Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác bài viết từ DONGNAIART.EDU.VN, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "DONGNAIART". (Ví dụ: Lý do chuyển lớp Dongnaiart). Tìm kiếm ngay
163 lượt xem

mẫu tự đánh giá năng lực bản thân

Bạn đang quan tâm đến mẫu tự đánh giá năng lực bản thân phải không? Nào hãy cùng DONGNAIART đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO mẫu tự đánh giá năng lực bản thân.

công ty mẫu tự đánh giá năng lực bản thân DongnaiArt

Nhân viên tự đánh giá bản thân trong công việc giúp cho mỗi cá nhân có thể tìm ra hướng xử lý cho những hạn chế gây ảnh hưởng đến mục đích thực hiện công việc, đồng thời kiểm soát cơ hội phát huy những điểm tích cực để phát triển sự nghiệp bản thân.

1. Nhân viên tự đánh giá bản thân là gì?

Bản tự đánh giá đánh giá khả năng cá nhân là văn bản để các cá nhân tự đánh giá về những điểm tốt, khuyết điểm của mình và nộp lên cơ quan, công ty công tác; việc tự đánh giá bản thân hay được áp dụng cho những đảng viên, đoàn viên hay những người làm trong cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị – xã hội.

Bản tự đánh giá cá nhân hay còn gọi là bản tự kiểm điểm sẽ bao hàm các nội dung chính như sau:

– Thông tin cá nhân của cá nhân người tự nhận xét, phần thông tin căn bản thường bao gồm:

+ Họ và tên

+ Ngày tháng năm sinh

+ Quê quán

+ Địa chỉ thường trú

+ Chức vụ làm việc

+ Bộ phận công tác

+ Đơn vị công tác

– Tự đánh giá, đánh giá về ưu điểm của bản thân: gồm 3 nội dung chính

+ Về tư tưởng chính trị

+ Về phẩm chất đạo đức, lối sống

+ Về chức trách, vai trò được cấp

– Tự đánh giá về khuyết điểm: Phần này cá nhân sẽ tự nhìn nhận bản thân và đưa ra những nhận xét trung thực về những khuyết điểm của chính mình.

Quý vị khi viết đánh giá cá nhân thì cần phải chú ý một số vấn đề như sau:

– Bản tự nhận xét không được quá dài: bình thường, bản tự đánh giá nhận xét năng lực cá nhân được viết trong khoảng từ 01 đến 02 trang giấy. Vì thế, để tránh dài dòng, quý vị cần viết với câu chữ bài bản, rành mạch mà quan trọng là phải đúng trọng tâm vẫn thể hiện được ý nghĩa.

XEM THÊM:  10 xu hướng của giới trẻ trong kinh doanh hiện nay

– Nội dung đánh giá, đánh giá phải phù hợp với bản thân và công việc đang đảm nhiệm: Điều này là lỗi sai thường gặp khi có sự sao chép giữa các cá nhân, việc sao chép sẽ không tạo nên tính khách quan và cái nhìn đúng đắn giữa mỗi cá nhân. Chính bởi vậy, mỗi chúng ta, mỗi hoạt động sẽ có sự khác nhau nhất định, quý vị cần nhìn nhận thẳng vào chính mình để viết một bản tự nhận xét hoàn chỉnh nhất.

– Mắc lỗi chính tả: Như con người đã biết, ngữ pháp Việt Nam khá là phức tạp nên việc sai chính tả là thường gặp. tuy nhiên, đối với các văn bản hành chính hay trong bất kỳ cơ quan, tổ chức nào việc sai chính tả sẽ khiến người đọc khó chịu, nhận xét người viết cẩu thả, thiếu chuyên nghiệp. Bởi vậy, sau khi coi như hoàn tất bản tự nhận xét quý vị nên rà soát lại một cách cẩn thận trước khi nộp.

2. Tầm trọng yếu của việc tự đánh giá bản thân

Tự nhận xét bản thân là quan trọng đối với sinh viên cũng như đối với những người đã đi làm. Vì điều này được làm ở hầu hết các tổ chức, nên bạn cần phải học cách thực hiện đúng. ngoài ra, đây còn là một phần của việc đánh giá người làm công chính thức ở nhiều công ty – là điều cần thiết giúp nhân viên trở nên chuyên nghiệp hơn.

