Người sáng lập Google

Bạn đang xem: Người sáng lập Google Tại DongnaiArt

Cùng xem Người sáng lập Google trên youtube.

người sáng lập google

Shop người sáng lập google đơn vị
  • Google dùng máy bay không người lái đưa sách cho trẻ em mùa dịch COVID-19
  • Chê bai Zoom, đến lượt Microsoft và Google bị điểm tên bảo mật
  • Apple bắt tay Google phát triển công nghệ theo dõi người nhiễm COVID-19
  • Google xin được “nối lại tình xưa” với Huawei

Năm 2016, Larry Page đứng đầu danh sách “Những người có ảnh hưởng nhất thế giới 2016” do tạp chí Forbes bình chọn. Năm 2020 Larry Page đứng thứ 8 trong những người giàu nhất thế giới với số tài sản là 67 tỷ đôla.

Larry Page sinh năm 1973 là con trai thứ 2 trong một gia đình Do Thái ở East Lansing, Michigan Hoa Kỳ, cả bố và mẹ anh đều là giảng viên máy tính trường đại học Michigan nên Larry Page bị cuốn hút bởi máy tính và tạp chí công nghệ từ khi còn nhỏ.

Năm 1996, Larry Page vào học Đại học Stanford. Trong quá trình học tiến sĩ khoa học máy tính, anh đã gặp Sergey Brin, kể từ đó, hai người bạn thân thiết đã bắt tay vào hành trình sự nghiệp rực rỡ của mình.

Đại học Stanford quy tụ nhiều tinh hoa nên ở đây thường diễn ra sự cạnh tranh khốc liệt. Trong quá trình viết luận văn hoàn thành luận án tiến sĩ, Larry Page đã tham khảo rất nhiều tài liệu về máy tính và Internet, những tài liệu này cũng sẽ có lợi cho hướng phát triển sau này của anh. Tất nhiên, giống như tất cả các doanh nhân khác, sự khởi đầu của Larry Page không hề thuận buồm xuôi gió. Trước khi Google chính thức ra mắt, Larry Page và Brin đã thực hiện rất nhiều công việc thử nghiệm.

Lúc đầu, Larry Page và Brin hợp tác nghiên cứu một công cụ tìm kiếm có tên “Backrub”. Sau hai năm cải tiến, cả hai đã phát triển thành công cụ tìm kiếm trực tuyến có tên là Google vào năm 1998. Vào thời điểm đó trên thị trường đã có một số công cụ tìm kiếm nhưng tất cả các công cụ tìm kiếm này đều gặp phải một vấn đề là chúng sẽ luôn hiển thị những danh sách không liên quan.

Xem Thêm : quyết định bổ nhiệm kế toán viên

Công cụ tìm kiếm do Larry Page và Brin phát triển đã thay đổi hoàn toàn tình trạng này, nó làm nổi bật những kết quả phù hợp có ý nghĩa hơn và nhanh chóng phổ biến chúng cho những người tìm kiếm thông tin trên khắp thế giới. Không giống như sự tiếp đón lạnh lùng mà Mark Zuckerberg nhận được tại Đại học Harvard, Larry Page và Brin đã trở thành huyền thoại tại Đại học Stanford.

Tháng 9 năm 1998, Google chính thức được thành lập tại California. Thời gian đầu, Google chỉ có 3 nhân viên, sau nửa năm đã tăng lên 8 người. Ở thời điểm đó, 8 nhân viên này là trụ cột trong hoạt động của Google và ai có thể nghĩ rằng số lượng nhân viên trong một công ty nhỏ 8 người lại lên tới hơn 50.000 người như hiện nay?

Với tình hình Internet ngày nay, công cụ tìm kiếm không chỉ là một trợ thủ đắc lực cho công việc và cuộc sống, mà còn là một công cụ giải trí. Chỉ trong vòng hai năm, dưới sự lãnh đạo của Larry Page, Google đã phát triển thành công cụ tìm kiếm trên Internet lớn nhất thế giới và Yahoo cũng đã chọn Google làm nhà cung cấp kết quả tìm kiếm mặc định. Chứng kiến cảnh Google ngày càng trở nên thịnh vượng, những gã khổng lồ Internet trước đây đã trở nên bồn chồn, và họ cũng đã phát triển công cụ tìm kiếm của riêng mình vào chương trình nghị sự nhưng đã quá muộn vì Google đã đi đầu trong các công cụ tìm kiếm.

