Những câu hỏi phỏng vấn thực tập và cách trả lời phỏng vấn thực tập sinh ấn tượng NTD

Cùng xem Những câu hỏi phỏng vấn thực tập và cách trả lời phỏng vấn thực tập sinh ấn tượng NTD trên youtube.

phỏng vấn thực tập

công ty phỏng vấn thực tập DongnaiArt

Bạn là sinh viên năm cuối và đang chuyển bị đi phỏng vấn thực tập. Cách trả lời phỏng vấn thực tập sinh mà chúng tôi chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn tự tin hơn trong buổi tuyển dụng. Hãy cùng tham khảo nhé!

Trong buổi tuyển dụng, sẽ có những câu hỏi phỏng vấn thực tập khác nhau được nhà tuyển dụng đưa ra để có thể đánh giá ứng viên. Tuy nhiên, sẽ có những nhóm câu hỏi sau được hỏi phổ biến bao gồm:

Những câu hỏi phỏng vấn thực tập và cách trả lời phỏng vấn thực tập sinh ấn tượng NTD - Ảnh 1
Tổng hợp những câu hỏi phỏng vấn thực tập

Giới thiệu bản thân trong phỏng vấn thực tập sinh

Bạn có thể giới thiệu về bản thân mình?

Với một thực tập sinh, kinh nghiệm là điều chưa có nên sẽ rất khó để gây ấn tượng đối với nhà tuyển dụng về kinh nghiệm làm việc. Vì thế, cần phải làm gì để màn giới thiệu bản thân được trở nên ấn tượng. Các ứng viên khi trả lời những câu hỏi phỏng vấn thực tập này cần phải chú ý một số thông tin như:

  • Họ tên đầy đủ
  • Quá trình học tập
  • Trình độ chuyên môn
  • Sở trường
  • Điểm mạnh, điểm yếu

Hãy nhớ rõ ràng, các nội dung trên cần phải được trình bày một cách ngắn gọn dễ hiểu trong tối đa là 2 phút. Tuyệt đối không được nói dài dòng để tạo cảm giác chán nản dành cho người nghe.

Những câu hỏi phỏng vấn thực tập và cách trả lời phỏng vấn thực tập sinh ấn tượng NTD - Ảnh 2
Giới thiệu bản thân là một câu hỏi phỏng vấn thực tập sinh

Mục tiêu nghề nghiệp của bạn là gì?

Đây là câu hỏi phỏng vấn cho thực tập sinh rất dễ được nhà tuyển dụng hỏi tới trong tất cả các buổi phỏng vấn xin việc. Tuy nhiên, đối với phạm vi của những câu hỏi phỏng vấn thực tập, bạn có thể trả lời với lý do: “Tôi muốn hoàn thiện hơn các kỹ năng chuyên môn với công việc này” hay “Tôi muốn đây là công việc mình có thể gắn bó lâu dài“.

Thông thường, nhà tuyển dụng sẽ dựa và những câu trả lời của các ứng viên để có thể xác định được ứng viên này có đang cùng chung chí hướng với doanh nghiệp hay không. Vì thế, dù là thực tập sinh thì bạn cũng đừng nên đưa những mục tiêu nghề nghiệp quá xa so với định hướng của doanh nghiệp. Cùng với đó thì bạn cũng không nên chỉ nói rằng mình muốn có công việc.

Xem Thêm : Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội

►►► CẬP NHẬT HÀNG NGÀY 1000+ các Cover letter mẫu khiến nhà tuyển dụng ĐỨNG NGỒI KHÔNG YÊN từ ánh nhìn đầu tiên để ứng tuyển việc làm phù hợp nhất với tiêu chí của bạn!

Bạn có thể nói một chút về phong cách làm việc của mình?

Nhà tuyển dụng khi hỏi câu này chứng tỏ rằng họ muốn hiểu thêm về cách thức tổ chức công việc của bạn dù bạn có kinh nghiệm hay chưa. Một thực tập sinh thông minh là người biết cách quản lý công việc cá nhân thông qua những hoạt động lên kế hoạch, đánh giá, báo cáo tiến độ công việc, …

Chính vì thế, điều tốt nhất là hãy đưa cho nhà tuyển dụng những ví dụ thực tế về cách làm việc của riêng mình trong một vấn đề bất kỳ. Từ đó nhà tuyển dụng sẽ thấy rõ được phong cách làm việc của bạn trong các trường hợp thực tế.

Câu hỏi thử phản ứng của ứng viên khi phỏng vấn thực tập sinh

Tại sao bạn chọn công ty chúng tôi?

Với một thực tập sinh chưa có kinh nghiệm phỏng vấn, bạn nên tập trung nhiều hơn vào việc nâng cao kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp của bản thân.

Trong số các lý do mà bạn có thể đưa ra, tuyệt đối tránh việc đưa ra những câu trả lời có liên quan tới các khoản lương, chế độ. Lúc này, nhà tuyển dụng chắc chắn sẽ nghi ngờ rằng nếu có một nơi khác có mức thu nhập cao hơn thì bạn sẽ nhảy ngay lập tức sang ngay trong quãng thời gian thực tập tại doanh nghiệp.

Những câu hỏi phỏng vấn thực tập và cách trả lời phỏng vấn thực tập sinh ấn tượng NTD - Ảnh 3
Thử phản ứng của ứng viên với những câu hỏi khi phỏng vấn thực tập

Bạn mong muốn gì cho vị trí thực tập này?

