cách viết bản tự nhận xét cá nhân

Cùng xem cách viết bản tự nhận xét cá nhân trên youtube.

cách viết bản tự nhận xét cá nhân

Video cách viết bản tự nhận xét cá nhân
công ty cách viết bản tự nhận xét cá nhân DongnaiArt

Thông thường vào cuối năm các cá nhân làm việc trong cơ quan, tổ chức…thường tự làm bản nhận xét ưu khuyết điểm cá nhân để từ đó rút kinh nghiệm và hoàn thiện. Vậy khi viết bản tự nhận xét ưu khuyết điểm cá nhân cần lưu ý những nội dung gì?

Chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn đọc thông qua bài viết về Mẫu bản tự nhận xét ưu khuyết điểm cá nhân.

Bản tự nhận xét ưu khuyết điểm cá nhân là gì?

Bản tự nhận xét ưu khuyết điểm cá nhân hay còn được gọi là bản kiểm điểm cá nhân là văn bản dùng để các cá nhân tự, nhìn nhận, đánh giá và nhận xét về những ưu điểm, khuyết điểm của mình một cách cụ thể và khách quan trong quá trình làm việc, công tác tại các cơ quan, tổ chức.

Văn bản này sẽ được cá nhân nộp lên cơ quan, đơn vị mà mình đang công tác. Bản tự nhận xét ưu khuyết điểm cá nhân giúp cho người lao động tự rút ra những kinh nghiệm/bài học, những thiếu sót của bản thân và nỗ lực hơn nữa để hoàn thiện chính mình nhằm hoàn thành tốt công việc được giao. Đồng thời còn giúp cho cơ quan tổ chức nắm bắt rõ tình hình để đánh giá xếp loại nhân sự của mình.

Hoạt động tự nhận xét ưu khuyết điểm cá nhân thường được áp dụng cho những người làm trong cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị – xã hội và người lao động làm việc trong các doanh nghiệp.

Những nội dung của bản tự nhận xét ưu khuyết điểm cá nhân

Để bản tự nhận xét ưu khuyết điểm cá nhân hợp lý về mặt nội dung và hình thức thì nhìn chung bản tự nhận xét cần có những nội dung chính như sau:

+ Mở đầu: Phần quốc hiệu, tiêu ngữ

+ Tên văn bản: “BẢN TỰ NHẬN XÉT, ĐÁNH GIÁ CÁ NHÂN”

+ Phần kính gửi: Ghi tên cơ quan, đơn vị hiện đang công tác, làm việc

+ Thông tin cá nhân của cá nhân người tự nhận xét ưu khuyết điểm, phần thông tin cơ bản thường bao gồm:Họ và tên; Ngày tháng năm sinh; số chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân;Địa chỉ thường trú; Chức vụ làm việc; Bộ phận công tác; Đơn vị công tác…

+ Phần những nội dung nhận xétgồm 3 nội dung chính:

Tư tưởng chính trị: Bản thân luôn chấp hành nghiêm chỉnh những đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước cũng như các quy chế, nội quy của cơ quan, đơn vị, Có lập trường tư tưởng vững vàng, luôn có tinh thần cầu tiến, sẵn sàng vượt qua khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Phẩm chất đạo đức, lối sống:Có phẩm chất đạo đức tốt, lối sống lành mạnh, có tinh thần đoàn kết trong môi trường làm việc, có tinh thần phê bình, tự phê bình, sửa đổi, rèn luyện bản thân để hoàn thiện bản thân hơn, tích cực tham gia các phong trào do cơ quan, đoàn thể phát động và đạt được kết quả cao.

Về chức trách, nhiệm vụ được giao: Trình bày về chức trách nhiệm vụ được giao đảm nhận tại cơ quan tổ chức.

+ Phần đánh giá kết quả đạt được: Có thể trình bày những kết quả đạt được trong quá trình làm việc, công tác.

+ Phần tự nhận xét ưu khuyết điểm: Cần trình bày rõ ràng cụ thể những ưu điểm, khuyết điểm của bản thân một cách khách quan nhất. Đồng thời nêu phương hướng rèn luyện, phấn đấu trong thời gian tiếp theo.

Xem Thêm : cách xuất file excel sang word

Ngoài ra, khi viết nhận xét cá nhân thì cần phải chú ý một số vấn đề như sau:

– Bản tự nhận xét không được quá dài: Thông thường, bản tự nhận xét ưu khuyết điểm cá nhân có độ dài trong khoảng từ 01 đến 02 trang giấy. Vì thế, để tránh dài dòng, cần viết với câu chữ rõ ràng, rành mạch, thể hiện được nội dung của văn bản, tránh viết dài dòng lan man, không đúng trọng tâm vấn đề.

– Nội dung nhận xét phải phù hợp với bản thân và công việc đang đảm nhiệm: có một thực tế là thông thường khi viết văn bản này nhiều người thường sao chép của người khác, do đó có nhiều nội dung không phù hợp với chính công việc đang đảm nhận và không có tính khách quan, cụ thể. Chính vì vậy, mỗi người cần đánh giá dựa trên thực tế công việc, và những ưu khuyết điểm của mình.

