Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác bài viết từ DONGNAIART.EDU.VN, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "DONGNAIART". (Ví dụ: Lý do chuyển lớp Dongnaiart). Tìm kiếm ngay
35 lượt xem

Bác sĩ nội trú là gì? Yêu cầu cần có để trở thành bác sĩ nội trú

Bạn đang quan tâm đến Bác sĩ nội trú là gì? Yêu cầu cần có để trở thành bác sĩ nội trú phải không? Nào hãy cùng DONGNAIART đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Bác sĩ nội trú là gì? Yêu cầu cần có để trở thành bác sĩ nội trú.

Shop nội trú DongnaiArt

Bác sĩ nội trú là chương trình đào tạo đặc biệt dành cho các sinh viên y khoa mới ra trường. Đọc tiếp để hiểu rõ bác sĩ nội trú là gì nhé.

  • Nhân viên hành chính là gì? Công việc chính của họ là gì?
  • Giấy phép lao động là gì? Người lao động cần chú ý những gì?

Bác sĩ nội trú là gì?

Bác sĩ nội trú là 1 chương trình đào tạo dành cho các sinh viên Y khoa chính quy đã học xong hệ Đại học và muốn học lên cao hơn. Khái niệm này nghe thì khá xa lạ đối với người bình thường nhưng với các sinh viên Y khoa thì ngược lại. Họ không chỉ hiểu rõ bác sĩ nội trú là gì mà còn khao khát thi đỗ được chương trình này. Nói đó là giấc mơ của mỗi 1 sinh viên Y khoa cũng không hề quá chút nào!

Thông thường sau khi các sinh viên Y khoa hoàn thành chương trình Đại học dài 6 năm và ra trường thì họ có thể chọn học cao hơn bằng cách thi Cao học hoặc Bác sĩ nội trú với điều kiện họ dưới 27 tuổi, chưa từng bị kỷ luật và phải là sinh viên Y khoa chính quy. Việc thi vào chương trình Bác sĩ nội trú được đánh giá là khó hơn rất nhiều so với thi vào Cao học. Mỗi sinh viên Y khoa chính quy chỉ được dự thi Bác sĩ nội trú 1 lần trong đời, nếu thi trượt họ hoàn toàn không có cơ hội thứ 2. Chỉ tiêu bác sĩ nội trú của mỗi một chuyên ngành cũng cực kỳ hạn chế, chỉ khoảng vài “slot” mà thôi. Các giáo sư, tiến sĩ hàng đầu của ngành Y Việt Nam hầu hết đều xuất phát từ vị trí bác sĩ nội trú.

XEM THÊM:  Phân biệt các hàm SUM, SUMIF, SUMIFS và DSUM
Bác sĩ nội trú là gì? Yêu cầu cần có để trở thành bác sĩ nội trú - Ảnh 1
Bác sĩ nội trú là gì?

Sau khi thi đỗ Bác sĩ nội trú, các sinh viên sẽ được đào tạo trong 3 năm (nếu chọn học Cao học thì thời gian chỉ 2 năm). Khi tốt nghiệp, họ được trao cho 2 tấm bằng là bằng Thạc sĩ y khoa và bằng Bác sĩ nội trú. Chương trình học nội trú được đánh giá khá “nặng” và có độ khó cao, bạn cần phải hết sức kiên trì và nỗ lực thì mới đạt kết quả như ý! 2 chữ “nội trú” có nghĩa là người bác sĩ ấy phải làm việc và sống luôn tại bệnh viện. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, các bác sĩ nội trú không cần tuân thủ quy định khắt khe ấy, họ có thể sống bên ngoài chứ không nhất thiết phải sống tại bệnh viện.

►►► Tìm hiểu: Tổng hợp các thông tin tìm việc làm cập nhật liên tục cho giới trẻ.

Các yêu cầu để trở thành bác sỹ nội trú

Trở thành bác sĩ nội trú không hề dễ chút nào, bạn cần phải đáp ứng những yêu cầu sau:

  • Là sinh viên Y khoa chính quy
  • Dưới 27 tuổi
  • Đã hoàn thành 6 năm Đại học, tốt nghiệp bằng khá trở lên, không có môn nào phải thi lại
  • Điểm tổng kết các môn thi nội trú phải từ 7.0 trở lên
  • Đạo đức tốt, không bị kỷ luật trong thời gian học Đại học
  • Phải có bằng hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tương ứng với năm thi
XEM THÊM:  List lạm phát là gì ví dụ
Bác sĩ nội trú là gì? Yêu cầu cần có để trở thành bác sĩ nội trú - Ảnh 2
Yêu cầu cần có để trở thành bác sĩ nội trú

►►► Đọc thêm: Cẩm nang nghề nghiệp hữu ích nhất cho người mới ra trường.

Hình thức thi bác sỹ nội trú

Sau khi đã nắm được bác sĩ nội trú là gì cũng như những yêu cầu cần có để trở thành bác sĩ nội trú, chúng ta hãy cùng tìm hiểu một chút về hình thức thi bác sĩ nội trú nhé!

  • Hình thức thi: Thi trắc nghiệm, thời gian thi cho mỗi môn là 90 phút
  • Tổng số môn thi: 4 môn – môn thứ 1 và thứ 2 là môn thi chuyên ngành; môn thứ 3 là môn thi cơ sở; môn thứ 4 là ngoại ngữ (thí sinh có thể chọn 1 trong các thứ tiếng Anh, Pháp, Trung Quốc).
Bác sĩ nội trú là gì? Yêu cầu cần có để trở thành bác sĩ nội trú - Ảnh 3
Hình thức thi bác sĩ nội trú

Qua bài viết trên đây, chúng tôi đã giải thích cho bạn khái niệm bác sĩ nội trú là gì, yêu cầu cần có để trở thành bác sĩ nội trú và hình thức thi của ngành nghề này. Nếu đây chính là nghề nghiệp mơ ước của bạn thì hãy rèn luyện cả đạo đức và năng lực chuyên môn thật tốt và bạn chắc chắn sẽ theo đuổi được công việc mơ ước của mình!

►►► Khám phá: Những trang tuyển dụng hấp dẫn nhất cho các ứng viên mới ra trường hiện nay.

Vậy là đến đây bài viết về Bác sĩ nội trú là gì? Yêu cầu cần có để trở thành bác sĩ nội trú đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Dongnaiart.edu.vn

Thông báo: ĐỒNG NAI ART - Tổng hợp và biên soạn các bài viết từ nhiều nguồn trên internet. Trong quá trình thực hiện, nếu chúng tôi có sử dụng hình ảnh và nội dung của bạn mà chưa cập nhật nguồn. Vui lòng liên hệ qua email: dongnaiart.edu.vn@gmail.com để chúng tôi được biết và cập nhật đầy đủ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.