Bill gates là ai?

Bạn đang xem: Bill gates là ai? Tại DongnaiArt

Cùng xem Bill gates là ai? trên youtube.

Bill gates là một trong những người giàu nhất thế giới, là chủ tịch kiêm Kiến trúc sư trưởng phần mềm của tập đoàn phần mềm lớn nhất thế giới Microsoft. Vậy Bill gates là ai? Tại sao Bill gates lại giàu như vậy? Đi tìm tiểu sử chi tiết về Ông chủ của Microsoft nhé.

Tiểu sử tóm tắt của Bill gates

 • Ngày sinh: 28/11/1955
 • Tuổi: 64
 • Tên gọi khác: William Henry Gates, William Henry Gates III
 • Quốc tịch: Mỹ
 • Nơi sinh: Seattle, Washington.
 • Nổi tiếng với vai trò: Đồng Sáng Lập Của Microssoft
 • Cung hoàng đạo: Bọ cạp
 • Chiều cao:1.77m
 • Tên cha: William H. Gates Sr.
 • Tên mẹ: Mary Maxwell Gates
 • Tên vợ: Melinda Gates
 • Anh chị em ruột: Kristi Gates, Libby Gates
 • Con cái: Jennifer Katharine Gates , Phoebe Adele Gates , Rory John Gates
 • Tài sản ròng: 88.7 tỉ USD ( năm 2018).
 • Hồ sơ Wikipedia: wiki.onlineaz.vn/wiki/Bill_Gates
Bill Gates là ai
Bill Gates là ai

Bill gates có tên gọi khác là William Henry Gates, William Henry Gates III, ông sinh ngày 28 tháng 11 năm 1955 tại Mỹ. Bill gates lớn lên trong gia đình có 2 chị em gái là Kristi Gates và Libby Gates.

Bạn đang xem: bill gate là ai

Bố của Ông là một luật sư có tiếng ở Seattle và Mẹ của ông là bà Mary Maxwell Gates là giáo sư và là thành viên hội đồng quản trị của trường đại học Washington cũng như là chủ tịch của United Way International.

Bill gates được biết đến là tỷ phú giàu nhất thế giới, ông là người đồng sáng lập lên Microsoft, tính đến thời điểm bây giờ tài sản ròng của Bill gates đã hơn 90 tỷ USD.

Vậy Bill gates là ai?

Bill gates là chủ tịch kiêm Kiến trúc sư trưởng phần mềm của Microsoft.

Vào năm 1975 thì Microsoft đã mang đến cho cá nhân và những doanh nghiệp các lợi ích khổng lồ, khám phá ra rất nhiều tiềm năng mà chưa ai tìm ra được, tạo ra một cuộc cách mạng máy tính cá nhân lớn nhất từ trước bấy giờ.

Đến năm 1987 thì Bill gates đã được xếp vào danh sách những người giàu có nhất trên thế giới.

Ông được sinh ra trong một gia đình có cả bố và mẹ đều rất thành công, cho nên ngay từ bé Bill gates đã được bố mẹ khuyến khích tinh thần học hỏi và rèn luyện tính nhanh nhẹn và đấu tranh. Ngay bản thân của Bill gates cũng rất thích thú với máy tính và chương trình máy tính đầu tiên Ông biết chính là ở thời gian niên thiếu.

Bill Gates là ai
Bill Gates là ai

Vào năm 1973 thì Bill gates đã hoàn thành việc học và bắt đầu vào học tại trường Harvard (đây là một trong những ngôi trường danh giá nhất hiện nay). Tại Harvard thì Bill gates đã phát triển một phiên bản ngôn ngữ lạp trình Basic ở trên chiếc máy tính đầu tiên là MITS Altair. Nhưng thời gian mà Bill gates gắn bó với ĐH Harvard cũng không quá dài.

Xem thêm: cách tách văn bản trong word

Xem Thêm : Bài học kinh nghiệm sau khi đi thực tập

Chính vì niềm đam mê với máy tính mà Bill gates đã bỏ học và hợp tác với Paul Allen để thành lập ra Microsoft. Chính vì việc nhận thức được tầm quan trọng của máy tính đối với mỗi người cho nên Bill gates đã quyết định viết lên phần mềm máy tính. Và chỉ sau một thời gian ngắn mà Microsoft đã vô cùng thành công, và tất nhiên Bill gates cũng bắt đầu trở thành doanh nhân nổi tiếng trên toàn cầu.

Ngoài niềm đam mê vô tận với máy tính thì Bill gates còn là một nhà từ thiện nổi tiếng. Bill gates cùng với vợ mình đã thành lập lên tổ chức từ thiện Quỹ Bill & Melinda Gates Foundation, ông cũng là tác giả và đồng tác giả của rất nhiều tập sách nổi tiếng khác nhau.

