trả lời mail mời phỏng vấn tiếng anh

Cùng xem trả lời mail mời phỏng vấn tiếng anh trên youtube.

trả lời mail mời phỏng vấn tiếng anh

công ty trả lời mail mời phỏng vấn tiếng anh đơn vị

Để dễ dàng vượt qua buổi phỏng vấn, bạn cần gây dựng được những ấn tượng ban đầu cho nhà tuyển dụng. Một trong số đó chính là bước viết email trả lời phỏng vấn tiếng Anh sao cho đúng chuẩn, chuyên nghiệp nhất.

TOPICA Native sẽ hướng dẫn bạn cách viết email tiếng Anh xác nhận thư mời phỏng vấn gây thiện cảm và “lọt vào mắt xanh” của nhà tuyển dụng nhé.

Tải ngay bộ CV Tiếng Anh tại đây

Xem thêm:

 • Hướng dẫn viết email tiếng Anh cho người đi làm từ A đến Z
 • Cách viết email từ chối phỏng vấn bằng tiếng Anh khéo léo nhất

1. Cấu trúc email trả lời phỏng vấn tiếng Anh

Trước khi bắt tay viết email, bạn cần xác định bố cục email tiếng Anh chuẩn mực và chuyên nghiệp nhất. Đây chính là “cái khung” để bạn viết email nhanh chóng, đầy đủ và gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Lời chào

Lời chào chính là phần đầu tiên, cũng là phần để gây ấn tượng với người đọc. Đối với bất kỳ email nào, bao giờ chúng ta cũng phải có phần chào hỏi trước khi bước vào nội dung chính. Tuy là nhỏ nhưng nếu thiếu đi phần này, bức thư của bạn sẽ đánh mất thiện cảm với nhà tuyển dụng, và thậm chí nghiêm trọng hơn, họ hoàn toàn có thể rút lại quyết định ngay lập tức nếu thấy bạn thiếu chuyên nghiệp.

Nếu bạn không biết chính xác tên của nhà tuyển dụng hoặc tên trưởng phòng nhân sự, bạn có thể dùng Dear Hiring Team / To whom it may in concern. Tuy nhiên, cách dùng này thường không được đánh giá cao, nó thể hiện rằng bạn chưa thực sự quan tâm và nghiêm túc tìm hiểu về công việc.

Để chào hỏi chuyên nghiệp hơn, bạn nên dùng mẫu câu: Dear Mr. /Mrs. /Ms. ( + tên nhà tuyển dụng / tên người quản lý bộ phận tuyển dụng/ tên trưởng bộ phận bạn ứng tuyển). Thường trong email mời phỏng vấn, người gửi sẽ có ký tên. Bạn nên lưu lại tên người tuyển dụng vì đây là người sẽ nhận thư của bạn. Một lá thư gửi đến đích danh người nhận bao giờ cũng ấn tượng hơn một bức thư với địa chỉ người nhận rất chung chung. Bởi điều này thể hiện rằng, bạn để ý đến những chi tiết nhỏ nhặt trong tin tuyển dụng hoặc đã có sự đầu tư tìm hiểu ít nhiều về công ty, bạn có dành sự quan tâm thật sự cho vị trí này.

Cảm ơn nhà tuyển dụng

Xem Thêm : Ngành cơ điện tử ra trường làm gì, có dễ xin việc lương cao không?

Sau khi chào hỏi, bạn nên đi thẳng vào nội dung chính, tránh lòng vòng thông tin không liên quan. Đầu tiên, bạn nên gửi lời cảm ơn nhà tuyển dụng đã lựa chọn bạn trong hàng ngàn CV được gửi đến để sắp xếp lịch phỏng vấn. Vượt qua vòng này cũng đồng nghĩa với việc bạn tiến gần hơn một bước đến vị trí mơ ước của mình.

