lương nhân viên văn phòng hiện nay

Cùng xem lương nhân viên văn phòng hiện nay trên youtube.

lương nhân viên văn phòng hiện nay

Shop lương nhân viên văn phòng hiện nay đơn vị

Nhân viên văn phòng có lẽ là một cụm từ chung nhất chỉ về các vị trí làm việc tại văn phòng của các mô hình công ty doanh nghiệp. Tuy nhiên, để nhắc tới mức lương nhân viên văn phòng trung bình là bao nhiêu thì liệu bạn đã nắm chắc. Hay như công việc văn phòng có phù hợp với bạn hay không? Cách thức giúp tăng lương khi làm việc văn phòng là gì? Câu trả lời sẽ được đề cập tất cả ở tại bài viết sau đây hãy cùng tìm hiểu nhé!

1. Nhìn chung nhất về mức lương nhân viên văn phòng hiện nay

Theo sự khảo sát sơ bộ từ website dongnaiart.edu.vn về mức lương nhân viên văn phòng thì con số khởi điểm chung sẽ từ 5 – 7 triệu chiếm tới 243 việc làm còn về mức lương được đặt ra nhiều nhất là 7 – 10 triệu với 601 tin tuyển dụng. Con số về mức lương cao hơn từ 10 – 15 triệu sẽ có khoảng 57 tin tuyển dụng và sẽ giảm dần cho các vị trí cao hơn vì yêu cầu khắt khe cùng số lượng có hạn.

Nhưng để tính về con số trung bình chung thì mức lương dành cho nhân viên văn phòng hiện tại theo mức độ sẽ là:

+ Lương nhân viên văn phòng thấp nhất là 4.000.000 triệu đồng/ tháng làm việc.

+ Lương nhân viên văn phòng trung bình là 8.325.000 triệu đồng/ tháng làm việc.

+ Lương nhân viên văn phòng cao nhất là 21.833.000 triệu đồng/ tháng làm việc.

Mức lương sẽ luôn là điều mà mọi ứng viên quan tâm tới khi lựa chọn về một công việc gắn bó lâu dài. Tuy nhiên, mọi con số đề cập sẽ luôn là mức giao động định lượng cơ bản vì mức lương chính thức nhận được của các ứng viên còn có thể thay đổi. Việc tăng giảm theo năng lực, kinh nghiệm, môi trường hay bất kỳ yếu tố nào đó có thể xảy ra nhưng khi bản thân bạn biết trước và tìm hiểu sâu vẫn là bước đệm hoàn hảo cho tương lai.

2. Lương nhân viên văn phòng phân chia theo những tiêu chí nào?

2.1. Mức lương nhân viên văn phòng theo cấp bậc

Dựa theo các cấp bậc phổ biến thì nhân viên văn phòng cũng có những tiêu chí xác định căn bản nhất.

+ Sinh viên mới ra trường sẽ có mức lương chi trả là khoảng 5 triệu/ tháng.

+ Khi tiến tới nhân viên chính thức sẽ có mức lương cao nhỉnh hơn khoảng trên 10 triệu/ tháng cống hiến và khối lượng công việc cao hơn.

+ Sau đó với các cấp bậc cao hơn về trưởng phòng hay nhà quản lý thì con số sẽ còn gấp lên nhiều lần nữa từ 20 – 40 triệu/ tháng nhưng sự cống hiến sẽ cao hơn và áp lực lớn hơn.

Như vậy có thể nhận thấy được một sự chênh lệch khá lớn ở các cấp bậc của nhân viên văn phòng đúng không. Dù là lương tối thiểu hay lương tối đa thì vẫn sẽ luôn là một việc làm ổn định mà bạn nên nắm bắt lựa chọn tham gia với lĩnh vực yêu thích.

2.2. Mức lương nhân viên văn phòng theo kinh nghiệm

Xem Thêm : Top Hướng dẫn cách ẩn giấu nội dung trong Excel mà không làm mất giá trị

Điều đáng chú ý là lương của nhân viên văn phòng cũng có sự theo sát về số năm kinh nghiệm của từng ứng viên. Vì nhà tuyển dụng sẽ thường cho rằng kinh nghiệm thực tế nhiều sự va chạm của ứng viên sẽ cao hơn cùng đó hiệu quả đạt được luôn là tốt nhất.