Bill Gates là ai
Bill Gates chủ tịch – đồng sáng lập Microsoft

Thời niên thiếu của Bill gates

Vào năm 13 tuổi thì Bill gates đã đến học tại Lakeside School, tại đây ông bắt đầu với niềm đam mê máy tính. Ông đã viết ra được chương trình phần mềm máy tính đầu tiên ở tại chiếc máy tính ở trường học. Và cho đến khi vào trung học thì ông cùng với một vài người bạn đã vi tính hoá hệ thống bảng lương của trường Lakeside School.

Ngoài ra thì người hợp tác với ông là Paul Allen cũng là một vị tiền bối học chung ở trường tiểu học. Vào năm 17 tuổi thì Bill gates hợp tác với Paul Allen để thành lập liên doanh mang tên là Traf-O-Data, qua đó xây dựng nên những bộ đếm giao thông dựa vào bộ xử lý Intel 8008.

Vào năm 1973 thì Bill gates đã tốt nghiệp trung học, khi đó Ông là Học giả Quốc Gia và đạt 1590 trên tổng 1600 điểm trong kì thi SAT.

Cũng vào năm 1973 Bill gates đã thi đỗ vào ĐH danh tiếng Harvard, nhưng ông lại không có hứng thú với các bộ môn khác ngoài máy tính cho nên ông đã bỏ học ĐH và cùng với Paul Allen bắt đầu sự nghiệp kinh doanh của mình.

Bill gates là ai
Thời niên thiếu của Bill Gates

Bill gates giàu như thế nào?

Theo thông tin được tiết lộ thì chỉ trong vòng 1 giây đồng hồ, Bill gates đã có thể kiếm được 380 USD và chia đều cho mỗi người trên hành tinh 10 USD thì bản thân Bill gates vẫn còn 30 tỷ USD.

Theo thống kê của Bloomberg Billionaries Index thì Bill gates có khối tài sản khoảng 104 tỷ USD, đứng thứ 2 sau CEO Amazon Jeff Bezos với tài sản lên đến 118 tỷ USD.

Ví dụ: Nếu 1 ngày mà Bill gates tiêu hết 1 triệu USD thì ông phải mất đến 285 năm mới xài hết số tiền hiện có bay giờ. Trên thực tế thì ngoài việc ông sở hữu riêng máy bay và can biệt thự giá 125 triệu USD tại Washington thì Ông còn được biết đến là người sống rất tiết kiệm.

Có thể bạn quan tâm: TOP 9 phần mềm, website chèn chữ vào ảnh online cực đẹp trên máy tính

Xem Thêm : NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ KINH DOANH CỬA HÀNG HOA TƯƠI?

Cũng theo Bloomberg thì với số tài sản của Bill gates thì Ông có thể mua được đến 2.780 tấn vàng hay 1.45 tỷ thùng dầu thô. Ông là đồng sáng lập lên Microsoft cùng với Paul Allen, nhưng hiện tại ông chỉ nắm giữ 1.3% cổ phần của Microsoft, chiếm khoảng 12.5% tài sản của ông.

Ngay sau khi ông quyên góp 27% số tài sản vào việc từ thiện trong suốt nhiều năm thì Bill gates vẫn là người giàu thứ 2 thế giới.

Tính ra thì tài sản của Bill gates còn lớn hơn GDP của Croatia, Campuchia và Bahamas hợp lại.

Cũng theo Cơ quan An sinh Xã Hội Mỹ, thì trung bình năm giới tại Mỹ có bằng đại học kiếm được 2.2 triệu USD suốt cuộc đời, nhưng với Bill gates thì số tiền đó ông chủ cần hơn 1 giờ là kiếm đủ.

Bill Gates là ai
Bill Gates giàu có như thế nào?

Thành tích và giải thưởng của Bill gates

Ngoài việc Bill gates là một doanh nhân thành đạt thế giới thì Ông cũng là người thành công nhất trong lịch sử thế giới, nhận được nhiều giải thưởng danh giá trong những công tác từ thiện của mình như:

 • Năm 2002, Bill và Melinda Gates được vinh danh ở giải thưởng dành cho dịch vụ cộng đồng vĩ đại nhất mang lại lợi ích người kém may mắn.
 • Năm 2006 Bill Gates cùng vợ đã được chính phủ Mexico tặng huân chương Đại bàng Aztec. Đây là huân chương ghi nhận cả hai đã có hoạt động từ thiện trên khắp thế giới trong lĩnh vực y tế và giáo dục.
 • Năm 2010, Bill Gates nhận được giải thưởng Bower cho lãnh đạo doanh nghiệp từ Viện Franklin với mục đích ghi nhận thành tựu của ông ở Microsoft và những hoạt động từ thiện mà ông đã làm. Năm 2015, Bill và vợ cũng đã nhận được danh dự dân sự cao thứ ba của Ấn Độ Padma Bhushan cho những hoạt động từ thiện của quỹ tại Ấn Độ.
Bill Gates là ai
Bill Gates và vợ Melinda French

Cuộc đời riêng tư của Bill Gates

Vào năm 1987, Bill Gates đã phải lòng một vị giám đốc sản xuất của Microsoft mới 23 tuổi có tên là Melinda French, khi đó ông đã 32 tuổi.

