Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác bài viết từ DONGNAIART.EDU.VN, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "DONGNAIART". (Ví dụ: Lý do chuyển lớp Dongnaiart). Tìm kiếm ngay
373 lượt xem

UEH là trường gì? UEH là trường công hay trường tư ?

Bạn đang quan tâm đến UEH là trường gì? UEH là trường công hay trường tư ? phải không? Nào hãy cùng DONGNAIART đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO UEH là trường gì? UEH là trường công hay trường tư ?.

công ty ueh là trường nào đơn vị

UEH là tên viết tắt của trường Đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh chuyên đào tạo các ngành về kinh tế. Để hiểu hơn UEH là trường gì hãy tìm hiểu qua bài viết này nha!

UEH là trường gì?

UEH là viết tắt của cụm từ tiếng Anh “University of Economics Ho Chi Minh City” – trường Đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh. Ngôi trường này chuyên đào tạo các ngành kinh tế tại Việt Nam. Đây được xếp vào những trường đại học công lập trọng điểm tại nước ta hiện nay. Trường được thành lập vào năm 1976.

Bạn đang xem: ueh là trường nào

UEH là trường gì? UEH là trường công hay trường tư ? - Ảnh 1
trường UEH

Trong suốt hơn 30 năm hình thành và phát triển, trường đã đào tạo ra được những nguồn nhân lực chất lượng cao, góp phần xây dựng nền kinh tế đất nước. Chương trình đào tạo của UEH luôn cung cấp cho sinh viên những kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu nhất về các ngành khoa học kinh tế, quản trị kinh doanh…

Đây là coi là một ngôi trường đại học chất lượng, là điểm đến của rất nhiều các bạn trẻ có năng lực và đam mê với các chuyên ngành liên quan đến kinh tế. Hàng năm trường UEH luôn thu hút được một lượng sinh viên mới thi tuyển vào trường. Ngôi trường này cũng là niềm mơ ước của rất nhiều các bạn học sinh đang chuẩn bị bước chân vào ngưỡng cửa đại học.

Tìm hiểu thêm >>> Quản trị kinh doanh: Những điều cơ bản về nghề cần nắm rõ

Một số thông tin về trường UEH

UEH là trường gì? UEH là trường công hay trường tư ? - Ảnh 2
thông tin về trường

Xem thêm: kiểm tra tài khoản vietcombank trực tuyến

XEM THÊM:  hàm if and nhiều điều kiện

Sau khi tìm hiểu UEH là trường gì cùng đến với thông tin tuyển sinh của trường nhé. Trường Đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh có 3 phương thức tuyển sinh phổ biến đó là: tuyển sinh dựa trên kết quả kì thi tuyển sinh Quốc Gia, xét tuyển thẳng, xét tuyển thẳng vào chương trình cử nhân tài năng. Mỗi phương thức sẽ có những quy định về cơ chế riêng, thí sinh nào đáp ứng đủ những tiêu chí đó sẽ trúng tuyển vào trường.

Xét tuyển cho tất cả các ngành

Với phương thức tuyển sinh này, thì chỉ tiêu mà nhà trường đặt ra sẽ chỉ chiếm 28% tổng chỉ tiêu tuyển sinh của trường. Những đối tượng có thể tham gia xét tuyển bao gồm:

  • Những thí sinh có đủ điều kiện tham gia dự thi theo quy định của Bộ Giáo dục
  • Những thí sinh là người đạt những giải thưởng cao trong các kì thi học sinh giỏi tính từ cấp tỉnh trở lên. Với đối tượng này cần có những điều kiện sau:

