Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác bài viết từ DONGNAIART.EDU.VN, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "DONGNAIART". (Ví dụ: Lý do chuyển lớp Dongnaiart). Tìm kiếm ngay
97 lượt xem

Cách chèn file Excel vào Word trong tích tắc

Bạn đang quan tâm đến Cách chèn file Excel vào Word trong tích tắc phải không? Nào hãy cùng DONGNAIART đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Cách chèn file Excel vào Word trong tích tắc.

Shop cách insert excel vào word đơn vị

Việc chèn file Excel vào Word giúp chúng ta thuận tiện và chuyên nghiệp hơn trong việc tạo văn bản cho nhiều mục đích khác nhau. Cùng ThuthuatOffice tìm hiểu cách chèn file Excel vào Word nhé.

Cách chèn file Excel vào Word

Cách chèn file Excel vào Word bằng thao tác Insert

Bước 1: Mở file Word cần chèn bảng > Chọn Insert.

Cách chèn file Excel vào Word trong tích tắc 1

Bước 2: Chọn Object ở mục Text.

Cách chèn file Excel vào Word trong tích tắc 2

Bước 3: Chọn thẻ Create from File > Nhấn Browse.

Cách chèn file Excel vào Word trong tích tắc 3

Bước 4: Chọn File Excel muốn chèn > Nhấn Insert.

Cách chèn file Excel vào Word trong tích tắc 4

Bước 5: Tích vào Link to file > Nhấn OK để chèn file Excel vào Word.

Cách chèn file Excel vào Word trong tích tắc 5

Kết quả là file Excel mà bạn chọn lúc trước được hiển thị bên trong file Word và toàn bộ nội dung của file Excel đó đều nằm trong một khung hiển thị mà bạn có thể điều chỉnh được.

Cách chèn file Excel vào Word trong tích tắc 6

* Bạn cũng có thể áp dụng cách này cho Word 2013, 2016 và 2019.

Cách chèn file Excel vào Word sử dụng đối tượng nhúng (embedded)

Đây là cách chèn bảng Excel vào Word giúp bạn có một bảng dữ liệu với các tính năng y hệt như khi bạn thao tác trong Excel. Các bước chèn bảng sử dụng đối tượng nhúng (embedded) bao gồm:

XEM THÊM:  phan mem diet virus nhe hieu qua

Bước 1: Mở file Word và file Excel bạn cần.

Bước 2: Dùng chuột kéo chọn phần bảng tính mà bạn cần chèn từ file Excel vào file Word.

Bước 3: Chuyển sang file Word, chọn vị trí bạn muốn chèn bảng, nhấp chuột vào nút Paste trên tab Home > chọn Paste Special. Cửa sổ nhỏ của Paste Special xuất hiện > Nhấp chuột vào Microsoft Excel Worksheet Object > Nhấn OK.

Cách chèn file Excel vào Word trong tích tắc 7

Bạn có thể sử dụng tất cả các chức năng của Excel với bảng đã nhúng: sử dụng hay chỉnh sửa các công thức tính toán, chèn thêm hàng hay cột, sắp xếp hoặc lọc dữ liệu trong bảng,…

Tuy nhiên, chức năng này chỉ cho phép bạn sử dụng các tính năng của Excel trong Word. Nếu bạn muốn có một bảng đi kèm chức năng tự động cập nhật từ Excel sang Word, bạn nên sử dụng đối tượng liên kết.

Cách chèn file Excel vào Word sử dụng đối tượng liên kết

Nếu bạn không muốn mất thời gian để chỉnh sửa bảng dữ liệu trong cả 2 file Excel và Word, bạn nên chọn cách chèn file Excel vào Word sử dụng đối tượng liên kết như dưới đây:

Bước 1: Thực hiện Bước 1, Bước 2 như cách sử dụng đối tượng nhúng (embedded).

Bước 2: Tương tự Bước 3 trong cách sử dụng đối tượng nhúng ở trên, nhấp chuột vào nút Paste trên tab Home > chọn Paste Special > Nhấp chuột vào Microsoft Excel Worksheet Object > Tích vào ô Past link bên trái ô As > Nhấn OK.

XEM THÊM:  hỗ trợ kinh doanh là gì

Cách chèn file Excel vào Word trong tích tắc 8

Cách chỉnh sửa bảng Excel trên file Word

Để chỉnh sửa bảng Excel trên file Word, bạn chỉ cần nháy đúp chuột trái vào bảng Excel, sau đó chỉnh sửa như các file Excel bình thường.

Cách chèn file Excel vào Word trong tích tắc 9

Hãy nhớ lưu lại để các thay đổi có thể hiển thị trên file Word nhé.

Cách xóa bảng Excel đã chèn vào Word

Nếu bạn muốn xóa bảng Excel đã chèn vào file Word thì phải làm sao? Rất đơn giản, chỉ cần chọn bảng Excel đã chèn > Nhấn Delete trên bàn phím để xóa bảng Excel đã chèn vào Word.

Xem thêm:

  • Cách vẽ hình trong Word
  • Cách gộp ô trong Word
  • Cách tạo mục lục trong Word 2010

Trên đây ThuthuatOffice đã giới thiệu với bạn cách chèn file Excel vào Word. Hy vọng bài viết này có thể giúp được các bạn. Nếu thấy hữu ích, đừng quên Like & Share để ủng hộ ThuthuatOffice nhé.

Vậy là đến đây bài viết về Cách chèn file Excel vào Word trong tích tắc đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Dongnaiart.edu.vn

Thông báo: ĐỒNG NAI ART - Tổng hợp và biên soạn các bài viết từ nhiều nguồn trên internet. Trong quá trình thực hiện, nếu chúng tôi có sử dụng hình ảnh và nội dung của bạn mà chưa cập nhật nguồn. Vui lòng liên hệ qua email: dongnaiart.edu.vn@gmail.com để chúng tôi được biết và cập nhật đầy đủ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.