Hơn nữa việc làm văn phòng hiện nay cũng rất phong phú và đa dạng lại có sự phù hợp hầu hết cho những ứng viên có tri thức. Đặc biệt về tính chất công việc lại cần tới trí óc, không nặng nề mà mức lương đúng theo tiêu chuẩn cân bằng xã hội. Tức là bạn cũng có thể tiến tới mức lương mong đợi là 15 triệu/ tháng làm việc.

Còn nếu bạn là ứng viên đã gắn bó lâu hơn từ 2 năm trở lên thì mức lương tầm trung này sẽ rơi vào khoảng 10 – 20 triệu/ tháng. Tất nhiên đó chỉ là mức lương cơ bản còn về mức lương thực thì còn theo sự thay đổi địa điểm, vị trí, loại hình công ty, trình độ, tính chất công việc tiếp nhận,…Khi bạn thực sự phấn đấu càng lâu thì mức lương cơ bản của bạn sẽ càng tăng cao hơn.

2.3. Mức lương nhân viên văn phòng theo lĩnh vực

Có thể nhận thấy một điều là mức lương của nhân viên văn phòng so với mức cân bằng xã hội là ổn định đủ để duy trì cuộc sống tại mức khá. Tức là không quá chật vật về kinh tế nhưng cũng chỉ dư dả về một chút mà thôi số vốn đó lại không quá nhiều.

– Đối với các lĩnh vực văn phòng về IT, dịch thuật, kỹ thuật căn bản chẳng hạn thì mức lương sẽ giao động thay đổi từ 12 – 15 triệu một tháng. Sau làm việc vài năm thì mức lương ban đầu có thể tăng lên 18 – 20 triệu/ tháng.

– Đối với các lĩnh vực hành chính, giấy tờ, văn thư,…thì mức lương lại thuộc diện thấp hơn với mức giao động từ 6 – 10 triệu/ tháng và theo đó thăng theo cấp bậc đảm nhận về sau.

– Đối với các lĩnh vực hót hơn với yêu cầu cao như công nghệ, điện tử với nhu cầu lớn không chỉ trong và ngoài nước thì mức lương nhận được sẽ còn nhỉnh hơn. Đi kèm với đó rất nhiều quyền lợi tùy môi trường làm việc và tích chất áp lực cần chịu đựng có thể đạt vài chục triệu/ tháng.

3. Việc làm nhân viên văn phòng có dễ hay không?

Có lẽ sẽ có rất nhiều người nghĩ rằng khi nhắc đến việc làm văn phòng sẽ là các công việc với tính chất “an nhàn” ngồi yên một chỗ với bàn và giấy tờ. Tuy nhiên, khi trực tiếp tham gia làm việc thì ứng viên mới nhận thấy tính chất không hề đơn giản như vậy hay có sự thoải mái, áp lực hay KPI vẫn được đặt ra và bạn cũng cần hoàn thành đúng tiến độ.

Đôi khi việc làm nhân viên văn phòng lại được ví như bảo mẫu của các công ty vậy và có vai trò không thể thiếu trong doanh nghiệp. Bạn có thể tham gia nhiều công việc. Tiếp quản nhiệm vụ tại công ty, xử lý mọi vấn đề phát sinh kết hợp với nhiều bộ phận đôi khi còn là đối ngoại với khách hàng.

Tính chất công việc dễ và lương cao cũng không sai, nhưng nói về sự dễ dàng hoàn toàn thì cũng không hẳn là chính xác. Vì nếu lựa chọn tham gia làm việc này bạn sẽ cần có nhiều yếu tố về sự nhiệt tình, chăm chỉ, linh hoạt nhanh nhẹn trước mọi việc. Bản thân có kỹ năng giao tiếp tốt, đối với các tình huống xử lý khéo léo, kỹ năng đa dạng phong phú và nền tảng kiến thức trên nhiều lĩnh vực.

Ngoài ra sẽ cần tính tới trình độ, chứng chỉ chuyên môn vì nhiều đơn vị doanh nghiệp sẽ không cần tới kinh nghiệm vì họ muốn đào tạo lại từ đầu chỉ cần bạn có thể làm được việc. Hay đơn giản đó cũng là cách mà nhà tuyển dụng xem xét về bạn có thể làm được gì, lợi thế của bạn ra sao và liệu có thể là một nhân viên văn phòng trợ thủ đắc lực không.

Bởi vậy mà việc làm khó hay dễ sẽ còn phụ thuộc vào chính cách mà bạn nhìn nhận công việc chứ không phải căn cứ theo các yêu cầu nhà tuyển dụng đặt ra. Tập trung về cập nhật kiến thức, nắm bắt cơ hội thì mức lương bạn nhận được chắc chắn sẽ xứng đáng.

4. Cách thức cải thiện lương nhân viên văn phòng nhanh hơn

Sau khi tìm hiểu về mọi vấn đề liên quan và sự tác động trực tiếp tới mức lương và quyết định lựa chọn tham gia việc làm nhân viên văn phòng. Cạnh đó bạn cũng nên tìm hiểu thêm về cách thức giúp cải thiện lương nhân viên văn phòng với gợi ý sau đây.

4.1. Chủ động học tập và gia tăng bằng cấp

Xem Thêm : PB là gì? Việc làm HOT nhất của toàn bộ giới trẻ hiện nay

Nếu bạn thực sự chưa biết về việc bổ sung bằng cấp cho chính mình thì hãy chủ động hơn. Vì nhà tuyển dụng khi chắt lọc xem xét sẽ rất chú tâm tới bằng cấp đặc biệt là ngoại ngữ. Bởi các công ty hiện tại sẽ làm việc với rất nhiều khách hàng và nhân viên văn phòng sẽ cần sở hữu đủ để hỗ trợ cho công việc. Cũng như thông qua đó là tiêu chí tốt để xét bậc lương và chế độ tăng lương đi kèm sau này.

4.2. Không ngừng chăm chỉ đáp ứng nhu cầu

Trên thực tế với một năm làm việc kết thúc nhân viên sẽ luôn được phía công ty xem xét tăng lương và nếu bạn là người lọt vào danh sách này thì chắc hẳn bạn đã nỗ lực rất nhiều. Hay như thái độ làm việc của bạn luôn nghiêm túc sẽ chẳng có bất kỳ sự vi phạm nào, đi muộn nghỉ việc lại càng không. Luôn hoàn thành tốt mọi công việc và hạng mục được phân công đem lại sự tăng trưởng cho công ty.

4.3. Kết hợp làm thêm các công việc ngoài giờ

Thông thường việc làm nhân viên văn phòng sẽ có thời gian làm việc hành chính với 8 tiếng một ngày và còn được nghỉ những ngày cuối tuần. Cho thấy thời gian rảnh sẽ là rất lớn và việc tranh thủ kiếm thêm công việc khác để tạo thu nhập cùng nhiều loại hình cũng khác.

Về các công việc phổ biến nhất để nâng cao về thu nhập thêm của nhân viên văn phòng đó là: nhận dịch thuật, nhận các sản phẩm về gia công, viết content, cộng tác viên bán hàng hay cộng tác viên về chuyên môn làm việc,…Từ đó giúp mức lương gia tăng thêm từ 1- 3 triệu/ tháng, một khoản lương khá có ý nghĩa đúng không.

5. Yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới lương nhân viên văn phòng

Tất nhiên rằng theo như định hướng phát triển của nền kinh tế thì việc làm văn phòng sẽ chẳng bao giờ hết hot. Vì bất kỳ doanh nghiệp nào cũng vậy sẽ luôn mở rộng mô hình kinh doanh của mình và cần tới nhân sự bổ sung hỗ trợ và nhu cầu tuyển dụng sẽ đa dạng hơn.

Có điều là sức cạnh tranh gay gắt hơn và các yếu tố ảnh hưởng về mức lương từ đó cũng được thể hiện rõ ràng và bạn sẽ cần chuẩn bị kiến thức thật vững vàng để gây ấn tượng.

+ Thứ nhất, dựa theo kết quả làm việc của cá nhân ứng viên để xem xét lương.

+ Thứ hai, căn cứ theo tính chất công việc nhân viên đảm nhận là quan trọng hay không quan trọng.

+ Thứ ba, trả lương theo năng lực thay vì căn cứ tên lĩnh vực.

+ Thứ tư, lương tính theo môi trường làm việc và quy mô công ty tham gia tức là nhà tuyển dụng có chính sách gì cho ứng viên.

+ Thứ năm, lĩnh vực tham gia và bằng cấp đi kèm điển hình như các lĩnh vực công nghệ và theo xu thế hội nhập sẽ có mức lương cao hơn.

Câu chuyện về lương vẫn sẽ luôn kéo dài và có những khúc mắc cần giải đáp. Tuy nhiên, với bài viết trên thì hy vọng đã đề cập một cách đầy đủ nhất về mức lương nhân viên văn phòng hiện tại dành cho bạn. Chủ động về việc lựa chọn cho bản thân một vị trí phù hợp theo năng lực, không ngừng bổ sung kiến thức và phát triển mình sẽ luôn giúp bạn có một mức lương xứng đáng nhất.

Nguồn: https://dongnaiart.edu.vn
Danh mục: Cẩm Nang Việc

Lời kết: Trên đây là bài viết lương nhân viên văn phòng hiện nay. Hy vọng với bài viết này bạn có thể giúp ích cho bạn trong cuộc sống, hãy cùng đọc và theo dõi những bài viết hay của chúng tôi hàng ngày trên website: Dongnaiart.edu.vn

Related Posts

Cách viết thư cảm ơn sau khi phỏng vấn chuyên nghiệp

Cách viết thư cảm ơn sau khi phỏng vấn chuyên nghiệp

Sau buổi phỏng vấn trực tiếp với nhà tuyển dụng, bạn đừng quên gửi thư cảm ơn nhé vì đơn thuần chỉ là trả lời email phỏng…

Cách khắc phục lỗi save trong word 2010 mà bạn nên biết

Cách khắc phục lỗi save trong word 2010 mà bạn nên biết

https://www.youtube.com/watch?v=lASide7oOQkCó thể bạn quan tâm khái niệm xuất khẩu là gì phản hồi thư mời phỏng vấn Chèn bảng tính Excel vào Word, chèn File Excel vào…

Hướng dẫn cách ghi nhật ký chung chi tiết

Hướng dẫn cách ghi nhật ký chung chi tiết

Các số liệu kế toán được theo dõi tại các sổ kế toán. Ghi sổ kế toán theo hình thức nhật ký chung được nhiều doanh nghiệp…

20 Mẫu đoạn văn tiếng Anh về công việc tình nguyện hay nhất năm 2022

20 Mẫu đoạn văn tiếng Anh về công việc tình nguyện hay nhất năm 2022

https://www.youtube.com/watch?v=Dh_AhY48iGECó thể bạn quan tâm báo cáo kết quả thử việc Tiếng Việt Thực Hành Inbox là gì? giải nghĩa ib Gmail, Facebook, Zalo? thư hẹn gặp…

Mẫu lời tri ân khách hàng hay, sâu sắc và ý nghĩa nhất 2022

Mẫu lời tri ân khách hàng hay, sâu sắc và ý nghĩa nhất 2022

https://www.youtube.com/watch?v=zvkH5Z0VN6MCó thể bạn quan tâm Cách đặt bảo vệ và hủy bảo vệ trang trong Excel khi có hoặc không có mật khẩu cách xuất file excel…

6 thủ thuật excel cho dân văn phòng hữu ích, dễ thực hiện

Excel là phần mềm cực kỳ hữu ích nhất là trong công việc. Để thao tác với excel được nhanh, tiết kiệm thời gian, nâng cao năng…