mẫu hợp đồng nhân công xây dựng

Cùng xem mẫu hợp đồng nhân công xây dựng trên youtube.

mẫu hợp đồng nhân công xây dựng

Video mẫu hợp đồng nhân công xây dựng
Shop mẫu hợp đồng nhân công xây dựng DongnaiArt

Hợp đồng nhân công xây dựng là loại văn bản hành chính có liên quan mật thiết tới các nhà thầu, kỹ sư, công nhân xây dựng… Vậy hãy cùng tìm hiểu xem nó có những nội dung gì, ký kết ra sao, cần đảm bảo những thủ tục gì nhé!

Giới thiệu chung

Trước khi tìm hiểu mẫu hợp đồng nhân công lao động là gì, chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu về khái niệm hợp đồng xây dựng trước đã nhé! Hợp đồng xây dựng là loại hợp đồng được ký giữa các bên để thỏa thuận về việc xác lập quyền – nghĩa vụ của mỗi bên trong quá trình thực hiện hoạt động liên quan đến mảng xây dựng.

Hợp đồng nhân công xây dựng chính là một loại hợp đồng thuộc nhóm hợp đồng xây dựng. Bản hợp đồng này sẽ đưa ra những quy định cụ thể, rõ ràng về quyền lợi cũng như trách nhiệm của các nhân công đồng thời nó cũng đề cập đến các vấn đề quan trọng khác liên quan đến người tham gia quá trình xây dựng (kỹ sư, công nhân…) và các loại máy móc, thiết bị…

Hợp đồng nhân công xây dựng mẫu mới và chuẩn nhất [UPDATE] - Ảnh 1
Giới thiệu chung về mẫu hợp đồng nhân công xây dựng

Mẫu hợp đồng này là tài liệu cần thiết, không thể thiếu đối với các doanh nghiệp xây dựng hiện nay trong quá trình thuê khoán nhân công, phục vụ cho các côngtrình, dự án xây dựng nhất định.

Xem thêm: Mẫu hợp đồng giao khoán chuẩn theo Thông tư 107, 133 và 200

Xem Thêm : Entry level là gì? Công việc cấp Entry level sẽ dành cho những ai?

Loại hợp đồng này có những đặc điểm đặc trưng sau:

 • Chủ thể hợp đồng bao gồm nhà thầu và bên nhận thầu công trình và dự án xây dựng. Nhà giao thầu gồm chủ đầu tư, tổng nhà thầu theo quy định của khoản 2, điều 2 nghị định 37/2015/NĐ – CP. Phía bên nhận thầu sẽ là các nhà thầu, tổng thầu được phân biệt rõràng về chính và phụ theo quy định tại khoản 3 điều 3 nghị định 37/2015/NĐ – CP.
 • Mẫu hợp đồng nhân công xây dựng để sử dụng có giá trị và có hiệu lực cần có đủ chữ ký của những người đại diện có thẩm quyền của 2 bên nhà thầu và nhận thầu công trình, dự án xây dựng. Hợp đồng phải được đóng dấu trong trường hợp có tổ chức tham gia.

Mẫu hợp đồng nhân công xây dựng tham khảo

Hợp đồng nhân công xây dựng mẫu mới và chuẩn nhất [UPDATE] - Ảnh 2

Tải mẫu hợp đồng thuê nhân công lao động

Nguyên tắc ký kết hợp đồng

Hợp đồng nhân công xây dựng để đảm bảo có giá trị và có hiệu lực cần đảm bảo những nguyên tắc cụ thể như sau:

 • Với cả nhà thầu và bên nhận thầu trong nước và nước ngoài thì đều cần có sự thống nhất, đồng thuận giữa cả 2 bên, không vi phạm các quy định pháp luật và quy chuẩn đạo đức xã hội ở nước sở tại.
 • Với các nhà thầu là người nước ngoài thì cần đảm bảo có thầu phụ là người trong nước đại diện thực hiện công việc mà trong hợp đồng ký kết quy định.
 • Việc lựa chọn các nhà thầu, quá trình này cần có sự thống nhất giữa 2 bên trong bản hợp đồng định ký kết.
 • Về việc thanh toán hợp đồng, cần đảm bảo sự minh bạch và rõ ràng, không ảnh hưởng đến quyền lợi của bất cứ bên nào.
 • Với các nhà thầu hay tổ chức nhận thầu là liên doanh, thỏa thuận hợp đồng nhân công xây dựng cần có chữ ký đầy đủ của các thành viên liên quan và được đóng dấu cụ thể.

Những thủ tục cần thiết

Trước khi ký kết loại hợp đồng này, bộ phận hành chính nhân sự và bộ phận kế toán của các bên liên quan cần chuẩn bị những giấy tờ và thủ tục cần thiết để đảm bảo hợp đồng có giá trị và hiệu lực sử dụng sau khi ký kết, đảm bảo các quy định và yêu cầu pháp luật hiện hành.

