Thẻ tín dụng UnionPay là gì?

Cùng xem Thẻ tín dụng UnionPay là gì? trên youtube.

unionpay là gì

Video unionpay là gì
công ty unionpay là gì đơn vị

Thẻ tín dụng UnionPay cũng là một loại thẻ thanh toán quốc tế đang được ưa chuộng trên toàn thế giới. Nhất là đối với khách hàng thường xuyên đi du lịch hoặc công tác ở Trung Quốc.

Bây giờ thanh toán tiền mặt tại Trung Quốc trở nên khá hiếm hoi. Người dân từ cán bộ, doanh nhân tới người bán hàng ngoài chợ đều sử dụng thẻ ngân hàng hoặc điện thoại để thanh toán. Vì vậy nếu phải đi công tác hoặc đi du lịch tại đất nước này, bạn không thể thiếu thẻ UnionPay.

Trong bài viết này, hãy cùng dongnaiart.edu.vn tìm hiểu về thẻ tín dụng UnionPay trong bài viết dưới đây

UnionPay (gọi đầy đủ là China UnionPay) là công ty chuyên về công nghệ thanh toán toàn cầu có trụ sở tại Trung Quốc. Công ty này thiết lập một mạng lưới thanh toán kết nối chủ thẻ, đơn vị chấp nhận thẻ (đại lý vé máy bay, nhà hàng, spa, v.v.) và ngân hàng/tổ chức phát hành thẻ (phát hành thẻ và xử lý giao dịch), giúp các giao dịch hoàn tất nhanh chóng và dễ dàng.

Bạn có thể thanh toán hàng hoá và dịch vụ bằng thẻ UnionPay tại các điểm giao dịch và website chấp nhận thẻ này trên toàn thế giới. Bạn cũng có thể dùng thẻ UnionPay để rút tiền mặt tại những máy ATM chấp nhận thẻ này trong và ngoài nước.

Thẻ Union Pay là thẻ thanh toán quốc tế mang thương hiệu Union Pay. Thương hiệu Union Pay là tên viết tắt của một công ty công nghệ có trụ sở tại Trung Quốc.

Giống như thẻ Visa hay Master, Union Pay cũng thiết lập một hệ sinh thái kết nối các nhà hàng, khách sạn, hàng không, trung tâm thương mại, cửa hàng…thành các điểm chấp nhận thẻ giúp khách hàng thanh toán dễ dàng hơn.

Xem Thêm : biểu mẫu đánh giá công việc

Thẻ Union Pay hiện tại được chấp thuận thanh toán tại hơn 150 quốc gia trên thế giới bên ngoài lãnh thổ Trung Quốc. Khách hàng sở hữu thẻ Union Pay có thể sử dụng thẻ để thanh toán tại các website và các điểm chấp nhận thẻ trên toàn thế giới.

Thẻ Union Pay hiện nay cũng gồm 3 loại thẻ chính:

 • Thẻ trả trước
 • Thẻ ghi nợ
 • Thẻ tín dụng

Trong đó thẻ trả trước và thẻ ghi nợ Union Pay được mở khá dễ dàng. Tuy nhiên thẻ tín dụng Union Pay sẽ yêu cầu khách hàng nộp hồ sơ chứng minh tài chính, thu nhập hàng tháng.

UnionPay (viết tắt là CUP) là một tập đoàn cung cấp dịch vụ thanh toán tài chính có trụ sở tại Thượng Hải Trung Quốc, được thành lập năm 2002 và chủ yếu liên quan tới thanh toán qua thẻ ngân hàng.

Thẻ tín dụng UnionPay là thẻ chi trước trả sau mang thương hiệu UnionPay, được ngân hàng liên kết phát hành cho cá nhân sử dụng để mua sắm hàng hóa trước và chỉ phải trả nợ cho ngân hàng số tiền đã dùng vào cuối mỗi tháng.

Thẻ tín dụng Vietcombank UnionPay

Thẻ tín dụng Vietcombank UnionPay

Đây là thẻ chip EMV, hiện được chấp nhận tại khoảng 150 quốc gia. Nó được Chính phủ Trung Quốc ưu ái cho vị trí lợi thế trong thanh toán tại thị trường đông dân nhất thế giới này (Visa, MasterCard bị hạn chế cạnh tranh rất nhiều). Vì vậy chắc chắn bạn nên có một chiếc thẻ này, đặc biệt là thẻ tín dụng UnionPay nếu thường xuyên công tác/ du lịch qua lại các nước như Trung Quốc, Singapore, Đài Loan.

Xem Thêm : Nghề Dạy Học

Hiện tại ở nước ta có không ít ngân hàng liên kết phát hành thẻ trả trước, ghi nợ Unionpay nhưng chỉ có Sacombank và Vietcombank làm thẻ tín dụng CUP.

Thẻ có thời gian miễn lãi tới 55 ngày, hạn mức tín dụng tối đa 200 triệu đồng. Phí thường niên của thẻ này là 300.000đ/ năm, để làm thẻ cần có thu nhập ổn định từ 5 triệu đồng/ tháng;

​​​

Điều kiện làm thẻ:

 • Tuổi từ 18 trở lên;
 • Có thu nhập tối thiểu 7 triệu tại TP trực thuộc trung ương và 5 triệu tại tỉnh, thành khác
 • Có thời gian công tác từ 3 tháng tại đơn vị hiện tại.
 • Nếu là chủ doanh nghiệp: Hoạt động trong lĩnh vực hiện tại từ 2 năm; thu nhập từ 7 triệu/ tháng tại TP. trực thuộc TƯ và 5 triệu/ tháng tại các tỉnh thành khác.

