Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác bài viết từ DONGNAIART.EDU.VN, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "DONGNAIART". (Ví dụ: Lý do chuyển lớp Dongnaiart). Tìm kiếm ngay
54 lượt xem

Hướng dẫn cách tạo mục lục trong word cực nhanh, chuẩn, đẹp

Bạn đang quan tâm đến Hướng dẫn cách tạo mục lục trong word cực nhanh, chuẩn, đẹp phải không? Nào hãy cùng DONGNAIART đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Hướng dẫn cách tạo mục lục trong word cực nhanh, chuẩn, đẹp.

Shop mục lục đẹp đơn vị

Với một văn bản word thì mục lục chính là điểm gây ấn tượng với người đọc và thể hiện tính chuyên nghiệp của người viết. Cũng chính bởi vậy mà cách tạo mục lục trong word được nhiều người quan tâm, tìm kiến đến vậy. Việc phân chia mục lớn mục nhỏ giúp cho bài viết được rõ ràng và người đọc sẽ nắm được nội dung bao quát dù chỉ mới nhìn qua bài. Tuy nhiên trong word có hỗ trợ người dùng tính năng tạo mục lục tự động mà không cần phải mất công đánh tay từng trang một. Để nắm rõ được thao tác này hãy cùng UNICA tham khảo các bước tạo mục lục trong word 2007, 2010, 2013, 2016 qua bài viết dưới đây.

Cách tạo mục lục trong word 2007, 2010, 2013, 2016

Việc tạo cách mục lục trong word không hề khó khăn, chỉ bằng vài thao tác cơ bản bạn thực hiện như sau: – Trước khi thực hiện việc tạo mục lục trong word, bạn cần phải tìm vị trí cho mục lục, có thể là ở đầu hoặc là ở cuối, thường đây là 2 vị trí nên đặt mục lục. như trong ví dụ của này, sẽ chọn vị trí đầu cho mục lục. – Chọn trên thanh menu References > Table of Contents > Automatic table 1 sẽ xuất hiện trên bản word phần mục lục của toàn bài được đặt ở vị trí đầu chúng ta đã chọn.

XEM THÊM:  làm thế nào để bán được hàng

Tạo mục lục tự động trong word 4

Cách tạo mục lục tự động trong word. Hình 1

Mục lục tự động nhập vào bài viết:

Tạo mục lục tự động trong word 5

Cách tạo mục lục tự động trong word. Hình 2

Chỉnh lại mục lục, xóa từ contents thành mục lục và đã hoàn thành việc tạo mục lục. Sau khi tạo mục lục thành công, thì cần cập nhập lại mục bằng việc kích chọn theo 2 cách sau:

Tạo mục lục tự động trong word 6

Cách tạo mục lục tự động trong word. Hình 3

– Trên thanh menu hoặc là khi trỏ chuột vào mục lục đều có Update table of contents và tích vào mục cập nhập bạn muốn.

Xóa mục lục tự động trong word

– Nếu bạn không muốn có mục lục đó hoặc cảm thấy không hài lòng với cách tạo mục lúc trong word vừa thao tác mà muốn đổi sang một form mới trong bài thì bạn chỉ cần xóa đi bằng việc làm theo các bước dưới đây:

Tạo mục lục tự động trong word 7

Cách tạo mục lục tự động trong word. Hình 4

Đánh số mục lục trong word

Bài viết các bạn sẽ trông đẹp mắt và rõ ràng hơn khi bạn thực hiện thao tác đánh số cho mục lục, các bạn thực hiện việc đánh dấu mục có trong toàn bài.

Đánh dấu mục bằng việc sử dụng Add text của References

Truy cập word, lựa chọn bản file bạn muốn tạo mục lục, thực hiện việc đánh dấu các mục bạn muốn tạo các thẻ H Bôi đậm mục có vai trò như nhau trong toàn bài viết và trên thanh menu chọn vào References > Add text > chọn cấp level 1

XEM THÊM:  6 bước phân tích đối thủ cạnh tranh trong marketing

Tạo mục lục tự động trong word 1

Cách tạo mục lục tự động trong word. Hình 5

– Thực hiện xong việc đặt thẻ H cho mục thức nhất với level 1. – Ấn Ctrl giữ chọn các mục con để tạo các thẻ H theo level 2:

Tạo mục lục tự động trong word 2

Cách tạo mục lục tự động trong word. Hình 6

– Sau khi đã thực hiện xong thao tác đánh dấu mục tạo các thẻ, thì góc bên trái trên bản word đã tạo được một bảng mục lục:

Tạo mục lục tự động trong word 3

Cách tạo mục lục tự động trong word. Hình 7

Chỉ bằng vài bước đơn giản, rút gọn bao phần công sức của bạn mà vừa đẹp mắt và rõ ràng. Xem bài viết trên đây hy vọng các bạn học thêm được cách làm hữu ích và áp dụng vào công việc sau này. Không chỉ đơn giản là việc tạo mục lục tự động trong word là điều cơ bản, tham gia khóa học “Hướng dẫn soạn thảo văn bản với Word 365 từ A-Z” bạn sẽ tự tin hơn về kỹ năng văn phòng và làm chủ microsoft word một cách chuyên nghiệp.

Chi tiết khóa học “Hướng dẫn soạn thảo văn bản với Word 365 từ A-Z”

Khóa học trang bị kiến thức đầy đủ cho nhân viên văn phòng, đặc biệt những bạn trẻ vừa ra trường chưa nắm chắc kỹ năng sử dụng Word 365 như nào cho tốt. Hoặc đơn giản, chỉ cần bạn đam mê muốn học tin học văn phòng để phát triển bản thân, tăng hiệu quả làm việc.

XEM THÊM:  Khái niệm tuyển dụng và vai trò của tuyển dụng nhân sự trong doanh nghiệp

Khóa học “Hướng dẫn soạn thảo văn bản với Word 365 từ A-Z”

Kết thúc khóa học, bạn sẽ được cung cấp một cách đầy đủ các kiến thức cơ bản đến nâng cao về Word, đặc biệt là Word 365. Nắm được những lưu ý khi soạn thảo văn bản, thao tác cơ bản với đối tượng trong Word 365, các thủ thuật làm việc với trang văn bản…

XEM NGAY: Hướng dẫn soạn thảo văn bản với Word 365 từ A-Z

Bài viết trên thực hiện ví dụ trên bản word 2010, với các bản word khác như 2003, 2007, 2013, 2016 thì việc cách tạo mục lục trong word cũng giống như việc thực hiện trên bản word 2010.

Học, học nữa, học mãi! Chúc các bạn học tập thành công.

>> Cách trình bày một bài tiểu luận trong Word

>> Định dạng văn bản chuẩn trong Word

Tags: Word

Vậy là đến đây bài viết về Hướng dẫn cách tạo mục lục trong word cực nhanh, chuẩn, đẹp đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Dongnaiart.edu.vn

Thông báo: ĐỒNG NAI ART - Tổng hợp và biên soạn các bài viết từ nhiều nguồn trên internet. Trong quá trình thực hiện, nếu chúng tôi có sử dụng hình ảnh và nội dung của bạn mà chưa cập nhật nguồn. Vui lòng liên hệ qua email: dongnaiart.edu.vn@gmail.com để chúng tôi được biết và cập nhật đầy đủ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.