Mẫu nhật ký công việc CHUẨN dành cho nhân viên doanh nghiệp 2021

Cùng xem Mẫu nhật ký công việc CHUẨN dành cho nhân viên doanh nghiệp 2021 trên youtube.

mẫu nhật ký công việc

Video mẫu nhật ký công việc
Shop mẫu nhật ký công việc đơn vị

Mẫu nhật ký công việc là gì? Nó mang lại lợi ích gì và chúng ta sẽ gặp khó khăn gì khi áp dụng nó vào thực tế? Cùng tìm hiểu nhé!

Nhật ký công việc là gì?

Nhật ký công việc (hay còn được gọi là “Work Diary” trong tiếng Anh) thực chất là bản liệt kê các công việc trong ngày của một nhân viên theo thứ tự thời gian. Nó thường được thể hiện dưới dạng bảng biểu và chứa các nội dung như: số thứ tự, tên công việc, khoảng thời gian cụ thể dùng để xử lý mỗi công việc; nội dung, kết quả cuối cùng…

Mẫu nhật ký công việc CHUẨN dành cho nhân viên doanh nghiệp 2021 - Ảnh 1
Nhật ký công việc là bản liệt kê các công việc trong ngày của một nhân viên theo thứ tự thời gian

Loại biểu mẫu này không có hẳn một form chuẩn theo quy định mà mỗi doanh nghiệp, đơn vị sẽ tự thiết kế mẫu nhật ký công việc của riêng mình sao cho phù hợp với nhu cầu chung.

Các nội dung của work dairy phải được ghi rõ ràng, rành mạch, đặc biệt là phải theo thứ tự thời gian. Việc của hôm trước mà hôm sau mới ghi vào nhật ký thì sẽ dẫn đến sự sai lệch, khiến văn bản không còn tính chính xác và đáng tin cậy nữa.

Nhật ký công việc thường được sử dụng dưới 2 dạng: file Word hoặc file Excel trên máy tính và hình thức sổ ghi chép thông thường. Trong những năm gần đây, hình thức file mềm được ưa chuộng hơn bởi nó dễ quản lý, lưu trữ và sử dụng khi cần.

►► Xem thêm: Mẫu đánh giá nhân viên mới nhất dành cho cán bộ doanh nghiệp

Mẫu nhật ký công việc chuẩn

Mẫu nhật ký công việc CHUẨN dành cho nhân viên doanh nghiệp 2021 - Ảnh 2

Xem Thêm : kết hợp hàm vlookup và if

Download mẫu nhật ký công việc

Lợi ích của việc ghi chép nhật ký công việc

Hiểu rõ khả năng của bản thân hơn

Ghi chép nhật ký công việc sẽ giúp chúng ta hiểu rõ khả năng của bản thân hơn. Viết ra những điều đã làm được trong ngày sẽ giúp mỗi một nhân viên của doanh nghiệp nhận ra mình đã làm được đến đâu và mình còn có thể đi bao xa nữa.

Nếu là người có chí tiến thủ, họ sẽ đặt ra thêm mục tiêu cho bản thân để có thể làm được nhiều hơn và tốt hơn nữa. “Tôi” của ngày mai phải vượt trội hơn “tôi” của ngày hôm nay, đúng không nào?

Mẫu nhật ký công việc CHUẨN dành cho nhân viên doanh nghiệp 2021 - Ảnh 3
Việc ghi chép nhật ký công việc giúp bạn hiểu rõ khả năng của bản thân hơn

Giúp lưu giữ những ý tưởng nguyên bản

Nhật ký công việc không hẳn chỉ là một biểu mẫu khô khan ghi lại những việc bạn đã làm mà nó còn là nơi để bạn ghi vào những ý tưởng hay ho, thú vị. Đôi khi bạn sẽ nghĩ ra được những ý tưởng sáng tạo nhưng nếu chỉ lưu giữ trong trí nhớ thì đôi khi chúng sẽ bị lãng quên và lãng phí.

Vì vậy, hãy ghi những điều hay mà bạn nghĩ ra hoặc khám phá ra vào nhật ký công việc để bạn có thể mở ra xem bất cứ khi nào bạn cần nhé!

Giúp duy trì được thái độ tích cực

Bạn hãy thử ghi nhật ký làm việc mỗi ngày và bạn sẽ thấy điều kỳ diệu! Việc chứng kiến thành tích của bản thân ngày một tốt lên sẽ khiến bạn vui vẻ và luôn giữ được tinh thần tích cực. Và tư duy tích cực chính là một trong những “chìa khóa” giúp bạn đạt được thành công dễ dàng hơn đó.

►► Tham khảo thêm: Mẫu quyết định khen thưởng chuẩn cho các đơn vị, doanh nghiệp

Khó khăn khi áp dụng nhật ký công việc vào thực tiễn

Việc ghi chép nhật ký công việc không có gì khó, không tốn quá nhiều thời gian cũng không hề tốn kém tiền của. Tuy nhiên không phải ai cũng ủng hộ việc làm này và cũng không phải cá nhân nào cũng ghi chép nhật ký một cách chính xác, trung thực.

Xem Thêm : gia đình chính sách là gì

Thông thường, những nhân viên chăm chỉ và có năng lực sẽ tán thành và thực hiện tốt việc lập và điền thông tin vào nhật ký công việc. Họ sẽ ghi chép mọi thứ rõ ràng, rành mạch để lãnh đạo có thể nhìn nhận những cống hiến của họ cho công ty.

