhất

CÔNG TY TNHH TM DV ĐÌNH QUANG

Phòng ban

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

BÌNH DƯƠNG, thứ 6 ngày 25 tháng 12 năm 2020

KẾ HOẠCH …………………………………………….

Kính gửi: …………………………………………………………………………………..

Tên tôi là:………………………………………………………………………………….

Công việc phụ trách:……………………………………………………………………

  1. Mục đích, yêu cầu cần thực hiện
  2. Mục tiêu ………………………………………………………………………………………………
  3. Yêu cầu ……………………………………………………………………………………………………
  4. Nội dung thực hiện ……………………………………………………………………………………………………

Cách thực hiện, kết quả dự kiến

  1. Hướng dẫn thực hiện ……………………………………………………………………………………………………
  2. Hiệu quả dự kiến ……………………………………………………………………………………………………

Kế hoạch phòng trừ rủi ro

……………………………………………………………………………………………………

……………………………………………………………………………………………………

……………………………………………………………………………………………………

……………………………………………………………………………………………………

Khó khăn, vướng bận và các yêu cầu hỗ trợ ……………………………………………………………………………………………………

Người nhận:- giống như trên;- CT TNHH TM DV ĐÌNH QUANG Người thực hiện

Mẫu bảng kế hoạch hàng tháng

CÔNG TY CP THANH TOÁN HƯNG HÀ

Phòng ban

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Hà Nội, thứ 6 ngày 13 tháng 7 năm 2018

KẾ HOẠCH CÔNG VIỆC TRONG THÁNG

Phòng ban: ……………………………………………………………………………………..

Người thực hiện: ……………………………………………………………………………

TT Nội dung công việc Người thực hiện Thời gian Kết quả Ghi chú Bắt đầu Kết thúc 01 02 03 04 05 06 07 08 09 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20

Mẫu kế hoạch công việc bằng excel

CÔNG TY…………………….

Phòng………………

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

….….., thứ … ngày …. tháng … năm …..

KẾ HOẠCH CÔNG VIỆC TRONG THÁNG

Phòng ban:………………………………………………………………………………………………………………………………………….

Người thực hiện:………………………………………………………………………………………………………………………………….

TT Nội dung công việc Người thực hiện Thời gian Kết quả Ghi chú Bắt đầu Kết thúc 01 02 03 04 05 06 07 08 09 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20

……, Ngày …. Tháng …. Năm 20….

Nơi nhận:

– Như trên;

– CTCP………

Người lập kế hoạch

Vậy là đến đây bài viết về mẫu lập kế hoạch công việc đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Dongnaiart.edu.vn

Thông báo: ĐỒNG NAI ART - Tổng hợp và biên soạn các bài viết từ nhiều nguồn trên internet. Trong quá trình thực hiện, nếu chúng tôi có sử dụng hình ảnh và nội dung của bạn mà chưa cập nhật nguồn. Vui lòng liên hệ qua email: dongnaiart.edu.vn@gmail.com để chúng tôi được biết và cập nhật đầy đủ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.