Điều kiện làm tiếp viên hàng không

Điều kiện làm tiếp viên hàng không
Shop nhan vien hang khong đơn vị

Điều kiện để trở thành tiếp viên hàng không ở mỗi hãng hàng không là không giống nhau, tuy nhiên các điều kiện đưa ra đều được đánh giá dựa theo những đặc điểm của ngành và phong cách riêng của hãng hàng không đó.

Nếu bạn mơ ước được chinh phục bầu trời, được đặt chân tới vùng đất mới, được làm việc trong môi trường năng động? Trở thành tiếp viên hàng không sẽ giúp bạn thực hiện những ước mơ đó dễ dàng. Nhưng điều kiện để trở thành tiếp viên hàng không là gì? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những câu trả lời cơ bản nhất chắp cánh ước mơ làm tiếp viên hàng không của các bạn nhé!

Tiêu chuẩn về ngoại hình

Ngành nghề trong lĩnh vực hàng không vô cùng đa dạng nhưng thân thuộc và thường xuyên nhận được sự ngưỡng mộ nhất là tiếp viên hàng không. Với diện mạo đẹp đẽ, cử chỉ lịch sự và sự ân cần, chu đáo và duyên dáng những tiếp viên hàng không có cơ hội du lịch khắp nơi trên thế giới với mức lương hấp dẫn.

Để trở thành một tiếp viên hàng không, quạn trọng nhất vẫn là ngoại hình phù hợp và điều kiện đầu tiên để trở thành tiếp viên hàng không là bạn phải đạt tiêu chuẩn về chiều cao, cân nặng, có khuôn mặt ưa nhìn, giọng nói nhẹ nhàng, không có dị tật, hình săm, sẹo hay những đặc điểm không phù hợp với ngành dịch vụ.

-Đối với nam: chiều cao từ 1m65 – 1m82, độ tuổi từ 18 – 30 tuổi, có cân nặng phù hợp với chiều cao, ngoại hình khá, không có dị tật, hình săm, sẹo hay những đặc điểm không phù hợp với ngành dịch vụ

-Đối với nữ: chiều cao từ 1m58 – 1m75, độ tuổi từ 18 – 28 tuổi, có cân nặng phù hợp với chiều cao, ngoại hình khá, không có dị tật, hình săm, sẹo hay những đặc điểm không phù hợp với ngành dịch vụ.

Tiêu chuẩn làm tiếp viên hàng không khá khắt khe1

Tiêu chuẩn về trình độ học vấn

Sở dĩ được gọi là những con người “tài sắc vẹn toàn” là có lý do của nó. Bên cạnh những tiêu chuẩn về ngoại hình, để làm tiếp viên hàng không bạn cần đạt:

-Trình độ văn hóa: tốt nghiệp THPT trở lên, có lý lịch rõ ràng.

-Ngoại ngữ: TOEIC tối thiểu 550 điểm hoặc chứng chỉ TOEFL paper (550), TOEFL ibt (61), TOEFL cbt (173), IELTS (5.0). Đây là một trong những căn cứ cơ bản để ứng viên trúng tuyển được phân bay theo những tuyến trong nước và quốc tế.

-Ưu tiên những ứng viên biết từ 2 thứ tiếng trở nên.

-Ngoài ra các ứng viên ứng tuyển phải vui vẻ, hòa đồng, lịch sự, hoạt bát, nhanh nhẹn, nhạy bén trong mọi tình huống.

Trình độ học vấn đảm bảo phù hợp với công việc

Phải chịu được áp lực lớn

-Nghề làm tiếp viên hàng không rất thú vị, nhìn khách quan thì có vẻ rất nhàn hạ và sung sướng, nhưng sự thật lại trái ngược rằng để làm tiếp viên hàng không bạn phải chịu một áp lực rất lớn. Mỗi tiếp viên hàng không phải thực hiện 4 chuyến bay nội địa mỗi ngày. Thời gian nghỉ lại là không nhiều nên sẽ rất vất vả. Để trở thành tiếp viên hàng không ứng cử viên phải nộp hồ sơ dự tuyển và trải qua các vòng thi khá nghiêm ngặt.

-Ứng viên tuyển dụng thường trải qua 4 vòng kiểm tra, gồm phỏng vấn sơ tuyển, kiểm tra ngoại hình chi tiết, kiểm tra tổng thể và kiểm tra y tế, sức khỏe. Sau đó, các ứng viên sẽ trải qua vòng thi tiếng Anh viết và phỏng vấn. Riêng Vietjet Air, các ứng viên sẽ có vòng thi tài năng trước khi phỏng vấn trực tiếp với trưởng đoàn tiếp viên của hãng.

