kinh doanh du lịch là gì

Bạn đang xem: kinh doanh du lịch là gì Tại DongnaiArt

Cùng xem kinh doanh du lịch là gì trên youtube.

kinh doanh du lịch là gì

Shop kinh doanh du lịch là gì DongnaiArt

Không ít người thắc mắc kinh doanh du lịch là gì, làm những công việc nào? Bởi du lịch được xem là một trong những ngành có nhu cầu tìm việc cao và có cơ hội phát triển nhất hiện nay.

Tuy nhiên, không phải ai mới bắt đầu bước vào lĩnh vực này đều thành công bởi mức độ cạnh tranh của ngành rất cao. Đó là lý do bạn phải chuẩn bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng dưới đây nếu muốn đầu tư kinh doanh ngành du lịch.

Kinh doanh du lịch là gì?

Về bản chất, kinh doanh du lịch chính là tổng hòa mối quan hệ giữa kinh tế của các hoạt động liên quan đến du lịch và các hiện tượng kinh tế. Các hoạt động được hình thành dựa trên sự phát triển của các sản phẩm và quá trình trao đổi mua bán hàng hóa du lịch trên thị trường.

Sự vận hành hoạt động kinh doanh du lịch là việc trao đổi sản phẩm liên quan đến du lịch giữa người mua (du khách) và người bán (người kinh doanh dịch vụ du lịch).

► Xem thêm: Sale tour là gì? Kỹ năng sale tour cần phải có trong ngành du lịch

Kinh doanh du lịch là gì? Và những thông tin quan trọng bạn cần biết - Ảnh 1
Kinh doanh du lịch là một ngành có cơ hội phát triển hiện nay

Các loại hình kinh doanh du lịch

Kinh doanh du lịch là gì? Và những thông tin quan trọng bạn cần biết - Ảnh 2
Kinh doanh du lịch dựa vào mỗi đặc điểm riêng được phân ra nhiều loại hình khác nhau

Dựa vào đặc điểm riêng biệt của các hoạt động du lịch có thể phân ra nhiều loại hình như sau:

 • Căn cứ vào mục đích chuyến đi bao gồm du lịch thiên nhiên, du lịch sinh thái, du lịch xã hội, du lịch văn hóa, du lịch thể thao, giải trí, du lịch nghỉ dưỡng,…
 • Dựa vào đặc điểm địa lý của các điểm đến du lịch có thể kể đến du lịch núi, du lịch biển, du lịch núi, du lịch nông thôn (miệt vườn, trang trại, đồng quê, điền dã), du lịch thành phố, đô thị,…
 • Căn cứ vào nơi lưu trú như du lịch ở homestay, khách sạn, làng du lịch, nhà trọ, bãi cắm trại,…
 • Theo thời gian du lịch thì có du lịch ngắn ngày, du lịch dài ngày.
 • Căn cứ vào hình thức tổ chức hoạt động du lịch bao gồm du lịch gia đình, du lịch ba lô, du lịch lữ hành,…
 • Căn cứ vào loại hợp đồng bao gồm du lịch từng phần và du lịch trọn gói.

Xem Thêm : Phu nhân tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn gây sốt với nhan sắc ở tuổi 51, thoạt nhìn giật mình cứ tưởng con gái Tiên Nguyễn!

► Giải đáp: Homestay là gì? Sự khác nhau giữa Homestay, Khách sạn và Resort

Chiến lược kinh doanh du lịch hiệu quả

Như đã biết, du lịch là một trong những ngành nghề có mức độ cạnh tranh rất cao trên thị trường hiện nay. Do đó, các nhân viên kinh doanh du lịch nếu muốn thành công phải có chiến lược riêng cho mình. Đặc biệt, bạn cần trang bị những yếu tố cần thiết như sau:

Trau dồi kỹ năng giao tiếp, thuyết phục

Đây là yêu cầu bắt buộc đối với mọi ngành kinh doanh, kể cả du lịch cũng không ngoại lệ. Bạn muốn thuyết phục được khách hàng thì ngoài dịch vụ tốt còn phải có kỹ năng giao tiếp và đàm phán. Bởi đây là công việc thường xuyên phải tiếp xúc với khách hàng.