Mục đích của câu hỏi phỏng vấn thực tập sinh này để giúp nhà tuyển dụng có thể nắm rõ được nguyện vọng của ứng viên. Từ đó có thể tìm ra được những ứng viên thực sự tiềm năng cho các vị trí thực tập sinh trong công ty của mình.

Vì thế, bạn có thể đề cao hơn vào việc mong muốn nhà tuyển dụng có thể hỗ trợ nâng cao kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp của bạn lên. Và sau một quãng thời gian làm thực tập sinh thì có thể được phép giữ lại trở thành nhân viên chính thức trong doanh nghiệp.

Bạn có câu hỏi nào cho chúng tôi không?

Xem Thêm : kỹ năng sale tour du lịch

Mặc dù đây là câu hỏi mang tính chất khá bẫy của nhà tuyển dụng khi muốn tìm hiểu xem ứng viên có thực sự quan tâm tới vị trí tuyển dụng hay không.

Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá mất bình tĩnh với những câu hỏi phỏng vấn thực tập như thế này. Để vượt qua câu hỏi này một cách dễ dàng, bạn cần phải tìm hiểu trước về vị trí tuyển dụng cũng như các thông tin khác nhau về công ty.

Và với một thực tập sinh, bạn nên đặt những câu hỏi chủ yếu xoay quanh tới vấn đề công việc để có thể hiểu rõ hơn nữa về những gì mình sẽ phải làm trong tương lai nếu ứng tuyển thành công.

Vì sao bạn muốn ứng tuyển vị trí này?

Với các ứng viên đi phỏng vấn thực tập thường sẽ không có nhiều kinh nghiệm làm việc. Vì thế bạn có thể đưa ra các thông tin khác nhau như:

  • Đây là công việc tôi đã có kiến thức chuyên môn, có nhiều đam mê trong công việc
  • Tôi là một người yêu thích tìm kiếm cái mới và sẵn sàng học hỏi để hoàn thiện kiến thức nghiệp vụ công việc

Nếu như bạn là ứng viên phù hợp với định hướng của công ty, nhà tuyển dụng sẽ không bao giờ từ chối một ứng viên như vậy.

Trên đây là một trong số những câu hỏi phỏng vấn thực tập thường gặp mà dongnaiart.edu.vn chia sẻ, được rất nhiều nhà tuyển dụng đưa ra để hỏi ứng viên. Vì vậy, nếu như bạn có gặp phải những câu hỏi này thì cũng đừng có quá lo lắng.

Hãy làm theo những mẹo trong kinh nghiệm phỏng vấn thực tập sinh trên để có thể có kết quả tốt nhất trong buổi phỏng vấn tuyển dụng của riêng mình.

Nguồn: https://dongnaiart.edu.vn
Danh mục: Cẩm Nang Việc

Lời kết: Trên đây là bài viết Những câu hỏi phỏng vấn thực tập và cách trả lời phỏng vấn thực tập sinh ấn tượng NTD. Hy vọng với bài viết này bạn có thể giúp ích cho bạn trong cuộc sống, hãy cùng đọc và theo dõi những bài viết hay của chúng tôi hàng ngày trên website: Dongnaiart.edu.vn

Related Posts

Cách viết thư cảm ơn sau khi phỏng vấn chuyên nghiệp

Cách viết thư cảm ơn sau khi phỏng vấn chuyên nghiệp

Sau buổi phỏng vấn trực tiếp với nhà tuyển dụng, bạn đừng quên gửi thư cảm ơn nhé vì đơn thuần chỉ là trả lời email phỏng…

Cách khắc phục lỗi save trong word 2010 mà bạn nên biết

Cách khắc phục lỗi save trong word 2010 mà bạn nên biết

https://www.youtube.com/watch?v=lASide7oOQkCó thể bạn quan tâm Những Mẹo Với Phép Cộng Dồn Trong Excel, Hàm Sum Trong Excel luong nhan vien the gioi di dong 2017 SHARK BÌNH…

Hướng dẫn cách ghi nhật ký chung chi tiết

Hướng dẫn cách ghi nhật ký chung chi tiết

Các số liệu kế toán được theo dõi tại các sổ kế toán. Ghi sổ kế toán theo hình thức nhật ký chung được nhiều doanh nghiệp…

20 Mẫu đoạn văn tiếng Anh về công việc tình nguyện hay nhất năm 2022

20 Mẫu đoạn văn tiếng Anh về công việc tình nguyện hay nhất năm 2022

https://www.youtube.com/watch?v=Dh_AhY48iGECó thể bạn quan tâm Những kiến thức cần biết trong cuộc sống bạn không nên bỏ qua Mẫu giấy ủy quyền công ty, doanh nghiệp thường…

Mẫu lời tri ân khách hàng hay, sâu sắc và ý nghĩa nhất 2022

Mẫu lời tri ân khách hàng hay, sâu sắc và ý nghĩa nhất 2022

https://www.youtube.com/watch?v=zvkH5Z0VN6MCó thể bạn quan tâm Top 5 phần mềm giả lập Android tốt nhất kiến thức kinh doanh cơ bản Lương ngành thiết kế đồ họa bao…

6 thủ thuật excel cho dân văn phòng hữu ích, dễ thực hiện

Excel là phần mềm cực kỳ hữu ích nhất là trong công việc. Để thao tác với excel được nhanh, tiết kiệm thời gian, nâng cao năng…