Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác bài viết từ DONGNAIART.EDU.VN, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "DONGNAIART". (Ví dụ: Lý do chuyển lớp Dongnaiart). Tìm kiếm ngay
134 lượt xem

Hé lộ mức lương Tester một tháng: có đáng để kỳ vọng?

Bạn đang quan tâm đến Hé lộ mức lương Tester một tháng: có đáng để kỳ vọng? phải không? Nào hãy cùng DONGNAIART đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Hé lộ mức lương Tester một tháng: có đáng để kỳ vọng?.

công ty lương tester đơn vị

Nằm trong top 10 công việc có thu nhập cao nhất trong ngành CNTT tại Việt Nam hiện nay, tester trở thành nghề có sức hấp dẫn vô cùng mạnh mẽ với rất nhiều ITers. Đối với những ai đang theo đuổi mục tiêu trở thành một chuyên gia kiểm thử trong tương lai, những thông tin về mức lương tester trong bài viết này chắc chắn sẽ hữu ích cho bạn.

Tìm hiểu về mức lương tester trong 1 tháng
Tìm hiểu về mức lương tester trong 1 tháng

Tester phụ trách công việc gì?

Tester là những người đảm nhiệm vai trò kiểm tra chất lượng của các ứng dụng/phần mềm, phát hiện lỗi nếu có, báo cáo cho đội ngũ phát triển dự án để khắc phục trước khi chúng được đưa vào hoạt động và chuyển giao đến tay khách hàng.

Để thực hiện được công việc này, các tester phải nắm vững kiến thức cơ bản về các công cụ, kỹ thuật phát triển phần mềm để có thể tham gia vào giai đoạn lập kế hoạch thử nghiệm và chuẩn bị thử nghiệm, thiết lập môi trường thử nghiệm, tự động hóa các bài kiểm tra, giám sát quá trình kiểm thử, thu thập các lỗi xảy ra và chuyển chúng cho bộ phận chuyên trách.

Thu nhập trung bình của một tester

Với vị trí của tester, các ITers có thể nhận được số tiền dao động trong khoảng từ 7.160.000 đến 22.800.000 đồng cho một tháng làm việc. Mức lương trung bình được ghi nhận tại Việt Nam cho những người đang hoạt động trong lĩnh vực kiểm thử là 14.900.000 đồng. Những số liệu trên có thể thay đổi tùy theo các chính sách và quy mô kinh doanh của công ty chủ quản, đặc thù sản phẩm, cũng như phụ thuộc vào chính bản thân người lao động.

XEM THÊM:  Mẫu giấy đề nghị cử đi công tác 2021

Những yếu tố chủ quan ảnh hưởng đến mức lương của tester

Kinh nghiệm

Kinh nghiệm là “tài sản” quý giá nhất với mọi ITers, nó không chỉ là hành trang vững chắc giúp bạn tiến xa hơn trong sự nghiệp của mình, mà còn góp phần quan trọng quyết định đến mức lương mà bạn sẽ được nhận khi ứng tuyển vào một công ty. Số năm hoạt động trong ngành sẽ tỉ lệ thuận với thu nhập mà người lao động được hưởng.

Lương tester tỷ lệ thuận với số năm kinh nghiệm trong nghề
Lương tester tỷ lệ thuận với số năm kinh nghiệm trong nghề

Đối với những sinh viên chuyên ngành CNTT mới tốt nghiệp, thực tập sinh hoặc nhân viên thử việc là vị trí đầu tiên mà họ chọn sau khi ra trường. Kinh nghiệm còn thiếu hụt cho phép giới hạn mức lương trong khoảng 4 – 8 triệu/tháng. Những người có ít hơn 2 năm kinh nghiệm nhận lương trung bình 8.490.000 đồng, trong khi kinh nghiệm từ 2 – 5 năm được tăng lên 10.900.000.

Giai đoạn từ 5 – 10 năm, khi người lao động đã đạt đến trình độ có thể dẫn dắt các đội nhóm, tổ chức các cuộc họp đánh giá, trực tiếp tham gia vào việc quản lý dự án và cải thiện quy trình test, tương tác với khách hàng và hỗ trợ các mục tiêu lớn của tổ chức, thu nhập lúc này có thể đạt mức 15.100.000 đồng/tháng. Từ 10 – 20 năm thì lương tester dao động trong khoảng 18.700.000 – 21.300.000 đồng.

Trình độ học vấn

Phân cấp mức thu nhập trong nghề tester còn căn cứ vào bằng cấp của người lao động.

  • Chứng chỉ thông thường: 10.900.000 đồng/tháng.
  • Bằng cử nhân: 14.700.000 đồng/tháng
  • Bằng thạc sĩ trở lên: 22.500.000 đồng/tháng
XEM THÊM:  lãi suất cơ bản của ngân hàng nhà nước hien nay
Chứng chỉ sẽ giúp bạn có thể có được mức lương đầu vào cao hơn trong nghề tester
Chứng chỉ sẽ giúp bạn có thể có được mức lương đầu vào cao hơn trong nghề tester

Nhìn chung, lương tester được đánh giá là khá cao so với các vị trí công việc khác trong ngành CNTT tại Việt Nam hiện nay. Để tự tăng thu nhập cho mình, không còn cách nào khác là bạn phải nỗ lực học hỏi, rèn luyện để cập nhật vốn kiến thức, tích lũy kinh nghiệm và kiếm cho mình một tấm bằng học tập loại tốt. Có như vậy, bạn mới trở thành mục tiêu săn đón hàng đầu của các nhà tuyển dụng tại những tập đoàn lớn.

Vậy là đến đây bài viết về Hé lộ mức lương Tester một tháng: có đáng để kỳ vọng? đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Dongnaiart.edu.vn

Thông báo: ĐỒNG NAI ART - Tổng hợp và biên soạn các bài viết từ nhiều nguồn trên internet. Trong quá trình thực hiện, nếu chúng tôi có sử dụng hình ảnh và nội dung của bạn mà chưa cập nhật nguồn. Vui lòng liên hệ qua email: dongnaiart.edu.vn@gmail.com để chúng tôi được biết và cập nhật đầy đủ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.