mẫu cv xin việc vào ngân hàng

Cùng xem mẫu cv xin việc vào ngân hàng trên youtube.

mẫu cv xin việc vào ngân hàng

Shop mẫu cv xin việc vào ngân hàng DongnaiArt

Nếu bạn muốn xin việc ngành ngân hàng thành công thì trước tiên bạn phải có một bản CV xin việc ngân hàng đẹp, chỉn chu và thật ấn tượng!

Ngành ngân hàng hiện nay luôn ở trong tình trạng “khát” nhân sự. Tuy nhiên để thành công apply vào các vị trí trong ngành này thì không hề dễ dàng một chút nào. Ngành ngân hàng đòi hỏi các ứng viên phải có chuyên môn cao, kinh nghiệm dày dạn và có nhiều kỹ năng vượt trội hơn người. Đó cũng là lý do tại sao mỗi năm có rất nhiều tân cử nhân ngành này tốt nghiệp nhưng chỉ có một số ít tìm được việc làm như ý.

Ngay cả khi bạn đã sở hữu năng lực hơn người, bạn vẫn cần chú trọng rất nhiều yếu tố thì phải có thể lọt vào “mắt xanh” của các nhà tuyển dụng ngành ngân hàng được. Thứ trước tiên bạn cần chuẩn bị và cũng là một trong những “vũ khí” quan trọng nhất của bạn chính là một bản CV xin việc ngân hàng đẹp và ấn tượng!

Tìm hiểu sơ lược về ngành ngân hàng

Ngành Ngân hàng là ngành kinh doanh tiền tệ, hiểu một cách đơn giản thì chính là đi vay để cho vay lãi. Ngân hàng là tổ chức trung gian tài chính, được phép nhận tiền gửi để cho vay cung ứng dịch vụ thanh toán và các dịch vụ khác. Hiểu rõ công việc ngành ngân hàng sẽ giúp chúng ta tạo ra những mẫu CV xin việc chuẩn, giúp tỉ lệ apply thành công của bạn cao hơn.

Từ trước cho đến nay, nghề ngân hàng vẫn luôn nằm trong danh sách những công việc hot nhất bởi chế độ lương thưởng cao hơn so với mặt bằng chung. Theo các cuộc khảo sát, thu nhập bình quân của một nhân viên ngân hàng là từ 10 triệu đồng cho đến 30 triệu đồng mỗi tháng. Đó mới chỉ là vị trí nhân viên bình thường, nếu bạn là quản lý cấp cao thì con số tiền lương bạn nhận được còn cao hơn nhiều lần.

Dưới đây là một số vị trí công việc trong ngành ngân hàng mà bạn có thể tham khảo và apply nếu cảm thấy bản thân đủ khả năng:

Giao dịch viên

Công việc này là sự lựa chọn hàng đầu dành cho bạn nếu bạn đang có nhu cầu ứng tuyển vào lĩnh vực ngân hàng. Đặc thù của vị trí này là bạn phải tìm hiểu nhu cầu của khách hàng và đưa ra sự tư vấn phù hợp đối với các sản phẩm tiền gửi, các sản phẩm của ngân hàng… Bạn cũng phải thực hiện các nghiệp vụ kế toán giao dịch, kho quỹ…

Nếu bạn muốn tìm việc kế toán, hãy tham khảo ngày cách viết CV xin việc kế toán chuyên nghiệp thu hút nhà tuyển dụng

Cách viết CV xin việc ngân hàng cực chuẩn, đảm bảo nộp đâu trúng đó - Ảnh 1
CV xin việc giao dịch viên ngân hàng

Nhân viên tư vấn dịch vụ khách hàng

Công việc chính của nhân viên tư vấn là chăm sóc, hỗ trợ các yêu cầu của khách hàng. Bạn chính là người giúp họ mở tài khoản ngân hàng mới, đồng thời sửa đổi tài khoản hiện có và hoàn tất thủ tục giấy tờ cho các sản phẩm (ví dụ: chứng chỉ tiền gửi). Bên cạnh đó, bạn cũng đảm nhiệm luôn nhiệm vụ trả lời mọi câu hỏi, thắc mắc của khách hàng về sản phẩm – dịch vụ của ngân hàng.

