Tra cứu lương nhân viên bán hàng

Cùng xem Tra cứu lương nhân viên bán hàng trên youtube.

lương nhân viên bán hàng

Video lương nhân viên bán hàng
công ty lương nhân viên bán hàng đơn vị

Lương nhân viên bán hàng là một trong những yếu tố mà bất cứ người bán hàng hay ứng viên của nghề bán hàng nào cũng quan tâm. Nắm bắt cụ thể từng mức lương cho vị trí nhân viên bán hàng ở các khu vực và trường hợp khác nhau sẽ giúp chúng ta dễ dàng hơn trong định hướng việc làm và quá trình xin việc.

1. Tổng quan về mức lương nhân viên bán hàng

Theo công cụ tra cứu mức lương của dongnaiart.edu.vn thì lương trung bình của nhân viên bán hàng sẽ là 7.696.000 VNĐ. Trong đó, mức lương trung bình thấp nhất rơi vào khoảng 3.728.000 VNĐ và mức lương cao nhất sẽ là 20 triệu. Đây là những con số trung bình được hệ thống tính lương thông minh của dongnaiart.edu.vn tra cứu được cho nên sẽ giúp cho bạn nắm bắt và theo dõi dễ dàng các khoảng lương.

Ngoài các mức lương trung bình được tính theo các mốc đó ra, công cụ lương còn cho biết, mức lương phổ biến mà nhân viên bán hàng có thể đạt được nằm trong hai khoảng: từ 5 đến 7 triệu và từ 7 đến 10 triệu đồng tùy theo các yêu cầu khác nhau. Nhân viên bán hàng cũng có thể đạt được mức lương từ 30 triệu trở lên nhưng rất hiếm, bạn phải là một người có thâm niên và giàu kinh nghiệm bán hàng, có nhiều thủ thuật, mẹo bán hàng giỏi mới có thể đạt được.

Ngoài ra, các mức lương thấp trong khoảng từ 1 đến 3 triệu hoặc mức lương cao ở khoảng 15 đến 20 triệu, 20 đến 30 triệu cũng ít hơn.

Như vậy, dựa vào số liệu mà dongnaiart.edu.vn cung cấp, chúng ta đã có cái nhìn tổng quan nhất về các mức độ lương của nghề nhân viên bán hàng. Qua đây, bạn cũng sẽ dễ dàng đưa ra sự chọn lựa cho khoảng lương mình mong muốn cũng như lượng sức để chọn một vị trí có mức lương phù hợp với khả năng.

Tham khảo: Tìm việc làm giám sát bán hàng có khó không?

2. Khám phá sự thay đổi về lương nhân viên bán hàng ở những điều kiện khác nhau

2.1. Mức lương của nhân viên bán hàng giàu kinh nghiệm

Kinh nghiệm của nhân viên bán hàng không chỉ giúp họ dễ lọt vào mắt nhà tuyển dụng khi đi xin việc hoặc dễ thúc đẩy doanh thu, tạo ấn tượng tốt trong mắt quản lý, mở rộng con đường thăng tiến cá nhân mà còn là lý do giúp nhân viên bán hàng có được một mức lương hấp dẫn. Trong rất nhiều tiêu chí bình xét trả lương cho nhân viên bán hàng thì tiêu chí kinh nghiệm sẽ giúp các bạn có được một mức lương lý tưởng. Cụ thể sự lý tưởng đó như thế nào?

Đối với những ứng viên xin việc bán hàng đã có kinh nghiệm hoặc nhân viên bán hàng giàu kinh nghiệm sẽ được đơn vị cân nhắc trả mức lương cứng dao động trong khoảng 5 đến 7 triệu đồng. Mức thâm niên càng nhiều thì bạn còn có thể đạt được mức lương từ 7 đến 9 triệu đồng. Vậy để đạt được khoảng lương này, nhân viên bán hàng cần phải có thâm niên kinh nghiệm trong khoảng bao nhiêu năm? Con số nào được đưa ra làm thước đo để nhà tuyển dụng hay công ty căn cứ trả lương trong điều kiện có tay nghề?

Nếu bạn có kinh nghiệm làm việc tại vị trí nhân viên bán hàng từ 1 đến 3 năm thì mức lương có thể được nhận sẽ trong khoảng 5 triệu đồng cho đến 7 triệu đồng, trung bình là 6 triệu. Còn nếu có kinh nghiệm từ 3 đến 5 năm thì bạn sẽ có cơ hội nhận lương trong khoảng 7 đến 9 triệu đồng, đây chính là một mức lương vô cùng hấp dẫn mà bất cứ ai cũng muốn nhưng đổi lại bạn cần phải rèn luyện được tính kiên trì và gắn bó với nghề trong suốt nhiều năm như thế. Nếu hơn 5 năm, có thể một nhân viên bán hàng sẽ nhận được mức lương từ 10 triệu trở lên kèm theo cơ hội thăng tiến tốt.

