Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác bài viết từ DONGNAIART.EDU.VN, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "DONGNAIART". (Ví dụ: Lý do chuyển lớp Dongnaiart). Tìm kiếm ngay
109 lượt xem

cách cài win 7 không mất dữ liệu

Bạn đang quan tâm đến cách cài win 7 không mất dữ liệu phải không? Nào hãy cùng DONGNAIART đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO cách cài win 7 không mất dữ liệu.

Shop cách cài win 7 không mất dữ liệu đơn vị

Ở bài viết này, FPTShop sẽ hướng dẫn bạn đọc cách cài win không mất dữ liệu cũ trên máy.

Các bạn thân mến, cài lại win là một trong những cách giải quyết phổ thông nhất khi người dùng gặp trục trặc trên máy tính của mình. Thế nhưng không hẳn ai trong chúng ta cũng biết cách cài hệ điều hành mới cho máy tính của mình, hay chí ít là biết cách cài win không mất dữ liệu. Bởi dữ liệu được lưu trên ổ cứng đôi khi rất quan trọng với người dùng. Đó có thể là những dữ liệu liên quan đến công việc, học tập, là nhu cầu giải trí, hay có khi đó là cả dữ liệu quan trọng của một doanh nghiệp, công ty. Nhưng các bạn có thể yên tâm về vấn đề này vì ngay sau đây FPTShop sẽ hướng dẫn đến các bạn cách cài win không mất dữ liệu cũ trên máy.

Cài win không mất dữ liệu: Những điều cần biết.

_Trước hết bạn cần chuẩn bị một bộ cài win: Nếu bạn sử dụng đĩa CD thì điều này không có gì để bàn, nhiệm vụ của bạn chỉ là đút đĩa vào đầu đọc của máy và chạy bình thường. Còn nếu bạn muốn cài win bằng USB hay ổ cứng thì bạn phải cài sẵn một phần mềm giải nén, có thể là 7-zip hay Winrar để giải nén file cài đặt (thường là đuôi .ISO).

XEM THÊM:  tiền lương đóng quỹ ht tt là gì

_Khi cài bất kỳ một hệ điều hành nào mới, bạn phải chọn một ổ đĩa để cài vô. Do đó mọi dữ liệu trong ổ đĩa cũ này sẽ bị mất hoàn toàn. Điều này tương tự với các phần mềm đã có sẵn trên máy tính bởi lẽ Windows mới sẽ xóa ổ đĩa chứa hệ điều hành cũ, xóa đi tất cả những chương trình đã được cài trên hệ điều hành cũ.

Vì vậy để cài win không mất dữ liệu, bạn cần sao lưu tất cả dữ liệu quan trọng vào ổ đĩa khác ổ đĩa hệ thống (thường là ổ C), hoặc sao lưu trên dịch vụ đám mây để đảm bảo an toàn cho dữ liệu của mình.

Hướng dẫn cài win không làm mất dữ liệu bằng đĩa Wins:

Trước tiên bạn cần copy, sao lưu tất cả dữ liệu cần giữ lại từ ổ C sang ổ đĩa khác, hoặc lưu trên dịch vụ đám mây để đảm bảo an toàn cho dữ liệu. Sau đó bạn cho đĩa cài Wins vào đầu đọc của máy tính và thực hiện theo các bước sau đây.Bước 1: Cho đĩa vào máy tính, khi máy tính đã nhận dạng đĩa, chọn mục Run dongnaiart.edu.vn

Run dongnaiart.edu.vn

Run dongnaiart.edu.vn

Bước 2: Thiết lập cài đặt cho hệ điều hành mới.

Tại giao diện cài đặt, chọn Install Now

Chọn Install now

Chọn Install now

Tiếp đến chọn mục Go online to get the latest update for installation

Go online to get the latest update for installation

Go online to get the latest update for installation

XEM THÊM:  List 8 nguyên nhân dẫn đến thất nghiệp

Đánh dấu vào ô I accept the license terms và chọn Next

Đánh dấu vào ô I accept the license terms và chọn Next

Đánh dấu vào ô I accept the license terms và chọn Next

Chọn mục Custom (advanced)

Chọn mục Custom (advanced)

Chọn mục Custom (advanced)

Bước 3: Chọn phân vùng cài đặt hệ điều hành cũ (thường là ổ C) và tiến hành cài đặt

Chọn phân vùng cài đặt hệ điều hành cũ và nhấn NextChọn phân vùng cài đặt hệ điều hành cũ và nhấn Next

Lúc này hệ thống sẽ thông báo rằng dữ liệu từ hệ điều hành cũ sẽ được lưu vào một thư mục tên dongnaiart.edu.vn, bạn nhấn OK để tiến hành cài đặt và chờ hệ thống xử lý.

Máy tính đang tiến hành cài đặt Win mới

Máy tính đang tiến hành cài đặt Win mới

Các bạn thân mến, sau khi hoàn thành các bước trên như FPTShop vừa hướng dẫn, bạn đa có thể cài win không mất dữ liệu rồi đấy. Nếu các bạn có thắc mắc hay khó khăn khi thực hiện thì hãy đặt câu hỏi ở dưới phần bình luận nhé, đội ngũ kỹ thuật viên của FPTShop sẽ liên hệ để hỗ trợ bạn nhanh nhất có thể.

Hy vọng bài viết hữu ích với các bạn.

Xem thêm: Hướng dẫn cài Windows 10 chi tiết bằng USB, ổ đĩa ảo bằng hình ảnh

G.M

Vậy là đến đây bài viết về cách cài win 7 không mất dữ liệu đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Dongnaiart.edu.vn

Thông báo: ĐỒNG NAI ART - Tổng hợp và biên soạn các bài viết từ nhiều nguồn trên internet. Trong quá trình thực hiện, nếu chúng tôi có sử dụng hình ảnh và nội dung của bạn mà chưa cập nhật nguồn. Vui lòng liên hệ qua email: dongnaiart.edu.vn@gmail.com để chúng tôi được biết và cập nhật đầy đủ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.