Quản lý tài chính

Công việc quản lý tài chính trong ngân hàng hoàn toàn khác so với vị trí cùng tên trong các doanh nghiệp, công ty thông thường. Lý do là bởi người quản lý tài chính sẽ phải làm ngày với khối lượng tiền tệ và thông tin giao dịch khổng lồ mỗi ngày, vì vậy họ phải theo dõi sát sao và lập báo cáo chính xác 100%, không thể sai sót dù chỉ là một chút. Bạn sẽ phải lập hàng loạt các báo cáo về phát triển, phân tích, dự án theo tháng và theo quý. Ngoài ra, bạn còn phải theo sát sự chuyển động của ngân hàng mình đang làm việc.

Cách viết CV xin việc ngân hàng cực chuẩn, đảm bảo nộp đâu trúng đó - Ảnh 2
Nhân viên quản lý tài chính

Xem Thêm : hoi va tra loi tieng anh

Ngoài những vị trí công việc phía trên, bạn còn có thể trở thành: nhân viên cho vay, nhân viên hỗ trợ tín dụng, nhân viên kế toán, thanh toán quốc tế/tài trợ thương mại… Nói chung công việc của ngành ngân hàng tương đối đa dạng, bạn có thể dựa vào mong muốn của bản thân cũng như năng lực – sở trường để chọn cho mình một vị trí thích hợp.

Hướng dẫn viết CV xin việc vào ngân hàng

Nhìn chung, bất cứ CV xin việc nào cũng phải có đầy đủ các thông tin sau, dù là CV xin việc ngân hàng cũng không phải là ngoại lệ:

 • Thông tin cá nhân
 • Mục tiêu
 • Kỹ năng
 • Sở thích
 • Học vấn
 • Kinh nghiệm
 • Hoạt động
 • Chứng chỉ và giải thưởng

Đó là phần khung cơ bản mà CV của bạn phải có, thế nhưng để có một bản CV hoàn hảo thì bạn phải thêm “da thịt” vào cho phần “khung xương” ấy nữa. Chúng tôi sẽ “mách nước” cho bạn cách viết CV xin việc ngân hàng chuẩn nhất để bạn có thể “chinh phục” được nhà tuyển dụng ngay từ cái nhìn đầu tiên nhé!

CV xin việc phải thể hiện rõ mục tiêu nghề nghiệp của bản thân

Thông tin cá nhân và mục tiêu nghề nghiệp là 2 mục tương đối quan trọng trong CV xin việc và bạn cũng phải lưu ý rằng nội dung của 2 phần này cần súc tích và ngắn gọn, chứ không thể viết “tràng giang đại hải” được. Hãy đặc biệt lưu ý đến phần mục tiêu nghề nghiệp! Nhà tuyển dụng chưa hề biết chút gì về bạn và CV chính là “vũ khí” giúp bạn thể hiện bản thân. Họ sẽ đặc biệt chú ý đến phần mục tiêu nghề nghiệp của các ứng viên.

Cách viết CV xin việc ngân hàng cực chuẩn, đảm bảo nộp đâu trúng đó - Ảnh 3
Mục tiêu nghề nghiệp phải rõ ràng, cụ thể

Mục tiêu của bạn phải đạt 2 yêu cầu chính:

 • Ngắn gọn, rõ ràng, cụ thể
 • Nhấn mạnh đúng vào vị trí mà họ đang tuyển dụng (cũng chính là vị trí mà bạn đang muốn apply)

Nhờ vậy mà nhà tuyển dụng sẽ nhận ra bạn là người có định hướng, mục tiêu rõ ràng và rất có khả năng chính là ứng viên mà họ đang chờ đợi!

Phần kinh nghiệm làm việc cần được chú trọng

Kinh nghiệm làm việc ở đây có thể là quá trình bạn đã đi làm liên quan đến chuyên ngành ngân hàng. Nhưng cũng có thể là những trải nghiệm trong quá trình hoạt động tại trường hay trong đoàn,… đối với những bạn sinh viên mới ra trường. Về cơ bản, điều bạn cần thể hiện đó là:

Phần kinh nghiệm làm việc luôn là một trong những điều nhà tuyển dụng quan tâm nhất khi xem CV của ứng viên. Hãy nhớ ghi vào những công việc liên quan đến ngành ngân hàng nhưng cũng đừng quên thêm vào các công việc ở lĩnh vực khác nếu có vì chúng sẽ làm cho CV của bạn trở nên phong phú hơn.

