Top kỹ năng tin học văn phòng tiếng anh là gì

Cùng xem Top kỹ năng tin học văn phòng tiếng anh là gì trên youtube.

kỹ năng tin học văn phòng tiếng anh là gì

công ty kỹ năng tin học văn phòng tiếng anh là gì DongnaiArt

Việc làm Hành chính – Văn phòng

1. Tin học văn phòng tiếng anh là gì?

Để trở thành một nhân viên văn phòng ưu tú cần có rất nhiều kỹ năng. Bên cạnh trình độ chuyên môn, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm thì kỹ năng tin học cũng rất quan trọng. Một trong những kỹ năng tin học cơ bản nhất đó là tin học văn phòng. Tin học văn phòng được hiểu đơn giản là những kỹ năng tin học sử dụng trong văn phòng như đánh máy, thực hiện các phép tính trong excel, trình chiếu, lưu trữ và thu thập dữ liệu,…

Với nhiều trường đại học, tin học văn phòng trở thành bộ môn bắt buộc, là điều kiện tiên quyết để xét tốt nghiệp. Đối với nhiều cơ quan, bộ phận ví dụ như hành chính văn phòng khi tuyển dụng ứng viên đang tìm việc làm hành chính văn phòng, tin học văn phòng trở thành một trong những yếu tố, yêu cầu hàng đầu so với những kỹ năng khác. Bởi vậy, khi đi phỏng vấn, nhà tuyển dụng thường hỏi ứng viên của mình có thành thạo kỹ năng tin học văn phòng hay không? Tin học văn phòng gồm những gì ? Nếu bạn không thành thạo họ sẵn sàng loại bạn thẳng tay mà không cần ngần ngại.

Tin học văn phòng ngày càng trở nên thiết yếu như vậy bởi lẽ, trong bối cảnh hiện nay, con người làm việc chủ yếu với máy tính, thông qua công cụ máy tính, từ những việc đơn giản nhất như viết đơn thư, giấy tờ cho tới những công việc phức tạp khác như tính tiền lương, kiểm kê tài sản,… đều cần đến sự hỗ trợ của máy tính và những kỹ năng, phần mềm tin học văn phòng liên quan chẳng hạn như Microsoft Excel, Microsoft Outlook, phần mềm soạn thảo văn bản Microsoft Word,… hay Google Scholar, Google Slides, Google Docs, Google Mail,…

​​​​tin học văn phòng tiếng anh

Sự quan trọng của tin học văn phòng cùng với sự phổ cập tiếng anh ngày càng rộng rãi đã khiến cho nhu cầu về tin học văn phòng trong tiếng anh ngày càng nhiều hơn. Nhất là khi bạn xin ứng tuyển vào những doanh nghiệp nước ngoài họ càng đòi hỏi cao về tiếng anh và những ngữ nghĩa cơ bản của tin học văn phòng trong tiếng anh. Vậy tin học văn phòng tiếng anh là gì?

Tin học văn phòng tiếng anh được viết là Office Information Technology. Trong đó Office nghĩa là văn phòng, Information có nghĩa là thông tin còn Technology nghĩa là công nghệ thông tin. Cụm từ này được dịch đầy đủ là công nghệ thông tin văn phòng hay tin học văn phòng.

Xem thêm: Công ty trách nhiệm hữu hạn tiếng anh là gì

Việc làm Thư ký – Trợ lý

2. Kỹ năng tin học văn phòng có quan trọng hay không?

Tương tự như những kỹ năng khác, các kỹ năng tin học văn phòng cũng là một trong những kỹ năng vô cùng quan trọng. Đây được xem là một trong những yếu tố quyết định đến kết quả của quá trình xin việc cũng như quá trình làm việc của bạn. Khi bạn sở hữu kỹ năng văn phòng tốt bạn sẽ biết cách viết mail xin việc đúng chuẩn từ đó góp phần thành công vào quá trình xin việc chung!

