Hướng dẫn thay đổi thiết lập Proxy trên nhiều trình duyệt

Cùng xem Hướng dẫn thay đổi thiết lập Proxy trên nhiều trình duyệt trên youtube.

Proxy có tác dụng che giấu những hoạt động web của bạn khỏi những con mắt tò mò. Khi bạn bị trặn bởi một website nào đó, dựa vào các cài đặt Proxy, bạn có thể tạo cho mình một chiếc “mặt nạ IP” và bạn có thể truy cập vào những trang web bị chặn đó. Khi bạn muốn kết nối đến một máy chủ Proxy nào đó đang bị chặn lại, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn thiết lập Proxy trên nhiều trình duyệt để vào được trang web bị chặn đó.

Phần 1: Thiết lập Proxy trên Firefox

Thay đổi Proxy Settings Bước 6 Version 2.jpg

Bạn đang xem: thay đổi proxy chrome

1. Nhấp vào trình đơn Firefox. Điều này nằm ở góc trên bên trái của cửa sổ Firefox. Nhấn vào Tool > Options.

Thay đổi Proxy Settings Bước 7 Version 2.jpg

2. Chọn các tùy chọn nâng cao Advanced. Nó nằm ở phía trên cùng của cửa sổ Options trên bên phải.

Thay đổi Proxy Settings Bước 8.jpg

3. Chọn tab Network. Nhấp vào nút Settings ở phía trên cùng của trang Network trong phần Connections.

Thay đổi Proxy Settings Bước 9.jpg

4. Chọntùy chọn “Manual proxy configuration” . Điều này sẽ cho phép thay đổi các trường văn bản dưới nó, nơi bạn có thể nhập thông tin proxy của bạn.

Thay đổi Proxy Settings Bước 10.jpg

5. Nhập thông tin proxy . Trong HTTP proxy, nhập địa chỉ hoặc tên miền proxy của bạn, và thiết lập các cổng Port nếu cần thiết. Nếu bạn muốn kết nối đến một proxy khác nhau cho FTP hoặc SSL, nhập các thông tin vào các ô bên dưới. Nếu không, hãy check vào Use this proxy server for all protocols – “Sử dụng máy chủ proxy này cho tất cả các giao thức” để cho phép proxy cho tất cả lưu lượng truy cập thông qua trình duyệt Firefox.

Cài đặt proxy của Firefox chỉ ảnh hưởng đến lưu lượng truy cập thông qua trình duyệt Firefox của bạn. Các ứng dụng internet khác sẽ sử dụng kết nối trực tiếp của bạn.

Thay đổi Proxy Settings Bước 11.jpg

6. Nhấn OK để lưu các thay đổi của bạn. Khởi động lại Firefox để các thay đổi có hiệu lực.

Phần 2: Thay đổi thiết lập Proxy trên Chrome

Thay đổi Proxy Settings Bước 1 Version 2.jpg

1. Nhấn vào nút menu Chrome. này nằm ở góc trên bên phải của cửa sổ Chrome, và trông giống như ba thanh ngang.

Thay đổi Proxy Settings Bước 2 Version 2.jpg

2. Chọn Settings. Điều này sẽ mở ra một tab mới trong trình duyệt của bạn. Nhấp vào “Hiển thị cài đặt nâng cao …” liên kết ở dưới cùng của trang.

Thay đổi Proxy Settings Bước 3 Version 2.jpg

3. Nhấp vào nút “Thay đổi thiết lập proxy”. Điều này nằm trong mục Network trong cài đặt nâng cao. Nhấp vào nút sẽ mở cửa sổ Internet Properties.

Lưu ý: Thay đổi thiết lập proxy của Chrome được gắn với hệ thống điều hành của bạn, và như vậy sẽ ảnh hưởng đến tất cả các chương trình của bạn được kết nối với internet. Nếu bạn không muốn thay đổi các thiết lập này, bạn sẽ cần phải tải về một phần mở rộng Chrome như ProxySwitchSharp hoặc Proxy Helper.

Có thể bạn quan tâm: UI UX là gì? Tại sao mọi Developer cần học UI UX?

Xem Thêm : mẫu thông báo bằng tiếng anh

Thay đổi Proxy Settings Bước 4 Version 2.jpg

4. Nhấp vào nút “LAN Settings“. Điều này sẽ mở ra một cửa sổ mới. Check vào “Use e Proxy …”, và bỏ chọn “Automatically detect settings”.