Cách viết CV xin việc ngân hàng cực chuẩn, đảm bảo nộp đâu trúng đó - Ảnh 4
Phần kinh nghiệm làm việc luôn là một trong những mục mà nhà tuyển dụng quan tâm nhất

Đặc biệt hơn cả, phần kinh nghiệm làm việc của bạn phải thể hiện rõ 2 điều:

+ Khả năng thích nghi và ứng phó nhanh nhạy trong công việc

Cái mà nhà tuyển dụng cần ở bạn đó là sự thích nghi, ứng phó nhanh nhạy trong một môi trường làm việc mới. Điều này đồng nghĩa với việc họ không cần sự cứng nhắc, bê nguyên phong cách làm việc ở một nơi cũ khi làm tại ngân hàng mới.

Nhà tuyển dụng nào cũng đánh giá cao những ứng viên nhanh nhạy, linh hoạt, dễ dàng thích nghi với môi trường làm việc mới. Vì vậy, bạn nên nêu ra một số những hoạt động tập thể thú vị bạn từng tham gia ở trường học hoặc cơ quan cũ, đặc biệt là những tình huống giúp bạn thể hiện khả năng ứng biến nhanh nhạy của bản thân.

Xem Thêm : bài test tuyển dụng kế toán tổng hợp

+ Có những số liệu cụ thể

Ngành ngân hàng là ngành yêu cầu sự chính xác và tỉ mỉ. Cũng chính vì vậy mà phần kinh nghiệm làm việc của bạn phải có những số liệu cụ thể để nhà tuyển dụng có cái nhìn rõ nét hơn về bạn. Năng lực của bạn cũng phần nào được phản ánh qua những con số ấy.

Những số liệu bạn có thể nêu ra bao gồm: điểm số các môn học có liên quan đến lĩnh vực ngân hàng của bạn khi còn ngồi trên ghế nhà trường; khoản tiền bạn huy động được từ các nhà tài trợ trong một sự kiện nào đó bạn từng tham gia; khả năng huy động vốn vay, khả năng đáp ứng chỉ tiêu trong tháng… khi làm công việc nào đó…

Trang bị các kỹ năng đặc thù của một nhân viên ngân hàng

Ngành nghề nào cũng có những yêu cầu đặc thù và bản thân các nhân viên ngân hàng cũng phải đáp ứng được một số điều kiện cần và đủ thì mới có thể làm tốt công việc được giao. Cụ thể, họ cần thể hiện với nhà tuyển dụng mình có những kỹ năng như sau:

 • Kỹ năng về chuyên môn: Điều đầu tiên bạn cần thể hiện dĩ nhiên là kiến thức chuyên môn về lĩnh vực ngân hàng. Bạn phải am hiểu sâu sắc về lĩnh vực mình sẽ làm việc. Ngoài ra, bạn cần thành thạo các kỹ năng liên quan khác như: tin học văn phòng (Microsoft Word, Excel, PowerPoint…); phần mềm (CRM, ERP…).
 • Khả năng ngoại ngữ tốt: Làm việc ở ngân hàng đồng nghĩa rằng bạn sẽ thường xuyên gặp các đối tác hoặc khách hàng người nước ngoài. Vì vậy, bạn cần phải có khả năng ngoại ngữ tốt. Nghiễm nhiên bạn cần thành thạo tiếng Anh – ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới. Bên cạnh đó, nếu bạn thành thạo thêm các ngoại ngữ khác như: tiếng Trung, Nhật, Hàn, Pháp, Đức… thì đó cũng là lợi thế tuyệt vời để “ghi điểm” với nhà tuyển dụng.
Cách viết CV xin việc ngân hàng cực chuẩn, đảm bảo nộp đâu trúng đó - Ảnh 5
Nhân viên ngân hàng phải hội tụ nhiều kỹ năng khác nhau
 • Kỹ năng làm việc độc lập và làm việc nhóm: Nhân viên ngân hàng cần phải biết cách làm việc độc lập và làm việc nhóm. Có những công việc họ phải tự mình hoàn thành nhưng cũng có những nhiệm vụ họ phải kết hợp với các đồng nghiệp thì mới có hoành thành tốt được. Vì vậy, bạn cần tích cực và hòa đồng với đồng nghiệp. Có như vậy thì hiệu quả khi team work mới cao được!
 • Kỹ năng chăm sóc khách hàng: Nhân viên ngân hàng phải thường xuyên tiếp xúc với các khách hàng. Vì vậy, họ phải có kỹ năng chăm sóc khách hàng tốt. Họ cần phải kiên nhẫn và chu đáo để khách hàng luôn hài lòng với dịch vụ mà họ mang tới. Bạn nhất định phải thể hiện rõ điều này trong CV xin việc để dễ dàng “lọt vào mắt xanh” của nhà tuyển dụng hơn nhé!

