Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác bài viết từ DONGNAIART.EDU.VN, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "DONGNAIART". (Ví dụ: Lý do chuyển lớp Dongnaiart). Tìm kiếm ngay
12 lượt xem

[Giải mã] PMC là gì? Mô tả công việc của một PMC đích thực

Bạn đang quan tâm đến [Giải mã] PMC là gì? Mô tả công việc của một PMC đích thực phải không? Nào hãy cùng DONGNAIART đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO [Giải mã] PMC là gì? Mô tả công việc của một PMC đích thực tại đây.

Shop pmc là gì đơn vị

PMC được hiểu là những tư vấn viên quản lý dự án. Để hiểu chi tiết hơn về khái niệm này cũng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

 • Relationship Manager là gì? Cơ hội việc làm của quản lý quan hệ ra sao?
 • Mbo là gì? Những thông tin cần nắm rõ về khái niệm Mbo

PMC là gì?

PMC là viết tắt của từ Project management Consultant có nghĩa là tư vấn viên quản lý dự án. Đây là một vị trí công việc có vai trò quan trọng đối với các doanh nghiệp cả trong và ngoài nước. Trong đó các công tác tư vấn quản lý dự án luôn được đánh giá cao. Công việc này hợp lý hóa những yêu cầu tăng trưởng lợi nhuận của tổ chức.

[Giải mã] PMC là gì? Mô tả công việc của một PMC đích thực - Ảnh 1
PMC là gì?

Công việc này luôn hấp dẫn đối với tất cả những người có năng lực, thích thử thách khả năng của bản thân mình. Quản lý dự án là công việc phụ thuộc rất nhiều đến sự phát triển của một nền kinh tế, môi trường kinh doanh hay công nghệ số. Bên cạnh PMC còn chịu ảnh hưởng của thế giới như sự toàn cầu hóa.

Những chuyên viên tư vấn dự án này sẽ không trực tiếp tham gia quản lý mà nghiên cứu, tư vấn bên ngoài đem lại những hiệu quả thực tiễn hiệu quả nhất. Đây là vị trí công việc quan trọng cần đến những người có năng lực chuyên môn cao. Nhiều doanh nghiệp bỏ ra chi phí không nhỏ để thuê dịch vụ tư vấn này nếu như họ không có bộ phận đó.

Xem Thêm:  Kiểm soát chất lượng là gì và các quy trình kiểm soát ra sao?

► Tìm hiểu cẩm nang kiến thức những nghề nghiệp hiện nay để có thêm những thông tin bổ ích.

Mô tả công việc của một PMC đích thực

PMC là những chuyên viên tư vấn quản lý dự án cần sử dụng những kiến thức kỹ năng chuyên ngành. Công việc của họ là cung cấp giám sát, tư vấn cho nhà lãnh đạo thực hiện các dự án bắt đầu từ việc xây dựng kế hoạch đến khi kế thúc. Nhiệm vụ của một PMC chính là có trách nhiệm quản lý tốt ngân sách, tài nguyên và các mối quan hệ để hoàn thành mục tiêu đề ra.

[Giải mã] PMC là gì? Mô tả công việc của một PMC đích thực - Ảnh 2
Công việc của một PMC

Mỗi nhân viên PMC sẽ có những chức năng và nhiệm vụ khác nhau cần phải thực hiện. Chính vì vậy, với những người lãnh đạo các chuyên viên tư vấn là điều phối tốt các công việc khác nhau của các thành viên trong nhóm. Trong suốt quá trình thực hiện dự án sẽ phân tích những dữ liệu các vấn đề phát sinh.

Ngoài ra các chức trách khác mà nhân viên PMC cần phải làm là:

 • Chuẩn bị các tài liệu mỗi khi tiến hành cuộc họp
 • Thiết lập những mối quan hệ tích cực với bên khách hàng, các nhà cung cấp và quản lý
 • Thường xuyên nghiên cứu, theo dõi các loại tài liệu
 • Biên soạn nội dung để phục vụ công việc thuyết trình
 • Tiến hành nghiên cứu các dự án tiếp theo
Xem Thêm:  Tiểu sử Nguyễn Thị Phương Thảo – CEO Vietjet

Những kiến thức và kỹ năng một PMC cần phải có

Có thể nói công việc của một PMC là vô cùng vất vả với nhiều trách nhiệm cần phải làm. Vì vậy, việc có một nền tảng kiến thức chuyên môn tốt, kỹ năng làm việc chuyên nghiệp là điều cần phải có. Vậy những kiến thức mà một PMC đích thực cần có thuộc những lĩnh vực sau:

[Giải mã] PMC là gì? Mô tả công việc của một PMC đích thực - Ảnh 3
Những điều 1 PMC cần có
 • Kinh doanh: Đây là điều bắt buộc mà PMC cần phải biết nắm rõ để có thể đưa ra những chiến lược kinh doanh hiệu quả nhất.
 • Kế toán: Một phần của hoạt động kinh doanh luôn có liên quan đến kế toán. Vậy nên học hỏi những kiến thức cơ bản thuộc lĩnh vực kế toán sẽ giúp các PMC có những đánh giá chính xác nhất cho việc nghiên cứu thị trường
 • Pháp luật: Trong kinh doanh cần phải thỏa thuận pháp lý nhiều vấn đề liên quan. Vậy nên, kiến thức pháp luật kinh tế các PMC cần phải nắm chắc để không đưa ra những phán đoán sai lầm vi phạm pháp luật.
 • Tiếp thị: tạo những khách hàng tiềm năng, tăng độ nhận diện thương hiệu trên thị trường là điều hết sức quan trọng.
 • Bán hàng: Biết cách tạo ra các đề xuất để tăng doanh số bán hàng thuận lợi.

Ngoài ra phong thái làm việc chuyên nghiệp, tuân thủ đúng những quy định của pháp luật chính là những điều mà một PMC cần phải có. Vậy nên, hãy trau dồi cho mình thật tốt nền tảng kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp để hạn chế những rủi ro đáng tiếc.

Xem Thêm:  những ngành nghề kinh doanh phát triển trong tương lai

Qua bài viết trên chắc hẳn các bạn đã hiểu hơn về công việc của một PMC, cũng như hiểu PMC là gì? Mong rằng những thông tin của chúng tôi sẽ hữu ích với những người quan tâm đến vấn đề này.

► Khám phá những kiến thức việc làm bổ ích tại: dongnaiart.edu.vn

Vậy là đến đây bài viết về [Giải mã] PMC là gì? Mô tả công việc của một PMC đích thực đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Dongnaiart.edu.vn

Thông báo chính thức: Dongnaiart.edu.vn - Tổng hợp và biên soạn các bài viết từ nhiều nguồn trên internet. Trong quá trình thực hiện, nếu chúng tôi có sử dụng hình ảnh và nội dung của bạn mà chưa cập nhật nguồn. Vui lòng liên hệ qua email: dongnaiart.edu.vn@gmail.com để chúng tôi được biết và cập nhật đầy đủ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *