Kế toán bệnh viện là gì? Công việc của kế toán viên tại bệnh viện

Cùng xem Kế toán bệnh viện là gì? Công việc của kế toán viên tại bệnh viện trên youtube.

lương kế toán bệnh viện

công ty lương kế toán bệnh viện đơn vị

Kế toán bệnh viện công việc thuộc lĩnh vực kế toán tổng hợp. Người kế toán viên cần phải chịu trách nhiệm các mảng thuộc lĩnh vực tài chính trong viện. Để hiểu rõ hơn kế toán bệnh viện là gì cùng tìm hiểu nhé!

 • Kế toán tổng hợp là gì? Những công việc phải làm trong doanh nghiệp
 • Kế toán bán hàng là gì? Những công việc mà họ phải đảm nhận

Mô tả công việc kế toán bệnh viện

Nghề kế toán là một lĩnh vực mà có thể làm việc tất cả các đơn vị hành chính sự nghiệp cũng như các doanh nghiệp lớn nhỏ. Công việc chính mà các kế toán cần làm là xử lý tất cả cả vấn đề liên quan đến tài chính của đơn vị sự nghiệp họ đang làm việc. Đối với các kế toán viên trong bệnh viện thì bộ phận của họ thường được chia thành 2 loại là: Kế toán hành chính sự nghiệp và kế toán doanh nghiệp.

Kế toán bệnh viện là gì? Công việc của kế toán viên tại bệnh viện - Ảnh 1
Tìm hiểu về kế toán bệnh viện

Việc phân loại vị trí kế toán bệnh viện thành 2 loại như trên dựa vào nơi họ làm việc. Với kế toán hành chính sự nghiệp thì họ sẽ làm việc trong các bệnh viện công của Nhà nước. Còn những kế toán doanh nghiệp là những kế toán viên làm tại các đơn vị bệnh viện tư nhân, không thuộc sự quản lý của Nhà nước.

Có sự phân biệt như trên bởi lẽ do đặc thù của từng đơn vị bệnh viện xét theo nguồn vốn đầu tư. Những bệnh viện công thuộc quyền quản lý của Nhà nước nên kế toán viên sẽ cần phải trải qua các kì xét duyệt công chức, viên chức mới có thể được bổ nhiệm làm việc. Còn đối với các bệnh viện tư nhân do vốn đầu tư từ các doanh nghiệp , không có sự liên quan đến Nhà nước.

Kế toán bệnh viện là gì? Công việc của kế toán viên tại bệnh viện - Ảnh 2
Nhân viên kế toán tại bệnh viện sẽ phải đảm nhiệm rất nhiều công việc

Hạch toán kế toán ở bệnh viện công và tư nhân cũng sẽ có nhiều sự khác biệt. Đồng thời việc hạch toán này còn khác so với các đơn vị doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực khác. Vấn đề hạch toán đối với bệnh viện cũng sẽ có nhiều điểm đặc thù riêng biệt.

Xem Thêm : làm cho máy tính chạy nhanh hơn

► XEM THÊM: Hướng dẫn tạo hồ sơ xin việc online hoàn chỉnh từ A đến Z

Yêu cầu để trở thành kế toán bệnh viện

Để trở thành một nhân viên kế toán tổng hợp của bệnh viện chắc chắn ứng viên phải đáp ứng được các yêu cầu cơ bản được đặt ra với công việc này như sau:

 • Tốt nghiệp các trường Đại học, Cao đẳng chuyên ngành tài chính, kế toán
 • Thành thạo tất cả các kỹ năng, nghiệp vụ kế toán chuyên ngành, kế toán tổng hợp
 • Sử dụng thành thạo các phần mềm kế toán dùng trong bệnh viện cũng như các phần mềm văn phòng
 • Có thể làm việc trong môi trường công việc áp lực cao, thường xuyên trực đêm.
 • Luôn đảm bảo phục vụ tốt nhất những yêu cầu của ban lãnh đạo bệnh viện cũng như phía người nhà bệnh nhân.
 • Có sự tỉ mỉ, cẩn thận trong quá trình làm việc với các văn bản tài liệu như chứng từ, hóa đơn, bảo hiểm xã hội, máy móc kĩ thuật…
 • Có đầy đủ những kỹ năng liên quan đến công việc kế toán hành chính sự nghiệp
 • Đã có kinh nghiệm làm kế toán tổng hợp ít nhất 1 năm trở lên.