Tùy thuộc vào đặc điểm công việc, đặc điểm doanh nghiệp hay đặc điểm nghề nghiệp ra sao mà nhà tuyển dụng sẽ áp dụng những đòi hỏi về kỹ năng tin học văn phòng cho bạn. Ví dụ, khi bạn là một trợ lý hoặc thư ký, đương nhiên kỹ năng tin học văn phòng trở thành một yếu tố cơ bản, quan trọng hàng đầu trong trong quá trình tuyển dụng. Nhưng khi bạn là một kỹ sư cơ điện, công việc hằng ngày của bạn là thiết kế mạch điện, kỹ năng tin học văn phòng đòi hỏi ở bạn sẽ khác với thư ký hay trợ lý. Hoặc khi bạn là lao động chân tay, kỹ năng tin học văn phòng được yêu cầu đòi hỏi gần như là “không”.

Xem Thêm : phỏng vấn kỹ thuật viên samsung

Tuy nhiên, thực tế nghề nghiệp hiện nay có nhiều thay đổi, nước ta đang hướng tới một nền kinh tế tri thức, làm việc ở văn phòng dần trở thành xu thế, xu hướng của thời đại. Vậy nên tin học văn phòng cũng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Nếu như sở hữu cho mình những chứng chỉ tin học văn phòng đồng nghĩa với việc bạn khẳng định xác thực được những kỹ năng sử dụng phần mềm máy tính thực hiện trong công việc, trong ngành nghề của bạn.

Đó là khi bạn đi phỏng vấn, đi xin việc, vậy khi đã trở thành nhân viên chính thức, kỹ năng tin học văn phòng còn quan trọng nữa hay không? Câu trả lời hoàn toàn là có. Các kỹ năng tin học văn phòng không chỉ là tấm vé khi bạn tham gia phỏng vấn xin việc mà những kỹ năng này còn phục vụ rất nhiều cho công việc và quá trình làm việc của mình.

Kỹ năng tin học văn phòng có quan trọng hay không?

Việc sử dụng thành thạo kỹ năng tin học văn phòng giúp mọi việc diễn ra thuận lợi, dễ dàng và chính xác hơn rất nhiều. Và khi công việc được giải quyết nhanh chóng có hiệu quả cơ hội nghề nghiệp của bạn sẽ rộng mở hơn, khả năng thăng tiến sẽ trong sự nghiệp sẽ nhanh và cao hơn.

Vì vai trò quan trọng như vậy, khi viết CV xin việc, bạn cũng đừng ngần ngại viết thể hiện những kỹ năng tin học văn phòng của mình. Đặc biệt khi được hỏi về kỹ năng tin học văn phòng trong tiếng anh, bạn có thể sử dụng những nội dung mà chúng tôi chia sẻ phía trên cho quá trình viết của mình.

Xem thêm: Lương thoả thuận tiếng anh là gì

Việc làm Kế toán – Kiểm toán

3. Cách viết kỹ năng tin học văn phòng bằng tiếng anh trong CV xin việc

CV luôn được xem là một tài liệu quan trọng trong quá trình xin việc của mình. CV xin việc làm bản tóm tắt những thông tin cá nhân của bạn và trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng, … Nếu như sơ yếu lý lịch chú trọng đến thông tin cá nhân, đến gia đình bản thân bạn thì CV xin việc lại tập trung chủ yếu vào trình độ, năng lực và kinh nghiệm chuyên môn. Những gì cần thiết nhất cho công việc.

Nằm trong bộ hồ sơ xin việc, CV xin việc là yếu tố đầu tiên được nhà tuyển dụng đọc tới khi bạn nộp hồ sơ xin việc của mình. Nhưng thực tế cho thấy rằng, cạnh tranh công việc ngày càng trở nên gay gắt, không chỉ có bạn mà rất nhiều ứng viên khác nộp hồ sơ xin việc cùng một lúc thì nhà tuyển dụng phải làm sao? Đương nhiên họ không thể ngồi đọc hết hồ sơ xin việc hay đọc hết CV xin việc của ứng viên rồi. Họ nhìn qua và chọn những CV tiêu biểu, xuất sắc nhất để riêng và đọc sau khi có thời gian rảnh. Vậy nên bạn muốn CV xin việc của mình nằm trên bàn làm việc hay trong thùng rác là tùy vào cách bạn chọn mẫu CV ấn tượng và viết CV xin việc như thế nào?

