Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác bài viết từ DONGNAIART.EDU.VN, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "DONGNAIART". (Ví dụ: Lý do chuyển lớp Dongnaiart). Tìm kiếm ngay
70 lượt xem

thư cảm ơn trúng tuyển bằng tiếng anh

Bạn đang quan tâm đến thư cảm ơn trúng tuyển bằng tiếng anh phải không? Nào hãy cùng DONGNAIART đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO thư cảm ơn trúng tuyển bằng tiếng anh.

công ty thư cảm ơn trúng tuyển bằng tiếng anh DongnaiArt

Sau khi nhận được tin trúng tuyển vào vị trí mơ ước, bạn sẽ làm gì? Đừng mải ăn mừng mà quên một việc rất quan trọng nữa mà nhiều người bỏ qua, đó là gửi thư hồi đáp cảm ơn bên tuyển dụng. Tham khảo ngay thư cảm ơn bằng tiếng Anh để ghi điểm ngay từ khi chưa đi làm chính thức nhé.

1. Vì sao bạn nên gửi thư cảm ơn bằng tiếng Anh khi trúng tuyển?

Trong thời đại ngày nay, email đã trở thành một công cụ giao tiếp đơn giản và dễ dàng, đặc biệt là trong quan hệ công việc. Thông thường, sau khi vượt qua được (các) vòng kiểm tra, phỏng vấn, bạn sẽ nhận được email thông báo kết quả dù có được nhận vào làm hay không. Nếu kết quả không như ý muốn vì các cơ hội còn rất nhiều. Còn nếu bạn được nhận thì xin chúc mừng. Nhưng đừng vội đi ăn mừng ngay vì bạn cần phải viết thư cảm ơn tới nhà tuyển dụng trước đã.

Đây là một phép lịch sự đơn giản nhưng không phải ai cũng thực hiện hay dù có hồi đáp lại thì cũng là câu cảm ơn ngắn, không chuyên nghiệp. Gửi lời cảm ơn bằng tiếng Anh chuẩn chỉnh hồi đáp lại email thông báo trúng tuyển là cách tạo ấn tượng về sự chuyên nghiệp, lịch sự đầu tiên của bạn. Ngoài ra, việc dành thời gian để viết một email dài hoàn chỉnh, đầy đủ cũng thể hiện rằng bạn thật sự vui mừng vì được nhận và nghiêm túc với công việc mới. Trong mắt các lãnh đạo tương lai của bạn, đây tất nhiên là dấu hiệu của một nhân viên tốt, người sẽ nỗ lực cống hiến cho công việc sắp tới. Ngay cả khi bạn thực hiện phỏng vấn xin việc qua điện thoại và được thông báo qua kênh liên lạc này, gửi thư cảm ơn bằng tiếng Anh điện tử vẫn là việc nên làm.

XEM THÊM:  cách vẽ biểu đồ đường trong excel
Viết email cảm ơn bằng tiếng Anh sau khi được nhận vào làm là hành động thể hiện sự chuyên nghiệp và thiện chí (Nguồn: dongnaiart.edu.vn)
Viết email cảm ơn bằng tiếng Anh sau khi được nhận vào làm là hành động thể hiện sự chuyên nghiệp và thiện chí (Nguồn: dongnaiart.edu.vn)

2. Bạn nên cảm ơn những ai trong thư?

Dù là viết email cảm ơn bằng tiếng Anh hay tiếng Việt thì trong thư, chúng ta cũng cần có đầy đủ các phần, phải cảm ơn nhiều người chứ không chỉ đơn giản là ghi “cảm ơn công ty” như nhiều người vẫn làm. Trước tiên bạn hãy cảm ơn người trực tiếp đã phỏng vấn, đã làm việc cùng bạn trong suốt thời gian tuyển dụng vừa qua. Đây thường là người ở bộ phận nhân sự của công ty. Tiếp đó là những người đã xuất hiện trong buổi phỏng vấn xin việc của bạn, thường sẽ là người quản lý trực tiếp trong tương lai của bạn. Cuối cùng, hãy cảm ơn giám đốc, lãnh đạo công ty/tổ chức. Thư cảm ơn bằng tiếng Anh này sẽ là một trong những cách để bạn xây dựng mối quan hệ với đồng nghiệp trước ngay từ khi chưa chính thức bắt đầu.

Sau khi trúng tuyển, bạn vẫn còn khá nhiều điều cần làm (Nguồn: dongnaiart.edu.vn)
Sau khi trúng tuyển, bạn vẫn còn khá nhiều điều cần làm (Nguồn: dongnaiart.edu.vn)

3. Ví dụ mẫu thư cảm ơn

Cách viết email cảm ơn nhà tuyển dụng không quá phức tạp mà chỉ cần bạn chân thành cảm ơn bằng lời lẽ, giọng điệu lịch sự, chuyên nghiệp. Bạn cũng có thể hỏi thêm về các vấn đề còn thắc mắc để chuẩn bị tốt nhất cho ngày đầu đi làm của mình.