► Bạn nên biết: Kỹ năng đàm phán là gì? Bí quyết để đàm phán thành công

Xây dựng kế hoạch và chiến lược marketing

Kinh doanh du lịch là gì? Và những thông tin quan trọng bạn cần biết - Ảnh 3
Xây dựng chiến lược Marketing trong kinh doanh du lịch

Marketing không thể thiếu trong hoạt động kinh doanh du lịch, đặc biệt là trong thời đại 4.0. Hiện tại tính riêng về lĩnh vực du lịch, các doanh nghiệp đều chi mạnh tay đầu tư vào các kênh Marketing online như SEO, quảng cáo online, Viral, …Do đó, hãy luôn cố gắng xây dựng đội Marketing vững mạnh bởi đây chính là bộ quan quan trọng đem lại nguồn khách hàng đáng kể cho công ty.

► Xem thêm: Chiến lược kinh doanh là gì? Ý nghĩa của nó đối với các doanh nghiệp

Thiết kế website du lịch hấp dẫn và chuyên nghiệp

Kinh doanh du lịch khó có thể hiệu quả nếu như thiếu website. Bởi đây chính là kênh truyền thông quảng bá các sản phẩm, dịch vụ về du lịch tốt nhất. Thông thường, khách hàng đặt tour du lịch sẽ tìm kiếm thông tin trên internet trước, so sánh giá cả, dịch vụ rồi mới đưa ra quyết định. Do vậy, việc xây dựng website du lịch sẽ đáp ứng được nhu cầu của khách hàng trong việc tìm kiếm thông tin.

Kinh doanh du lịch là gì? Và những thông tin quan trọng bạn cần biết - Ảnh 4
Xây dựng website du lịch chuyên nghiệp tạo lợi thế thu hút khách hàng

Ngoài ra, website du lịch hấp dẫn và thiết kế chuyên nghiệp sẽ tạo ra nhiều lợi thế cạnh tranh, giúp thu hút khách hàng hơn các đối thủ. Đó cũng là cách thức tạo điểm nổi trội cho bạn trong bối cảnh các website du lịch xuất hiện ồ ạt như hiện nay.

Xem Thêm : Cách đổi mật khẩu wifi Viettel, FPT, VNPT đơn giản nhất 2021

► [TOP 5] Các công ty du lịch nổi tiếng uy tín tại Hà Nội lương cao

Quản trị kinh doanh du lịch là gì?

Quản trị kinh doanh du lịch là ngành đào tạo các chuyên viên kinh doanh du lịch trong tương lai. Đây là ngành học yêu cầu sự năng động và nhạy bén trong mọi tình huống. Ngành học bao gồm quá trình điều hành và quản lý du lịch, có nhiệm vụ phân công công việc cho các hướng dẫn viên; thiết kế các chương trình du lịch, nhận thông tin để phối hợp với cơ quan, các bộ phận chức năng giải quyết vấn đề phát sinh, …

Kinh doanh du lịch là gì? Và những thông tin quan trọng bạn cần biết - Ảnh 5
Ngành quản trị kinh doanh du lịch đòi hỏi sự năng động và nhạy bén

Theo học ngành Quản trị kinh doanh du lịch thì bản chất là học chuyên sâu về lĩnh vực du lịch. Bạn sẽ được tìm hiểu và nghiên cứu về địa lý, các điểm đến du lịch, văn hóa, tập quán, tâm linh của các du khách trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, các kỹ năng, nghiệp vụ về quản lý và điều hành tour, hướng dẫn du lịch, thiết kế sự kiện du lịch cũng là những yêu cầu bắt buộc khi theo học ngành này.

► Đọc thêm: Mô hình kinh doanh là gì và những vấn đề liên quan đến mô hình này

Kinh doanh du lịch lữ hành là gì?

Du lịch là những hoạt động liên quan đến chuyến đi của con người ngoài nơi cư trú thường xuyên trong thời gian không quá 1 năm liên tục để đáp ứng nhu cầu giải trí, tham quan, nghỉ dưỡng, giải trí, khám phá và tìm hiểu các tài nguyên du lịch hoặc kết hợp với các mục đích hợp pháp khác. Trong du lịch, hoạt động kinh doanh du lịch lữ hành đang có xu hướng hot nhất hiện nay.