Thế nhưng, một bộ phận người lao động lại không hưởng ứng việc ghi chép nhật ký làm việc trong ngày bởi họ thực chất chẳng làm được gì mấy. Đa số những thành phần này đều là những nhân viên có năng lực yếu kém, mắc “bệnh” lười biếng và ỷ lại.

Họ không thích viết nhật ký công việc và nếu có viết thì cũng sẽ viết theo kiểu qua loa, “đối phó”. Thậm chí, một vài người còn gian lận, viết sai sự thật để không bị lãnh đạo khiển trách vì chểnh mảng công việc.

Mẫu nhật ký công việc CHUẨN dành cho nhân viên doanh nghiệp 2021 - Ảnh 4
Khó khăn khi áp dụng nhật ký công việc vào thực tiễn

Tuy nhiên, có một sự thật là hầu hết các nhà quản trị chuyên nghiệp đều có con mắt tinh tường hơn người. Họ sẽ dễ dàng nhận ra đâu là người trung thực và đâu là người gian dối. Sự thiếu nhất quán trong những thông tin đưa ra hoặc sự sai lệch vô lý về mặt thời gian… đều không thể qua được “con mắt nhà nghề” của họ!

Vì vậy, lời khuyên của chúng tôi dành cho người lao động là: Hãy chăm chỉ làm việc và ghi chép nhật ký công việc một cách chính xác và trung thực. Bạn làm được gì thì hãy ghi đúng như vậy! Sự gian lận chỉ khiến hình ảnh của bạn xấu đi trong mắt đồng nghiệp và lãnh đạo mà thôi. Hậu quả của bạn là sẽ bị mọi người xa lánh, nặng hơn nữa bạn có thể mất việc nếu bạn lặp đi lặp lại hành động gian lận ấy trong một thời gian dài.

Và có đôi lời chúng tôi muốn nhắn nhủ tới các doanh nghiệp là: Hãy tập cho nhân viên của các bạn thói quen tạo và ghi chép nhật ký công việc bởi nó vừa không tốn kém lại mang lại nhiều lợi ích tích cực.

Dĩ nhiên việc áp dụng loại biểu mẫu này có thể gặp đôi chút khó khăn nếu có một số nhân viên không tán thành. Tuy nhiên, nếu các bạn thực hiện thành công “cuộc cách mạng” này thì hiệu suất công việc của nhân viên công ty chắc chắn sẽ được cải thiện rất nhiều.

Trên đây là những thông tin News Timviec muốn chia sẻ đến bạn về mẫu nhật ký công việc. Vậy bạn đã tạo cho mình thói quen tạo và ghi chép loại nhật ký này chưa? Nếu chưa thì hãy bắt đầu ngay hôm nay nhé!

Nguồn: https://dongnaiart.edu.vn
Danh mục: Cẩm Nang Việc

Lời kết: Trên đây là bài viết Mẫu nhật ký công việc CHUẨN dành cho nhân viên doanh nghiệp 2021. Hy vọng với bài viết này bạn có thể giúp ích cho bạn trong cuộc sống, hãy cùng đọc và theo dõi những bài viết hay của chúng tôi hàng ngày trên website: Dongnaiart.edu.vn

Related Posts

Cách viết thư cảm ơn sau khi phỏng vấn chuyên nghiệp

Cách viết thư cảm ơn sau khi phỏng vấn chuyên nghiệp

Sau buổi phỏng vấn trực tiếp với nhà tuyển dụng, bạn đừng quên gửi thư cảm ơn nhé vì đơn thuần chỉ là trả lời email phỏng…

Cách khắc phục lỗi save trong word 2010 mà bạn nên biết

Cách khắc phục lỗi save trong word 2010 mà bạn nên biết

https://www.youtube.com/watch?v=lASide7oOQkCó thể bạn quan tâm Mẫu giấy khám sức khỏe Shark Đặng Hồng Anh là ai – Tiểu sử và sự nghiệp của Chủ tịch DHA Microsoft…

Hướng dẫn cách ghi nhật ký chung chi tiết

Hướng dẫn cách ghi nhật ký chung chi tiết

Các số liệu kế toán được theo dõi tại các sổ kế toán. Ghi sổ kế toán theo hình thức nhật ký chung được nhiều doanh nghiệp…

20 Mẫu đoạn văn tiếng Anh về công việc tình nguyện hay nhất năm 2022

20 Mẫu đoạn văn tiếng Anh về công việc tình nguyện hay nhất năm 2022

https://www.youtube.com/watch?v=Dh_AhY48iGECó thể bạn quan tâm Khách quan là gì? Phân biệt một số khái niệm của triết học Tiểu sử Mark Zuckerberg hình nền công nghệ cho…

Mẫu lời tri ân khách hàng hay, sâu sắc và ý nghĩa nhất 2022

Mẫu lời tri ân khách hàng hay, sâu sắc và ý nghĩa nhất 2022

https://www.youtube.com/watch?v=zvkH5Z0VN6MCó thể bạn quan tâm Shark Đặng Hồng Anh là ai – Tiểu sử và sự nghiệp của Chủ tịch DHA Hướng dẫn cách viết email và…

6 thủ thuật excel cho dân văn phòng hữu ích, dễ thực hiện

Excel là phần mềm cực kỳ hữu ích nhất là trong công việc. Để thao tác với excel được nhanh, tiết kiệm thời gian, nâng cao năng…