Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác bài viết từ DONGNAIART.EDU.VN, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "DONGNAIART". (Ví dụ: Lý do chuyển lớp Dongnaiart). Tìm kiếm ngay
140 lượt xem

cách viết bản tự nhận xét cá nhân

Bạn đang quan tâm đến cách viết bản tự nhận xét cá nhân phải không? Nào hãy cùng DONGNAIART đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO cách viết bản tự nhận xét cá nhân.

công ty cách viết bản tự nhận xét cá nhân DongnaiArt

Thông thường vào cuối năm các cá nhân làm việc trong cơ quan, tổ chức…thường tự làm bản nhận xét ưu khuyết điểm cá nhân để từ đó rút kinh nghiệm và hoàn thiện. Vậy khi viết bản tự nhận xét ưu khuyết điểm cá nhân cần lưu ý những nội dung gì?

Chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn đọc thông qua bài viết về Mẫu bản tự nhận xét ưu khuyết điểm cá nhân.

Bản tự nhận xét ưu khuyết điểm cá nhân là gì?

Bản tự nhận xét ưu khuyết điểm cá nhân hay còn được gọi là bản kiểm điểm cá nhân là văn bản dùng để các cá nhân tự, nhìn nhận, đánh giá và nhận xét về những ưu điểm, khuyết điểm của mình một cách cụ thể và khách quan trong quá trình làm việc, công tác tại các cơ quan, tổ chức.

Văn bản này sẽ được cá nhân nộp lên cơ quan, đơn vị mà mình đang công tác. Bản tự nhận xét ưu khuyết điểm cá nhân giúp cho người lao động tự rút ra những kinh nghiệm/bài học, những thiếu sót của bản thân và nỗ lực hơn nữa để hoàn thiện chính mình nhằm hoàn thành tốt công việc được giao. Đồng thời còn giúp cho cơ quan tổ chức nắm bắt rõ tình hình để đánh giá xếp loại nhân sự của mình.

Hoạt động tự nhận xét ưu khuyết điểm cá nhân thường được áp dụng cho những người làm trong cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị – xã hội và người lao động làm việc trong các doanh nghiệp.

XEM THÊM:  Mẫu biên bản bàn giao công việc đúng chuẩn 2021 New

Những nội dung của bản tự nhận xét ưu khuyết điểm cá nhân

Để bản tự nhận xét ưu khuyết điểm cá nhân hợp lý về mặt nội dung và hình thức thì nhìn chung bản tự nhận xét cần có những nội dung chính như sau:

+ Mở đầu: Phần quốc hiệu, tiêu ngữ

+ Tên văn bản: “BẢN TỰ NHẬN XÉT, ĐÁNH GIÁ CÁ NHÂN”

+ Phần kính gửi: Ghi tên cơ quan, đơn vị hiện đang công tác, làm việc

+ Thông tin cá nhân của cá nhân người tự nhận xét ưu khuyết điểm, phần thông tin cơ bản thường bao gồm:Họ và tên; Ngày tháng năm sinh; số chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân;Địa chỉ thường trú; Chức vụ làm việc; Bộ phận công tác; Đơn vị công tác…

+ Phần những nội dung nhận xétgồm 3 nội dung chính:

Tư tưởng chính trị: Bản thân luôn chấp hành nghiêm chỉnh những đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước cũng như các quy chế, nội quy của cơ quan, đơn vị, Có lập trường tư tưởng vững vàng, luôn có tinh thần cầu tiến, sẵn sàng vượt qua khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Phẩm chất đạo đức, lối sống:Có phẩm chất đạo đức tốt, lối sống lành mạnh, có tinh thần đoàn kết trong môi trường làm việc, có tinh thần phê bình, tự phê bình, sửa đổi, rèn luyện bản thân để hoàn thiện bản thân hơn, tích cực tham gia các phong trào do cơ quan, đoàn thể phát động và đạt được kết quả cao.

Về chức trách, nhiệm vụ được giao: Trình bày về chức trách nhiệm vụ được giao đảm nhận tại cơ quan tổ chức.

XEM THÊM:  Văn bản là gì?

+ Phần đánh giá kết quả đạt được: Có thể trình bày những kết quả đạt được trong quá trình làm việc, công tác.