Thay đổi Proxy Settings Bước 5 Version 2.jpg

5. Nhập thông tin proxy . Nhập vào địa chỉ IP hoặc tên miền cũng như các Port mà bạn đang kết nối đến. Nhấn OK khi bạn đã kết thúc.

Khi bạn muốn bỏ thiết lập Proxy và quay trở lại kết nối trực tiếp với internet thì bạn thực hiện tương tự những bước trên, sau đó mở “ Settings LAN”, check vào “Automatically detect settings” và bỏ chọn “Use a Proxy …” trong tùy chọn Proxy Server.

Thay đổi Proxy Settings Bước wiki.onlineaz.vn

Phần 3: Thay đổi thiết lập Proxy trên Internet Explorer

Thay đổi Proxy Settings Bước 12.jpg

1. Nhấp vào trình đơn Tools. Tùy thuộc vào phiên bản của Internet Explorer, điều này có thể trong thanh menu chuẩn, hoặc nó có thể là biểu tượng bánh răng ở góc trên bên phải.

Thay đổi Proxy Settings Bước 13.jpg

2. Chọn “Tùy chọn Internet”. Tools > Internet options, tùy chọn này sẽ được đặt ở dưới cùng của menu.

Thay đổi Proxy Settings Bước 14.jpg

3. Nhấp vào tab Connections. Theo tiêu đề “Local Area Network (LAN) settings”, nhấp vào nút “LAN Settings”. Điều này sẽ mở ra một cửa sổ mới.

Thay đổi Proxy Settings Bước 15.jpg

4. Kích hoạt các thiết lập proxy. Check vào tùy chọn trong “Proxy Server”, và bỏ chọn “Automatically detect settings”.

Thay đổi Proxy Settings Bước 16.jpg

5. Nhập thông tin proxy . Nhập vào địa chỉ IP hoặc tên miền cũng như các Port mà bạn đang kết nối đến. Nhấn OK khi bạn đã kết thúc. Bạn có thể cần phải khởi động lại Internet Explorer để các thay đổi có hiệu lực.

Kết nối với một máy chủ proxy sẽ ảnh hưởng đến tất cả các lưu lượng truy cập internet trên máy tính của bạn.

Khi bạn không muốn thông qua thiết lập proxy để quay lại sử dụng kết nối internet trực tiếp thì bạn mở LAN Settings > check lai ô “Automatically detect settings”. Và bỏ chọn tùy chọn bên trong Proxy Server.

Phần 4: Thay đổi thiết lập Proxy trên Safari

Thay đổi Proxy Settings Bước 17.jpg

1. Nhấp vào trình đơn Safari. Chọn Preferences, sau đó chọn tùy chọn nâng cao Advanced.

Thay đổi Proxy Settings Bước 18.jpg

Tham khảo: Cách dùng VPN Gate fake IP ổn định Internet

Xem Thêm : kỹ năng làm việc là gì

2. Nhấp vào nút “Change Settings” bên cạnh “proxy”. Điều này sẽ mở mục Network của màn hình System Preferences. Thay đổi cài đặt máy chủ proxy của Safari sẽ ảnh hưởng đến tất cả các lưu lượng truy cập mạng trên máy tính của bạn.

Thay đổi Proxy Settings Bước 19.jpg

3. Chọn kết nối mạng đang hoạt động của bạn – kết nối sẵn có sẽ được liệt kê trong khung bên trái. Kết nối đang hoạt động của bạn sẽ có một biểu tượng màu xanh lá cây bên cạnh nó.

Thay đổi Proxy Settings Bước 20.jpg

4. Nhấp vào nút “Advanced”. Sau khi menu Ethernet mở ra, nhấp vào tab Proxies.

Thay đổi Proxy Settings Bước 21.jpg

5. Chọn loại proxy của bạn. Đối với hầu hết mọi người, bạn sẽ chọn “Web Proxy” và “Secure Web Proxy”. Hãy chắc chắn rằng “Auto Proxy Discovery” là không được chọn.

Thay đổi Proxy Settings Bước 22.jpg

6. Nhập thông tin proxy . Trong hộp xuất hiện, nhập địa chỉ proxy hoặc tên miền. Hộp bên cạnh nó là dành cho các Port. Nếu proxy của bạn yêu cầu một mật khẩu, check vào hộp cho phép mật khẩu được nhập vào.