Vào khoảng năm 2000, với sự bùng nổ của bong bóng Internet, vô số công ty Internet đã trải qua những cuộc biến động lớn trong lịch sử nhưng sự phát triển của Google vẫn không bị ảnh hưởng nhiều. Trong mười năm sau đó, Google tiếp tục đổi mới và giới thiệu các sản phẩm xuất sắc như Google, Tin tức, Google Maps, Hệ điều hành điện thoại Android và các dịch vụ Internet khác như SNS theo nhiều cách khác nhau.

Năm 2004, lần đầu tiên Google vươn cánh tay của mình sang các ngành khác ngoài công cụ tìm kiếm và đã tung ra Gmail – một hộp thư miễn phí với dung lượng 1.000 megabyte. Khi Gmail ra đời đã gây áp lực rất lớn lên các ông trùm Internet như Yahoo và Microsoft, mặc dù cả Yahoo và Microsoft đều có những biện pháp đối phó tích cực nhưng Gmail vẫn có cơ hội bắt kịp.

Theo số liệu của công ty nghiên cứu thị trường ComScore của Mỹ, năm 2013, thị phần toàn cầu của Gmail chính thức vượt qua Hotmail. Cùng năm 2004, một công ty tên là Keyhole chuyên sản xuất hình ảnh vệ tinh đã được Google mua lại, năm sau Google phát hành Google Maps. Giải pháp bản đồ mà Google cung cấp mang lại nhiều lưu lượng truy cập hơn cho công cụ tìm kiếm của Google. Hai năm sau, Google mua lại Youtube, một trang web video có giá trị quảng cáo do người Mỹ gốc Hoa Trần Sĩ Tuấn và những người khác thành lập với giá 1,65 tỷ đôla.

Thật tình cờ, Android do Andy Rubin sáng lập được bán vào năm 2005 đã được Google đã mua lại. Android một hệ điều hành được thiết kế cho các thiết bị cầm tay và những người chơi điện thoại di động chắc hẳn đã quen thuộc với cái tên này.

Android là một dự án mã nguồn mở và Google là công ty đầu tiên sử dụng Android. Khi Steve Jobs phát hành Apple iPhone thế hệ đầu tiên vào năm 2007, Google cũng đã cho thế giới bên ngoài thấy hệ điều hành Android và tuyên bố sẽ thành lập một liên minh toàn cầu.

Xem Thêm : SSID là gì? Tất Tần Tật Mọi Thông Tin Về SSID Bạn Cần Biết

Kế sau đó là kỷ nguyên của điện thoại thông minh và hệ thống khép kín do Apple đại diện, hệ thống Android mở với Google làm cốt lõi được chia thành hai phần. Vì lý do này, Steve Jobs và Larry Page đã trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp. Hiện tại, hệ điều hành Android đã vượt qua hệ điều hành iOS của Apple và trở thành hệ điều hành thông minh lớn nhất thế giới khiến các đối thủ phải khiếp sợ.

Ngày nay, Google không chỉ tiếp tục phát triển mảng kinh doanh tìm kiếm và quảng cáo khổng lồ của mình, mà các doanh nghiệp khác cũng đang nở rộ ở khắp mọi nơi. Android, với tư cách là mảng kinh doanh cốt lõi của kỷ nguyên Internet di động không chỉ chiếm lĩnh hơn 80% điện thoại thông minh trên thế giới, mà còn đang xây dựng mục tiêu “thế giới đa màn hình” có sức lan tỏa và ảnh hưởng đến nhiều lĩnh vực khác nhau.

Theo thống kê trong 3 năm kể từ khi Larry Page được bầu lại làm Giám đốc điều hành của Google, người kỹ sư tốt nghiệp Đại học Stanford đã thể hiện tài năng phi thường trong việc quản lý doanh nghiệp. Anh đã dẫn dắt Google thực hiện tổng cộng 127 giao dịch với tổng giá trị là 17,6 tỷ đôla. Một trong những giao dịch lớn nhất là việc Google mua lại Motorola với tổng giá trị 12,5 tỷ đôla vào tháng 8-2011.

