Tuyển dụng kỹ sư nông nghiệp – Trả lương cao vẫn khó tìm

Cùng xem Tuyển dụng kỹ sư nông nghiệp – Trả lương cao vẫn khó tìm trên youtube.

lương kỹ sư nông nghiệp

công ty lương kỹ sư nông nghiệp DongnaiArt

Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng kỹ sư nông nghiệp đang trong cơn ‘khát’ nhân lực do nhận thức sai lệch của nhiều người về khối ngành này.

 • 4 tiêu chí tuyển dụng kỹ sư nhiệt lạnh làm việc tại Nhật
 • Tuyển dụng kỹ sư xây dựng: Những điều quan trọng ứng viên cần biết
 • Tìm việc làm xây dựng cầu đường: Gợi ý 4 công ty uy tín nhất Việt Nam

Kỹ sư nông nghiệp là gì?

Kỹ sư nông nghiệp chính là những người nghiên cứu khoa học và đưa những thành quả khoa học đó ứng dụng vào đời sống, vụ mùa, cây trồng, khí hậu,… để góp phần đảm bảo nhu cầu lương thực thực phẩm của tất cả mọi người, sự phát triển bền vững của nền nông nghiệp nước nhà, cũng như đem đến cho người nông dân một tương lai khởi sắc hơn.

Tuyển dụng kỹ sư nông nghiệp - Trả lương cao vẫn khó tìm - Ảnh 1
Khi trở thành một kỹ sư nông nghiệp, bạn có thể làm việc ở phòng thí nghiệm hoặc làm việc thực tế tại các trang trại chăn nuôi, vườn cây, ruộng đồng,… để nghiên cứu, thử nghiệm và xây dựng thiết kế các mô hình, phương pháp khoa học nhằm giúp gia tăng sản lượng trong các lĩnh vực nông nghiệp. (Nguồn Internet)

Những bạn học ngành này ra có thể đăng ký tuyển dụng kỹ sư nông nghiệp tại các công ty giống cây trồng, công ty phân bón, doanh nghiệp chuyên nghiên cứu khoa học đời sống, chăm sóc cây trồng hoặc hợp tác để phát triển nông thôn với các cấp cơ quan quản lý về nông nghiệp.

Có 2 hình thức kỹ sư nông nghiệp:

Kỹ sư nông học

Là người chuyên nghiên cứu về các loại cây trồng nông nghiệp và những vấn đề liên quan đến chúng như các yếu tố dinh dưỡng, dưỡng chất, nước, nhiệt độ, ánh sáng, chăm sóc cây trồng,… cho đến những mối đe dọa trong tự nhiên như cỏ dại, côn trùng, bệnh dịch, áp dụng những tiến bộ khoa học tiên tiến nhất vào các giống cây trồng,… để cho ra đời những sản phẩm chất lượng, góp phần tăng năng suất, hiệu quả trồng trọt.

Kỹ sư chăn nuôi

Xem Thêm : Tìm hiểu về hóa đơn trực tiếp

Nhiệm vụ chính của một kỹ sư chăn nuôi chính là tìm ra cách chăm sóc hàng ngày, cũng như cách chăm nuôi các loài vật nuôi, gia súc – gia cầm, cách phối giống hiệu quả nhất cho chúng, chỉ đạo và triển khai áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật trong nước và quốc tế vào các dự án nông nghiệp, phổ biến tạo việc làm cho người dân để nâng cao năng suất và lợi nhuận, hiệu quả chăn nuôi.

Các công việc của kỹ sư nông nghiệp

Tuyển dụng kỹ sư nông nghiệp - Trả lương cao vẫn khó tìm - Ảnh 2
Dưới đây là một số công việc bạn cần phải làm khi trở thành một kỹ sư nông nghiệp: (Nguồn Internet)
 • Luôn cập nhật xu hướng cũng như những tiến bộ khoa học kỹ thuật để mang lại lợi nhuận và năng suất tốt bằng cách áp dụng chúng vào các giống vật nuôi, cây trồng.
 • Nghiên cứu, tìm tòi ra các phương pháp lai tạo giống, chế tạo thức ăn, phân bón, mô hình xây dựng,… để tối ưu hiệu quả trồng trọt chăn nuôi.
 • Tư vấn các kiến thức chăm bón cây trồng, chăn nuôi gia súc để cải thiện chất lượng, năng suất, tạo việc làm cho bà con nông dân.
 • Lên kế hoạch và hoạch định chiến lược sử dụng hiệu quả và hợp lý đất đai, triển khai các dự án nông nghiệp.
 • Thường xuyên chăm sóc và kiểm tra chất lượng cây trồng, vật nuôi để đảm bảo điều kiện sống, môi trường nuôi dưỡng đạt tiêu chuẩn.
 • Tạo ra những sản phẩm chất lượng, năng suất cao bằng cách lai giống cây trồng, giao phối vật nuôi.

