Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác bài viết từ DONGNAIART.EDU.VN, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "DONGNAIART". (Ví dụ: Lý do chuyển lớp Dongnaiart). Tìm kiếm ngay
79 lượt xem

tắt kiểm tra lỗi chính tả trong word 2013

Bạn đang quan tâm đến tắt kiểm tra lỗi chính tả trong word 2013 phải không? Nào hãy cùng DONGNAIART đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO tắt kiểm tra lỗi chính tả trong word 2013.

công ty tắt kiểm tra lỗi chính tả trong word 2013 DongnaiArt
thu thuat word

Kiểm tra chính tả trong Word là một tính năng khá tuyệt vời mà Microsoft đã trang bị cho bộ ứng dụng văn phòng Microsoft Office của mình. Tuy nhiên có một sự đáng tiếc đó chính là tính năng này chỉ hoạt động tốt với văn bản tiếng ảnh còn với văn bản tiếng việc thì đây là một sự phiền toái với hầu hết người sử dụng Word.

Bởi nếu tính năng này được bật thì tất cả các văn bản chứa trong tập tin Word đều xuất hiện dòng gạch dưới màu đỏhoặc dòng gạch dưới màu xanh lá cây gây cảm giác rất khó chịu. Vậy là thế nào để tắt tính năng này trong Word thì mời các bạn cùng tham khảo nội dung dưới đây nhé!

Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn loại bỏ dòng gạch dưới màu đỏ phía dưới các dòng chữ trong Microsoft Word 2003 và Word 2007, 2010, 2013.

Cách tắt kiểm tra chính tả trong Word 2003

Bước 1: Trước tiên, bạn cần mở một file Word bất kỳ. Sau đó chọn Tools >> Options…

bỏ gạch dưới màu đỏ trong Word

Bước 2: Tại giao diện cửa sổ Options, bạn chọn vào thẻ Spelling & Grammar

Để loại bỏ tính năng kiểm tra chính tả hoặc bỏ dòng gạch dưới màu đỏ, bạn hãy bỏ chọn những mục sau >> Chọn OK để lưu lại

  • Check spelling as you type
  • Check grammar as you type
  • Check grammar with spelling
XEM THÊM:  sự khác nhau giữa hàng công ty và hàng chính hãng

bỏ gạch dưới màu đỏ trong Word

Giao diện file Word sau khi bạn thực hiện và lưu lại

bo kiem tra chinh ta word

Cách bỏ gạch dưới màu đỏ Word 2007, 2010, 2013

Với các phiên bản từ Word 2007 trở đi thì cách thực hiện bỏ tính năng kiểm tra chính tả trong Word khá giống nhau. Chính vì vậy, Topthuthuat sẽ chỉ thực hiện hướng dẫn ở phiên bản Word 2013.

Bước 1: Mở một file Word bất kỳ trên máy tính của bạn, Chọn vào FILE >> Options.

bo kiem tra chinh ta word

Bước 2: Giao diện Word Options hiện lên, bạn chọn vào Thẻ Proofing – Đây là chứa bộ công cụ kiểm tra phát hiện lỗi văn bản như lỗi chính tả hay cú pháp văn phạm trong word.

bo kiem tra chinh ta word

Bước 3: Tiến hành tắt tính năng kiểm tra lỗi chính tả trong Word bằng cách bỏ chọn các ô dưới đây.

  • Check spelling as you type
  • Use contextual spelling
  • Mark grammar errors as you type
  • Check grammar with spelling

Cuối cùng bạn có thể chọn OK để lưu lại chỉnh sửa.

bo kiem tra chinh ta word

Ngoài ra, vẫn còn một cách khác khá nhanh chóng đó chính là bạn có thể ẩn các lỗi chính tả được phát hiện trong Word 2013 bằng cách chọn vào 2 tùy chọn ở phía dưới Giao diện Word Option >> Proofing

  • Hide spelling errors in this document only
  • Hide grammar errors this document only Chọn OK để lưu lại tùy chỉnh.

bo kiem tra chinh ta word 7

Tương tự, bạn nếu như bạn gặp lỗi gạch đỏ trong Word, Powerpoint, Excel ở các phiên bản khác nhau thì có thể thực hiện tương tự như hướng dẫn trên.

Ngoài ra, nếu như bạn đang sử dụng macOS và cần bỏ dấu gạch màu đỏ này trong khi soạn thảo văn bản thì có thể xem lại bài viết mà chúng tôi đã chia sẻ trong thời gian trước đây.

Lời kết

Như vậy thông qua bài viết này bạn đã biết được cách sửa lỗi chính tả bị gạch đỏ khi sử dụng trình soạn thảo Word để làm việc rồi phải không? Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn và nếu như có câu hỏi hoặc góp ý nào khác liên quan đến bài viết thì đừng quên để lại lời bình của bạn trong phần bình luận dưới đây.

XEM THÊM:  Vơ đét là gì? Giải đáp thắc mắc xung quanh thuật ngữ Vedette

Vậy là đến đây bài viết về tắt kiểm tra lỗi chính tả trong word 2013 đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Dongnaiart.edu.vn

Thông báo: ĐỒNG NAI ART - Tổng hợp và biên soạn các bài viết từ nhiều nguồn trên internet. Trong quá trình thực hiện, nếu chúng tôi có sử dụng hình ảnh và nội dung của bạn mà chưa cập nhật nguồn. Vui lòng liên hệ qua email: dongnaiart.edu.vn@gmail.com để chúng tôi được biết và cập nhật đầy đủ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.