Vào tháng 4 năm 2012, Google đã phát hành Google Glasses. Đây là một cặp kính có chức năng tương tự như một chiếc điện thoại thông minh. Khi đeo loại kính này người dùng có thể điều khiển chụp ảnh, gọi điện thoại video và chỉ đường bằng giọng nói, thậm chí lướt Internet, xử lý tin nhắn văn bản và email.

Khi nói về Google Glass, Larry Page cho biết: “Tôi rất thích sử dụng Google Glass do công ty mình phát triển. Mỗi lần đeo nó để ngắm nhìn thế giới, tôi cảm thấy mình đang sống trong một tương lai xa, cảm giác này quá tuyệt vời”.

Tháng 9 năm 2012, tờ “Người bảo vệ” của Anh đã đánh giá Larry Page là người có ảnh hưởng nhất với giới truyền thông, sau khi trở thành CEO của Google một lần nữa anh đã dẫn dắt Google hoàn thành một bước ngoặt tuyệt vời trong sự đổi mới.

Năm 2015, “Tuần san Barron” đã đánh giá Larry Page là CEO có đầu óc nhạy bén trong 30 CEO giỏi nhất thế giới, anh đã biến kiến thức thành tài sản lớn. Bài báo nhận xét: “Điều này cũng giống như những người khác 15 năm trước, người thành lập Google đã chứng tỏ mình thông minh hơn bất kỳ ai”.

Năm 2014, Larry Page tuyên bố rằng, sau khi qua đời, anh sẽ không quyên góp số tiền này cho các tổ chức từ thiện phi lợi nhuận mà sẽ tặng cho một công ty sáng tạo, chẳng hạn như Tesla Motors, Giám đốc điều hành Space X hay Chủ tịch SolarCity. Larry Page tin rằng những công ty như Tesla Motors sẽ mang lại lợi ích lớn hơn cho nhân loại.

Nguồn: https://dongnaiart.edu.vn
Danh mục: Cẩm Nang Việc

Lời kết: Trên đây là bài viết Người sáng lập Google. Hy vọng với bài viết này bạn có thể giúp ích cho bạn trong cuộc sống, hãy cùng đọc và theo dõi những bài viết hay của chúng tôi hàng ngày trên website: Dongnaiart.edu.vn

Related Posts

Cách viết thư cảm ơn sau khi phỏng vấn chuyên nghiệp

Cách viết thư cảm ơn sau khi phỏng vấn chuyên nghiệp

Sau buổi phỏng vấn trực tiếp với nhà tuyển dụng, bạn đừng quên gửi thư cảm ơn nhé vì đơn thuần chỉ là trả lời email phỏng…

Cách khắc phục lỗi save trong word 2010 mà bạn nên biết

Cách khắc phục lỗi save trong word 2010 mà bạn nên biết

https://www.youtube.com/watch?v=lASide7oOQkCó thể bạn quan tâm đề xuất chi phí tiếp khách Hướng Dẫn Chạy Quảng Cáo Google Adwords – Ads | Cơ Bản lương chuyên viên tư…

Hướng dẫn cách ghi nhật ký chung chi tiết

Hướng dẫn cách ghi nhật ký chung chi tiết

Các số liệu kế toán được theo dõi tại các sổ kế toán. Ghi sổ kế toán theo hình thức nhật ký chung được nhiều doanh nghiệp…

20 Mẫu đoạn văn tiếng Anh về công việc tình nguyện hay nhất năm 2022

20 Mẫu đoạn văn tiếng Anh về công việc tình nguyện hay nhất năm 2022

https://www.youtube.com/watch?v=Dh_AhY48iGECó thể bạn quan tâm giới thiệu bản thân trong cv giám đốc tài chính là gì Quy định bảo lãnh bảo hành trong hợp đồng xây…

Mẫu lời tri ân khách hàng hay, sâu sắc và ý nghĩa nhất 2022

Mẫu lời tri ân khách hàng hay, sâu sắc và ý nghĩa nhất 2022

https://www.youtube.com/watch?v=zvkH5Z0VN6MCó thể bạn quan tâm Quản lý vùng tiếng anh là gì ? Mô tả công việc của RSM 2021 Sampling là gì? 10 câu hỏi Marketer…

6 thủ thuật excel cho dân văn phòng hữu ích, dễ thực hiện

Excel là phần mềm cực kỳ hữu ích nhất là trong công việc. Để thao tác với excel được nhanh, tiết kiệm thời gian, nâng cao năng…