Ví dụ:

 • Thank you for the invitation to interview for the Marketing Manager position. (Cảm ơn anh rất nhiều vì lời mời phỏng vấn cho vị trí trưởng phòng Marketing)
 • Thank you for your invitation to interview with ABC Company. (Cảm ơn vì lời mời của anh tới buổi phỏng vấn của công ty ABC)
 • Thank you for the opportunity … (Cảm ơn anh vì đã trao cơ hội…)

Xem thêm: 50 mẫu câu viết email tiếng Anh được đánh giá cao nhất

Xác nhận lịch phỏng vấn

Sau đó, xác nhận lịch phỏng vấn nếu thời gian mà người gửi đưa ra phù hợp với bạn. Nếu lịch hẹn không phù hợp, đừng ngần ngại đưa ra một thời gian cụ thể khác và hỏi xem nhà tuyển dụng có đồng ý hay không. Một số trường hợp nhà tuyển dụng sẽ đưa ra một vài thời gian và yêu cầu bạn chọn lịch phỏng vấn. Hãy xác nhận tất cả các buổi bạn có thể đi và đừng quên nhấn mạnh buổi nào bạn mong muốn nhất.

Ví dụ:

 • I’m writing to confirm the interview details … (Tôi viết thư này để xác nhận thông tin chi tiết về buổi phỏng vấn…)
 • I very much would like to interview with you at… (Tôi rất vui được tham gia buổi phỏng vấn với anh tại…)
 • I appreciate the opportunity and I look forward to meeting with (Hiring Manager) on (date) at (time) in your (location) office. (Tôi rất trân trọng cơ hội này và mong chờ buổi gặp với Quản lý tuyển dụng vào ngày… tại…)

Yêu cầu hoặc thắc mắc (nếu có)

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hoặc cần thêm thông tin nào liên quan đến cuộc phỏng vấn, hãy hỏi ngay trong thư trả lời này. Một số vấn đề bạn cần phải chuẩn bị kỹ như: giấy tờ cần thiết (CV, sơ yếu lý lịch, đơn xin việc, chứng minh thư bản sao, bằng cấp, chứng chỉ, các sản phẩm cá nhân để chứng minh năng lực…); địa điểm phỏng vấn cụ thể, và thông tin liên lạc của người phỏng vấn để bạn có thể liên lạc ngay cho họ nếu có bất kỳ khó khăn hay vấn đề phát sinh.

Kết thư và ký tên

Cuối cùng, bạn nên đề cập đến rằng sẽ đến phỏng vấn đúng giờ và kết thúc là lời chào trân trọng kèm theo chữ ký và thông tin liên hệ của cá nhân bạn. Đừng quên để lại thông tin cá nhân như số điện thoại hoặc email, mặc dù nhà tuyển dụng đã nắm được nhưng bạn vẫn nên nhắc lại ở phần này vì nó khá ngắn gọn và tiện dụng cho họ.

Ví dụ:

 • I look forward to hearing from you. (Tôi rất mong phản hồi từ bạn).
 • Yours faithfully, (sử dụng nếu đầu thư sử dụng Dear Sir/Madam)
 • Yours sincerely, (sử dụng nếu đầu thư dùng Dear Mr/Ms…)

[Ký tên]

2. Lưu ý khi viết email trả lời phỏng vấn tiếng Anh

 • Đầy đủ các phần, thông tin: việc trả lời email đầy đủ bố cục, thông tin, lời cảm ơn sẽ khiến nhà tuyển dụng cảm thấy được tôn trọng, có thiện cảm với bạn hơn.
 • Lời lẽ lịch sự, chuyên nghiệp: Hãy thể hiện phong thái chuyên nghiệp ngay từ trong những email đầu tiên gửi đến nhà tuyển dụng. Điều đó rất giúp ích cho việc xem xét bạn của nhà tuyển dụng sau này.
 • Chú ý giờ giấc gửi email: Bạn nên gửi phản hồi vào giờ làm việc trong tuần và sớm nhất có thể. Đừng bắt nhà tuyển dụng phải chờ đợi

3. Mẫu email trả lời phỏng vấn tiếng Anh

Dear Ms. Nhung,

I am so happy to receiving your email. Thank you for the invitation to interview for the Sales Manager role at Star Company. I am available this Monday at 2:30 pm, and I confirm the meeting with you to discuss this position on that day.