3. Lợi ích của việc tự đánh giá bản thân

– Giúp bạn chắc chắn và tự tin về năng lực của bản thân, giúp loại bỏ hoặc làm giảm sự sợ hãi và không chắc chắn ảnh hưởng đến hoạt động.

– Giúp bạn nhận ra và nhanh chóng cải thiện năng lực của mình. Nói cách khác, nó sẽ giúp phát huy năng lực của bạn.

– Giúp bạn đơn giản tìm ra nghề nghiệp hoặc các chương trình giáo dục thích hợp. Ví dụ, nếu bạn nhận thấy rằng mình là một người không thân thiện và không thích ăn nói, bạn sẽ biết rằng một hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh sẽ chẳng phải là chọn lựa tốt nhất cho bạn.

– Giúp bạn viết CV hoặc thư xin việc rõ ràng về năng lực và làm nổi bật những phẩm chất đặc biệt của bản thân. Điều này khiến bạn trở nên khác biệt hơn các ứng viên khác.

XEM THÊM:  những điều cần biết khi phỏng vấn

4. Mẫu nhân viên tự đánh giá bản thân số 1

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

BẢN TỰ NHẬN XÉT, ĐÁNH GIÁ CÁ NHÂN

Việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ được cấp

(Trong thời gian 03 năm liên tiếp liền kề)

Kính gửi: ……………..

– Trưởng Ban Tổ chức cán bộ

– Thủ trưởng đơn vị………………

Họ và tên:……………………………………………………………………………….

Sinh ngày:………………………………………………………………………………

Chức vụ:………………………………………………………………………………..

Công ty công tác:………………………………………………………………………

1. Về chính trị, tư tưởng

……………………………………………………………………………………………………………………………

2. Về đạo đức, lối sống

…………………………………………………………………………………………………………………………….

3. Về công tác chuyên môn

…………………………………………………………………………………………………………………………….

4. Kết quả nhận xét, phân loại doanh nghiệp, công chức, viên chức và người lao động của 03 năm liên tiếp liền kề (xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, hoàn thành tốt nhiệm vụ, coi như hoàn tất nhiệm vụ, không coi như hoàn tất nhiệm vụ)

– Năm 20….: ……

– Năm 20….: ……….

– Năm 20….:………….

5. Tự đánh giá, nhận xét

– Ưu điểm:…………………………………………………………………………………………………………..

– Hạn chế:……………………………………………………………………………………………………………

– Phương hướng rèn luyện, phấn đấu:…………………………………………………………………….

Hà Nội, ngày tháng năm 20..

Nhận xét của lãnh đạo đơn vịNgười viết

5. Mẫu nhân viên tự đánh giá bản thân số 2

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

…….., ngày ….. Tháng …..năm ……….

BẢN TỰ ĐÁNH GIÁ CÁN BỘ

¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯

1. Sơ lược lý lịch

II. Đánh giá ưu khuyết điểm, triển vọng 1. Về phẩm chất chính trị2. Về đạo đức lối sống3. Về năng lực công tác4. Tóm tắt ưu khuyết điểm III. Kết luận 1. Về đảm bảo tiêu chuẩn cán bộ2. Về năng lực hoàn thành nhiệm vụ3. Về triển vọng và chiều hướng tăng trưởng
Nơi nhận:NGƯỜI TỰ ĐÁNH GIÁ
Mẫu] Bảng đánh giá Nhân viên cuối năm tham khảo cho người quản lý

Nhân viên tự đánh giá bản thân

5. Mẫu nhân viên tự đánh giá bản thân số 3

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

BẢN TỰ ĐÁNH GIÁ CÁ NHÂN

Kính gửi: – UBND ………………………….

– Phòng Giáo dục và Đào tạo …..

– Trường …………………………

Tôi tên là:…………………………………………………

Sinh ngày:……………………………………..

Quê quán:……………………………………..

Trú quán:……………………………………..

Nghề nghiệp:……………………………………..

