Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác bài viết từ DONGNAIART.EDU.VN, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "DONGNAIART". (Ví dụ: Lý do chuyển lớp Dongnaiart). Tìm kiếm ngay
82 lượt xem

Supporting là gì? Các khái niệm cơ bản liên quan đến Supporting

Bạn đang quan tâm đến Supporting là gì? Các khái niệm cơ bản liên quan đến Supporting phải không? Nào hãy cùng DONGNAIART đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Supporting là gì? Các khái niệm cơ bản liên quan đến Supporting.

Shop supporting là gì đơn vị

Supporting là gì? Để biết trong lĩnh vực nghề nghiệp, Supporting được hiểu như thế nào chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

  • Influencer là gì? Những điều bạn chưa biết về Influncer trong marketing
  • HSE là gì? Công việc và tố chất để trở thành một HSE giỏi

Supporting là gì?

Supporting là một tính từ tiếng Anh được dịch ra với ý nghĩa như: hỗ trợ, chống đỡ, phụ gối, tựa, trụ… Trong nhiều văn cảnh khác nhau nó sẽ được sử dụng với những ý nghĩa khác nhau. Đây là một từ thường xuyên xuất hiện trong cả đời sống sinh hoạt bình thường cho đến những lĩnh vực nghề nghiệp khác nhau.

Bạn đang xem: supporting là gì

Supporting là gì? Các khái niệm cơ bản liên quan đến Supporting - Ảnh 1
Supporting là gì?

Để giúp bạn đọc có thể hiểu hơn về việc sử dụng tính từ này trong một số lĩnh vực liên quan khác, hãy theo dõi ví dụ của chúng tôi nhé!

Ví dụ:

Trong lĩnh vực điện ảnh:

  • Supporting actor: có nghĩa là diễn viên phụ
  • Supporting film: có nghĩa là đoạn phim ngắn chiếu trước, những đoạn phim phụ để hỗ trợ cho phần phim chính chiếu sau đó.

Trong lĩnh vực xây dựng:

  • Load supporting: chống đỡ có tải
  • Nonload supporting: chống đỡ không tải
  • supporting bar: thanh chống đỡ
  • Supporting layer: lớp chống đỡ

Xem thêm: lợi nhuận tài chính là gì

Trong lĩnh vực điện lạnh: Supporting lại có nghĩa là trụ

Lĩnh vực kĩ thuật

  • Supporting area: mặt chịu tải
  • Supporting power: khả năng chịu tải
XEM THÊM:  lương trợ giảng tiếng anh bao nhiêu

► XEM THÊM: Hướng dẫn tạo hồ sơ xin việc online TẠI ĐÂY

Sự kết hợp của supporting với các thuật ngữ nghề nghiệp

Trong các lĩnh vực nghề nghiệp supporting sẽ được kết hợp với những thuật ngữ đặc biệt theo chuyên ngành để thể hiện những ý nghĩa nhất định.

Supporting là gì? Các khái niệm cơ bản liên quan đến Supporting - Ảnh 2
Thuật ngữ có sử dụng supporting

Thuật ngữ Supporting document

Supporting document được hiểu là tài liệu hỗ trợ, được sử dụng rất nhiều trong các cuộc họp, thảo luận ý kiến tại công ty. Tuy nhiên, trong lĩnh vực kế toán đôi khi cụm từ này sẽ được hiểu theo nghĩa khác, được dùng với hàm ý khác.

Trong kế toán supporting document được hiểu là chứng từ phụ. Đây là thuật ngữ tiếng Anh chuyên ngành kế toán khi sử dụng những chứng từ trong việc định khỏan nghiệp vụ phát sinh, hạch toán chi phí liên quan.

Xem thêm: quản trị kinh doanh tổng hợp là gì

Trong một số lĩnh vực nghề nghiệp khác thì supporting document được dùng khi đó là những loại tài liệu đính kèm một số giấy tờ khác. Ví dụ: khi bạn gửi hồ sơ xin việc thì supporting document là những giấy tờ như: hồ sơ cá nhân, thư xin việc, thư giới thiệu….

► CẬP NHẬT: Những thông tin nhanh và mới nhất về cơ hội tìm kiếm việc làm hiện nay tại dongnaiart.edu.vn/

Thuật ngữ Supporting industries

Supporting industries được hiểu là công nghiệp phụ trợ. Đây không phải là thuật ngữ được sử dụng một cách rộng rãi trên thế giới nhưng nó lại khá quen thuộc với nhiều nước thuộc khu vực Đông Á. Để hiểu hơn về thuật ngữ này các bạn nên tìm hiểu trong những cuốn sách chuyên về kinh doanh, lý thuyết kinh tế để rõ hơn chi tiết.

XEM THÊM:  Top 10 ngôn ngữ lập trình nên học trong năm 2021

Supporting actor

Trong điện ảnh Supporting actor được hiểu là diễn viên phụ. Họ không xuất hiện xuyên suốt trong bộ phim. Họ đóng vai trò làm người dẫn dắt mạch phim, đưa nội dung vào những tình huống cần phải tháo gỡ… Dù không nhiều đất diễn như nhân vật chính, nhưng nếu không có những diễn viên phụ này thì một bộ phim sẽ trở nên nhàm chán, thiếu sống động.

Supporting là gì? Các khái niệm cơ bản liên quan đến Supporting - Ảnh 3
Supporting actor

Trên là một số thuật ngữ được kết hợp với tính từ supporting tạo nên những ý nghĩa riêng. Việc sử dụng tính từ này nên chọn lựa văn cảnh phù hợp để có thể diễn đạt được hết ý nghĩa mà nó biểu trưng.

Qua bài viết này chúng ta cũng hiểu hơn về cách sử dụng tính từ supporting là gì cũng như cách sử dụng của nó sao cho hợp lý và đạt hiệu quả biểu đạt tốt nhất. Bên cạnh đó độc giả cũng biết thêm được những thuật ngữ chuyên ngành thú vị mà có thể không thuộc lĩnh vực bạn quan tâm. Mong rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ là những kiến thức hữu ích với tất cả người đọc.

Xem thêm: giám đốc tài chính là gì

Vậy là đến đây bài viết về Supporting là gì? Các khái niệm cơ bản liên quan đến Supporting đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Dongnaiart.edu.vn

Thông báo: ĐỒNG NAI ART - Tổng hợp và biên soạn các bài viết từ nhiều nguồn trên internet. Trong quá trình thực hiện, nếu chúng tôi có sử dụng hình ảnh và nội dung của bạn mà chưa cập nhật nguồn. Vui lòng liên hệ qua email: dongnaiart.edu.vn@gmail.com để chúng tôi được biết và cập nhật đầy đủ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.