Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác bài viết từ DONGNAIART.EDU.VN, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "DONGNAIART". (Ví dụ: Lý do chuyển lớp Dongnaiart). Tìm kiếm ngay
139 lượt xem

Deadline là gì? Kinh nghiệm chạy deadline luôn đúng tiến độ

Bạn đang quan tâm đến Deadline là gì? Kinh nghiệm chạy deadline luôn đúng tiến độ phải không? Nào hãy cùng DONGNAIART đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Deadline là gì? Kinh nghiệm chạy deadline luôn đúng tiến độ.

Shop chạy deadline DongnaiArt

Bạn đã nhiều lần bắt gặp cụm từ deadline trong công việc cũng như cuộc sống. Tuy nhiên bạn vẫn mơ hồ về ý nghĩa và cách sử dụng của từ này. Vậy deadline là gì và thường được sử dụng trong những trường hợp như thế nào? Nếu bạn chưa biết thì đừng bỏ qua bài viết này của chúng tôi nhé.

Deadline là gì?

Deadline meaning? Deadline là 1 từ tiếng Anh để chỉ thời hạn kết thúc 1 điều gì đó nhưng thuật ngữ này thường được dùng để nói đến thời gian hoàn thành 1 công việc cụ thể được giới hạn đến một thời điểm nhất định nào đó.

Bạn đang xem: chạy deadline

Ngày nay, dường như ngành nghề nào thì deadline cũng được ứng dụng vào trong công việc với mục đích là thúc đẩy các nhân viên hoàn thành công việc được giao kịp tiến độ. Kể từ đó, chạy deadline hay bị deadline dí đã trở thành nỗi sợ hãi và ám ảnh thường xuyên của bất cứ ai đang đi làm.

deadline-la-gi
Deadline nghĩa là gì?

Trong lĩnh vực khách sạn, deadline chính là hạn cuối của quá trình thực hiện theo kế hoạch để nhân viên hoàn thành các đầu công việc được cấp quản lý và sếp giao phó. Chẳng hạn như: Thời hạn tổng kết doanh thu quý II/2029, thời hạn lập kế hoạch kinh doanh mới cho quý IV/2021… Đối với những người đang làm việc trong lĩnh vực Nhà hàng – Khách sạn thì deadline chính là mục tiêu để họ triển khai thực hiện các công việc một cách rõ ràng, nhanh chóng và có hiệu quả cao hơn.

Ví dụ: I completed my homework meet the deadline -> Tôi đã hoàn tất bài tập về nhà đúng thời hạn được giao.

Deadline hay dateline, đâu mới là từ đúng?

Trong các thuật ngữ được sử dụng phổ biến có liên quan đến thời gian làm việc thì có 2 từ thường bị nhầm lẫn với nhau đó là “deadline” và “dateline”. Trong đó deadline là để chỉ thời hạn kết thúc còn dateline là mốc thời gian sẽ xảy ra sự việc.

XEM THÊM:  in lặp lại tiêu đề trong excel 2010

Hai thuật ngữ này đều được sử dụng rất nhiều trong công việc, tuy nhiên do cách phát âm có phần tương đồng cùng với ý nghĩa đều để chỉ thời gian nên có nhiều người đã bị nhầm lẫn giữa “deadline” với “dateline”.

Xem thêm: Cách in hàng loạt trong layout trong cad nhanh chóng nhất

Tuy nhiên đây là hai từ chuyên ngành hoàn toàn khác biệt nên bạn cần chú ý trong việc sử dụng cũng như nhận nhiệm vụ. Như vậy sẽ đảm bảo công việc được thuận lợi, đúng tiến độ và đạt hiệu quả cao hơn nhiều.

Chạy deadline là gì?

Thuật ngữ “Chạy deadline” được dùng để ám chỉ tình trạng những người nhân viên phải nhanh chóng hoàn thiện công việc để kịp thời gian mà cấp trên đã định sẵn trước đó.

chay-deadline
Deadline meme, deadline gif hài hước về “chạy deadline”

Ví dụ như: Bạn được trưởng bộ phận giao cho nhiệm vụ phải hoàn thiện xong deadline dịch 2 bản báo cáo vào lúc 5h chiều hôm nay. Tuy nhiên, cho đến 4h chiều bạn chỉ vừa mới hoàn thành xong một bản báo cáo mà thôi, vì vậy bạn cần cố gắng viết nốt bản báo cáo kia để có thể nộp đầy đủ và đúng giờ theo yêu cầu của trưởng phòng đã đề ra. Lúc này, bạn đã rơi vào tình trạng chạy deadline đúng như khái niệm đã giải thích ở trên.

Tầm quan trọng của deadline trong công việc hàng ngày

Như đã nói ở trên, deadline được đặt ra trong mọi công việc để có thể đảm bảo những người nhân viên thực hiện công việc này phải hoàn thành đúng tiến độ hơn. Nói tóm lại thì deadline như 1 chất xúc tác, có tác dụng mạnh mẽ để thúc đẩy cá nhân mỗi người cần làm việc tập trung và nhanh chóng hơn, tất nhiên nhanh nhưng vẫn phải đảm bảo hiệu quả.

Cũng bởi vì mang theo ý nghĩa quan trọng đó, nên đối với mỗi một nhân viên trong tổ chức, công ty hay doanh nghiệp, năng lực và tác phong làm việc sẽ được biểu hiện rất rõ thông qua việc hoàn thành công việc trước deadline. Từ đó các nhà quản lý, trưởng phòng lãnh đạo có thể nhìn nhận được năng lực làm việc của bạn và tạo cho bạn nhiều cơ hội làm việc và có nhiều khả năng thăng tiến xa hơn trong công việc.