Kinh doanh du lịch là gì? Và những thông tin quan trọng bạn cần biết - Ảnh 6
Du lịch lữ hành thuộc lĩnh vực hot nhất trong kinh doanh du lịch

Kinh doanh du lịch lữ hành là việc tổ chức, xây dựng và bán một phần hoặc toàn bộ các sự kiện, chương trình du lịch cho khách hàng. Theo đó, các sản phẩm lữ hành bao gồm:

 • Sản phẩm lữ hành có sự kết hợp của nhiều dịch vụ khác nhau như: dịch vụ ăn uống, dịch vụ vận chuyển, dịch vụ lưu trú,… Đây có thể là các chương trình du lịch từng phần hoặc trọn gói.
 • Bao gồm những hoạt động diễn ra trong quá trình từ khi đón khách cho đến khi trở lại điểm xuất phát như:
 • Đảm bảo nhu cầu của chuyến đi tham quan và giải trí
 • Đảm bảo các nhu cầu cần thiết của khách hàng trong chuyến đi như ăn ở, đi lại, an ninh,…
 • Chương trình tour trọn gói được xem sản phẩm đặc trưng trong kinh doanh du lịch lữ hành. Một chương trình có thể được thực hiện nhiều lần vào các thời điểm khác nhau.

Trên đây là những cẩm nang nghề nghiệp cần biết về khái niệm kinh doanh dịch vụ du lịch là gì? Khi bạn mới bắt đầu với công việc này thì cần phải xây dựng một nền móng vững chắc cho mình. Chỉ như vậy, bạn và doanh nghiệp của bạn mới có thể phát triển lâu dài và đứng vững trên thị trường du lịch đầy cạnh tranh này.

Có thể bạn đang quan tâm:

 • Kinh doanh nhượng quyền là gì và những điều cần biết
 • Kinh doanh dịch vụ là gì? Một vài ví dụ cho hình thức kinh doanh dịch vụ
 • Kinh doanh hộ gia đình là gì? Lưu ý cần biết khi kinh doanh hộ gia đình

Nguồn: https://dongnaiart.edu.vn
Danh mục: Cẩm Nang Việc

Lời kết: Trên đây là bài viết kinh doanh du lịch là gì. Hy vọng với bài viết này bạn có thể giúp ích cho bạn trong cuộc sống, hãy cùng đọc và theo dõi những bài viết hay của chúng tôi hàng ngày trên website: Dongnaiart.edu.vn

Related Posts

Cách viết thư cảm ơn sau khi phỏng vấn chuyên nghiệp

Cách viết thư cảm ơn sau khi phỏng vấn chuyên nghiệp

Sau buổi phỏng vấn trực tiếp với nhà tuyển dụng, bạn đừng quên gửi thư cảm ơn nhé vì đơn thuần chỉ là trả lời email phỏng…

Cách khắc phục lỗi save trong word 2010 mà bạn nên biết

Cách khắc phục lỗi save trong word 2010 mà bạn nên biết

https://www.youtube.com/watch?v=lASide7oOQkCó thể bạn quan tâm hướng dẫn cách làm cv xin việc mức lương ngành tâm lý học ở việt nam tiêu chuẩn căn lề trong word…

Hướng dẫn cách ghi nhật ký chung chi tiết

Hướng dẫn cách ghi nhật ký chung chi tiết

Các số liệu kế toán được theo dõi tại các sổ kế toán. Ghi sổ kế toán theo hình thức nhật ký chung được nhiều doanh nghiệp…

20 Mẫu đoạn văn tiếng Anh về công việc tình nguyện hay nhất năm 2022

20 Mẫu đoạn văn tiếng Anh về công việc tình nguyện hay nhất năm 2022

https://www.youtube.com/watch?v=Dh_AhY48iGECó thể bạn quan tâm Sketchup là gì? 5 Ưu điểm Sketchup dân kiến trúc cần phải biết Cách sửa lỗi font chữ trong Word, Excel bằng…

Mẫu lời tri ân khách hàng hay, sâu sắc và ý nghĩa nhất 2022

Mẫu lời tri ân khách hàng hay, sâu sắc và ý nghĩa nhất 2022

https://www.youtube.com/watch?v=zvkH5Z0VN6MCó thể bạn quan tâm Tin tức _ ứng dụng hay cho laptop win 10 những mẫu đơn xin chuyển công tác hay nhất Giới thiệu game…

6 thủ thuật excel cho dân văn phòng hữu ích, dễ thực hiện

Excel là phần mềm cực kỳ hữu ích nhất là trong công việc. Để thao tác với excel được nhanh, tiết kiệm thời gian, nâng cao năng…