2.2. Mức lương nhân viên bán hàng dành cho sinh viên mới tốt nghiệp

Xem Thêm : trợ lý giám đốc tiếng anh

Có một đặc điểm hết sức đặc trưng của nghề bán hàng đó chính là ai cũng có thể thích hợp. Dù bạn có tốt nghiệp từ các khối ngành nghề về kinh doanh, kinh tế hay lĩnh vực khác như công nghệ, sư phạm, ngoại ngữ,… sau khi ra trường chưa tìm được việc đúng ngành thì nhân viên bán hàng sẽ trở thành sự lựa chọn phù hợp đầu tiên để bạn khởi đầu chặng đường sự nghiệp.

Lúc này, bạn có là dân kinh tế, dân luật hay sư phạm nhưng nếu lựa chọn việc làm nhân viên bán hàng để ứng tuyển thì tất cả sẽ cùng gặp gỡ nhau và chung một xuất phát điểm, đó là nhân viên bán hàng chưa có kinh nghiệm. Mức lương mà bạn nhận được lúc này có thể sẽ đạt ở mức trung bình thấp nhất theo thống kê của dongnaiart.edu.vn đã nêu trên, đó là con số 3.728.000 VNĐ, trong khoảng dao động từ 1 đến 5 triệu tùy vào từng tính chất của nhiệm vụ cũng như năng lực bán hàng của mỗi người.

2.3. Lương nhân viên bán hàng không cùng địa điểm có khác nhau không?

Trên toàn cả nước và thậm chí là toàn cầu đâu đâu cũng xuất hiện và phát triển nhóm việc làm bán hàng. Đối với người Việt Nam ta, việc làm này rất đỗi quen thuộc nên việc tìm thấy một vị trí nhân viên bán hàng không quá khó khăn, chỉ có điều những yếu tố xoay quanh nó sẽ khiến chúng ta cân đo đong đếm nhiều, điển hình là mức lương. Người ta vì mức lương mà có thể thay đổi địa điểm, khu vực làm việc với mong muốn có được mức lương cao hơn, đó là lý do vì sao nhiều người vẫn có xu hướng tìm ra các thành phố lớn để tìm kiếm các công việc bán hàng mà không làm việc ngay tại quê hương nơi họ sinh ra.

Vậy thì khi bạn cũng đang quan tâm đến mức lương của nhân viên bán hàng để chuẩn bị cho những dự định xin việc sắp tới thì cũng hãy tham khảo xem một vài địa điểm có mức lương lợi thế ra sao để định hướng cho quyết định tìm việc của mình tốt hơn nhé.

Tiếp tục dựa vào công cụ tra cứu lương của dongnaiart.edu.vn chúng ta hoàn toàn có thể tìm ra các mức lương theo từng khu vực cụ thể. Hãy dành sự khám phá ưu tiên cho một vài thành phố lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng,… vì nơi đây có rất nhiều cơ hội việc làm nhân viên bán hàng cho bạn lựa chọn.

Tại khu vực thành phố Hà Nội, mức lương trả cho nhân viên bán hàng khá cao với lương trung bình dành cho một lao động có thể đạt được là 10.717.000 VNĐ. Trong đó, mức lương thấp nhất là 3.344.000 VNĐ và mức cao nhất có thể đạt được là 20.988.000 VNĐ. Điều này nói cho chúng ta biết rằng, chúng ta cũng có thể làm giàu từ cái nghề bán hàng, nghề mà không mấy người đặt niềm tin vào sự gắn bó.

Tại Hồ Chí Minh, mức lương trung bình dành cho nhân viên bán hàng là 9.752.000 VNĐ. Mức lương thấp nhất dongnaiart.edu.vn tính toán được là 3.232.000 VNĐ và mức cao nhất có thể đạt tới 21.332.000 VNĐ.

Ở thành phố Hoa phượng đỏ – Hải Phòng cũng phát triển việc làm bán hàng. Nhân viên bán hàng được tuyển dụng tùy vào số năm kinh nghiệm, kỹ năng nghiệp vụ bán hàng mà có cơ hội nhận mức lương trung bình cũng tương đương với hai trung tâm lớn toàn quốc là 9.521.000 VNĐ.