Mức lương của một kỹ sư nông nghiệp

Đây là điều mà bất cứ ứng viên nào cũng quan tâm khi đăng ký tuyển dụng kỹ sư nông nghiệp. Tùy theo vị trí cũng như nơi làm việc mà bạn sẽ nhận được những mức lương khác nhau.

Tuyển dụng kỹ sư nông nghiệp - Trả lương cao vẫn khó tìm - Ảnh 3
Tuy nhiên, mức thu nhập trung bình của một kỹ sư nông nghiệp với các ngành khác cũng không chênh lệch nhau là mấy. (Nguồn Internet)

Nếu bạn mới ra trường và chưa có nhiều kinh nghiệm thì mức lương trung bình sẽ dao động từ 5 triệu đến 9 triệu/tháng. Có kinh nghiệm làm việc lâu năm rồi thì thu nhập trung bình của bạn sẽ rơi vào khoảng 10 triệu đến 13 triệu/tháng. Ngoài ra, nếu bạn đảm nhận vị trí cao và quan trọng thì mức lương có thể lên tới 40 triệu/tháng.

Những tố chất để trở thành kỹ sư nông nghiệp

Kiến thức

Bên cạnh niềm đam mê với thiên nhiên thì bạn cũng phải có bằng cấp chuyên ngành liên quan đến lĩnh vực nông nghiệp. Có kiến thức địa lý tốt, chăm chỉ và chịu khó tìm tòi, nghiên cứu các mẫu vật, tài liệu chuyên ngành. Nắm chắc các lý thuyết nuôi trồng như đặc điểm về thời tiết, cây trồng, cách canh tác của từng địa phương,…

Kỹ năng giao tiếp tốt

Để có thể chia sẻ, tư vấn cho người nông dân hay báo cáo với cấp trên thì một kỹ sư nông nghiệp phải trang bị và rèn luyện kỹ năng giao tiếp tốt. Bạn không cần phải nói chuyên nghiệp nhưng hãy nói đơn giản, dễ hiểu, sử dụng đúng ngữ pháp. Mọi chuyện sẽ trở suôn sẻ hơn nếu biết cách giao tiếp.

Kỹ năng tin học

Công nghệ phát triển từng ngày nên kỹ sư nông nghiệp phải cập nhật thường xuyên các công cụ, phần mềm hỗ trợ công việc để không đi sau thời đại. Internet chính là công cụ đắc lực nhất để giúp bạn có cơ hội tiếp cận với những tài liệu, sách báo chuyên ngành, học hỏi cách ứng dụng công nghệ thông tin và sử dụng phần mềm nghiên cứu chuyên dụng.

Khả năng ngoại ngữ

Khả năng ngoại ngữ là một trong những yếu tố cần thiết để trở thành một kỹ sư nông nghiệp giỏi. Đặc biệt là khi làm trong ngành nông nghiệp, bạn sẽ phải tiếp xúc với các tài liệu tiếng Anh nên nếu không có vốn tiếng Anh khá, bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi làm việc. Vì vậy bạn cần có khả năng tiếng Anh tốt để có thể cập nhật các xu hướng, công nghệ mới nhất liên quan đến nông nghiệp đang diễn ra trên thế giới.

Thực trạng ngành nông nghiệp ở Việt Nam hiện nay

Xem Thêm : kinh nghiệm bán hàng trên amazon

Nông nghiệp luôn là một lĩnh vực được quan tâm và chú trọng hàng đầu tại Việt Nam. Nhiều dự án lớn từ các nhà đầu tư đang được triển khai thực hiện tại các địa phương với số tiền lên đến hàng tỷ đồng. Do đó nhu cầu tuyển dụng nhân sự làm ngành này, đặc biệt là tuyển dụng kỹ sư nông nghiệp có tay nghề chuyên môn cao đang ngày một tăng lên.

Tuyển dụng kỹ sư nông nghiệp - Trả lương cao vẫn khó tìm - Ảnh 4
Tuy nhiên hiện nay, nhiều người không đánh giá cao, cho rằng khối ngành nông nghiệp rất khó tìm việc nên số lượng sinh viên đăng ký ngành này giảm một cách đáng kể, dẫn đến việc thiếu nhân lực được đào tạo chuyên môn một cách trầm trọng. (Nguồn Internet)

Chính vì sự thiếu hụt này mà nhiều doanh nghiệp đã liên hệ trực tiếp với các trường đại học để có thể chiêu mộ, tuyển dụng nhân lực ngay từ khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường. Các nhà tuyển dụng trước đây chỉ tuyển những sinh viên loại khá trở lên nhưng do thiếu nhân lực trầm trọng mà nhiều công ty hiện nay nhận hết tất cả sinh viên sau khi tốt nghiệp. Có thể nhận thấy rằng lĩnh vực nông nghiệp hiện đang rất khát nguồn nhân lực trẻ và vấn đề này đang ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn.

