quá trình hình thành và phát triển tập đoàn fpt

Cùng xem quá trình hình thành và phát triển tập đoàn fpt trên youtube.

quá trình hình thành và phát triển tập đoàn fpt

Shop quá trình hình thành và phát triển tập đoàn fpt DongnaiArt

Công ty cổ phần FPT là gì? đây có lẽ là điều rất nhiều người cảm thấy quan tâm. FPT là công ty chuyên kinh doanh các sản phẩm thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin – viễn thông. Để rõ hơn về cơ cấu tổ chức, lịch sử phát triển ra sao, hãy theo dõi bài viết dưới đây nha!

Giới thiệu về Công ty cổ phần FPT

Công ty cổ phần FPT - Giới thiệu lịch sử hình thành và phát triển - Ảnh 1
Công ty cổ phần FPT (nguồn: internet)

FPT là gì?

FPT có tên gọi đầy đủ Công ty cổ phần FPT (tên tiếng anh: FPT Group) là công ty dịch vụ công nghệ thông tin. Công ty FPT hoạt động trong 3 lĩnh vực chính gồm: công nghệ, viễn thông và giáo dục. FPT sở hữu hạ tầng viễn thông phủ khắp 59/63 tỉnh thành tại Việt Nam và không ngừng mở rộng hoạt động trên thị trường toàn cầu. Hiện công ty có 46 văn phòng tại 22 quốc gia và vùng lãnh thổ bên ngoài Việt Nam.

Trong suốt quá trình hoạt động, FPT luôn không ngừng nỗ lực với mục tiêu cao nhất là mang lại sự hài lòng cho khách hàng. Với hơn 30 năm hoạt động và phát triển, công ty đã gặt hái được không ít những thành tựu nổi bật. Doanh thu của công ty trong năm 2019 đạt 27.717 tỷ đồng. Tổng số cán bộ nhân viên của công ty hiện nay hơn 28.700 người.

Ý nghĩa tên công ty FPT là gì?

Tập đoàn FPT là thương hiệu không còn xa lạ gì với đại đa số người dân Việt Nam. Tuy nhiên, ít ai biết được tên thương hiệu này xuất phát từ đâu và ý nghĩa của cái tên ấy là gì?

Chữ FPT là viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Food Processing Technology“. Sự ra đời của tên thương hiệu này xuất phát từ lĩnh vực kinh doanh ban đầu của công ty. Tiền thân của FPT là công ty công nghệ thực phẩm thuộc Viện nghiên cứu công nghệ quốc gia, nơi ông Bình và các cộng sự từng làm việc. Nhưng sau đó, công ty quyết định chuyển sang lĩnh vực công nghệ thông tin và viễn thông như cách thức hoạt động hiện nay của FPT.

Xem Thêm : LỊCH SỬ HÌNH THÀNH

Tuy nhiên, dù chuyển hướng sang lĩnh vực kinh doanh mới, không còn đi theo ngành công nghệ thực phẩm, những lãnh đạo công ty vẫn nhất trí giữ cái tên ban đầu. Đó chính là ý lý do ra đời của tên thương hiệu FPT.

Chủ tịch công ty FPT là ai?

Người lãnh đạo FPT Group cũng chính là người sáng lập công ty ông Trương Gia Bình một trong 15 tỷ phú giàu nhất Việt Nam. Ông Bình hiện nắm giữ hơn 43 triệu cổ phiếu FPT, ước tính giá trị đạt được là 2516 tỷ đồng. Khối tài sản mà ông Trương Gia Bình đang sở hữu lên đến 2800 tỷ đồng. Ông chính là vị “thuyền trưởng” đã dẫn dắt, chèo lái con thuyền FPT phát triển như hiện nay.