Các giấy tờ cần thiết bao gồm:

 • Mẫu hợp đồng nhân công xây dựng chuẩn với quy định hiện hành.
 • Xác nhận số lượng nhân công cho việc ký kết hợp đồng xây dựng.
 • Chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dần của người đại diện 2 bên ký kết hợp đồng.
 • Biên bản nghiệm thu về khối lượng công việc đã hoàn thành.
 • Các chứng từ quan trọng để thanh toán hoặc chuyển khoản ngân hàng tiền công cho nhân công sau khi hoàn thành công trình, bao gồm chứng từ về các khoản thầu trừ thuế, … của nhân công theo quy định của pháp luật.
Hợp đồng nhân công xây dựng mẫu mới và chuẩn nhất [UPDATE] - Ảnh 3
Những thủ tục cần thiết khi ký hợp đồng

Xem Thêm : Quizlet là gì? Hướng dẫn cách sử dụng Quizlet đơn giản

Thủ tục quan trọng để ký kết hợp đồng nhân công xây dựng yêu cầu:

 • Các doanh nghiệp làm việc với các cá nhân không có đăng ký hoạt động kinh doanh hay lắp đặt các công trình xây dựng cần quy định rõ mức thu nhập đối với những nhân công thuộc diện chịu thuế theo quy định khấu trừ 10% thu nhập cá nhân về tiền công, tiền lương của nhà nước.
 • Mức khấu trừ trên không có quy định ngoại lệ nào đối với các đối tượng là đại diện nhóm hay nhân công lao động thông thường.

Những nội dung cần có trong hợp đồng

Mẫu hợp đồng nhân công xây dựng bao gồm các điều khoản chung và điều khoản cụ thể theo luật xây dựng hiện hành.

Điều khoản chung bao gồm:

 • Mọi hợp đồng xây dựng cần có thời gian thực hiện hợp đồng, bao gồm ngày bắt đầu và ngày kết thúc, các ưu tiên quyền lợi cho cả 2 bên thực hiện hợp đồng.
 • Bộ phận nhân sự và kế toán khi soạn thảo hợp đồng sẽ cần quy định rõ ràng, cụ thể các phương thức thanh toán tiền lương cho nhân công, đảm bảo đúng theo thỏa thuận và cam kết của 2 bên nhà thầu và bên nhận thầu công trình, khi ký kết hợp đồng sẽ xác nhận lại.

Tìm hiểu thêm: Mẫu biên bản nghiệm thu công việc cho các doanh nghiệp

Điều khoản cụ thể bao gồm:

 • Các nội dung chi tiết về việc thực hiện công trình, bao gồm số lượng nhân công cần thiết cho công trình.
 • Thời gian cần thiết để hoàn thành công trình.
 • Đối với bên nhận khoán công trình, cần xác định rõ số tiền nhận thanh toán là bao nhiêu %.
 • Chi tiết trách nhiệm và quyền lợi của cả 2 bên nhà thầu và nhận thầu công trình, đảm bảo tính minh bạch và chính xác theo quy định của pháp luật nhà nước.

Cuối cùng, hợp đồng cần có chữ ký, đầy đủ họ tên của đại diện 2 bên tham gia ký kết hợp đồng, người lập hợp đồng, kế toán trưởng để đảm bảo hợp đồng thi hành có hiệu lực.

Trên đây là những thông tin dongnaiart.edu.vniec muốn chia sẻ đến bạn về hợp đồng nhân công xây dựng. Mong rằng bạn sẽ thấy chúng hữu ích!

Nguồn: https://dongnaiart.edu.vn
Danh mục: Cẩm Nang Việc

Lời kết: Trên đây là bài viết mẫu hợp đồng nhân công xây dựng. Hy vọng với bài viết này bạn có thể giúp ích cho bạn trong cuộc sống, hãy cùng đọc và theo dõi những bài viết hay của chúng tôi hàng ngày trên website: Dongnaiart.edu.vn

Related Posts

Cách viết thư cảm ơn sau khi phỏng vấn chuyên nghiệp

Cách viết thư cảm ơn sau khi phỏng vấn chuyên nghiệp

Sau buổi phỏng vấn trực tiếp với nhà tuyển dụng, bạn đừng quên gửi thư cảm ơn nhé vì đơn thuần chỉ là trả lời email phỏng…

Cách khắc phục lỗi save trong word 2010 mà bạn nên biết

Cách khắc phục lỗi save trong word 2010 mà bạn nên biết

https://www.youtube.com/watch?v=lASide7oOQkCó thể bạn quan tâm Contract liquidation minutes là gì? giới thiệu về bản thân ấn tượng don xin hoc them cua hoc sinh Các ảnh hưởng…

Hướng dẫn cách ghi nhật ký chung chi tiết

Hướng dẫn cách ghi nhật ký chung chi tiết

Các số liệu kế toán được theo dõi tại các sổ kế toán. Ghi sổ kế toán theo hình thức nhật ký chung được nhiều doanh nghiệp…

20 Mẫu đoạn văn tiếng Anh về công việc tình nguyện hay nhất năm 2022

20 Mẫu đoạn văn tiếng Anh về công việc tình nguyện hay nhất năm 2022

https://www.youtube.com/watch?v=Dh_AhY48iGECó thể bạn quan tâm Chỉ bạn phần mềm tạo CV nhanh chóng độc đáo nhất hiện nay Cách tạo Google Form hoàn chỉnh và chuyên nghiệp…

Mẫu lời tri ân khách hàng hay, sâu sắc và ý nghĩa nhất 2022

Mẫu lời tri ân khách hàng hay, sâu sắc và ý nghĩa nhất 2022

https://www.youtube.com/watch?v=zvkH5Z0VN6MCó thể bạn quan tâm giấy đề nghị thanh toán công nợ tìm kiếm hồ sơ ứng viên miễn phí Top 6 trang web nối, ghép video…

6 thủ thuật excel cho dân văn phòng hữu ích, dễ thực hiện

Excel là phần mềm cực kỳ hữu ích nhất là trong công việc. Để thao tác với excel được nhanh, tiết kiệm thời gian, nâng cao năng…