Lưu ý rằng, cách viết điểm yếu hay nhất cho ứng viên là trình bày kèm theo phương án hoặc kế hoạch để thay đổi, cải thiện điểm yếu đó.

Ví dụ như: Kỹ năng Đọc – Viết của tiếng Anh chưa tốt nên hiện tại đang theo học một khóa tiếng Anh dành cho người đi làm, dự kiến hoàn thành trong 1-2 tháng là nhận được chứng chỉ…

Tuyển tập các mẫu CV xin việc ngân hàng

Dưới đây là một số mẫu CV xin việc ngân hàng hay dành cho bạn tham khảo!

Mẫu CV xin việc ngân hàng Shinhan – Vị trí chuyên viên khách hàng

► Bạn có thể tải CV xin việc ngân hàng Shinhan TẠI ĐÂY

Mẫu CV xin việc ngân hàng Vietcombank – Vị trí lễ tân

► Tải xuống mẫu CV xin việc ngân hàng Vietcombank TẠI ĐÂY

Với các đơn vị ngân hàng khác như Techcombank, Vpbank, BIDV… ứng viên cũng có thể thay đổi từ chỉnh để có mẫu CV ưng ý, thích hợp nhất.

Trên đây là bài hướng dẫn của Newstimviec để các bạn có thể tự tạo ra một bản CV xin việc ngân hàng chuẩn form và gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng. Chúc bạn thành công!

Bài viết liên quan:

 • [Tổng hợp] Mẫu CV tiếng Việt đa dạng cho mọi ngành nghề
 • [Gợi ý] Viết CV nhân viên kinh doanh phải nắm được bí quyết sau
 • Viết CV xin việc trợ giảng tiếng Anh như nào cho chất lượng

Nguồn: https://dongnaiart.edu.vn
Danh mục: Cẩm Nang Việc

Lời kết: Trên đây là bài viết mẫu cv xin việc vào ngân hàng. Hy vọng với bài viết này bạn có thể giúp ích cho bạn trong cuộc sống, hãy cùng đọc và theo dõi những bài viết hay của chúng tôi hàng ngày trên website: Dongnaiart.edu.vn

Related Posts

Cách viết thư cảm ơn sau khi phỏng vấn chuyên nghiệp

Cách viết thư cảm ơn sau khi phỏng vấn chuyên nghiệp

Sau buổi phỏng vấn trực tiếp với nhà tuyển dụng, bạn đừng quên gửi thư cảm ơn nhé vì đơn thuần chỉ là trả lời email phỏng…

Cách khắc phục lỗi save trong word 2010 mà bạn nên biết

Cách khắc phục lỗi save trong word 2010 mà bạn nên biết

https://www.youtube.com/watch?v=lASide7oOQkCó thể bạn quan tâm Cá tính là gì? Làm sao để xây dựng cá tính riêng cho bản thân? mẫu quyết định điều chuyển nhân sự…

Hướng dẫn cách ghi nhật ký chung chi tiết

Hướng dẫn cách ghi nhật ký chung chi tiết

Các số liệu kế toán được theo dõi tại các sổ kế toán. Ghi sổ kế toán theo hình thức nhật ký chung được nhiều doanh nghiệp…

20 Mẫu đoạn văn tiếng Anh về công việc tình nguyện hay nhất năm 2022

20 Mẫu đoạn văn tiếng Anh về công việc tình nguyện hay nhất năm 2022

https://www.youtube.com/watch?v=Dh_AhY48iGECó thể bạn quan tâm cách viết chữ lên hình trong word Điều kiện làm tiếp viên hàng không ứng tuyển tiếng anh là gì kế toán…

Mẫu lời tri ân khách hàng hay, sâu sắc và ý nghĩa nhất 2022

Mẫu lời tri ân khách hàng hay, sâu sắc và ý nghĩa nhất 2022

https://www.youtube.com/watch?v=zvkH5Z0VN6MCó thể bạn quan tâm cách căn lề trái phải trên dưới trong word 2007 sơ yếu lí lịch tự thuật dư nợ tín dụng tiếng anh…

6 thủ thuật excel cho dân văn phòng hữu ích, dễ thực hiện

Excel là phần mềm cực kỳ hữu ích nhất là trong công việc. Để thao tác với excel được nhanh, tiết kiệm thời gian, nâng cao năng…