Cách viết kỹ năng tin học văn phòng bằng tiếng anh trong CV xin việc

Một trong những nội dung được chú ý nhiều hơn cả trong mục kỹ năng của CV xin việc đó là kỹ năng tin học. Nhiều mẫu CV xin việc hiện nay phần kỹ năng tin học này chỉ được đánh giá một cách tổng thể điểm số trên thang 10. Tuy nhiên một số doanh nghiệp khác họ yêu cầu trình bày rõ ràng kỹ năng tin học văn phòng của mình trong CV xin việc.

Sẽ rất dễ dàng nếu bạn trình bày những kỹ năng ấy bằng tiếng Việt như “Sử dụng thành thạo word và excel. Sử dụng phần mềm thiết kế powerpoint trong giảng dạy một cách sinh động”. Nhưng khi bạn viết kỹ năng tin học văn phòng bằng tiếng anh lại khác.

Xem Thêm : Cách đăng ký nhắn tin nội mạng Viettel 1 ngày, 1 tuần, 1 tháng

Vốn dĩ tiếng Anh đã không phải lợi thế của người Việt, vì vậy khi viết kỹ năng tin học văn phòng bằng tiếng anh hãy hạn chế tối đa việc dùng những cấu trúc câu phức tạp, văn vẻ như trong văn phong tiếng việt. Bởi lẽ, nếu không thành thạo cấu trúc ngữ pháp trong tiếng anh điều này sẽ gây rất nhiều tai hại. Đôi khi nhà tuyển dụng sẽ “cảm thấy thật buồn cười” hoặc hiểu sai nội dung mà bạn muốn truyền đạt đến với nhà tuyển dụng của mình.

Bạn có thể viết một số câu cơ bản sau để thể hiện khả năng tin học văn phòng của mình bằng tiếng anh như sau:

– “I can type well with 10 fingers.” Dịch là: Tôi có thể đánh máy thành thạo bằng 10 ngón tay.

– “I use excel proficiency to calculate salary and corporate finance.” Dịch là: Tôi sử dụng thành thạo excel để tính lương và tài chính doanh nghiệp.

– “I use Powerpoint software in a lesson set to teach students to develop students’ competencies.” Dịch là: Tôi sử dụng phần mềm Powerpoint trong thiết cái bài học nhằm giảng dạy theo định hướng phát triển năng lực học sinh.

– “I can proficiently use specialized software for work. I do a very good job of finding information on search engines.” Dịch là: Tôi có thể sử dụng thành thạo các phần mềm chuyên ngành phục vụ cho công việc. Tôi làm rất tốt công việc tìm kiếm thông tin trên công cụ tìm kiếm.

Ngoài ra còn rất nhiều cấu trúc câu tin học văn phòng trong tiếng anh khác mà trong giới hạn bài viết này tôi không thể kể hết ra được. Mặc dù vậy, những mẫu câu này là những mẫu câu cơ bản được sử dụng nhiều nhất trong hệ thống các câu sử dụng miêu tả trình độ và kỹ năng tin học văn phòng của ứng viên.

Một lưu ý nhỏ nữa khi bạn viết CV xin việc mục tin học văn phòng bằng tiếng anh này là hãy đọc lại thật kỹ trước khi nộp CV xin việc nhé. Bạn cũng có thể gửi bản CV xin việc đến những người bạn của mình, những người có hiểu biết và có khả năng sử dụng tiếng anh thành thạo để họ góp ý và sử những lỗi cú pháp cơ bản, lỗi diễn đạt cho bạn không chỉ ở mục tin học văn phòng bằng tiếng anh mà còn có thể là toàn bộ nội dung của bản CV xin việc bằng tiếng anh của mình.

