quản trị kinh doanh tổng hợp là gì

Cùng xem quản trị kinh doanh tổng hợp là gì trên youtube.

quản trị kinh doanh tổng hợp là gì

công ty quản trị kinh doanh tổng hợp là gì DongnaiArt

Quản trị kinh doanh tổng hợp là chuyên ngành thuộc quản trị kinh doanh chuyên về quản lý giám sát các hoạt động kinh doanh và nguồn nhân lực. Để hiểu rõ hơn quản trị kinh doanh tổng hợp là gì, cùng tìm hiểu nhé!

 • Kinh doanh du lịch là gì? Và những thông tin quan trọng bạn cần biết
 • Kinh doanh dịch vụ là gì? Một vài ví dụ cho hình thức kinh doanh dịch vụ

Quản trị kinh doanh tổng hợp là gì?

Quản trị kinh doanh tổng hợp là một chuyên ngành thuộc ngành quản trị kinh doanh, chuyên đào tạo về quản lý giám sát các hoạt động kinh doanh và nguồn nhân lực. Những người làm việc trong lĩnh vực này sẽ phải lên kế hoạch, tổ chức chỉ đạo và kiểm soát để thực hiện tốt tất cả các mục tiêu kinh doanh đã đề ra.

Quản trị kinh doanh tổng hợp là gì? Cơ hội việc làm ra sao? - Ảnh 1
Khái niệm

Đây là chuyên ngành luôn rất được giới trẻ quan tâm và muốn theo đuổi. Tuy nhiên, để có thể làm công việc này cần đòi hỏi đến rất nhiều những kỹ năng, kiến thức thuộc lĩnh vực quản trị kinh doanh.

Những kiến thức cần có để làm quản trị kinh doanh tổng hợp

Có thể nói đối với những bạn thí sinh đã đứng trước ngưỡng cửa lựa chọn ngành học cho mình sẽ rất băn khoăn khi muốn học ngành quản trị kinh doanh. Bởi nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu đúng về chuyên ngành này. Vậy chuyên ngành quản trị kinh doanh tổng hợp sẽ được đào tạo những gì?

Những người theo học ngành quản trị kinh doanh tổng hợp sẽ được đào tạo những kiến thức nền tảng về:

 • Quản trị doanh nghiệp
 • Các kiến thức về quản trị học
 • Các chiến lược kinh doanh
 • Quản trị dự án
 • Quản trị bán hàng
 • Quản trị sản xuất

Xem Thêm : khách quan và chủ quan là gì

Bên cạnh đó bạn sẽ được trang bị những kiến thức thực tế về ngành học của mình để có thể tiếp cận, thực hành những gì mình đã được học. Mỗi môn học của ngành quản trị kinh doanh đều sẽ trang bị cho người học những kiến thức có thể áp dụng vào thực tiễn khi làm việc. Vậy nên, nếu theo học ngành quản trị kinh doanh tổng hợp thì không thể xao nhãng bất kì một môn học chuyên ngành nào.

Ngoài ra, nhiều trường đại học có đào tạo chuyên ngành quản trị kinh doanh còn trang bị cho sinh viên của mình những kiến thức về quản trị tài chính hay những môn học kỹ năng mềm. Những môn học kỹ năng mềm rất cần thiết với những người làm quản trị kinh doanh. Vậy nên, việc trang bị cho sinh viên những kiến thức này sẽ giúp họ tự tin hơn khi bước vào con đường làm việc thực tế.

XEM THÊM: Những tin tức tìm việc HOT nhất hiện nay giúp bạn không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội công việc nào

Cơ hội việc làm ngành quản trị kinh doanh

Ngành quản trị kinh doanh là một ngành học mà cơ hội tìm kiếm việc làm hiện nay vô cùng rộng mở. Rất nhiều doanh nghiệp, công ty đều mong muốn tuyển dụng những nhân sự được đào tạo chính quy ngành quản trị kinh doanh. Đây là ngành học có thể làm việc ở rất nhiều những vị trí nghề nghiệp khác nhau.

Quản trị kinh doanh tổng hợp là gì? Cơ hội việc làm ra sao? - Ảnh 2
Cơ hội việc làm

Một số công việc mà những sinh viên tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh có thể làm việc như:

 • Nhân viên phòng Marketing
 • Nhân sự phát triển các dự án
 • nhân viên phòng kế hoạch
 • Nhân viên kinh doanh
 • Nhân viên giám sát và quản lý kinh doanh

Bên cạnh đó, nếu bạn có khả năng ngoại ngữ tốt, kiến thức chuyên môn, kỹ năng làm việc chuyên nghiệp có thể tham gia làm việc vào các tổ chức nước ngoài. Nói chung là quản trị kinh doanh có thể làm việc ở rất nhiều các lĩnh vực khác nhau. Đây là lĩnh vực sẽ đem đến cho bạn rất nhiều những cơ hội việc làm hấp dẫn.

Những trường đại học đào tạo quản trị kinh doanh

Xem Thêm : Tự học Excel : Tất tần tật về tính toán trong Excel

Hiện nay có rất nhiều những trường đại học có đào tạo chuyên ngành quản trị kinh doanh. Tuy nhiên, bạn cần lựa chọn những ngôi trường đào tạo có kinh nghiệm sẽ tốt hơn cho việc tiếp thu những kiến thức của ngành nghề này. Việc lựa chọn một cơ sở đào tạo chất lượng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến những gì bạn học được trong quá trình đào tạo.