Với những ai hứng thú với kế toán bệnh viện tuyển dụng, cần lưu ý rằng: “Nếu chưa có kinh nghiệm đừng vội ứng tuyển”. Để làm tốt công việc kế toán hành chính sự nghiệp tại bệnh viện bạn ít nhất phải thành thạo các kỹ năng cơ bản của kế toán tổng hợp mới có thể đảm nhận công việc này.

Những thuận lợi và khó khăn trong công việc

Công việc kế toán hành chính sự nghiệp là một công việc không đơn giản lại vô cùng vất vả. Chắc chắn để trở thành một phần của bộ phận này trong đơn vị bệnh viện công bạn sẽ phải mất không ít công sức và thời gian. Tuy nhiên, công việc này cũng đem lại cho người làm những lợi ích nhất định.

Những thuận lợi của kế toán hành chính sự nghiệp

 • Công việc sẽ cho bạn một cuộc sống ổn định, chỗ đứng trong xã hội
 • Môi trường làm việc chuyên nghiệp với những đồng nghiệp nhiều năm kinh nghiệm trong nghề
 • Được hưởng đầy đủ những chính sách xã hội theo quy định của Nhà nước
 • Khi làm việc trong các kho hàng, nhập các máy móc kĩ thuật các kế toán viên có thể được nhận những khoản tiền hoa hồng.
 • Thực hiện chính sách tăng lương theo quy định.
 • Bên cạnh lương cứng nhận thêm những khoản chi phí phụ cấp như: tăng ca, thêm giờ, trực lễ tết…
 • Xây dựng mối quan hệ tốt với các nhân viên bệnh viện, có thể nhờ hỗ trợ trong những trường hợp phải điều trị tại bệnh viện…

Những khó khăn của kế toán viên bệnh viện

Bên cạnh những lợi ích khi trở thành kế toán hành chính sự nghiệp tại bệnh viện, thì các kế toán viên còn phải đối mặt với không ít những thách thức trong công việc như:

 • Làm việc với áp lực rất lớn, thường xuyên làm thêm giờ, tăng ca, trực ban
 • Không có nhiều thời gian dành cho gia đình và bản thân
 • Dễ mắc một số bệnh khi phải tiếp xúc với quá nhiều người
 • Không có nhiều cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp
 • Làm một lúc nhiều công việc như: kế toán kho, kế toán bảo hiểm, kế toán thu ngân, kế toán viện phí, kế toán lương,…

Công việc này sẽ phù hợp với những người thích sự ổn định, không nhiều tham vọng và cầu tiến trong việc. Đặc biệt, công việc kế toán bệnh viện không chỉ cần đến năng lực chuyên môn mà còn phải có sự quen biết với những nhân viên bệnh viện.

Xem Thêm : quá trình hình thành và phát triển tập đoàn fpt

► XEM THÊM: Các tin tức tuyển dụng hữu ích liên tục được cập nhật từng ngày, từng giờ

Mức lương của kế toán bệnh viện

Với công việc nhiều sự vất vả như vậy rất nhiều nhiều người quan tâm đến mức lương mà kế toán bệnh viện công có thể nhận được là bao nhiêu? Hiện nay, việc tính lương cho kế toán hành chính sự nghiệp sẽ dựa trên quy định của Nhà nước. Với những người đã trở thành công chức thì ngạch lương sẽ được dựa trên quy định đối với lương cán bộ công chức, viên chức bệnh viện.

Kế toán bệnh viện là gì? Công việc của kế toán viên tại bệnh viện - Ảnh 3
Kế toán bệnh viện làm rất nhiều công việc khác nhau

Còn đối với kế toán doanh nghiệp hay kế toán tại bệnh viện tư nhân thì mức lương sẽ thường dao động khoảng 9 đến 15 triệu đồng/tháng. Mức lương này sẽ tùy vào vị trí công việc mà nhân viên đó đảm nhận. Nếu làm tốt, đảm bảo chỉ tiêu đề ra sẽ được xét tăng lương 6 tháng 1 lần.