-Theo quy đinh của ngành hàng không, để đảm bảo sức khỏe, mỗi tiếp viên không được có số giờ bay vượt quá 100h/tháng. Hiện Vietnam Airlines đang khai thác khoảng 80-90h/tháng/tiếp viên trên tất cả các chặng bay nội địa và quốc tế của hãng.

-Sau khi vượt qua vòng tuyển dụng, các ứng viên còn phải hoàn thành khóa tập huấn đào tạo tại Trung tâm huấn luyện bay, và được kiểm tra định kỳ hằng năm. Ngoài ra, các chương trình đào tạo tại nước ngoài sẽ dành cho các tiếp viên xuất sắc trong công việc và có kế hoạch nâng cao kiến thức bản thân.

Tiếp viên hàng không phải trãi qua quá trình đào tạo lâu dài

Hồ sơ dự tuyển

-Sơ yếu lí lịch có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền.

-Giấy khai sinh.

-Giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu.

-Bằng tốt nghiệp THPT và trung học chuyên nghiệp/ Cao đẳng/ Đại học nếu có.

-Phiếu điểm kiểm tra tiếng anh hoặc các chứng chỉ tiếng anh còn giá trị trong vòng 2 năm do Toeic Vietnam (IIG), Viện khảo thí giáo dục Hoa Kỳ (ETS), IDP Education, Hội đồng Anh (British Council) cấp.

-04 ảnh màu 4 x 6 cm và 01 ảnh màu toàn thân 12 x 15 cm.

Trở thành tiếp viên hàng không là mơ ước của rất nhiều người

Một số lưu ý cho những bạn có ước mơ làm tiếp viên hàng không

-Giống như những ngành dịch vụ khác, trước mặt khách hàng các tiếp viên hàng không phải luôn tươi cười vui vẻ. Nhưng áp lực phải di chuyển liên tục, lệch múi giờ sẽ khiến không ít người mệt mỏi.

-Cũng phải lưu ý với các bạn rằng: mỗi công việc đều có những khó khăn riêng tùy theo tính chất của mỗi công việc. Và tất nhiên ngành tiếp viên hàng không cũng không ngoại lệ. Với nghề này bạn có thể sẽ có cơ hội kiếm được thu nhập tốt, tham quan nhiều điểm du lịch nổi tiếng trong và ngoài nước…

Tiếp viên hàng không nữ phục vụ nước trên máy bay

-Nghề tiếp viên hàng không được nhiều mà đánh đổi cũng nhiều. Điều kiện để làm tiếp viên hàng không khá cao và phải qua rèn luyện mới đat được.Nghề tiếp viên hàng không khá là khắc nghiệt nhưng nó sẽ cho bạn những trải nghiệm đầy mới lạ và thú vị.

Chỉ cần đam mê, trở thành tiếp viên không khó

Việc chọn ngành hàng không thật sự là một quyết định khá khó khăn. Bởi đây không phải là một công việc đơn giản, trái lại nó chứa khá nhiều vất vả đòi hỏi trách nhiệm và mức độ an toàn rất cao. Không những vậy, tiếp viên phải luôn biết nở cụ cười thân thiện và hiếu khách, phải luôn quan tâm, lo lắng cho hành khách trong suốt chuyến bay dài…

Nếu “gian nan bắt đầu nản” bạn sẽ mãi mãi chẳng thể chinh phục bầu trời. Thật sự việc chọn môt nghề nghiệp là điều quan trọng, gắn bó với nó trong tương lai lại càng quan trọng hơn, vậy nên, nếu bạn không thích nó thì sẽ rất khó gắn bó với nhau trên con đường dài. Đó là lý do phải suy nghĩ thật kĩ trước khi đưa ra quyết định xem nó có phù hợp với bản thân chúng ta hay không. Chỉ có thế, ta mới chọn được nghề nghiệp ổn định, phù hợp nuôi sống chúng ta sau này.

Các hãng hàng không lớn thường xuyên tuyển dụng nhân viên, nếu bạn thật sự phù hợp với những tiêu chí trên, bạn thật sự ấp ủ đam mê với máy bay, chinh phục bầu trời thì đừng ngần ngại mà thực hiện ước mơ đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *