Mã Code là gì? Nguồn gốc và lợi ích sử dụng của mã QR code

Cùng xem Mã Code là gì? Nguồn gốc và lợi ích sử dụng của mã QR code trên youtube.

mã code là gì

công ty mã code là gì đơn vị

Đối với những người làm trong lĩnh vực công nghệ thông tin thì có thể nói mã code đã trở nên rất quen thuộc. Tuy nhiên với những người “ngoại bang” thì không phải ai cũng hiểu và biết được mã code là gì? Thông thường mã code hay xuất hiện ở đa số các ứng dụng tin học, khi các bạn sử dụng đăng ký trình duyệt bất kỳ có thể sẽ được yêu cầu để nhập mã Code.

Vậy bạn có biết thực sự mã Code là gì không? Và tại sao mã code lại quan trọng và giúp ích cho cá nhân và doanh nghiệp của bạn? Để làm rõ được vấn đề này Wecsaigon mời các bạn cùng tham khảo từng phần qua bài viết dưới đây nhé.

Mã code là gì?

Về cơ bản, mã code thực chất là đoạn mã tin học, có thể đọc là QR Code, viết tắt của cụm từ Quick Response Code được hiểu là mã phản hồi nhanh.

Định dạng của mã code thường thấy đó là dang mã vạch 2 chiều theo kiểu ma trận. Chúng ta không thể đọc được mật mã của đoạn code đó thông qua mắt thường mà cần phải dùng máy quét mã QR code để đọc. Ngoài ra hiện nay trên các thiết bị điện thoại thông minh cũng đã được tích hợp tính năng đọc mã QR code chuyên biệt.

Mã code là gì?

Code tiếng Anh là gì? Mã QR code là gì?

Dạng QR code thường được dùng với mục đích giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc mua sắm hoặc quét thông tin xác thực một cách nhanh chóng nhất.

>> Xem thêm: File apk là gì

Vậy lợi ích của mã code là gì?

Xem Thêm : Ngạch công chức là gì? Ngạch công chức được quy định thế nào?

Như đã đề cập ở trên, mã code là đoạn mã tin học, vậy nó thường được mã hoá những cái gì? Đây chắc hẳn là câu hỏi được nhiều bạn thắc mắc.

Chúng ta có thể hiểu đơn giản, code sinh ra là một dạng mã hoá sử dụng để thay thế một chuỗi ký tự nào đó giúp trở nên đơn giản và dễ dàng hơn. Lấy ví dụ như: SMS, URL, số điện thoại, địa chỉ hoặc nội dung bất kì nào đó đều có thể được mã hoá thành mã code QR.

Để có thể hiểu hơn về lợi ích của mã Code là gì, chúng ta cùng đi sâu hơn vào giải thích này:

“Giả sử khi bạn bắt gặp một mã QR Code, bạn sử dụng ứng dụng quét QR, nó sẽ tự động dẫn bạn đến một đoạn tin nhắn, văn bản, website hay số điện thoại,… đã được mã hoá từ trước mà bạn không phải mất thời gian đi tìm kiếm nó”

Đây cũng là lợi ích lớn nhất của mã QR code mà có thể sẽ là một trong những loại mã được sử dụng phổ biến trong tương lai không xa.

Vậy lợi ích của mã code là gì?

Cấu tạo mã QR code? Cách giải mã QR code? Thanh toán QR Code là gì?

Nguồn gốc ra đời của mã QR Code là gì?

Mã Code hay QR Code là loại mã vạch hai chiều do công ty Denso Wave tại Nhật Bản phát triển vào năm 1994. QR viết tắt của Quick Response có nghĩa là đáp ứng nhanh được tạo ra do người tạo có mong muốn khiến mã tạo ra được giải mã ở tốc độ nhanh nhất có thể.

Trở về những năm 1974, mã vạch đã xuất hiện ở rất nhiều các siêu thị lớn, nhỏ của thế giới. Mã vạch là tập hợp nhiều vạch thẳng, màu đen, dày đậm khác nhau được in trên bao bì của sản phẩm. Người ta phải dùng một máy quét tích hợp để có thể đọc được thông tin và giá cả sản phẩm đã được mã hoá ở trên đó.

Xem Thêm : bảng mô tả công việc mẫu

Điểm hạn chế có loại mã vạch này là việc lưu trữ bị giới hạn, đoạn mã chỉ gồm 20 kí tự chữ và số khác nhau và chỉ có thể quét đọc một chiều do vậy nên rất khó khăn trong việc truyền đạt giá trị sản phẩm của các thương hiệu.

Mã vạch là gì? Nguồn gốc ra đời của mã QR Code là gì?

Mã vạch là gì? Mã Code là gì? Code trong IT là gì? Code trong game là gì?

>> Xem thêm: Ví AirPay là gì

Chính bởi lẽ đó mà công ty Denso Wave đã phát triển và thêm chiều thứ hai, từ đó mã QR code được ra đời. QR code ra đời như một bản nâng cấp hoàn hảo của loại mã vạch trước đây, khi mà bạn có thể đọc được từ trái qua phải, từ trên xuống dưới. Nhờ vào việc này mà các thương hiệu có thể thể hiện tới 7000 chữ và số trên mã code QR.

