Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác bài viết từ DONGNAIART.EDU.VN, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "DONGNAIART". (Ví dụ: Lý do chuyển lớp Dongnaiart). Tìm kiếm ngay
89 lượt xem

Môi trường làm việc là gì? 6 Yếu tố của một môi trường làm việc tốt

Bạn đang quan tâm đến Môi trường làm việc là gì? 6 Yếu tố của một môi trường làm việc tốt phải không? Nào hãy cùng DONGNAIART đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Môi trường làm việc là gì? 6 Yếu tố của một môi trường làm việc tốt.

Shop moi truong lam viec DongnaiArt

môi trường làm việc

Ngày nay, với sự phát triển của nền kinh tế xã hội bên cạnh việc giữ chân nhân viên bằng thu nhập các chế độ đãi ngộ tốt thì điều kiện về môi trường làm việc cũng là một trong những lý do để nhân viên gắn bó lâu dài với doanh nghiệp.

Bạn đang xem: moi truong lam viec

Môi trường làm việc là gì?

Hiện nay các ứng viên luôn đề cao và lựa chọn cho mình một công ty không chỉ phù hợp về nghề nghiệp mà còn phù hợp về môi trường làm việc. Vậy môi trường làm việc là các điều kiện hữu hình và vô hình xung quanh các hoạt động, vận hành công việc của một doanh nghiệp.

Cụ thể hơn môi trường làm việc chính là những điều kiện vật chất như: các vật dụng, thiết bị bổ trợ cho công việc, không gian làm việc, cách bố trí sắp xếp nơi làm việc,… Về điều kiện tinh thần như: sự tương tác xã hội trong môi trường làm việc, văn hóa công ty tạo điều kiện nâng cao chất lượng làm việc, tinh thần teamwork trong tổ chức,…

môi trường làm việc

Môi trường làm việc là gì?

Tầm quan trọng của một môi trường làm việc tốt

Đối với một doanh nghiệp có môi trường làm việc tốt sẽ là yếu tố tạo điều kiện thuận lợi thúc đẩy năng suất làm việc của nhân viên, tạo điều kiện cho nhân viên phát triển năng lực, kỹ năng chuyên môn.

Xem thêm: Ebitda là gì? Cách tính, Ứng dụng và 4 lưu ý khi sử dụng

Một môi trường làm việc tốt ở một số nước như Nhật Bản luôn đề cao và xây dựng theo nhiều phương pháp khác nhau, tiêu biểu như phương pháp theo mô hình 5S. Chính phương pháp này giúp nâng cao chất lượng làm việc của các doanh nghiệp Nhật Bản.

XEM THÊM:  Mẫu công văn đề nghị, đôn đốc, giải thích, phúc đáp mới nhất năm 2021

Qua đó cho thấy một môi trường làm việc tốt sẽ dẫn đến một doanh nghiệp có văn hóa nội bộ tốt, từ đó giúp thu hút được nhiều ứng viên sáng giá không chỉ vì thu nhập, chế độ phúc lợi mà chính vì môi trường làm việc tốt tại công ty của bạn. Bên cạnh đó đây cũng là yếu tố giúp giữ chân nhân viên gắn bó lâu dài với doanh nghiệp, mà bạn giảm đi chi phí tuyển dụng rồi lại đào tạo một nhân viên mới, tạo sự ổn định nguồn nhân lực công ty.

môi trường làm việc

Yếu tố của một môi trường làm việc tốt

6 Yếu tố của một môi trường làm việc tốt

Cơ sở vật chất tốt:

Cơ sở vật chất ở đây được nói chung chính là các thiết bị văn phòng được trang bị một cách tốt nhất để đáp ứng đầy đủ các nhu cầu làm việc cho nhân viên ví dụ như: vi tính, máy in,… là những vật dụng thiết yếu của một doanh nghiệp dù là ở bất kỳ ngành nghề nào.

Bên cạnh đó không gian làm việc tốt sẽ tạo nên một tinh thần làm việc tốt giúp nhân viên được tự do phát triển bản thân nhằm nâng cao chất lượng công việc.