Một số trường đại học chất lượng tốt trong việc đào tạo chuyên ngành quản trị kinh doanh tổng hợp mà các bạn có thể tham khảo như:

 • Trường Đại học Kinh tế Quốc Dân
 • Trường Đại học Ngoại thương
 • Trường Đại học Kinh tế – Đại học Quốc Gia Hà Nội
 • Học viện Ngân Hàng
 • Học viện Tài Chính
 • Trường Đại học Thương Mại
 • Viện Đại học Mở Hà Nội
 • Trường Đại học Thăng Long
 • Trường Đại học FPT
 • Trường Đại học Kinh doanh Công nghệ hà Nội
 • Trường Đại học Công nghiệp
 • Trường Đại học Công Đoàn
 • Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh

Ngoài ra, hiện nay nhiều cơ sở mở thêm lớp học về quản trị kinh doanh tổng hợp để nâng cao kiến thức cho những người làm việc trong lĩnh vực này. Vậy nên, không khó để có thể tìm thấy một nơi học về quản trị kinh doanh hiện nay.

Phương tiện tìm kiếm việc làm quản trị kinh doanh

Để có thể tìm kiếm những công việc liên quan đến lĩnh vực quản trị kinh doanh, bạn có thể tìm qua các trang mạng xã hội, báo chí hay hiệu quả nhất là các trang tìm việc trực tuyến. Những trang web tìm việc trực tuyến hiện liên tục cập nhật những vị trí việc làm theo rất nhiều ngành nghề khác nhau để các ứng viên lựa chọn.

Quản trị kinh doanh tổng hợp là gì? Cơ hội việc làm ra sao? - Ảnh 3
Phương tiện tìm kiếm việc làm

Vì vậy, việc cần làm của bạn chỉ cần lên những trang tìm việc, gõ từ khóa về công việc bạn muốn tìm kiếm sẽ hiện ra rất nhiều kết quả cho bạn lựa chọn. Vậy nên, nếu vẫn đang xoay sở tìm kiếm cơ hội việc làm, lên ngay các trang tìm việc như: dongnaiart.edu.vn để tìm cho mình cơ hội việc làm phù hợp nhé!

Qua bài viết trên, chắc các bạn đã hiểu hơn về quản trị kinh doanh tổng hợp là gì? Mong rằng những chia sẻ của chúng tôi sẽ hữu ích với độc giả. Đừng quên đón đọc những bài viết hấp dẫn khác của chúng tôi nữa nha!

XEM NGAY: Hướng dẫn làm CV xin việc TẠI ĐÂY

Nguồn: https://dongnaiart.edu.vn
Danh mục: Cẩm Nang Việc

Lời kết: Trên đây là bài viết quản trị kinh doanh tổng hợp là gì. Hy vọng với bài viết này bạn có thể giúp ích cho bạn trong cuộc sống, hãy cùng đọc và theo dõi những bài viết hay của chúng tôi hàng ngày trên website: Dongnaiart.edu.vn

Related Posts

Cách viết thư cảm ơn sau khi phỏng vấn chuyên nghiệp

Cách viết thư cảm ơn sau khi phỏng vấn chuyên nghiệp

Sau buổi phỏng vấn trực tiếp với nhà tuyển dụng, bạn đừng quên gửi thư cảm ơn nhé vì đơn thuần chỉ là trả lời email phỏng…

Cách khắc phục lỗi save trong word 2010 mà bạn nên biết

Cách khắc phục lỗi save trong word 2010 mà bạn nên biết

https://www.youtube.com/watch?v=lASide7oOQkCó thể bạn quan tâm đề xuất chi phí tiếp khách Hướng dẫn toàn tập Word 2013 (Phần 14): Tiêu đề trang, chân trang và đánh số…

Hướng dẫn cách ghi nhật ký chung chi tiết

Hướng dẫn cách ghi nhật ký chung chi tiết

Các số liệu kế toán được theo dõi tại các sổ kế toán. Ghi sổ kế toán theo hình thức nhật ký chung được nhiều doanh nghiệp…

20 Mẫu đoạn văn tiếng Anh về công việc tình nguyện hay nhất năm 2022

20 Mẫu đoạn văn tiếng Anh về công việc tình nguyện hay nhất năm 2022

https://www.youtube.com/watch?v=Dh_AhY48iGECó thể bạn quan tâm làm giấy chứng nhận sức khỏe Bệnh viện quận 11 Sapo là gì? Cách viết Sapo hiệu quả trong Content SEO SHARK…

Mẫu lời tri ân khách hàng hay, sâu sắc và ý nghĩa nhất 2022

Mẫu lời tri ân khách hàng hay, sâu sắc và ý nghĩa nhất 2022

https://www.youtube.com/watch?v=zvkH5Z0VN6MCó thể bạn quan tâm Cách chèn file Excel vào Word trong tích tắc [Top 123] Hình nền Powerpoint ĐẸP NHỨC NÁCH chỉnh sửa video trên máy…

6 thủ thuật excel cho dân văn phòng hữu ích, dễ thực hiện

Excel là phần mềm cực kỳ hữu ích nhất là trong công việc. Để thao tác với excel được nhanh, tiết kiệm thời gian, nâng cao năng…