Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác bài viết từ DONGNAIART.EDU.VN, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "DONGNAIART". (Ví dụ: Lý do chuyển lớp Dongnaiart). Tìm kiếm ngay
132 lượt xem

3 cách xoay đối tượng trong Photoshop đơn giản, chi tiết

Bạn đang quan tâm đến 3 cách xoay đối tượng trong Photoshop đơn giản, chi tiết phải không? Nào hãy cùng DONGNAIART đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO 3 cách xoay đối tượng trong Photoshop đơn giản, chi tiết.

công ty xoay đối tượng trong photoshop đơn vị

Xoay đối tượng trong Photoshop là một trong những thao tác cơ bản. Nhưng đối với những người bắt đầu làm quen với phần mềm Photoshop thì việc này không hề đơn giản. Dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn cách xoay, lật đối tượng trong Photoshop đơn giản nhất.

Xoay đối tượng là layer

Bước 1: Để xoay đối tượng trong Photoshop, bạn hãy chọn layer chứa đối tượng mà bạn muốn xoay.

Bước 2: Tiếp theo, chọn chế độ Free transform. Bạn có thể sử dụng tổ hợp phím Ctrl + T hoặc chọn Menu > Edit > Free transform.

– Lúc này, bạn sẽ thấy 1 khung hiện lên bao lấy đối tượng cần xoay. Bây giờ bạn có thể lựa chọn xoay hình một cách tự do hoặc xoay theo thông số đã có sẵn.

xoay-doi-tuong-trong-photoshop.jpg

Để xoay đối tượng trong Photoshop, bạn hãy chọn layer chứa đối tượng mà bạn muốn xoay

Bước 3: Nếu lựa chọn xoay hình với 1 góc tự do, sau khi áp dụng chế độ free transform cho layer, sẽ có 1 khung bao quanh đối tượng cần xoay. Việc bạn cần làm lúc này là đặt chuột vào 1 trong 4 góc của khung hình vuông.

– Khi thực hiện thao tác này, bạn cần di chuyển chuột một cách nhẹ nhàng xung quanh điểm góc để xuất hiện 1 mũi tên 2 chiều cong.

– Bây giờ, hãy giữ chuột trái, rồi xoay đối tượng trong Photoshop tự do.

XEM THÊM:  cách quay video bằng máy tính

– Còn nếu bạn lựa chọn cách xoay đối tượng với thông số mặc định, khi đã áp dụng chế độ free transform cho layer, hãy click chuột phải vào vùng làm việc của free transform.

– Lúc này, 1 bảng quản lý thuộc tính sẽ hiện ra, bạn chỉ cần lựa chọn 1 thông số thích hợp.

>>> Bạn đã biết cách tách con dấu trong Photoshop chưa?

>>> Bạn biết gì về Blend màu trong Photoshop?

>>> Hướng dẫn sử dụng Clipping Mask trong Photoshop

Xoay đối tượng toàn cảnh

– Bước 1: Với cách xoay đối tượng trong Photoshop này, đầu tiên, bạn hãy cho ảnh vào Photoshop. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn file làm việc mà bạn muốn xoay hình từ Menu > Image > Image Rotation.

– Bước 2: Từ thanh đưa xuống, bạn hãy lựa chọn 1 chế độ thích hợp mà muốn lật ảnh. Tuy nhiên, trong thanh đưa xuống sẽ có 1 công cụ là arbitrary. Đây là công cụ cho phép người dùng chọn góc xoay tùy chỉnh.

xoay-doi-tuong-trong-photoshop-1.jpg

Cách xoay đối tượng trong Photoshop khá đơn giản

Xoay 1 phần của đối tượng

– Bước 1: Đầu tiên, bạn lựa chọn 1 công cụ tạo vùng chọn bất kỳ. Bạn có thể chọn rectangular tool để tạo ra vùng chọn bao lấy đối tượng cần xoay.

– Bước 2: Tiếp theo, hãy sử dụng tổ hợp phím Ctrl + T. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn Menu > edit > Free transform. Sau đó, thực hiện các bước giống với cách xoay 1 đối tượng layer.

XEM THÊM:  Apple Inc là gì? Apple Inc khác gì Apple?

Để chuyên nghiệp hơn với Photoshop cũng như làm được những tác phẩm cắt ghép đỉnh cao thì bạn có thể tham khảo thêm khóa học “Ghép ảnh chuyên nghiệp với Photoshop” của giảng viên Mai Xuân Huy trên UNICA.

Khóa học “Ghép ảnh chuyên nghiệp với Photoshop”

Khóa học hướng dẫn bạn chi tiết cách blend màu, cách cắt ảng, sáng tạo màu bóng sao cho bức ảnh chuyên nghiệp nhất. Cụ thể, bạn sẽ được học thiết kế, xử lý hình ảnh, phục chế ảnh cũ thành mới, ghép ảnh và rất nhiều lợi ích khác.

Còn chần chừ gì nữa mà bạn không nhanh tay trở thành học viên của khóa học.

Xem chi tiết toàn bộ khóa học ngay tại đây

XEM NGAY: Ghép ảnh chuyên nghiệp với Photoshop

Nếu bạn muốn học nhiếp ảnh thêm các kỹ năng khác, ngoài kỹ năng xoay đối tượng trong Photoshop, thì bạn có thể tham khảo thêm khóa học “Tự học Photoshop trong 7 ngày” của giảng viên Trịnh Tấn Tiến trên UNICA. Tham gia khóa học này, bạn sẽ làm chủ được Photoshop trong 7 ngày. Và còn rất nhiều những khoá học siêu hấp dẫn đến từ chuyên gia hàng đầu Unica như Huy Quần Hoa hay khóa học photoshop đang chờ bạn khám phá đấy nhé!

Tags: Photoshop

Vậy là đến đây bài viết về 3 cách xoay đối tượng trong Photoshop đơn giản, chi tiết đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Dongnaiart.edu.vn

Thông báo: ĐỒNG NAI ART - Tổng hợp và biên soạn các bài viết từ nhiều nguồn trên internet. Trong quá trình thực hiện, nếu chúng tôi có sử dụng hình ảnh và nội dung của bạn mà chưa cập nhật nguồn. Vui lòng liên hệ qua email: dongnaiart.edu.vn@gmail.com để chúng tôi được biết và cập nhật đầy đủ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.