Cách viết kỹ năng tin học văn phòng bằng tiếng anh trong CV xin việc

Trong bối cảnh kinh tế thị trường hiện nay, cơ hội việc làm rất mở rộng và tất cả mọi người hoàn toàn có thể tìm việc nhanh chóng. Vậy nên, việc cạnh tranh việc làm cũng vì thế mà diễn ra gay gắt, khốc liệt hơn. Một CV xin việc hoàn hảo không trực tiếp xin việc cho bạn như nó trực tiếp đưa bạn đến nhanh nhất với nhà tuyển dụng thông qua những cuộc gọi điện mời phỏng vấn.

Mách bạn một thông tin bổ ích này nhé, nếu bạn còn đang ngần ngại về cách viết CV xin việc, cách viết cv bằng tiếng Anh hay tạo CV xin việc cho mình như thế nào bạn có thể tìm hiểu trên dongnaiart.edu.vn một trong những website tìm việc làm và CV xin việc lớn nhất hiện nay. Tại đây có đầy đủ những thông tin liên quan đến CV xin việc làm bạn đang tìm kiếm trong đó có cả tin học văn phòng tiếng anh cho bạn. Một bản CV xin việc ấn tượng sẽ giúp bạn thu hút được các nhà tuyển dụng việc làm Sơn La khi ứng tuyển việc làm tại đây.

Hy vọng rằng, thông qua bài viết này bạn đã hiểu và chọn lựa được những cách thức phù hợp nhất cho mình khi viết tin học văn phòng bằng tiếng anh. Chúc các bạn thành công từ những chia sẻ tâm huyết này.

Nguồn: https://dongnaiart.edu.vn
Danh mục: Cẩm Nang Việc

Lời kết: Trên đây là bài viết Top kỹ năng tin học văn phòng tiếng anh là gì. Hy vọng với bài viết này bạn có thể giúp ích cho bạn trong cuộc sống, hãy cùng đọc và theo dõi những bài viết hay của chúng tôi hàng ngày trên website: Dongnaiart.edu.vn

Related Posts

Cách viết thư cảm ơn sau khi phỏng vấn chuyên nghiệp

Cách viết thư cảm ơn sau khi phỏng vấn chuyên nghiệp

Sau buổi phỏng vấn trực tiếp với nhà tuyển dụng, bạn đừng quên gửi thư cảm ơn nhé vì đơn thuần chỉ là trả lời email phỏng…

Cách khắc phục lỗi save trong word 2010 mà bạn nên biết

Cách khắc phục lỗi save trong word 2010 mà bạn nên biết

https://www.youtube.com/watch?v=lASide7oOQkCó thể bạn quan tâm Phân biệt Chef và Chief trong tiếng Anh So sánh wiki.onlineaz.vn và PHP? Lập trình website nên học ngôn ngữ nào? cách…

Hướng dẫn cách ghi nhật ký chung chi tiết

Hướng dẫn cách ghi nhật ký chung chi tiết

Các số liệu kế toán được theo dõi tại các sổ kế toán. Ghi sổ kế toán theo hình thức nhật ký chung được nhiều doanh nghiệp…

20 Mẫu đoạn văn tiếng Anh về công việc tình nguyện hay nhất năm 2022

20 Mẫu đoạn văn tiếng Anh về công việc tình nguyện hay nhất năm 2022

https://www.youtube.com/watch?v=Dh_AhY48iGECó thể bạn quan tâm Chính sách xã hội là gì? Nhóm đối tượng hưởng chính sách xã hội Typeface là gì? Những quy tắc quan trọng…

Mẫu lời tri ân khách hàng hay, sâu sắc và ý nghĩa nhất 2022

Mẫu lời tri ân khách hàng hay, sâu sắc và ý nghĩa nhất 2022

https://www.youtube.com/watch?v=zvkH5Z0VN6MCó thể bạn quan tâm tự nhận xét về phẩm chất chính trị List hành chính nhân sự tiếng anh là gì FOB là gì trong xuất…

6 thủ thuật excel cho dân văn phòng hữu ích, dễ thực hiện

Excel là phần mềm cực kỳ hữu ích nhất là trong công việc. Để thao tác với excel được nhanh, tiết kiệm thời gian, nâng cao năng…