Xem Thêm : cách viết đơn xin chuyển trường

Please let me know if you need any information prior Monday afternoon at your offices.

Sincerely,

Linh Nguyen

Phone: dongnaiart.edu.vn

Gửi chị Nhung,

Em rất vui khi nhận được email của chị. Cảm ơn chị vì lời mời tham gia phỏng vấn vào vị trí trưởng phòng kinh doanh của công ty Star. Em rảnh vào 2:30 chiều thứ hai tuần này, em xác nhận sẽ tham gia buổi phỏng vấn vào hôm đó.

Hãy cho em biết nếu chị cần thêm bất cứ thông tin gì trước chiều thứ hai.

Trân trọng,

Linh Nguyễn

Phone: dongnaiart.edu.vn

Một email tiếng Anh xác nhận thư mời phỏng vấn chuyên nghiệp giúp bạn có lợi thế hơn rất nhiều trong bước đầu chinh phục nhà tuyển dụng. Nỗi lo thất nghiệp chỉ còn là chuyện nhỏ khi sở hữu khả năng tiếng Anh thành thạo.

Nguồn: https://dongnaiart.edu.vn
Danh mục: Cẩm Nang Việc

Lời kết: Trên đây là bài viết trả lời mail mời phỏng vấn tiếng anh. Hy vọng với bài viết này bạn có thể giúp ích cho bạn trong cuộc sống, hãy cùng đọc và theo dõi những bài viết hay của chúng tôi hàng ngày trên website: Dongnaiart.edu.vn

Related Posts

Cách viết thư cảm ơn sau khi phỏng vấn chuyên nghiệp

Cách viết thư cảm ơn sau khi phỏng vấn chuyên nghiệp

Sau buổi phỏng vấn trực tiếp với nhà tuyển dụng, bạn đừng quên gửi thư cảm ơn nhé vì đơn thuần chỉ là trả lời email phỏng…

Cách khắc phục lỗi save trong word 2010 mà bạn nên biết

Cách khắc phục lỗi save trong word 2010 mà bạn nên biết

https://www.youtube.com/watch?v=lASide7oOQkCó thể bạn quan tâm Mẫu Thư mời nhận việc Sổ KT3 khác sổ tạm trú như thế nào? Hướng dẫn làm sổ KT3 Rating là gì?…

Hướng dẫn cách ghi nhật ký chung chi tiết

Hướng dẫn cách ghi nhật ký chung chi tiết

Các số liệu kế toán được theo dõi tại các sổ kế toán. Ghi sổ kế toán theo hình thức nhật ký chung được nhiều doanh nghiệp…

20 Mẫu đoạn văn tiếng Anh về công việc tình nguyện hay nhất năm 2022

20 Mẫu đoạn văn tiếng Anh về công việc tình nguyện hay nhất năm 2022

https://www.youtube.com/watch?v=Dh_AhY48iGECó thể bạn quan tâm Hướng dẫn cách viết cover letter bằng tiếng anh 2021 cách cài add in a tool trong excel Ngành cơ điện tử…

Mẫu lời tri ân khách hàng hay, sâu sắc và ý nghĩa nhất 2022

Mẫu lời tri ân khách hàng hay, sâu sắc và ý nghĩa nhất 2022

https://www.youtube.com/watch?v=zvkH5Z0VN6MCó thể bạn quan tâm Intern là gì, Internship là gì? Muôn cách ghi điểm với công ty dành cho các thực tập sinh hàm thống kê…

6 thủ thuật excel cho dân văn phòng hữu ích, dễ thực hiện

Excel là phần mềm cực kỳ hữu ích nhất là trong công việc. Để thao tác với excel được nhanh, tiết kiệm thời gian, nâng cao năng…