Công ty công tác:……………………………………..

Trong thời gian giảng dạy tại trường ……………….. Từ ngày … tháng … năm 20… đến nay, bản thân tôi tự nhận xét ưu khuyết điểm như sau:

I/ ƯU ĐIỂM:

1. Tư tưởng chính trị:

Bản thân luôn luôn chấp hành tốt đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, Pháp luật của nhà nước. Thực hiện tốt nội qui, qui chế chuyên môn của nhà trường.

– Có quan điểm lập trường vững vàng. Thật sự yêu nghề mến trẻ, vượt qua mọi khó khăn để coi như hoàn tất vai trò của nhà trường và đoàn thể giao.

2. Phẩm chất đạo đức, lối sống:

– Luôn tự rèn luyện phẩm chất đạo đức, không xoa hoa lãng phí, không mê tín dị đoan, luôn chống những biểu hiện tiêu cực có liên quan xấu đến nhà trường, luôn nêu cao tinh thần tự phê, biết tự sửa đổi và rèn luyện bản thân xứng đáng là cô giáo mầm non trong giai đoạn mới vào thời điểm hiện tại.

XEM THÊM:  Hướng dẫn chi tiết cách viết báo cáo thực tập cho sinh viên

– Có lối sống lành mạnh, giản dị, gần gũi, hòa đồng với đồng nghiệp với phụ huynh. Hòa nhã với mọi người xung quanh, biết kính trên nhường dưới, không làm mất đoàn kết nội bộ. Biết giúp đỡ đồng nghiệp trong Mỗi lần khó khăn đau ốm.

3. Thực hiện vai trò được giao:

– Bản thân tôi luôn nêu cao tinh thần tự học hỏi ở đồng nghiệp, từng bước bồi dưỡng để hoàn thành nhiệm vụ chăm sóc giáo dục trẻ đạt hiệu quả. Tham gia đầy đủ các hoạt động chuyên môn trong nhà trường và cũng là các công việc khác do công đoàn đề ra rõ ràng như sau:

– Tôi đã tham gia dạy tiết dạy tốt chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Tham gia thi thiết kế giáo án điện tử đạt giải ba.

– Tôi được nhà trường phân công dạy chuyên đề cho cụm về dự đạt kết quả tốt.

– Phòng giáo dục về thanh tra toàn diện xếp loại: tốt

– Luôn chấp hành tốt sự phân công của nhà trường, công đoàn trường và tổ trưởng tổ chuyên môn đề ra.

II/ KHUYẾT ĐIỂM:

Là giáo viên đang tập sự, bên cạnh những mặt đã làm được, bản thân tôi chưa kiểm soát được hết chương trình đổi mới trong quá trình chăm sóc giáo dục trẻ, chưa có nhiều kinh nghiệm, bởi vậy hiệu quả công tác chưa cao nhưng tôi sẽ cố gắng khắc phục và tự học hỏi để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ

Kính mong các cấp lãnh đạo góp ý và tạo ra cho bản thân tôi hoàn thành vai trò tốt hơn.

Tôi xin chân thành cảm ơn.

……………, ngày … tháng … năm 20…

Nhận xét của nhà trườngNgười tự kiểm điểm

Tổng kết

Hy vọng rằng, thông tin bài viết sẽ giúp cho các nhân viên tự đánh giá bản thân một cách hiệu quả để từ đó có cách giải quyết vấn đề, khắc phục những hạn chế để phát huy tối đa khả năng chuyên môn mà mình có thể áp dụng để phát triển hoạt động hằng ngày.

Nguồn: Tổng hợp

Vậy là đến đây bài viết về mẫu tự đánh giá năng lực bản thân đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Dongnaiart.edu.vn

Thông báo: ĐỒNG NAI ART - Tổng hợp và biên soạn các bài viết từ nhiều nguồn trên internet. Trong quá trình thực hiện, nếu chúng tôi có sử dụng hình ảnh và nội dung của bạn mà chưa cập nhật nguồn. Vui lòng liên hệ qua email: dongnaiart.edu.vn@gmail.com để chúng tôi được biết và cập nhật đầy đủ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.