CORP Là Gì? Tổng Hợp Các Kiến Thức Cần Biết Về Corporation

Cùng xem CORP Là Gì? Tổng Hợp Các Kiến Thức Cần Biết Về Corporation trên youtube.

corp là gì

Video corp là gì
Shop corp là gì DongnaiArt

Các công ty hay tập đoàn là những chủ lực của mọi nền kinh tế trên thế giới. Chúng thường được nhắc đến với cái tên CORP. Và từ này ngày càng trở nên phổ biến với chúng ta, nhất là những chủ đề về kinh doanh. Vậy CORP là gì? Với CORP đang tồn tại những ưu điểm và hạn chế nào? Cùng Viết Bài Xuyên Việt khám phá nội dung sau đây bạn sẽ có được lời giải đáp chính xác dành cho mình.

CORP là gì?

CORP là viết tắt của từ gì? CORP là viết tắt của Corporation – một thực thể pháp lý kinh doanh. Có thể hiểu đơn giản CORP là tập đoàn hoặc công ty nói chung (thường sẽ là công ty cổ phần).

Những tập đoàn, công ty này sẽ có 1 hoặc nhiều cổ công (Cổ đông là những người góp vốn thành lập cọng ty). Chính những cổ đông này sẽ là người bầu ra hội đồng quản trị để giám sát toàn bộ hoạt động kinh doanh cũng như các vấn đề pháp lý của tập đoàn/công ty.

Chủ sở hữu của Corporation khác với pháp nhân và các cổ đông sẽ chỉ chịu trách nhiệm tương ứng với số tiền họ đóng gói vào tập đoàn. Hầu các, các Corporation hoạt động hướng đến mục đích thu về lợi nhuận cho cổ đông trong công ty. Song song đó, cũng có một số Corporation hoạt động dưới dạng các tổ chức từ thiện phi lợi nhuận.

CORP là gì?
CORP là một thực thế pháp lý kinh doanh

TÌM HIỂU THÊM:

 • B2C Là Gì?
 • CRM Là Gì?

Sự khác nhau và giống nhau giữa CORP và INC

Chắc hẳn qua đôi dòng tìm hiểu khái niệm về Corp, nhiều bạn sẽ không tránh khỏi thắc mắc giữa Corp và INC có gì khác nhau? Bảng so sánh dưới đây sẽ giúp bạn giải tỏa vấn đề đang gặp phải:

Xem Thêm : Top Hướng dẫn cách ẩn giấu nội dung trong Excel mà không làm mất giá trị

SO SÁNH

CORP (Corporation)

INC (Incoporated)

Khác nhau

 • Thực chất giữa Corp và INC chỉ khác nhau ở tên gọi.
 • Và hậu tố phía sau của tên một công ty/ tập đoàn chỉ được phép chọn 1 trong 2 INC hoặc Corp. Tức nếu đã gắn Corp phía sau tên của công ty/ tập đoàn thì không thể gắn thêm đuôi INC.
 • Ví dụ: Apple INC, Netflix Corp

Giống nhau

 • Cả 2 đều là những hậu tố đứng phía sau tên của một tập đoàn, công ty, liên hợp.
 • Về mặt pháp lý của INC và Corp đều giống nhau: nghĩa vụ thuế, tư cách pháp nhân, cô đông, nguồn thu vốn,…
CORP là gì?
Sự khác nhau và giống nhau giữa Corp và INC

Ưu – nhược điểm của CORP

Với khái niệm về CORP là gì như đã giải thích, vậy chúng có những đặc điểm nào cần lưu ý. Hãy cùng Viết Bài Xuyên Việt tìm hiểu ưu – nhược điểm của Corporations là gì nhé!