Giờ đây, khi công nghệ ngày càng phát triển, mã QR nén ( Compressed qr code ) thậm chứ còn có thể lưu trữ được hơn 40000 cả chữ cái và số. Chính vì có thể lưu trữ được nhiều như vậy mà mã QR ngày càng trở nên linh hoạt, trở thành một tính năng tích hợp không thể thiếu đối với các sản phẩm trong siêu thị hiện nay.

Gợi ý một số phần mềm tốt nhất trên smartphone giúp quét mã QR Code

Trên các cửa hàng CHplay và Appstore hiện nay có rất nhiều ứng dụng giúp người dùng có thể sử dụng để quét mã QR Code, tuy nhiên không phải phần mềm nào cũng an toàn và tối ưu cho người dùng đạt hiệu quả tốt nhất. Nếu như chúng ta không cẩn thận hoàn toàn có thể tải và cài đặt một ứng dụng xấu, qua đó các hacker có thể ăn cắp các thông tin bảo mật trên điện thoại của bạn. Qua một thời gian tìm hiểu và trải nghiệm trực tiếp, cũng như điều kiện cần là các bạn đã hiểu được mã Code là gì. thì qua đây Wecsaigon sẽ gửi tới cho các bạn một số phần mềm mà các bạn nên tải về để có thể quét mã QR code đạt hiệu quả tốt nhất:

  • QR & Barcode Scanner.
  • QR Droid Private™
  • i-nigma QR, Data Matrix and EAN Barcode Scanner.
  • Buycott – Barcode Scanner Vote.
  • ScanLife Barcode & QR Reader.
  • Barcode Scanner Pro.
  • QuickMark Barcode Scanner.
  • Lightning QRcode Scanner.

>> Xem thêm: Hyperlink là gì

Lời kết

Mã Code là một trong những tính năng đang dần trở nên phổ biến trong đời sống của chúng ta hiện nay. Có thể nói rằng trong tương lai không xa thì mã Code hay QR code sẽ thay thế hoàn toàn cho loại mã vạch đã trở nên lỗi thời từ trước đây. Qua đây chúng tôi cũng mong muốn rằng, bạn có có thể hiểu được mã Code là gì cũng như những lợi ích mà mã code đã mang đến cho cuộc sống con người chúng ta. Nếu muốn quét mã QR code được dễ dàng hơn, hãy lựa chọn một trong các ứng dụng đã được chúng tôi chia sẻ ở trên nhé. Cảm ơn các bạn đã đón đọc bài viết.

Nguồn: https://dongnaiart.edu.vn
Danh mục: Cẩm Nang Việc

Lời kết: Trên đây là bài viết Mã Code là gì? Nguồn gốc và lợi ích sử dụng của mã QR code. Hy vọng với bài viết này bạn có thể giúp ích cho bạn trong cuộc sống, hãy cùng đọc và theo dõi những bài viết hay của chúng tôi hàng ngày trên website: Dongnaiart.edu.vn

Related Posts

Cách viết thư cảm ơn sau khi phỏng vấn chuyên nghiệp

Cách viết thư cảm ơn sau khi phỏng vấn chuyên nghiệp

Sau buổi phỏng vấn trực tiếp với nhà tuyển dụng, bạn đừng quên gửi thư cảm ơn nhé vì đơn thuần chỉ là trả lời email phỏng…

Cách khắc phục lỗi save trong word 2010 mà bạn nên biết

Cách khắc phục lỗi save trong word 2010 mà bạn nên biết

https://www.youtube.com/watch?v=lASide7oOQkCó thể bạn quan tâm Supporting là gì? Các khái niệm cơ bản liên quan đến Supporting Những Môi trường làm việc của Vingroup thế nào? Nơi…

Hướng dẫn cách ghi nhật ký chung chi tiết

Hướng dẫn cách ghi nhật ký chung chi tiết

Các số liệu kế toán được theo dõi tại các sổ kế toán. Ghi sổ kế toán theo hình thức nhật ký chung được nhiều doanh nghiệp…

20 Mẫu đoạn văn tiếng Anh về công việc tình nguyện hay nhất năm 2022

20 Mẫu đoạn văn tiếng Anh về công việc tình nguyện hay nhất năm 2022

https://www.youtube.com/watch?v=Dh_AhY48iGECó thể bạn quan tâm Ngoài hacker mũ trắng và hacker mũ đen, giới hacker còn những màu mũ nào nữa? Có công việc chân chính nào…

Mẫu lời tri ân khách hàng hay, sâu sắc và ý nghĩa nhất 2022

Mẫu lời tri ân khách hàng hay, sâu sắc và ý nghĩa nhất 2022

https://www.youtube.com/watch?v=zvkH5Z0VN6MCó thể bạn quan tâm List hóa đơn bán lẻ tiếng anh là gì cách viết cover letter bằng tiếng việt Thạc sĩ là gì? Phân biệt…

6 thủ thuật excel cho dân văn phòng hữu ích, dễ thực hiện

Excel là phần mềm cực kỳ hữu ích nhất là trong công việc. Để thao tác với excel được nhanh, tiết kiệm thời gian, nâng cao năng…