Thư cảm ơn bằng tiếng Anh không khó viết, không dài mà lại rất cần thiết (Nguồn: dongnaiart.edu.vn)
Thư cảm ơn bằng tiếng Anh không khó viết, không dài mà lại rất cần thiết (Nguồn: dongnaiart.edu.vn)

Hãy tham khảo ví dụ cụ thể dưới đây nhé:

Dear Mr/Mrs….

I am writing this email to send to you the most sincere thanks. Thank you for taking the time with me throughout the interview and recruitment. I am so happy to start my new job as a [tên vị trí] at the [tên công ty] and be one of your colleagues.

XEM THÊM:  hướng dẫn đăng ký thuế thu nhập cá nhân

Thank you for accepting me for this position. I am willing to work my best to bring value to company in the future. I’m looking forward to meet you on … (day/month/year) – my first day at the office.

Yours Sincerely,

[Ký tên]

Chào….,

Tôi viết email này để thể hiện lời cảm ơn chân thành nhất đến bạn. Cảm ơn vì bạn đã bỏ thời gian cho tôi trong suốt thời gian tuyển dụng và buổi phỏng vấn vừa qua. Tôi rất vui khi được bắt đầu công việc… tại công ty…. và trở thành đồng nghiệp của bạn.

Cảm ơn bạn vì đã nhận tôi vào vị trí này. Tôi đã sẵn sàng để làm việc tốt nhất có thể để đem lại những giá trị cho công ty trong tương lai. Tôi mong chờ được gặp bạn vào ngày…. – ngày đầu làm việc của tôi.

Chân thành,

Ký tên

Thư cảm ơn sau khi trúng tuyển bằng tiếng Anh trên đây chắc hẳn đã giúp bạn hình dung được cách viết email tỏ lòng tri ân đến nhà tuyển dụng phù hợp với trường hợp của mình. Tuy nhiên, điều cần lưu ý khi viết loại email kiểu này là tuyệt đối không được phép sai chính tả, ngữ pháp, câu cú ngắn gọn, súc tích, không dùng từ tối nghĩa. Muốn làm được điều này, bản thân bạn ngoài đức tính chăm chỉ, tỉ mỉ thì phải học tốt ngữ pháp, từ vựng tiếng Anh. Bạn có thể chọn cách tự học tiếng Anh ở nhà, tham khảo các loại tài liệu phong phú trong thời đại công nghệ 4.0 phát triển như vũ bão từng ngày. Website, Youtube, ứng dụng thông minh học ngoại ngữ siêu tốc đều là những kênh luyện tiếng Anh hay không chỉ góp phần tạo thiện cảm với công ty, doanh nghiệp bạn ứng tuyển khi nhận thư trả lời phỏng vấn mà còn cải thiện trình độ tiếng Anh của mình lên một “level” mới.

XEM THÊM:  trang phục phỏng vấn cho nữ

Nếu bạn muốn được học tập trong môi trường Anh ngữ chuyên nghiệp, có các bài giảng bài bản, kỹ lưỡng của các thầy cô và có bạn đồng hành trong chặng đường chinh phục bộ môn “khó nhằn” này, bạn nên tham gia khóa học ngữ pháp tại English Town. Bởi lẽ đây là trung tâm tiếng Anh được bình chọn giữ vị trí số một trong ngành giáo dục ngoại ngữ tư nhân. Không gian rộng rãi, thoáng mát tại quán cafe riêng tư, yên tĩnh giữa lòng thành phố Sài Gòn xô bồ. Các lớp học ngoại khóa được tổ chức thường xuyên với chủ đề đa dạng, gần gũi. Nhờ vậy, học viên có động lực học tập hơn gấp bội, rút ngắn thời gian “chạm” tới sự thành công trong sự nghiệp cũng như thỏa mãn niềm đam mê của mình.

Nhanh tay đăng ký ngay tại trang website chính thức của English Town bạn nhé!

Vậy là đến đây bài viết về thư cảm ơn trúng tuyển bằng tiếng anh đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Dongnaiart.edu.vn

Thông báo: ĐỒNG NAI ART - Tổng hợp và biên soạn các bài viết từ nhiều nguồn trên internet. Trong quá trình thực hiện, nếu chúng tôi có sử dụng hình ảnh và nội dung của bạn mà chưa cập nhật nguồn. Vui lòng liên hệ qua email: dongnaiart.edu.vn@gmail.com để chúng tôi được biết và cập nhật đầy đủ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.