+ Môn thi đạt giải phải nằm trong tổ hợp các môn xét tuyển đại học

+ Điểm trung bình tổng 3 năm THPT phải từ loại khá trở lên

+ Có điểm trung bình môn Tiếng Anh lớp 12 từ 6,5 trở lên

  • Những thí sinh có học lực giỏi cả 3 năm THPT và điểm môn tiếng Anh trung bình trên 8,0
  • Những thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế (còn hạn trong thời gian xét tuyển). Với IELTS đạt 6.0 trở lên; TOEFL IBT đạt 60 điểm trở lên. Tổng học lực 3 năm THPT từ loại khá trở lên.
XEM THÊM:  SOA là gì? Thông tin cơ bản về mô hình kiến trúc hướng dịch vụ SOA

Xét tuyển thẳng theo chương trình cử nhân tài năng

Với phương thức này thì các thí sinh tham gia xét tuyển nhất định phải có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế còn thời hạn. Cụ thể: Với IELTS đạt 6.0 trở lên; TOEFL IBT đạt 60 điểm trở lên. Tổng học lực 3 năm THPT từ loại khá trở lên. Tuy nhiên, với phương thức xét tuyển này thì chỉ chiếm có 2% số lượng chỉ tiêu tuyển sinh của cả trường.

Tuyển sinh dựa vào kết quả kì thi THPT Quốc Gia

Xem thêm: LCL là gì? Kiến thức và hướng dẫn vận chuyển hàng lẻ (LCL) đường biển đầy đủ nhất

Đây là phương thức tuyển sinh mà hầu hết các trường Đại học trên cả nước sẽ áp dụng để tuyển sinh. Với phương thức tuyển sinh này, nhà trường có 70% chỉ tiêu, đây cũng là phương thức tuyển sinh chính thức của UEH hiện nay. Những thí sinh có điểm chuẩn đủ với số điểm nhà trường công bố sẽ trở thành sinh viên của trường.

Tham khảo – Kỹ sư kinh tế xây dựng là gì? Tuyển sinh kỹ sư kinh tế xây dựng

Cơ hội việc làm cho sinh viên trường UEH

Có thể nói ngày nay cơ hội việc làm cho nhóm ngành kinh tế thuộc “top” cao và chưa bao giờ có dấu hiệu hạ nhiệt. Với việc tốt nghiệp từ một ngôi trường uy tín với bề dày thành tích về đào tạo như UEH thì sinh viên của trường không gặp quá nhiều khó khăn khi tốt nghiệp ra trường và tìm kiếm những cơ hội việc làm.

XEM THÊM:  hợp đồng nhân công xây dựng
UEH là trường gì? UEH là trường công hay trường tư ? - Ảnh 3
Logo chính thức của UEH

Bên cạnh đó, trường UEH còn không ngừng liên kết, hợp tác với nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn trên cả nước. Điều này tạo điều kiện cho sinh viên tại trường có thêm cơ hội để tìm kiếm những cơ hội việc làm hấp dẫn cho chính mình. Đặc biệt sinh viên của trường rất được chú trọng đào tạo tiếng Anh, mở rộng cơ hội làm việc trong các đơn vị, doanh nghiệp nước ngoài.

XEM THÊM: Cách viết CV chuẩn cho sinh viên mới ra trường xin ngay được việc

Qua bài viết trên, chắc hẳn bạn đọc đã biết UEH là trường gì rồi đúng không? Mong rằng, những chia sẻ của chúng tôi sẽ có giá trị tham khảo cho tất cả các bạn đọc. Đừng bỏ lỡ những bài viết hấp dẫn khác nữa nha!

Xem thêm: Kỹ năng quan sát là gì? Tầm quan trọng của kỹ năng quan sát

Vậy là đến đây bài viết về UEH là trường gì? UEH là trường công hay trường tư ? đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Dongnaiart.edu.vn

Thông báo: ĐỒNG NAI ART - Tổng hợp và biên soạn các bài viết từ nhiều nguồn trên internet. Trong quá trình thực hiện, nếu chúng tôi có sử dụng hình ảnh và nội dung của bạn mà chưa cập nhật nguồn. Vui lòng liên hệ qua email: dongnaiart.edu.vn@gmail.com để chúng tôi được biết và cập nhật đầy đủ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.