Thay đổi Proxy Settings Bước 23.jpg

7. Nhấn OK để lưu các thay đổi của bạn. Bạn có thể cần phải khởi động lại Safari cho chúng có hiệu lực. Nếu bạn muốn chuyển đổi để kết nối trực tiếp với mạng, hãy mở menu Network lần nữa và bỏ chọn “Web Proxy” và “Secure Web Proxy”.

Phần 5: Thay đổi thiết lập Proxy trên Opera

Thay đổi Proxy Settings Bước 24.jpg

1. Nhấp vào nút Opera. Từ menu xuất hiện, di con trỏ lên Settings, sau đó chọn Preferences.

Thay đổi Proxy Settings Bước 25.jpg

2. Nhấp vào tab Advanced trong cửa sổ Preferences. Nhấp vào nút “Máy chủ Proxy”(Proxy Server. Điều này sẽ mở ra cửa sổ cấu hình Proxy.

Thay đổi Proxy Settings Bước 26.jpg

3. Chọn “Use manual proxy configuration”. Check vào các hộp cho các giao thức mà bạn muốn sử dụng proxy. Hầu hết người dùng nên check HTTP và HTTPS. Ngoài ra, bạn có thể check “Use this proxy for all protocols”.

4. Nhập thông tin proxy . Trong trường “Proxy Server”, nhập vào địa chỉ IP hoặc tên miền của proxy bạn đang kết nối đến. Nhấn OK khi bạn đã kết thúc. Khởi động lại Opera để các thay đổi có hiệu lực.

Nếu bạn muốn trở lại để kết nối trực tiếp với mạng, hãy mở cửa sổ cấu hình proxy một lần nữa và chọn “Use automatic proxy configuration”

Thay đổi Proxy Settings Bước wiki.onlineaz.vn

Video dướng dẫn thay đổi thiết lập Proxy trên nhiều trình duyệt

Nguồn wikihow

Xem thêm: bus ram có tác dụng gì

Nguồn: https://dongnaiart.edu.vn
Danh mục: Cẩm Nang Việc

Lời kết: Trên đây là bài viết Hướng dẫn thay đổi thiết lập Proxy trên nhiều trình duyệt. Hy vọng với bài viết này bạn có thể giúp ích cho bạn trong cuộc sống, hãy cùng đọc và theo dõi những bài viết hay của chúng tôi hàng ngày trên website: Dongnaiart.edu.vn

Related Posts

Cách viết thư cảm ơn sau khi phỏng vấn chuyên nghiệp

Cách viết thư cảm ơn sau khi phỏng vấn chuyên nghiệp

Sau buổi phỏng vấn trực tiếp với nhà tuyển dụng, bạn đừng quên gửi thư cảm ơn nhé vì đơn thuần chỉ là trả lời email phỏng…

Cách khắc phục lỗi save trong word 2010 mà bạn nên biết

Cách khắc phục lỗi save trong word 2010 mà bạn nên biết

https://www.youtube.com/watch?v=lASide7oOQkCó thể bạn quan tâm Năng suất là gì? Cách giúp nâng cao năng suất lao động Bệnh viện quận 11 repeat header row trong excel 2013…

Hướng dẫn cách ghi nhật ký chung chi tiết

Hướng dẫn cách ghi nhật ký chung chi tiết

Các số liệu kế toán được theo dõi tại các sổ kế toán. Ghi sổ kế toán theo hình thức nhật ký chung được nhiều doanh nghiệp…

20 Mẫu đoạn văn tiếng Anh về công việc tình nguyện hay nhất năm 2022

20 Mẫu đoạn văn tiếng Anh về công việc tình nguyện hay nhất năm 2022

https://www.youtube.com/watch?v=Dh_AhY48iGECó thể bạn quan tâm Hướng dẫn, thủ thuật về tổng hợp các phím tắt trong excel cách chuyển tiền từ điện thoại này sang điện thoại…

Mẫu lời tri ân khách hàng hay, sâu sắc và ý nghĩa nhất 2022

Mẫu lời tri ân khách hàng hay, sâu sắc và ý nghĩa nhất 2022

https://www.youtube.com/watch?v=zvkH5Z0VN6MCó thể bạn quan tâm Phân Biệt Giữa Thẻ Debit và Thẻ Credit Khác Nhau Như Thế Nào download mẫu cv tiếng anh đơn giản Icon )),…

6 thủ thuật excel cho dân văn phòng hữu ích, dễ thực hiện

Excel là phần mềm cực kỳ hữu ích nhất là trong công việc. Để thao tác với excel được nhanh, tiết kiệm thời gian, nâng cao năng…