Xem dịch vụ của Viết Bài Xuyên Việt:

 • Dịch vụ viết bài chuẩn SEO
 • Dịch vụ quản trị website
 • Dịch vụ Backlink giá rẻ

Ưu điểm của CORP

Xem Thêm : 10 mẫu mục lục ấn tượng cho Microsoft Word

Corporation sở hữu 4 ưu điểm lớn dưới đây:

 • Các cổ đông trong CORP sẽ chỉ có trách nhiệm và quyền hữu hạn với các nghĩa vụ và khoản nợ của doanh nghiệp. Vì vậy, khoản lỗ của họ không thể lớn hơn số tiền mà họ đóng góp dưới dạng phí hoặc cổ phiếu trong CORP và doanh nghiệp được phép xã hội hóa chi phí của họ.
 • Mức thuế phải đóng góp cho phần lợi nhuận thu về từ CORP thấp hơn mức thuế thu nhập cá nhân.
 • Các CORP được phép huy động vốn tài chính lớn từ những cổ đông trong công ty.
 • Để tạo sự ổn định và tích lũy vốn cho doanh nghiệp, đảm bảo nguồn lực đầu tư cho các dự án lâu dài thì tài sản và cấu trúc của các CORP có thể vượt quá vòng đời của các cổ đông. Qua đó, hạn chế được tình trạng CORP bị giải thể.
CORP là gì?
Nguồn vốn tài chính của Corp khá mạnh vì được huy động từ nhiều cổ đông tron công ty

Nhược điểm của CORP

Bên cạnh những ưu điểm thì CORP tồn tại những nhược điểm như:

 • Với những doanh nghiệp mới khởi nghiệp sẽ có thể gặp khó khăn về tài chính (nhất là chi phí pháp lý). Vì quyền sở hữu trong CORP bị tách khỏi quyền quản lý, gây rối loạn chức năng trong công ty.
 • Với 1 số quốc gia thì lợi nhuận của CORP sẽ bị đánh thuế 2 lần.

TIN HỮU ÍCH: Khủng hoảng tài chính là gì

6 yếu tố giúp CORP thành công

Với những ưu nhược điểm như trên thì bạn những yếu tố tạo nên thành công của CORP là gì? Cùng điểm danh 6 yếu tố giúp CORP thành công sau đây:

 • Đề ra mục tiêu rõ ràng: Chính những mục tiêu rõ ràng sẽ giúp người sáng lập và quản lý, điều hành công ty có những chiến lược phát triển đúng đắn, giúp hoạt động kinh doanh hiệu quả, định hướng những việc nhân viên cần làm và thỏa mãn khách hàng.
 • Đảm bảo hồ sơ tài chính chi tiết: Theo dõi tài chính doanh nghiệp sát xao sẽ giúp thấy được sự tăng trưởng qua từng giai đoạn, phát hiện sớm những lỗ hổng trong kinh doanh và các nguy cơ tài chính có thể xảy ra. Từ đó, doanh nghiệp có thể chọn tiếp tục đầu tư hay thay đổi chiến lược kinh doanh phù hợp với thị trường.
 • Hướng tới khách hàng: Khách hàng chính là những người mang lại doanh thu và lợi nhuận cho doanh nghiệp. Vì vậy, CORP muốn thành công buộc phải tập trung vào khách hàng xem họ muốn gì và doanh nghiệp cần phải đáp ứng tối đa nhu cầu của họ.
CORP là gì?
Khách hàng luôn là mục tiêu hàng đầu mà bất kỳ tập đoàn CORP nào cũng cần phải đặc biệt quan tâm
 • Xây dựng đội ngũ nhân viên và quản lý hiệu quả: Để đảm bảo CORP hoạt động hiệu quả cần có sự cộng tác hoàn hảo giữa những nhân viên và các nhà lãnh đạo cấp dưới, cấp trung và cấp cao. Toàn bộ hệ thống đồng lòng, nhiệt huyết, quyết tâm thì chắc chắn doanh nghiệp sẽ thành đạt.
 • Mang lại lợi ích cho nhân viên: Không chỉ khách hàng mà nhân viên cũng cần có được lợi ích từ doanh nghiệp. Chính họ là những người tạo ra giá trị cho doanh nghiệp và khách hàng. Vậy nên hãy đào tạo và có chế độ lương thưởng xứng đáng, tăng tính cạnh tranh giữa các nhân viên để họ cùng nhau nỗ lực.
 • Không ngừng đổi mới: Đổi mới ở đây bao gồm cả chất lượng sản phẩm và công nghệ ứng dụng trong kinh doanh. Những sản phẩm mới, chất lượng cao hơn sẽ giúp thu hút khách hàng, nâng cao mức độ trung thành của họ với doanh nghiệp.
CORP là gì?
Nâng cao chất lượng sản phẩm là một trong những yếu tố quyết định sự thành công của CORP