Công ty cổ phần FPT - Giới thiệu lịch sử hình thành và phát triển - Ảnh 2
Ông Trương Gia Bình – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT

Các công ty thành viên thuộc FPT

FPT Group có 7 công ty con và 4 công ty liên kết, trụ sở chính được đặt tại Tòa nhà FPT, phố Duy Tân, Hà Nội. Liệt kê những công ty thành viên trực thuộc FPT bao gồm:

 • Công ty TNHH Phần mềm FPT (FPT Software)
 • Công ty TNHH Hệ thống Thông tin FPT ( FPT Information System)
 • Công ty cổ phần Viễn thông FPT ( FPT Telecom)
 • Công ty cổ phần Dịch vụ Trực tuyến FPT ( FPT Online)
 • Công ty TNHH Giáo dục FPT ( FPT Education)
 • Công ty Đầu tư FPT ( FPT Investment)
 • Công ty TNHH FPT Smart Cloud ( FPT Smart Cloud)

4 công ty liên kết với FPT bao gồm:

 • Công ty cổ phần Chứng khoán FPT ( FPT Securities)
 • Công ty cổ phần Quản lý quỹ đầu tư FPT (FPt Capital)
 • Công ty cổ phần Synnex FPT ( Synnex FPT)
 • Công ty cổ phần Bán lẻ Kỹ thuật số FPT ( FPT Retail)

▶ XEM THÊM : Công ty công nghệ thông tin trả lương cao nhất Việt Nam

Lịch sử hình thành và phát triển của Công ty cổ phần FPT

Điểm qua những dấu mốc quan trọng trong lịch sử hình thành và phát triển của công ty cổ phần FPT.

 • Ngày 13/9/1988: FPT được thành lập với tên gọi ban đầu là là Công ty cổ phần chế biến Thực phẩm hoạt động trong lĩnh vực công nghệ sấy, công nghệ thông tin và công nghệ tự động hóa.
 • Ngày 27/10/1990 : Đổi tên thành Công ty Đầu tư và phát triển Công nghệ với hoạt động kinh doanh cốt lõi là công nghệ thông tin.
 • Tháng 4/2002: Công ty Đầu tư và Phát triển công nghệ trở thành công ty cổ phần.
 • Ngày 01/01/2007: FPT thành lập Công ty TNHH Bán lẻ FPT với mô hình Công ty TNHH một thành viên.
 • Ngày 13/3/2007: Thành lập Công ty cổ phần Quảng cáo FPT ( FPT Promo JSC) và Công ty phần mềm Châu Á Thái Bình Dương đặt tại Singapore.
 • Năm 2014: FPT mua lại công ty CNTT RWE IT Slovakia ( đơn vị thành viên của Tập đoàn năng lượng Châu Âu, RWE).
 • Ngày 12/9/2017: FPT đã ký kết được thỏa thuận hợp tác với nhà đầu tư Synnex Technology International Corporation.
 • Năm 2019: Đạt tổng doanh thu là 27.717 tỷ đồng, tăng trưởng 19,8%.

Tình hình kinh doanh của công ty năm 2020

Tập đoàn FPT vừa chính thức công bố kết quả kinh doanh quý I năm 2020 của công ty. Theo đó, FPT đã đạt được mức tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận trước thuế lần lượt là 17,0 % và 18,9% so với cùng kỳ năm 2019. Mức doanh thu này tương đương với 6.631 tỷ đồng và 1.142 tỷ đồng. hoàn thành 102% kế hoạch đặt ra.

Công ty cổ phần FPT - Giới thiệu lịch sử hình thành và phát triển - Ảnh 3
Tình hình kinh doanh của FPT không bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh (nguồn: internet)

Xem Thêm : gỡ bỏ ứng dụng trên mac

Trong bối cảnh các doanh nghiệp lao đao vì đại dịch Covid-19 thì công ty cổ phần FPT vẫn đạt mức tăng trưởng khả quan. Lợi nhuận sau thuế thuộc về cổ đông công ty mẹ, đạt mức 937 tỷ và 747 tỷ đồng, lần lượt tăng 18% và 19,3 %. Điều đó đã giúp cổ phiếu của công ty đạt lãi cơ bản ở mức 1.101 đồng/cổ phiếu.

Báo cáo tài chính của FPT tại thị trường nước ngoài cũng rất ấn tượng. Tại thị trường Châu Á – Thái Bình Dương (APAC) đạt 450 tỷ đồng, đóng góp 16% vào tổng doanh thu của công ty. Thị trường Mỹ tăng trưởng 28%, doanh thu đạt 675 tỷ đồng. Cuối cùng, ở thị trường Nhật bản và Châu Âu có mức tăng trưởng lần lượt đạt 19% và 17%.