2.4. Cơ hội gia tăng thu nhập của nghề nhân viên bán hàng từ việc tăng doanh số

Có một đặc điểm mà nghề nhân viên bán hàng khác với nhiều việc làm khác đó chính là cách trả lương. Người ta thường trả lương cho nhân viên bán hàng theo hiệu quả công việc. Trong đó mức lương của vị trí này thường gồm lương cứng và lương hoa hồng, tức trả theo doanh số. Mức lương cứng có thể khiến nhân viên bán hàng A với nhân viên bán hàng B giống nhau về tiềm năng kinh tế nhưng mức lương trả theo hoa hồng sẽ tạo ra khả năng tài chính khác biệt giữa A và B.

Những người có năng lực bán hàng và luôn làm việc với hiệu suất cao thì mức lương sẽ nhiều hơn. Số tiền hoa hồng mà nhân viên bán hàng được hưởng phần lớn do chính sách công ty quy định và được chia vào các khoảng khác nhau sẽ nhận mức % khác nhau. Chẳng hạn bạn bán được vượt (x) giá trị hàng thì hưởng 3% doanh thu, bán được (xy) giá trị hàng thì hưởng 5% doanh thu,… Các giá trị cụ thể sẽ tùy vào từng công ty đưa ra.

3. Con đường thăng tiến mức lương của nhân viên bán hàng

Xem Thêm : mẫu cv cho sinh viên chưa tốt nghiệp

Với nghề nhân viên bán hàng, sự thăng tiến lương được thể hiện rất rõ. Ngoài số năm kinh nghiệm giúp bạn có mức lương cao hơn thì với cơ chế trả lương theo doanh số, bất cứ ai cũng có thể tận dụng, nắm bắt. Điều này mang đến lợi thế lớn cho cả những nhân viên bán hàng mới vào nghề. Nếu như bạn học hỏi nhanh, có thể vận dụng tốt những nghiệp vụ bán hàng từ sớm và tạo ra doanh thu tốt thì bạn cũng sẽ kiếm được nhiều tiền như những người giàu kinh nghiệm.

Như thế, nghề bán hàng không bàn tới chuyện người vào trước vào sau, người ít hay nhiều kinh nghiệm. Mức lương cao hay thấp sẽ được quyết định qua năng lực, khả năng bán hàng của bạn. Thêm một nhận định nữa mà chúng ta tìm thấy trong vấn đề về lương nhân viên bán hàng đó là một cơ chế lương hết sức cạnh tranh. Người làm tốt thì hưởng lợi ích nhiều, ngược lại, làm chỉ đủ mức hoàn thành công việc, tất nhiên bạn chỉ có thể nhận mức lương cứng đủ sống.

Chính nội dung này đã hé mở cho chúng ta những phương pháp tốt tốt để cải thiện mức lương khởi điểm trong nghề. Phương pháp cụ thể là như thế nào? Hãy cùng dongnaiart.edu.vn khám phá.

4. Bí quyết giúp bạn cải thiện mức lương khởi điểm của nghề nhân viên bán hàng

Nhân viên bán hàng vừa mới ra trường cơ thể nhận được mức lương trung bình thấp nhất là 3.728.000 hoặc mới đi làm tại vị trí này có thể nhận lương 5 triệu với một chút kinh nghiệm nhưng xét đến cùng, không ai muốn dậm chân mãi một chỗ để mức lương này lâu thay đổi. Nếu là một người cầu tiến, có lẽ ngay từ những ngày đầu làm việc bạn cũng đã nghĩ tới làm sao để có thể thay đổi mức lương khởi điểm khi mới bước chân vào nghề nhân viên bán hàng.

Dưới góc nhìn của chuyên gia đã có nhiều năm kinh nghiệm tiếp xúc với thị trường việc làm và tuyển dụng, những chuyên viên của dongnaiart.edu.vn sẽ gửi tới bạn một vài bí quyết sau đây:

Thứ nhất, không ngừng nỗ lực học hỏi các phương pháp bán hàng hiệu quả được chia sẻ từ bí quyết của các chuyên gia tại trang web dongnaiart.edu.vn. Có rất nhiều kinh nghiệm và bài học hữu ích dành về nghiệp vụ bán hàng cho bạn tìm hiểu.

Thứ hai, nhân viên bán hàng có thể học hỏi từ chính những người đồng nghiệp nơi bạn làm việc đã có thành tích bán hàng đáng ngưỡng mộ. Họ sẽ là nhân chứng sống cung cấp cho bạn những tư liệu thực tế về nghiệp vụ bán hàng, nếu khéo léo giao tiếp với họ, bạn sẽ nhận được rất nhiều giá trị tốt cho nghiệp vụ bán hàng của mình.

