Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác bài viết từ DONGNAIART.EDU.VN, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "DONGNAIART". (Ví dụ: Lý do chuyển lớp Dongnaiart). Tìm kiếm ngay
56 lượt xem

Larry Page là ai? Khám phá tiểu sử của người đồng sáng lập Google

Bạn đang quan tâm đến Larry Page là ai? Khám phá tiểu sử của người đồng sáng lập Google phải không? Nào hãy cùng DONGNAIART đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Larry Page là ai? Khám phá tiểu sử của người đồng sáng lập Google.

Shop larry page là ai đơn vị

Larry Page – Doanh nhân, người đồng sáng lập công cụ tìm kiếm nổi tiếng thế giới Google. Ông là người đã có công phát triển một công cụ tìm kiếm có sức ảnh hưởng lớn trên phạm vi toàn cầu. Tuy nhiên, rất ít người biết Larry Page là ai? Hãy để dongnaiart.edu.vniec giúp bạn giải đáp điều đó!

Larry Page là ai?

Larry Page tên đầy đủ là Lawrence Edward Page, sinh ngày 26/3/1973 tại Michigan, Mỹ. Ông là một kỹ sư phần mềm, doanh nhân nổi tiếng. Larry Page là người nhà đồng sáng lập công cụ tìm kiếm nổi tiếng Google.

Larry Page là ai? Khám phá tiểu sử của người đồng sáng lập Google - Ảnh 1
Chân dung Larry Page – Người đồng sáng lập Google (ảnh: internet)

Hiện tại, ông giữ chức vụ Giám đốc điều hành (CEO) của Alphabet Inc. – công ty mẹ của Google. Tính đến tháng 3 năm 2020, Larry Page sở hữu khối tài sản lên đến 63,7 tỷ USD. Ông cùng Sergey Brin – người đồng sáng lập Google hiện vẫn làm việc tại Tập đoàn Alphabet với tư cách thành viên hội đồng quản trị và cổ đông kiểm soát.

Trong suốt quá trình làm việc tại Google, Page đã nhiều lần giúp công ty gặt hái những thành tựu lớn. Ông từng có đóng góp lớn trong việc phát minh ra thuật toán PageRank. Thuật toán này đã góp phần tạo nên sự thành công của Google, giúp ông nhận được giải thưởng Marconi vào năm 2004.

XEM THÊM: Mark Zuckerberg là ai – Hành trình xây dựng sự nghiệp đầy nghị lực của tỷ phú trẻ nhất hành tinh “cha đẻ” Facebook

Học vấn

XEM THÊM:  lập mật khẩu cho máy tính

Được sinh ra trong một gia đình có cha mẹ đều là những nhà trí thức và làm những công việc liên quan đến máy tính nên ngay từ nhỏ Larry Page đã chịu nhiều ảnh hưởng. Năm 1975 đến 1979 ông được đưa đến Okemos Montessori để học tập theo phương pháp giáo dục phát triển tư duy sáng tạo Montessori. Đến năm 1991, ông tốt nghiệp trung học Far East Lansing và thi đỗ vào đại học Michigan.

Trong quá trình học tập tại đại học Michigan ông đã làm quen và kết bạn với Sergey Brin rồi cùng nhau chia sẻ niềm đam mê nghiên cứu công nghệ. Trong thời gian học đại học, ông đã phát minh ra máy in phun màu từ ý tưởng in áp phích khổ lớn. Bên cạnh đó, ông cũng thực hiện nhiều ý tưởng táo bạo về công nghệ cho đến phát triển thuật toán tìm kiếm.

Quá trình phát triển sự nghiệp của Larry Page

Năm 23, ông đã cùng người bạn thân Sergey Brin của mình cùng nhau lên kế hoạch nghiên cứu và thực hiện dự án xây dựng công cụ tìm kiếm với tên gọi BackRub. Ông cùng Brin dùng kỹ năng của lập trình HTML cơ bản để xây dựng một trang tìm kiếm đơn giản.