Trải qua một thời gian tìm hiểu thì vào ngày 1/1/1994, Bill Gates đã kết hôn với bà Melinda tại Hawaii.

Cả 2 bắt đầu có đứa con gái đầu lòng vào năm 1996. Đến năm 1999 và 2002 thì Rory (trai), Phoebe(gái) ra đời. Cho đến thời điểm bây giờ thì gia đình Bill Gates có tổng cộng 5 người và đang sống vô cùng hạnh phúc.

Hoạt động từ thiện của Bill Gates

 • Năm 1999, Ông đã quyên góp 20 triệu USD cho viện Công nghệ Massachusetts (MIT) với mục đích chủ yếu là xây dựng phòng thí nghiệm máy tính. Và để có thể vinh danh Bill Gates, viện MIT đã đặt tên công trình này là “Tòa nhà William H. Gates”.
 • Năm 2000, Bill Gates cùng với vợ là bà Melinda French đã thành lập quỹ Bill & Melinda Gates (BMGF hoặc Gates Foundation). Đây cũng chính là quỹ tư nhân lớn nhất trên thế giới với mục đích tăng cường chăm sóc sức khỏe và giảm nghèo trên toàn thế giới.
 • Năm 2010, Bill Gates cùng với các nhà đầu tư tỷ phú Warren Buffett và người sáng lập, giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg ký “Cam kết tặng quà tự chọn”, cam kết quyên góp ít nhất một nửa tài sản của họ trong suốt thời gian làm từ thiện.

Hi vọng qua bài viết về tiểu sử của Bill Gates sẽ giúp bạn hiểu thêm về con người cũng như sự nghiệp thành công của vị tỷ phú giàu có và thiên tài bậc nhất thế giới này nhé.

 • Sơn Tùng m-tp là ai?

  Tham khảo: Hoá đơn thương mại là gì? Cách viết và mẫu hoá đơn TM xuất khẩu

Nguồn: https://dongnaiart.edu.vn
Danh mục: Cẩm Nang Việc

Lời kết: Trên đây là bài viết Bill gates là ai?. Hy vọng với bài viết này bạn có thể giúp ích cho bạn trong cuộc sống, hãy cùng đọc và theo dõi những bài viết hay của chúng tôi hàng ngày trên website: Dongnaiart.edu.vn

Related Posts

Cách viết thư cảm ơn sau khi phỏng vấn chuyên nghiệp

Cách viết thư cảm ơn sau khi phỏng vấn chuyên nghiệp

Sau buổi phỏng vấn trực tiếp với nhà tuyển dụng, bạn đừng quên gửi thư cảm ơn nhé vì đơn thuần chỉ là trả lời email phỏng…

Cách khắc phục lỗi save trong word 2010 mà bạn nên biết

Cách khắc phục lỗi save trong word 2010 mà bạn nên biết

https://www.youtube.com/watch?v=lASide7oOQkCó thể bạn quan tâm lỗi màn hình xanh win 10 IP là gì? Cách xác định địa chỉ IP trên máy tính tổng giám đốc tiếng…

Hướng dẫn cách ghi nhật ký chung chi tiết

Hướng dẫn cách ghi nhật ký chung chi tiết

Các số liệu kế toán được theo dõi tại các sổ kế toán. Ghi sổ kế toán theo hình thức nhật ký chung được nhiều doanh nghiệp…

20 Mẫu đoạn văn tiếng Anh về công việc tình nguyện hay nhất năm 2022

20 Mẫu đoạn văn tiếng Anh về công việc tình nguyện hay nhất năm 2022

https://www.youtube.com/watch?v=Dh_AhY48iGECó thể bạn quan tâm MS Office là gì? Nó bao gồm những công cụ nào? kế hoạch kinh doanh là gì Phục hồi file Word chưa…

Mẫu lời tri ân khách hàng hay, sâu sắc và ý nghĩa nhất 2022

Mẫu lời tri ân khách hàng hay, sâu sắc và ý nghĩa nhất 2022

https://www.youtube.com/watch?v=zvkH5Z0VN6MCó thể bạn quan tâm [Giải mã] Sell out là gì? Những thắc mắc xoay quanh về sell out Biên phiên dịch tiếng anh là gì? Ngành…

6 thủ thuật excel cho dân văn phòng hữu ích, dễ thực hiện

Excel là phần mềm cực kỳ hữu ích nhất là trong công việc. Để thao tác với excel được nhanh, tiết kiệm thời gian, nâng cao năng…