+ Phần tự nhận xét ưu khuyết điểm: Cần trình bày rõ ràng cụ thể những ưu điểm, khuyết điểm của bản thân một cách khách quan nhất. Đồng thời nêu phương hướng rèn luyện, phấn đấu trong thời gian tiếp theo.

Ngoài ra, khi viết nhận xét cá nhân thì cần phải chú ý một số vấn đề như sau:

– Bản tự nhận xét không được quá dài: Thông thường, bản tự nhận xét ưu khuyết điểm cá nhân có độ dài trong khoảng từ 01 đến 02 trang giấy. Vì thế, để tránh dài dòng, cần viết với câu chữ rõ ràng, rành mạch, thể hiện được nội dung của văn bản, tránh viết dài dòng lan man, không đúng trọng tâm vấn đề.

– Nội dung nhận xét phải phù hợp với bản thân và công việc đang đảm nhiệm: có một thực tế là thông thường khi viết văn bản này nhiều người thường sao chép của người khác, do đó có nhiều nội dung không phù hợp với chính công việc đang đảm nhận và không có tính khách quan, cụ thể. Chính vì vậy, mỗi người cần đánh giá dựa trên thực tế công việc, và những ưu khuyết điểm của mình.

– Lỗi chính tả: Để tránh mắc lỗi chính tả khi soạn thảo văn bản này thì sau khi viết xong cần phải soát lại lỗi chính tả, điều này sẽ thể hiện sự chuyên nghiệp của văn bản cũng như tính cẩn thận của người viết từ đó tạo thiện cảm với người đọc.

XEM THÊM:  HỌC LẬP TRÌNH IOS CƠ BẢN ĐẾN NÂNG CAO

Mẫu bản tự nhận xét ưu khuyết điểm cá nhân

Quý vị có thể tham khảo mẫu bản tự nhận xét ưu khuyết điểm cá nhân dưới đây:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

BẢN TỰ NHẬN XÉT CÁ NHÂN

Kính gửi: – Trưởng Ban Tổ chức cán bộ

– Thủ trưởng đơn vị………………

Họ tên:…………………………………………………………………………..

Ngày sinh:………………………………………………………………………

Số chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân:……………………………….

Địa chỉ thường trú: …………………………………………………………….

Chức vụ: ………………………………………………………………………

Đơn vị công tác……………………………………………………………………

Sau đây tôi xin tự đánh giá những ưu khuyết điểm của bản thân thông qua những nội dung như sau:

1. Về chính trị, tư tưởng

………………………………………………………………………………………………………………………

2. Về đạo đức, lối sống

…………………………………………………………………………………………………………………………….

3. Về công tác chuyên môn

…………………………………………………………………………………………………………………………….

4. Kết quả đánh giá, phân loại đơn vị, công chức, viên chức và người lao động của 03 năm liên tiếp liền kề (xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, hoàn thành tốt nhiệm vụ, hoàn thành nhiệm vụ, không hoàn thành nhiệm vụ)

– Năm 20….: ……

– Năm 20….: ……….

– Năm 20….:………….

5. Tự nhận xét, đánh giá

– Ưu điểm …………………………………………………………………………..

– Khuyết điểm………………………………………………………………

– Phương hướng rèn luyện, phấn đấu

…, ngày… tháng …năm 2021

Nhận xét của lãnh đạo đơn vị

Người tự nhận xét

(ký, ghi rõ họ và tên)

Trên đây, là toàn bộ nội dung về các vấn đề liên quan tới Mẫu bản tự nhận xét ưu khuyết điểm cá nhân. Chúng tôi hi vọng rằng bài viết sẽ hỗ trợ bạn đọc trong quá trình viết bản tự nhận xét ưu khuyết điểm cá nhân của mình.

Vậy là đến đây bài viết về cách viết bản tự nhận xét cá nhân đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Dongnaiart.edu.vn

Thông báo: ĐỒNG NAI ART - Tổng hợp và biên soạn các bài viết từ nhiều nguồn trên internet. Trong quá trình thực hiện, nếu chúng tôi có sử dụng hình ảnh và nội dung của bạn mà chưa cập nhật nguồn. Vui lòng liên hệ qua email: dongnaiart.edu.vn@gmail.com để chúng tôi được biết và cập nhật đầy đủ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.