Ngoài ra, các công nghệ đặc biệt là trong thời đại 4.0 thì doanh nghiệp không thể lùi lại phía sau, mà cần thích nghi, bắt kịp những xu hướng mới. Có thể là công nghệ trong sản xuất, kinh doanh hay điều hành quản lý được ứng dụng phù hợp sẽ giúp giảm chi phí, nâng cao trải nghiệm và tăng lợi nhuận.

XEM NGAY: Dịch vụ xây dựng thương hiệu cá nhân trên Internet

Kết luận

Tóm lại, những thông tin cơ bản mà bạn cần nắm bắt về CORP là gì đã được Viết Bài Xuyên Việt chia sẻ trong bài viết. Hãy tìm hiểu thật kỹ càng để các Corporation hoạt động hiệu quả nhất bởi nó đóng vai trò vô cùng quan trọng trong nền kinh tế toàn cầu. Hy vọng bạn luôn thành công trước những quyết định phát triển doanh nghiệp của mình!

Nguồn: https://dongnaiart.edu.vn
Danh mục: Cẩm Nang Việc

Lời kết: Trên đây là bài viết CORP Là Gì? Tổng Hợp Các Kiến Thức Cần Biết Về Corporation. Hy vọng với bài viết này bạn có thể giúp ích cho bạn trong cuộc sống, hãy cùng đọc và theo dõi những bài viết hay của chúng tôi hàng ngày trên website: Dongnaiart.edu.vn

Related Posts

Cách viết thư cảm ơn sau khi phỏng vấn chuyên nghiệp

Cách viết thư cảm ơn sau khi phỏng vấn chuyên nghiệp

Sau buổi phỏng vấn trực tiếp với nhà tuyển dụng, bạn đừng quên gửi thư cảm ơn nhé vì đơn thuần chỉ là trả lời email phỏng…

Cách khắc phục lỗi save trong word 2010 mà bạn nên biết

Cách khắc phục lỗi save trong word 2010 mà bạn nên biết

https://www.youtube.com/watch?v=lASide7oOQkCó thể bạn quan tâm Top chuyển bản vẽ từ pdf sang cad Hướng dẫn cách xóa trang trong PDF, xóa 1 trang bất kỳ Mẫu giấy…

Hướng dẫn cách ghi nhật ký chung chi tiết

Hướng dẫn cách ghi nhật ký chung chi tiết

Các số liệu kế toán được theo dõi tại các sổ kế toán. Ghi sổ kế toán theo hình thức nhật ký chung được nhiều doanh nghiệp…

20 Mẫu đoạn văn tiếng Anh về công việc tình nguyện hay nhất năm 2022

20 Mẫu đoạn văn tiếng Anh về công việc tình nguyện hay nhất năm 2022

https://www.youtube.com/watch?v=Dh_AhY48iGECó thể bạn quan tâm lương nhân viên văn phòng hiện nay kinh nghiệm phỏng vấn tại vingroup Mẫu báo cáo thực tập chuẩn mới nhất cho…

Mẫu lời tri ân khách hàng hay, sâu sắc và ý nghĩa nhất 2022

Mẫu lời tri ân khách hàng hay, sâu sắc và ý nghĩa nhất 2022

https://www.youtube.com/watch?v=zvkH5Z0VN6MCó thể bạn quan tâm biên bản điều chỉnh hóa đơn 2019 cách vẽ biểu đồ cột đôi List Ý NGHĨA LOGO VINAMILK Hướng dẫn tạo khung…

6 thủ thuật excel cho dân văn phòng hữu ích, dễ thực hiện

Excel là phần mềm cực kỳ hữu ích nhất là trong công việc. Để thao tác với excel được nhanh, tiết kiệm thời gian, nâng cao năng…