Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác bài viết từ DONGNAIART.EDU.VN, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "DONGNAIART". (Ví dụ: Lý do chuyển lớp Dongnaiart). Tìm kiếm ngay
80 lượt xem

khái niệm văn hóa giao tiếp

Bạn đang quan tâm đến khái niệm văn hóa giao tiếp phải không? Nào hãy cùng DONGNAIART đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO khái niệm văn hóa giao tiếp.

công ty khái niệm văn hóa giao tiếp DongnaiArt

Giao tiếp tốt không chỉ giúp bạn có nhiều bạn bè, mà còn có cơ hội tiến xa trong nghề nghiêp. Tuy nhiên, để thành công trong giao tiếp cần phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Vậy làm thế nào để giao tiếp tốt trong mọi trường hợp? Hãy cùng dongnaiart.edu.vn tìm hiểu ngay kỹ năng giao tiếp này sau đây nhé!

Văn hóa giao tiếp là gì?

Nói nôm na, văn hóa giao tiếp là tổng thể của cuộc trò chuyện có văn hóa của mỗi người trong xã hội. Giao tiếp có văn hóa là thái độ thân thiện, chân thành, cởi mở, tôn trọng lẫn nhau, được tạo nên từ hành vi, thái độ, lời nói, cách ứng xử…

Tùy vào mỗi quốc gia khác nhau, mà văn hóa giao tiếp sẽ có sự khác nhau. Có nơi người ta sẽ rụt rè khi nói chuyện, có nơi họ sẽ nhìn thẳng vào mắt nhau, cũng có nơi họ thích nói về kiến trúc, lại có nơi thích nói về thể thao…

văn hóa giao tiếp

Văn hóa giao tiếp của mỗi quốc gia luôn khác nhau (Ảnh: Internet)

Cách giao tiếp trong mọi trường hợp

Cải thiện ngôn ngữ cơ thể

Ngôn ngữ cơ thể góp phần rất lớn vào thành công của cuộc giao tiếp. Do đó, bạn đừng né tránh hay rụt rè giấu mình khi người khác nói chuyện với bạn. Ngược lại, bạn hãy duy trì sự thoải mái, không ngó lơ, phớt lờ dù bạn là người nói hay người nghe.

XEM THÊM:  Word 2019

Một số dấu hiệu để đảm bảo cơ thể bạn đang quan tâm đến cuộc trò chuyện: Ánh mắt chú tâm, thi thoảng gật đầu đồng ý; đứng với tư thế hai bàn tay đan nhau ở phía trước; tuyệt đối không được khoanh tay lại; không được lộ cử chỉ cắn móng tay, siết chặt tay hay những hành vi khiến đối phương mất thoải mái và câu chuyện bị đứt quãng.

Luyện tập cách nói và thái độ khi nói

Khi giao tiếp, bạn cần phải nói năng rõ rang, mạch lạc, súc tích, tránh nói dong dài, lê thê. Phải kiểm tra xem họ có hiểu những gì bạn nói không và luôn sẵn lòng giải thích. Ngoài ra, bạn phải có thái độ chủ động trong giao tiếp, lắng nghe một cách tích cực. Có nghĩ, khi người khác đang nói, bạn cần ghi nhớ những điều quan trọng mà bạn thắc mắc hoặc muốn bày tỏ quan điểm. Sau đó, suy nghĩ về nó, có thể hỏi lại nếu không hiểu. Như vậy, bạn sẽ tiếp thu được nhiều hơn.

Tập tính kiên định trong giao tiếp

Bạn có rơi vào tình trạng những cuộc trò chuyện có xu hướng bị thu hẹp, khi mà nội dung chỉ xoay quanh những cuộc trao đổi hời hợt nơi công sở? Đó là vì bạn chưa thực hành giao tiếp kiên định bằng cách sẵn sàng cởi mở. Bạn hãy thành thật, chân thành, khéo léo trong giao tiếp, đừng sợ khi phải nói lên những vấn đề khó khăn đang gặp phải. Vì khi nói ra, có thể bạn sẽ tìm được đồng minh hoặc sẽ được giúp đỡ nhiệt tình.

XEM THÊM:  Sự thay đổi diện mạo logo ngân hàng Maritime Bank có gì khác biệt?

Nếu bạn trong cương vị của quản lý, hãy cho phép nhân viên của bạn bắt đầu trò chuyện bất kỳ khi nào, bởi đôi lúc họ cần giải quyết vấn đề với bạn. Luôn chú tâm sẵn sàng thảo luận, sẽ giúp bạn tìm ra những trở ngại và tiêu diệt chúng trước khi chúng trở nên nghiêm trọng.

Ngôn ngữ cơ thể và thái độ của bạn ảnh hưởng rất lớn tới kết quả của cuộc giao tiếp (Ảnh: Internet)

Tập tính kiên nhẫn

Bạn không nên vội vàng, mất hết kiện nhẫn mà làm gián đoạn khi đối phương đang nói. Bạn cần phải cho họ thời gian để bày tỏ vấn đề và tập trung vào những gì học nói, để cho họ thấy bạn luôn sẵn sàng giúp đỡ họ khi cần. Nếu bạn gặp phải các cuộc giao tiếp dong dài, không đi vào vấn đề chính, bạn nên hít thở sâu và suy nghĩ cuộc hội thoại này vô cùng quan trọng. Hoặc nếu bạn bối rối về những gì họ yêu cầu bạn, hãy lặp lại suy nghĩ của bạn và xác nhận điều đó có chính xác không. Thay vì bạn nổi đóa và khiến cuộc trò chuyện nặng nề hơn.

Tổng kết

Bởi bạn sẽ tiếp xúc với rất nhiều người, nên việc hiểu rõ văn hóa giao tiếp và luyện tập kỹ năng giao tiếp như trên đây, sẽ giúp bạn có được những mối quan hệ tốt đẹp và thành công trong cuộc sống lẫn công việc.

XEM THÊM:  Hướng dẫn 3 cách thay đổi chữ thường thành chữ hoa và ngược lại trong Excel 2016, 2013, 2010

Vậy là đến đây bài viết về khái niệm văn hóa giao tiếp đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Dongnaiart.edu.vn

Thông báo: ĐỒNG NAI ART - Tổng hợp và biên soạn các bài viết từ nhiều nguồn trên internet. Trong quá trình thực hiện, nếu chúng tôi có sử dụng hình ảnh và nội dung của bạn mà chưa cập nhật nguồn. Vui lòng liên hệ qua email: dongnaiart.edu.vn@gmail.com để chúng tôi được biết và cập nhật đầy đủ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.