Nếu bạn có niềm đam mê với ngành nông nghiệp thì hãy mạnh dạn theo đuổi và tham gia tuyển dụng kỹ sư nông nghiệp ngay từ bây giờ vì có rất nhiều cơ hội đang chào đón bạn.

Một số địa chỉ tuyển dụng kỹ sư nông nghiệp uy tín

Tuyển dụng kỹ sư nông nghiệp - Trả lương cao vẫn khó tìm - Ảnh 5
Để tiết kiệm thời gian và chi phí, bạn có thể tìm các thông tin tuyển dụng trên các trang website tuyển dụng dưới đây: (Nguồn Internet)
 • Vietnamworks.com
 • Careerbuiler.vn
 • Mywork.com.vn
 • Topcv.vn
 • Vieclam24h.vn
 • Itviec.com
 • Viecngay.vn

Xem thêm:

 • Đãi ngộ khủng từ nhà tuyển dụng khi tuyển kỹ sư xây dựng biết tiếng Anh
 • Tuyển kỹ sư xây dựng lương cao: Thu nhập cao nhưng áp lực lớn
 • Thi tuyển kỹ sư địa chất cần có những kỹ năng gì?

Trên đây là một số thông tin và những cơ hội việc làm trong ngành nông nghiệp mà bạn cần biết trước khi đăng kí tuyển dụng kỹ sư nông nghiệp. Mong rằng chúng hữu ích và giúp bạn nhanh chóng tìm được cho mình một công việc ưng ý.

Hana.T

Nguồn: dongnaiart.edu.vn/

Nguồn: https://dongnaiart.edu.vn
Danh mục: Cẩm Nang Việc

Lời kết: Trên đây là bài viết Tuyển dụng kỹ sư nông nghiệp – Trả lương cao vẫn khó tìm. Hy vọng với bài viết này bạn có thể giúp ích cho bạn trong cuộc sống, hãy cùng đọc và theo dõi những bài viết hay của chúng tôi hàng ngày trên website: Dongnaiart.edu.vn

Related Posts

Cách viết thư cảm ơn sau khi phỏng vấn chuyên nghiệp

Cách viết thư cảm ơn sau khi phỏng vấn chuyên nghiệp

Sau buổi phỏng vấn trực tiếp với nhà tuyển dụng, bạn đừng quên gửi thư cảm ơn nhé vì đơn thuần chỉ là trả lời email phỏng…

Cách khắc phục lỗi save trong word 2010 mà bạn nên biết

Cách khắc phục lỗi save trong word 2010 mà bạn nên biết

https://www.youtube.com/watch?v=lASide7oOQkCó thể bạn quan tâm tính tổng hàng ngang trong excel 3 cách xoay đối tượng trong Photoshop đơn giản, chi tiết Chèn bảng tính Excel vào…

Hướng dẫn cách ghi nhật ký chung chi tiết

Hướng dẫn cách ghi nhật ký chung chi tiết

Các số liệu kế toán được theo dõi tại các sổ kế toán. Ghi sổ kế toán theo hình thức nhật ký chung được nhiều doanh nghiệp…

20 Mẫu đoạn văn tiếng Anh về công việc tình nguyện hay nhất năm 2022

20 Mẫu đoạn văn tiếng Anh về công việc tình nguyện hay nhất năm 2022

https://www.youtube.com/watch?v=Dh_AhY48iGECó thể bạn quan tâm Mẫu bản cam kết (giấy cam kết) phổ biến nhất hiện nay kinh tế đối ngoại tiếng anh là gì ngành công…

Mẫu lời tri ân khách hàng hay, sâu sắc và ý nghĩa nhất 2022

Mẫu lời tri ân khách hàng hay, sâu sắc và ý nghĩa nhất 2022

https://www.youtube.com/watch?v=zvkH5Z0VN6MCó thể bạn quan tâm phỏng vấn kỹ thuật viên samsung cách nhận biết font chữ trong word các yếu tố ảnh hưởng đến giao tiếp Doanh…

6 thủ thuật excel cho dân văn phòng hữu ích, dễ thực hiện

Excel là phần mềm cực kỳ hữu ích nhất là trong công việc. Để thao tác với excel được nhanh, tiết kiệm thời gian, nâng cao năng…