Cơ hội việc làm ngành kế toán bệnh viện

Công việc kế toán tại bệnh viện là niềm ao ước của rất nhiều người học ngành kế toán. Nhưng họ vẫn băn khoăn về cơ hội việc làm bộ phận kế toán tại các cơ sở y tế như bệnh viện. Hiện nay, có rất nhiều bệnh viện tư nhân được mở ra, nên cơ hội việc làm dành cho người tìm việc luôn mở rộng.

Để tìm kiếm công việc ngành kế toán tại bệnh viện, các bạn có thể lên những kênh tuyển dụng online để tham khảo. Còn nếu muốn trở thành kế toán hành chính sự nghiệp hãy thường xuyên cập nhật tin tức tuyển dụng tại cổng thông tin điện tử của bệnh viện. Tại đây, sẽ liên tục cập nhật những tin tức mới nhất về hoạt động việc làm và tuyển dụng.

Qua bài viết trên chúng tôi đã giải đáp cho độc giả hiểu hơn về công việc kế toán bệnh viện. Mong rằng từ những thông tin chúng tôi chia sẻ trên độc giả sẽ có cái nhìn toàn diện nhất về ngành nghề công việc này. Nếu tự tin vào năng lực bản thân hãy mạnh dạn ứng tuyển vị trí kế toán bệnh viện nhé!

Nguồn: https://dongnaiart.edu.vn
Danh mục: Cẩm Nang Việc

Lời kết: Trên đây là bài viết Kế toán bệnh viện là gì? Công việc của kế toán viên tại bệnh viện. Hy vọng với bài viết này bạn có thể giúp ích cho bạn trong cuộc sống, hãy cùng đọc và theo dõi những bài viết hay của chúng tôi hàng ngày trên website: Dongnaiart.edu.vn

Related Posts

Cách viết thư cảm ơn sau khi phỏng vấn chuyên nghiệp

Cách viết thư cảm ơn sau khi phỏng vấn chuyên nghiệp

Sau buổi phỏng vấn trực tiếp với nhà tuyển dụng, bạn đừng quên gửi thư cảm ơn nhé vì đơn thuần chỉ là trả lời email phỏng…

Cách khắc phục lỗi save trong word 2010 mà bạn nên biết

Cách khắc phục lỗi save trong word 2010 mà bạn nên biết

https://www.youtube.com/watch?v=lASide7oOQkCó thể bạn quan tâm Hướng dẫn 3 cách chèn hình vào Word đơn giản nhất mẫu giấy đề nghị thanh toán giữa hai công ty nghề…

Hướng dẫn cách ghi nhật ký chung chi tiết

Hướng dẫn cách ghi nhật ký chung chi tiết

Các số liệu kế toán được theo dõi tại các sổ kế toán. Ghi sổ kế toán theo hình thức nhật ký chung được nhiều doanh nghiệp…

20 Mẫu đoạn văn tiếng Anh về công việc tình nguyện hay nhất năm 2022

20 Mẫu đoạn văn tiếng Anh về công việc tình nguyện hay nhất năm 2022

https://www.youtube.com/watch?v=Dh_AhY48iGECó thể bạn quan tâm Giao dịch viên, nhân viên ngân hàng Techcombank lương bao nhiêu ? báo cáo thử việc kế toán Mẫu lý lịch cá…

Mẫu lời tri ân khách hàng hay, sâu sắc và ý nghĩa nhất 2022

Mẫu lời tri ân khách hàng hay, sâu sắc và ý nghĩa nhất 2022

https://www.youtube.com/watch?v=zvkH5Z0VN6MCó thể bạn quan tâm cơ sở pháp lý là gì giảm dung lượng file rar online Bán hàng cá nhân là gì phan mem hen gio…

6 thủ thuật excel cho dân văn phòng hữu ích, dễ thực hiện

Excel là phần mềm cực kỳ hữu ích nhất là trong công việc. Để thao tác với excel được nhanh, tiết kiệm thời gian, nâng cao năng…