Hồ sơ mở thẻ gồm:

 • Giấy đề nghị cấp thẻ tín dụng;
 • Bản sao CMND/ Bản sao Hộ chiếu, hộ khẩu thường trú công chứng…
 • Hợp đồng Lao động, sao kê lương 3 tháng gần nhất nếu thu nhập từ lương.
 • Đối với chủ doanh nghiệp cần chuẩn bị Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, Tờ khai thuế VAT 6 tháng gần nhất, Báo cáo tài chính năm gần nhất.

Thẻ có thời gian miễn lãi tối đa 45 ngày, hạn mức tín dụng tối đa 300 triệu đồng. Phí thường niên thấp chỉ có 100.000đ/năm

Điều kiện mở thẻ

 • Tuổi từ 18 trở lên
 • Đáp ứng các điều kiện về thu nhập và lịch sử tín dụng do ngân hàng quy định

Hồ sơ mở thẻ gồm:

 • Giấy đề nghị cấp thẻ tín dụng;
 • Bản sao CMND/ Bản sao Hộ chiếu, hộ khẩu thường trú công chứng…Phải mang theo bản chính để đối chiếu
 • Hợp đồng Lao động, sao kê lương 3 tháng gần nhất nếu thu nhập từ lương.

Vì là thẻ quốc tế, nên thẻ UnionPay cũng có 3 chữ số bảo mật ở đằng sau gọi là CVN (care Validation Number) dùng để thay thế cho mã PIN khi bạn mua hàng online. Vì vậy hãy xóa số CVN này đi ngay sau khi nhận được thẻ.

Thẻ tín dụng UnionPay

Ký tên vào mặt sau thẻ để làm cơ sở xác minh mỗi khi thanh toán tại các cửa hàng, siêu thị sau này.

Tuyệt đối không nên rút tiền mặt từ thẻ này dưới mọi hình thức bởi nếu không bị tính lãi/ phí rút tiền thì cũng tiềm ẩn rủi ro bị mất cắp thông tin thẻ…

Thẻ Visa, MasterCard, JCB được chấp nhận tại hơn 200 quốc gia khác. Các chủ thẻ này cũng thường xuyên nhận được khuyến mãi từ ngân hàng và tổ chức thanh toán thẻ, cũng như các cửa hàng chấp nhận thẻ; bạn hãy tìm và so sánh thẻ tín dụng phù hợp với nhu cầu chi tiêu của mình, thanh toán đầy đủ và đừng rút tiền mặt từ thẻ này.

Nguồn: https://dongnaiart.edu.vn
Danh mục: Cẩm Nang Việc

Lời kết: Trên đây là bài viết Thẻ tín dụng UnionPay là gì?. Hy vọng với bài viết này bạn có thể giúp ích cho bạn trong cuộc sống, hãy cùng đọc và theo dõi những bài viết hay của chúng tôi hàng ngày trên website: Dongnaiart.edu.vn

Related Posts

Cách viết thư cảm ơn sau khi phỏng vấn chuyên nghiệp

Cách viết thư cảm ơn sau khi phỏng vấn chuyên nghiệp

Sau buổi phỏng vấn trực tiếp với nhà tuyển dụng, bạn đừng quên gửi thư cảm ơn nhé vì đơn thuần chỉ là trả lời email phỏng…

Cách khắc phục lỗi save trong word 2010 mà bạn nên biết

Cách khắc phục lỗi save trong word 2010 mà bạn nên biết

https://www.youtube.com/watch?v=lASide7oOQkCó thể bạn quan tâm Hướng dẫn cắt nhạc MP3 online trực tuyến nhanh nhất tờ trình tuyển dụng nhân sự Hướng dẫn chi tiết cách xóa…

Hướng dẫn cách ghi nhật ký chung chi tiết

Hướng dẫn cách ghi nhật ký chung chi tiết

Các số liệu kế toán được theo dõi tại các sổ kế toán. Ghi sổ kế toán theo hình thức nhật ký chung được nhiều doanh nghiệp…

20 Mẫu đoạn văn tiếng Anh về công việc tình nguyện hay nhất năm 2022

20 Mẫu đoạn văn tiếng Anh về công việc tình nguyện hay nhất năm 2022

https://www.youtube.com/watch?v=Dh_AhY48iGECó thể bạn quan tâm Nhìn lại cuộc đời “huyền thoại” Steve Jobs 6 bước phân tích đối thủ cạnh tranh trong marketing Top nên học thạc…

Mẫu lời tri ân khách hàng hay, sâu sắc và ý nghĩa nhất 2022

Mẫu lời tri ân khách hàng hay, sâu sắc và ý nghĩa nhất 2022

https://www.youtube.com/watch?v=zvkH5Z0VN6MCó thể bạn quan tâm lương trợ giảng tiếng anh bao nhiêu Thông thái là gì? Nên phân biệt rõ ràng và cách để có thể sống…

6 thủ thuật excel cho dân văn phòng hữu ích, dễ thực hiện

Excel là phần mềm cực kỳ hữu ích nhất là trong công việc. Để thao tác với excel được nhanh, tiết kiệm thời gian, nâng cao năng…