Các sản phẩm của Tập đoàn FPT

Điểm qua những sản phẩm nổi bật mang thương hiệu FPT đã thành công sản xuất và được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn nhé!

Các sản phẩm nổi bật của FPT Software

 1. Nền tảng trí tuệ nhân tạo dongnaiart.edu.vn
 2. Công nghệ xe tự lái
 3. Dịch vụ xử lý số
 4. Dịch vụ chuyển đổi số

Các sản phẩm dịch vụ của FPT Telecom

 1. Dịch vụ Internet FPT Cáp quang tốc độ cao
 2. Dịch vụ truyền hình HD Play FPT
 3. Sản phẩm đầu thu truyền hình FPT Play Box

Ngoài ra, tập đoàn còn nghiên cứu và cho mắt rất nhiều những sản phẩm công nghệ – viễn thông với chất lượng liên tục được cải tiến.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM – Tập đoàn Novaland : Sự phát triển “thần kì” trong ngành BĐS Việt Nam

Tạm kết

Bài viết trên, News Tìm việc đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về Công ty cổ phần FPT là gì? Chắc hẳn khi xem toàn bộ bài viết, bạn đọc đã nắm rõ được công ty này hoạt động trong lĩnh vực nào cũng như cơ cấu tổ chức và tình hình kinh doanh. Mong rằng những chia sẻ của chúng tôi đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích nhất!

Nguồn: https://dongnaiart.edu.vn
Danh mục: Cẩm Nang Việc

Lời kết: Trên đây là bài viết quá trình hình thành và phát triển tập đoàn fpt. Hy vọng với bài viết này bạn có thể giúp ích cho bạn trong cuộc sống, hãy cùng đọc và theo dõi những bài viết hay của chúng tôi hàng ngày trên website: Dongnaiart.edu.vn

Related Posts

Cách viết thư cảm ơn sau khi phỏng vấn chuyên nghiệp

Cách viết thư cảm ơn sau khi phỏng vấn chuyên nghiệp

Sau buổi phỏng vấn trực tiếp với nhà tuyển dụng, bạn đừng quên gửi thư cảm ơn nhé vì đơn thuần chỉ là trả lời email phỏng…

Cách khắc phục lỗi save trong word 2010 mà bạn nên biết

Cách khắc phục lỗi save trong word 2010 mà bạn nên biết

https://www.youtube.com/watch?v=lASide7oOQkCó thể bạn quan tâm Bật mí các xu hướng kinh doanh hốt bạc của giới trẻ năm 2021 các lỗi chính tả thường gặp Học Phí…

Hướng dẫn cách ghi nhật ký chung chi tiết

Hướng dẫn cách ghi nhật ký chung chi tiết

Các số liệu kế toán được theo dõi tại các sổ kế toán. Ghi sổ kế toán theo hình thức nhật ký chung được nhiều doanh nghiệp…

20 Mẫu đoạn văn tiếng Anh về công việc tình nguyện hay nhất năm 2022

20 Mẫu đoạn văn tiếng Anh về công việc tình nguyện hay nhất năm 2022

https://www.youtube.com/watch?v=Dh_AhY48iGECó thể bạn quan tâm tỷ phú việt nam phạm nhật vượng Word 2013 Mẫu giấy ủy quyền 2021 Học Phí Nghề Đầu Bếp Bao Nhiêu? Học…

Mẫu lời tri ân khách hàng hay, sâu sắc và ý nghĩa nhất 2022

Mẫu lời tri ân khách hàng hay, sâu sắc và ý nghĩa nhất 2022

https://www.youtube.com/watch?v=zvkH5Z0VN6MCó thể bạn quan tâm SSID là gì? Tất Tần Tật Mọi Thông Tin Về SSID Bạn Cần Biết hàm chuyển số thành text trong excel kiếm…

6 thủ thuật excel cho dân văn phòng hữu ích, dễ thực hiện

Excel là phần mềm cực kỳ hữu ích nhất là trong công việc. Để thao tác với excel được nhanh, tiết kiệm thời gian, nâng cao năng…