XEM THÊM:  mẫu quyết định điều chuyển nhân sự

Mách bạn những phương pháp chạy deadline hiệu quả nhất

Lập kế hoạch rõ ràng, chi tiết

Bạn phải có kế hoạch rõ ràng cho từng giai đoạn thời gian và cho từng cá nhân. Việc lên được 1 bản kế hoạch chi tiết, dễ hiểu sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm soát tốt được kết quả công việc của mình. Ngoài ra, nếu bạn bị dí quá nhiều deadline thì đừng vội nản lòng mà hãy sắp xếp theo thứ tự ưu tiên cái nào cần xong trước.

Có lòng quyết tâm và cố gắng

Chạy deadline chính là 1 cuộc đua, bạn không cố gắng thì bạn sẽ thua cuộc.

Căn chỉnh thời gian hợp lý

Mỗi công việc đều có sự khác nhau nên bạn cần đưa ra một khoảng thời gian phù hợp, đảm bảo có thể hoàn thiện. Bạn không thể xếp thời gian khối lượng công việc của 1 tháng và lên kế hoạch 3 ngày phải hoàn thành. Bạn sẽ chán nản ngay từ lúc bắt đầu.

cach-chay-deadline
Deadline icon về thời gian

Thường xuyên note thông báo

Xem thêm: Mách bạn những lý do xin nghỉ phép thuyết phục nhất

Tập cho mình thói quen ghi chú lại thông báo để chắc chắn rằng công việc sẽ được thực hiện đúng theo lộ trình. Hơn nữa, đây cũng là một cách rất tốt để nhắc nhở bản thân phải tập trung vào công việc hơn.

Có đội ngũ phù hợp với kế hoạch

Nếu công việc của bạn yêu cầu phải làm việc theo nhóm thì hãy chọn những đồng nghiệp phù hợp nhất, lắng nghe ý kiến của họ và cùng nhau tìm ra cách làm hiệu quả nhất để cả nhóm có thể cùng hoàn thành tốt công việc đặt ra.

XEM THÊM:  UI UX là gì? UI, UX design là gì?

Yêu cầu giúp đỡ

Sẽ có những kế hoạch vượt ngoài khả năng và tầm kiểm soát của bạn. Đừng ngại khi yêu cầu trợ giúp. Mọi sự giúp đỡ kịp thời sẽ thời giúp bạn hạn chế tốt nhất những rắc rối khi không hoàn thành xong công việc đấy.

Những “sai lầm” không nên mắc phải khi lập ra deadline

Không chồng chéo các deadline

Các công việc khác nhau sẽ có thời gian hoàn thành khác nhau. Tuy nhiên, sẽ có lúc chúng ta sẽ bị trùng các deadline với nhau. Vì vậy, bạn hãy ghi chú và hệ thống lại theo trình tự ngày, tháng, quý, năm để có sự điều chỉnh hợp lý hoặc nhận hỗ trợ kịp thời.

Quá khả năng

Nếu bạn lập ra deadline không khả thi với khả năng của mình và điều kiện thực tế thì bạn sẽ phải làm quá sức, tâm lý chán nản nhất định sẽ khiến kết quả công việc không được như mong muốn.

luu-y-khi-lam-deadline
Không nên “nhồi nhét” deadline, dễ gây chán nản

Không thực hiện chia nhỏ giai đoạn

Sai lầm này chắc sẽ làm bạn mất kiểm soát tiến độ công việc. Việc chia thành những giai đoạn nhỏ cho deadline sẽ giúp bạn hệ thống, đánh giá cũng như phân phối sức lực, tài nguyên phù hợp.

Bắt chước người khác

Việc lập ra 1 bản kế hoạch deadline rập khuôn và bắt chước y hệt theo người khác sẽ đẩy bản thân bạn vào thất bại sớm hơn. Tuỳ vào khả năng của chính bản thân, nhóm và các trang thiết bị hỗ trợ mà thời gian hoàn thành công việc của mỗi người sẽ có sự khác nhau.

Sau tất cả, việc đặt ra deadline cho công việc hàng ngày là vô cùng quan trọng. Nếu không có nó, chúng ta sẽ dễ nảy sinh tính chây lười, thiếu sự cầu tiến. Như vậy có lẽ bạn đã hiểu deadline là gì rồi đúng không nào. Hy vọng với những thông tin mà Thợ sửa xe đã chia sẻ, bạn sẽ quản lý và hoàn thành công việc 1 cách xuất sắc nhất.

Xem thêm: Mẫu hợp đồng thiết kế website, biên bản bàn giao website mới nhất năm 2021

Vậy là đến đây bài viết về Deadline là gì? Kinh nghiệm chạy deadline luôn đúng tiến độ đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Dongnaiart.edu.vn

Thông báo: ĐỒNG NAI ART - Tổng hợp và biên soạn các bài viết từ nhiều nguồn trên internet. Trong quá trình thực hiện, nếu chúng tôi có sử dụng hình ảnh và nội dung của bạn mà chưa cập nhật nguồn. Vui lòng liên hệ qua email: dongnaiart.edu.vn@gmail.com để chúng tôi được biết và cập nhật đầy đủ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.