Bởi không có đủ kinh tế, ông đã cùng bạn mình tận dụng các linh kiện máy tính để tạo nên máy chủ đủ sức mạnh thực hiện các truy vấn tìm kiếm của người dùng. Tháng 8 năm 1996, phiên bản đầu tiên của Google được ra mắt trên trang web của đại học StanFord.

XEM THÊM:  Cách tạo đường viền, làm khung, border trong văn bản Word
Larry Page là ai? Khám phá tiểu sử của người đồng sáng lập Google - Ảnh 2
Quan điểm sống của Larry Page (ảnh: internet)

Công cụ tìm kiếm này nằm trên 2 tên miền dongnaiart.edu.vn và dongnaiart.edu.vn. Ngày 15 tháng 9 năm 1997, Larry Page và Sergey Brin chính thức sở hữu tên miền dongnaiart.edu.vn. Để có thể mở rộng Google, hai người tìm cách để thu hút vốn đầu tư từ bạn bè, người thân, giảng viên. Khi đã có một khoản tài chính nhất định, họ mua máy chủ và thuê gara ở Menlo Park, California làm trụ sở.

Thời điểm đó, nhà đồng sáng lập của Sun Microsystems – Andy Bechtolsheim quyết định đầu tư 100.000 USD vào Google khi công ty này lúc đó chưa chính thức được thành lập. Ngày 04/09/1998, Google chính thức được thành lập và Larry Page giữ chức vụ CEO của công ty còn Brin làm chủ tịch.

Tính đến tháng 6 năm 2000, Google đã lập được kỉ lục 1 tỷ Url web. Điều này đã công cụ này trở thành công cụ tìm kiếm hoàn thiện nhất tại thời điểm đó. Đến năm 2004, công ty tiến hành IPO thành công. Do áp lực lớn từ công việc nên Larry Page quyết định không là CEO điều hành mà chuyển sang làm Giám đốc sản phẩm.

Đến năm 2011, Larry Page quay trở lại làm CEO của Google đến năm 2015 thì chuyển sang làm việc tại công ty mẹ là Tập đoàn Alphabet.

Tin liên quan: Công ty Google – Hành trình từ chú bé tí hon trở thành “đế chế” công nghệ nghìn tỷ đô hàng đầu thế giới

Khối tài sản của Larry Page

Dù đã rút khỏi vị trí Giám đốc điều hành tại Google, nhưng khối tài sản của người đồng sáng lập công cụ tìm kiếm nổi tiếng này vẫn rất “đồ sộ”. Theo số liệu tra cứu được, ông hiện nắm giữ trong tay 63,7 tỷ USD.

XEM THÊM:  PR có nghĩa là gì và nghề PR là làm gì?
Larry Page là ai? Khám phá tiểu sử của người đồng sáng lập Google - Ảnh 3
Larry Page nằm trong Top 10 tỷ phú công nghệ giàu nhất thế giới (Ảnh: internet)

Hiện ông đứng vị trí thứ 6 trong Top 10 tỷ phú công nghệ giàu nhất thế giới. Dù sở hữu khối tài sản “khổng lồ” nhưng ông vẫn luôn được ngưỡng mộ với lối sống giản dị của mình.

Tạm kết

Qua bài viết trên, dongnaiart.edu.vniec đã giải đáp đầy đủ cho câu hỏi “Larry Page là ai?”. Hy vọng những thông tin về tiểu sử và sự nghiệp của ông đã giúp bạn đọc hiểu hơn về người đồng sáng lập Google. Đừng quên những bài viết hấp dẫn khác của chúng tôi nhé!

Vậy là đến đây bài viết về Larry Page là ai? Khám phá tiểu sử của người đồng sáng lập Google đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Dongnaiart.edu.vn

Thông báo: ĐỒNG NAI ART - Tổng hợp và biên soạn các bài viết từ nhiều nguồn trên internet. Trong quá trình thực hiện, nếu chúng tôi có sử dụng hình ảnh và nội dung của bạn mà chưa cập nhật nguồn. Vui lòng liên hệ qua email: dongnaiart.edu.vn@gmail.com để chúng tôi được biết và cập nhật đầy đủ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.