Thứ ba, luôn trau dồi tốt những tố chất của nghiệp vụ bán hàng như giao tiếp tốt, nắm bắt tâm lý khách hàng hiệu quả và hiểu rõ xu hướng thị trường, nâng cao tầm hiểu biết về sản phẩm mình đang bán, có sự tự tin cần thiết. Những tố chất này sẽ cùng bạn xây dựng nên một kỹ năng bán hàng tuyệt vời, không những giúp người mới vào nghề nhanh chóng làm quen công việc mà còn giúp bạn nâng mức lương khởi điểm lên rất nhiều.

5. Bạn tìm việc làm nhân viên bán hàng ở đâu để có mức lương như ý?

Bán hàng là hoạt động phổ biến xuất hiện ở bất cứ đâu trên toàn quốc và toàn thế giới. Dù bạn có xuất khẩu lao động thì vẫn có thể làm công việc này tại nơi đất khách. Vì vậy nếu như không phải là tự kinh doanh buôn bán tư nhân thì bạn có thể thỏa sức lựa chọn địa điểm để xin vào vị trí nhân viên bán hàng như ở các siêu thị, trung tâm thương mại, các mini mart, cửa hàng tiện lợi,… ở đâu có sản phẩm và dịch vụ thì ở đó có việc làm nhân viên bán hàng cho bạn tìm kiếm và ứng tuyển.

Để thuận lợi, bạn hãy tìm việc làm nhân viên bán hàng ngay trên trang web dongnaiart.edu.vn nhé. Thông qua địa chỉ này, số lượng việc làm được cung cấp rất đa dạng với những mô tả cụ thể để bạn nắm bắt, quan trọng hơn cả, bạn sẽ dễ dàng tìm được một vị trí có mức lương phù hợp và mong muốn.

Nguồn: https://dongnaiart.edu.vn
Danh mục: Cẩm Nang Việc

Lời kết: Trên đây là bài viết Tra cứu lương nhân viên bán hàng. Hy vọng với bài viết này bạn có thể giúp ích cho bạn trong cuộc sống, hãy cùng đọc và theo dõi những bài viết hay của chúng tôi hàng ngày trên website: Dongnaiart.edu.vn

Related Posts

Cách viết thư cảm ơn sau khi phỏng vấn chuyên nghiệp

Cách viết thư cảm ơn sau khi phỏng vấn chuyên nghiệp

Sau buổi phỏng vấn trực tiếp với nhà tuyển dụng, bạn đừng quên gửi thư cảm ơn nhé vì đơn thuần chỉ là trả lời email phỏng…

Cách khắc phục lỗi save trong word 2010 mà bạn nên biết

Cách khắc phục lỗi save trong word 2010 mà bạn nên biết

https://www.youtube.com/watch?v=lASide7oOQkCó thể bạn quan tâm Khái quát về ngành Tài chính Blog chia sẽ kiến thức học excel Năng lực nghề nghiệp là gì? Làm sao để…

Hướng dẫn cách ghi nhật ký chung chi tiết

Hướng dẫn cách ghi nhật ký chung chi tiết

Các số liệu kế toán được theo dõi tại các sổ kế toán. Ghi sổ kế toán theo hình thức nhật ký chung được nhiều doanh nghiệp…

20 Mẫu đoạn văn tiếng Anh về công việc tình nguyện hay nhất năm 2022

20 Mẫu đoạn văn tiếng Anh về công việc tình nguyện hay nhất năm 2022

https://www.youtube.com/watch?v=Dh_AhY48iGECó thể bạn quan tâm mở thanh ruler trong word 2010 quản trị kinh doanh bao gồm những ngành gì MCQ là gì? Tổng hợp những điều…

Mẫu lời tri ân khách hàng hay, sâu sắc và ý nghĩa nhất 2022

Mẫu lời tri ân khách hàng hay, sâu sắc và ý nghĩa nhất 2022

https://www.youtube.com/watch?v=zvkH5Z0VN6MCó thể bạn quan tâm biểu mẫu đánh giá công việc mẫu kế hoạch công việc hàng ngày Tác nghiệp là gì? Những vấn đề xung quanh…

6 thủ thuật excel cho dân văn phòng hữu ích, dễ thực hiện

Excel là phần mềm cực kỳ hữu ích nhất là trong công việc. Để thao tác với excel được nhanh, tiết kiệm thời gian, nâng cao năng…