Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác bài viết từ DONGNAIART.EDU.VN, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "DONGNAIART". (Ví dụ: Lý do chuyển lớp Dongnaiart). Tìm kiếm ngay
38 lượt xem

Hướng dẫn thủ tục thay đổi trụ sở chính Công ty trách nhiệm hữu hạn

Bạn đang quan tâm đến Hướng dẫn thủ tục thay đổi trụ sở chính Công ty trách nhiệm hữu hạn phải không? Nào hãy cùng DONGNAIART đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Hướng dẫn thủ tục thay đổi trụ sở chính Công ty trách nhiệm hữu hạn.

công ty head office là gì đơn vị

(Luật Tiền Phong) – Trụ sở chính là nơi diễn ra hoạt động thường xuyên của doanh nghiệp, là địa chỉ doanh nghiệp bắt buộc phải đăng ký với cơ quan đăng ký kinh doanh và lấy làm địa chỉ kê khai thuế. Khi thay đổi địa chỉ trụ sở chính doanh nghiệp bắt buộc phải thông báo với cơ quan đăng ký kinh doanh và chuẩn bị một bộ hồ sơ về nội dung này.

Hướng dẫn thủ tục thay đổi trụ sở chính Công ty trách nhiệm hữu hạn
Hướng dẫn thủ tục thay đổi trụ sở chính Công ty trách nhiệm hữu hạn

Bài viết sau đây chúng tôi xin tư vấn cho các bạn quy định mới nhất hướng dẫn thủ tục thay đổi trụ sở chính Công ty trách nhiệm hữu hạn, mời các bạn tham khảo.

Hồ sơ Thông báo thay đổi địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp

  • Thông báo bằng văn bản của doanh nghiệp về việc thay đổi địa chỉ trụ sở.
  • Tài liệu chứng minh về trụ sở chính như bản sao công chứng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất;
  • Hợp đồng thuê vào mượn mặt bằng để làm trụ sở chính
  • Biên bản họp của hội đồng thành viên
  • Nghị quyết của Hội đồng thành viên.
  • Tài liệu xác nhận doanh nghiệp không nợ thuế.

Hồ sơ được chuẩn bị một bộ phần 1 tại phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch Đầu tư nơi doanh nghiệp định đặt trụ sở chính.

Doanh nghiệp phải xin xác nhận hoặc chốt thuế khi chuyển trụ sở khác quận

Khi hoạt động, nếu là doanh nghiệp trong nước, cơ quan thuế cấp quận, huyện là đơn vị quản lý thuế. Nếu doanh nghiệp chuyển trụ sở ra khỏi địa bàn một quận thì cần phải xin xác nhận không nợ thuế hoặc xin chốt quyết toán thuế trước khi thực hiện.

XEM THÊM:  Hướng dẫn thay đổi thiết lập Proxy trên nhiều trình duyệt

Nếu doanh nghiệp tuân thủ các quy định về thuế, kế toán, thực hiện kê khai và nộp thuế đúng quy định thì việc chốt thuế khá đơn giản. Cán bộ thuế sau khi kiểm tra trên hệ thống, nếu thấy doanh nghiệp hoàn thành việc kê khai, nộp các loại thuế đúng quy định thì sẽ cấp cho doanh nghiệp văn bản xác nhận không nợ thuế. Lưu ý rằng, văn bản này sẽ không có ý nghĩa bảo lưu doanh nghiệp không phải đóng các khoản thuê bổ sung khi quyết toán thuế. Thực tế, doanh nghiệp tự kê khai và lập báo cáo tài chính, cán bộ kế toán đôi khi chưa đủ vững về nghiệp vụ có thể hạch toán sai, hoặc khấu trừ các khoản không được khấu trừ… khi cơ quan thuế tiến hành kiểm tra có thể xác định lại và yêu cầu doanh nghiệp phải nộp thuế bổ sung, có thể bị phạt nếu phát hiện doanh nghiệp cố tình khai thiếu, khai không đúng để gian lận thuế.

Nếu các bạn gặp khó khăn trong quá trình hoàn thiện hồ sơ thay đổi địa chỉ trụ sở chính, hãy liên hệ đến tổng đài 1900 6289 để được luật sư tư vấn, chúng tôi sẽ giúp các bạn:

  • Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ thay đổi địa chỉ trụ sở chính;
  • Thương thảo và hỗ trợ soạn thảo hợp đồng thuê nhà trong trường hợp cần thiết.
  • Kiểm tra hồ sơ sổ sách về kế toán và hoàn thiện các bản kê khai cũng như hướng dẫn Doanh nghiệp nộp thuế để có được xác nhận không nợ thuế từ cơ quan thuế.
  • Chúng tôi sẽ đại diện nộp hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh giúp các bạn có thể đăng ký kinh doanh mới ghi nhận trụ sở chính ở địa chỉ mới.
XEM THÊM:  Quizlet là gì? Hướng dẫn cách sử dụng Quizlet đơn giản

================

BAN TƯ VẤN PHÁP LUẬT – LUẬT TIỀN PHONG

Hotline: 1900 6289

Hotmail: contact@luattienphong.vn

Địa chỉ: Tầng 25B1, toà nhà Bình Vượng, số 200, Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội.

Comments

comments

Vậy là đến đây bài viết về Hướng dẫn thủ tục thay đổi trụ sở chính Công ty trách nhiệm hữu hạn đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Dongnaiart.edu.vn

Thông báo: ĐỒNG NAI ART - Tổng hợp và biên soạn các bài viết từ nhiều nguồn trên internet. Trong quá trình thực hiện, nếu chúng tôi có sử dụng hình ảnh và nội dung của bạn mà chưa cập nhật nguồn. Vui lòng liên hệ qua email: dongnaiart.edu.vn@gmail.com để chúng tôi được biết và cập nhật đầy đủ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.