Mối quan hệ giữa lãnh đạo và nhân viên tốt:

Ngày nay sự bình đẳng trong môi trường doanh nghiệp là vô cùng quan trọng, nếu mối quan hệ giữa lãnh đạo và nhân viên càng ít khoảng cách thì quá trình làm việc cũng như trao đổi sẽ diễn ra tốt hơn.

XEM THÊM:  Các Tổng hợp mẫu trang bìa, khung viền báo cáo đẹp trong word

môi trường làm việc

Xem thêm: Tổng hợp cách làm giảm dung lượng file thiết kế in ấn trong Ai

Đối với một lãnh đạo giỏi sẽ hiểu được mong muốn của nhân viên, đối với một nhân viên tốt sẽ cố gắng cố hiến thật tốt hướng về mục đích chung của công ty. Từ đó khi mối quan hệ cũng lãnh đạo và nhân viên ngày càng gần gũi thì chất lượng công việc sẽ tăng cao và trở thành doanh nghiệp có văn hóa tốt tạo nền tảng vững chắc cho sự phát triển của toàn công ty

Văn hóa giao tiếp tốt:

Trong một tập thể làm việc thì giao tiếp là điều kiện tất yếu giúp cho các cá nhân hiểu nhau hơn vận hành công việc ở mức độ tốt nhất. Văn hóa giao tiếp tốt có thể đơn giản chỉ là một lời chào hỏi nhau vào mỗi sáng và lời chào kết thúc một ngày làm việc, tuy đơn giản nhưng nó thể hiện sự có mặt của bạn tại công ty; đồng thời tạo điều kiện để bạn mở rộng mối quan hệ với nhân sự trong doanh nghiệp.

Tinh thần teamwork cao:

Tinh thần teamwork là sự đoàn kết gắn bó giữa các nhân viên trong một tổ chức tạo nguồn lực nội bộ tốt để sẵn sàng đối mặt với khó khăn thử thách. Bởi vì đa số công việc trong các ngành nghề hiện nay điều đòi hỏi tinh thần làm việc nhóm cao và các hệ thống bộ phận đều liên kết với nhau, bạn không thể chỉ làm việc cá nhân mà không cần đến sự giúp đỡ góp ý của mọi người xung quanh.

XEM THÊM:  mẫu thư hỏi kết quả phỏng vấn

môi trường làm việc

Đặc biệt làm việc nhóm hiệu quả sẽ giúp cho tiến độ công việc diễn ra nhanh hơn, chất lượng cao hơn và hạn chế được nhiều rủi ro trong quá trình tiến hành công việc đó.

Mối quan hệ tốt giữa các nhân viên:

Mối quan hệ tốt giữa các nhân viên được xây dựng dựa trên 2 nền tảng giao tiếp và tinh thần làm việc nhóm, khi các mối quan hệ này trở nên thân thiết gần gũi hơn sẽ giúp cho kết nối được nhiều tình cảm thúc đẩy tinh thần làm việc.

Nếu xây dựng một quan hệ tốt trong môi trường công sở như hiện nay bạn sẽ cảm thấy công ty như là ngôi nhà thứ hai mà bạn đến vào mỗi ngày, nơi thứ hai tạo cho bạn nhiều niềm vui động lực để vượt qua những thử thách trong công việc.

Một môi trường làm việc mở:

Một môi trường làm việc mở là nơi bạn có thể tự do nêu lên suy nghĩ quan điểm cá nhân, là nơi tạo cơ hội cho bạn được phát huy hết khả năng làm việc,là nơi bình đẳng về mọi ý kiến để cùng nhau đưa ra hướng đi chung tối ưu nhất cho tập thể.

Xem thêm: Chủ tịch F88 Phùng Anh Tuấn: Hacker chuyên nghiệp đến Chủ tịch G- Group

Vậy là đến đây bài viết về Môi trường làm việc là gì? 6 Yếu tố của một môi trường làm việc tốt đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Dongnaiart.edu.vn

Thông báo: ĐỒNG NAI ART - Tổng hợp và biên soạn các bài viết từ nhiều nguồn trên internet. Trong quá trình thực hiện, nếu chúng tôi có sử dụng hình ảnh và nội dung của bạn mà chưa cập nhật nguồn. Vui lòng liên hệ qua email: dongnaiart.edu.vn@gmail.com để chúng tôi được biết và cập nhật đầy đủ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.