– Lỗi chính tả: Để tránh mắc lỗi chính tả khi soạn thảo văn bản này thì sau khi viết xong cần phải soát lại lỗi chính tả, điều này sẽ thể hiện sự chuyên nghiệp của văn bản cũng như tính cẩn thận của người viết từ đó tạo thiện cảm với người đọc.

Mẫu bản tự nhận xét ưu khuyết điểm cá nhân

Quý vị có thể tham khảo mẫu bản tự nhận xét ưu khuyết điểm cá nhân dưới đây:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

BẢN TỰ NHẬN XÉT CÁ NHÂN

Kính gửi: – Trưởng Ban Tổ chức cán bộ

– Thủ trưởng đơn vị………………

Họ tên:…………………………………………………………………………..

Ngày sinh:………………………………………………………………………

Số chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân:……………………………….

Địa chỉ thường trú: …………………………………………………………….

Chức vụ: ………………………………………………………………………

Đơn vị công tác……………………………………………………………………

Xem Thêm : Lý lịch trích ngang là gì?

Sau đây tôi xin tự đánh giá những ưu khuyết điểm của bản thân thông qua những nội dung như sau:

1. Về chính trị, tư tưởng

………………………………………………………………………………………………………………………

2. Về đạo đức, lối sống

…………………………………………………………………………………………………………………………….

3. Về công tác chuyên môn

…………………………………………………………………………………………………………………………….

4. Kết quả đánh giá, phân loại đơn vị, công chức, viên chức và người lao động của 03 năm liên tiếp liền kề (xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, hoàn thành tốt nhiệm vụ, hoàn thành nhiệm vụ, không hoàn thành nhiệm vụ)

– Năm 20….: ……

– Năm 20….: ……….

– Năm 20….:………….

5. Tự nhận xét, đánh giá

– Ưu điểm …………………………………………………………………………..

– Khuyết điểm………………………………………………………………

– Phương hướng rèn luyện, phấn đấu

…, ngày… tháng …năm 2021

Nhận xét của lãnh đạo đơn vị Người tự nhận xét

(ký, ghi rõ họ và tên)

Trên đây, là toàn bộ nội dung về các vấn đề liên quan tới Mẫu bản tự nhận xét ưu khuyết điểm cá nhân. Chúng tôi hi vọng rằng bài viết sẽ hỗ trợ bạn đọc trong quá trình viết bản tự nhận xét ưu khuyết điểm cá nhân của mình.

Nguồn: https://dongnaiart.edu.vn
Danh mục: Cẩm Nang Việc

Lời kết: Trên đây là bài viết cách viết bản tự nhận xét cá nhân. Hy vọng với bài viết này bạn có thể giúp ích cho bạn trong cuộc sống, hãy cùng đọc và theo dõi những bài viết hay của chúng tôi hàng ngày trên website: Dongnaiart.edu.vn

Related Posts

Cách viết thư cảm ơn sau khi phỏng vấn chuyên nghiệp

Cách viết thư cảm ơn sau khi phỏng vấn chuyên nghiệp

Sau buổi phỏng vấn trực tiếp với nhà tuyển dụng, bạn đừng quên gửi thư cảm ơn nhé vì đơn thuần chỉ là trả lời email phỏng…

Cách khắc phục lỗi save trong word 2010 mà bạn nên biết

Cách khắc phục lỗi save trong word 2010 mà bạn nên biết

https://www.youtube.com/watch?v=lASide7oOQkCó thể bạn quan tâm Tổng hợp cách làm giảm dung lượng file thiết kế in ấn trong Ai Promotion là gì? Yếu tố cho sự thành…

Hướng dẫn cách ghi nhật ký chung chi tiết

Hướng dẫn cách ghi nhật ký chung chi tiết

Các số liệu kế toán được theo dõi tại các sổ kế toán. Ghi sổ kế toán theo hình thức nhật ký chung được nhiều doanh nghiệp…

20 Mẫu đoạn văn tiếng Anh về công việc tình nguyện hay nhất năm 2022

20 Mẫu đoạn văn tiếng Anh về công việc tình nguyện hay nhất năm 2022

https://www.youtube.com/watch?v=Dh_AhY48iGECó thể bạn quan tâm Hàm SUMIFS, cách dùng hàm tính tổng nhiều điều kiện trong Excel hướng dẫn giải nén file rar trình độ chuyên môn…

Mẫu lời tri ân khách hàng hay, sâu sắc và ý nghĩa nhất 2022

Mẫu lời tri ân khách hàng hay, sâu sắc và ý nghĩa nhất 2022

https://www.youtube.com/watch?v=zvkH5Z0VN6MCó thể bạn quan tâm dư nợ tín dụng tiếng anh là gì mẫu bổ nhiệm phó giám đốc Top 10 ngôn ngữ lập trình nên học…

6 thủ thuật excel cho dân văn phòng hữu ích, dễ thực hiện

Excel là phần mềm cực kỳ hữu ích nhất là trong công việc. Để thao tác với excel được nhanh, tiết kiệm thời gian, nâng cao năng…