Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác bài viết từ DONGNAIART.EDU.VN, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "DONGNAIART". (Ví dụ: Lý do chuyển lớp Dongnaiart). Tìm kiếm ngay
162 lượt xem

IQC là gì? Mô tả công việc chi tiết của IQC cần nắm rõ

Bạn đang quan tâm đến IQC là gì? Mô tả công việc chi tiết của IQC cần nắm rõ phải không? Nào hãy cùng DONGNAIART đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO IQC là gì? Mô tả công việc chi tiết của IQC cần nắm rõ.

Shop iqc là gì DongnaiArt

IQC là gì? IQC là từ viết tắt của cụm từ Input Quality Control, đây là công việc kiểm soát chất lượng đầu vào của doanh nghiệp.

 • Vật tư là gì? Những điều cần biết để làm kế toán vật tư
 • Dấu giáp lai là gì? Những điều cần biết về dấu giáp lai!

IQC là gì? Là một trong những vị trí công việc không còn mới mẻ trong bộ máy hoạt động sản xuất kinh doanh. IQC nắm một vai trò rất quan trọng nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh và có trách nhiệm để thực hiện những công việc liên quan trong doanh nghiệp. Để biết chi tiết về nhiệm vụ công việc chúng ta hãy tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

Bạn đang xem: iqc là gì

IQC là gì?

IQC là cụm từ viết tắt của Input Quality Control có thể hiểu đơn giản đây là một công việc kiểm soát chất lượng đầu vào của doanh nghiệp. Để có thể đảm bảo được mọi hoạt động kinh doanh và quá trình sản xuất trong doanh nghiệp không thể phủ nhận được những vai trò của IQC là vô cùng quan trọng.

IQC là gì? Mô tả công việc chi tiết của IQC cần nắm rõ - Ảnh 1
Khái niệm IQC là gì?

Đặc biệt với những doanh nghiệp có mô hình kinh doanh lớn mỗi khi hàng hóa hay những nguyên liệu được nhập về kho thì cần phải trả qua quá trình kiểm soát mọi vấn đề chất lượng và số lượng để có thể tránh được mọi rủi ro trong quá trình hoạt động.

XEM THÊM:  Honda Việt Nam

Xem thêm: cơ hội kinh doanh là gì

Tóm lại, IQC chính là kiểm tra lại số lượng và chất lượng trong quá trình hoạt động bằng nhiều phương pháp khác nhau để có thể xác nhận được những chất lượng của các bộ phận được cung cấp. Và quá trình kiểm tra xác định được hàng hóa có thực sự đảm bảo chất lượng.

Tầm quan trọng của IQC trong kinh doanh

Để có thể chứng minh được những điểm mạnh của IQC cần phải nắm được những tiện ích mà IQC đem lại trong đó các hoạt động kinh doanh liên quan đến hàng hóa, sản phẩm và nguyên liệu cần được kiểm tra kỹ càng trước khi nhập về. Qua quá trình kiểm soát IQC sẽ kiểm định được chất lượng hàng hóa và số lượng hàng hóa. Điều này rất quan trọng ảnh hưởng lớn tới quá trình sản xuất kinh doanh.

IQC là gì? Mô tả công việc chi tiết của IQC cần nắm rõ - Ảnh 2
Tầm quan trọng của IQC trong kinh doanh

Hàng hóa cần phải đảm bảo được chất lượng và số lượng thì mới đảm bảo điều kiện tham gia vào quá trình sản xuất và mà không làm gián đoạn quá trình hoạt động sản xuất. Từ đó sẽ tránh dẫn đến những phát sinh chi phí và chậm tiến độ làm ảnh hưởng sự uy tín và doanh nghiệp.

► Tìm hiểu thêm: Cẩm năng nghề nghiệp các ngành nghề hiện nay giúp bạn có định hướng tốt cho công việc tương lai.

Bản mô tả công việc của IQC

Với những IQC đem lại một vai trò cực kỳ quan trọng trong quá trình kiểm soát những chất lượng công việc để có thể hoàn thành tốt những điều đó. Nếu bạn đang tham khảo một số công việc thì đừng quên nắm rõ được tầm quan trọng của IQC. Dưới đây là một bản vẽ chi tiết mô tả công việc tốt nhất để các bạn tham khảo. Bạn xem thêm bản vẽ chi tiết là gì?

XEM THÊM:  mẫu thư cảm ơn khi nhận được việc làm
IQC là gì? Mô tả công việc chi tiết của IQC cần nắm rõ - Ảnh 3
Bản mô tả công việc của IQC

Xem thêm: CÁCH TÍNH ĐIỂM TRUNG BÌNH VÀ XẾP LOẠI TRONG EXCEL (KÈM BÀI TẬP)

Kiểm tra sản phẩm hàng hóa nhập vào

 • Liên tục kiểm tra nguyên liệu nhập vào trước khi sử dụng sản xuất.
 • Lập báo cáo thống kê chi tiết số lượng, chất lượng sản phẩm theo quy định của doanh nghiệp.
 • Phát hiện kịp thời những sản phẩm không đáp ứng nhu cầu về chất lượng và đình chỉ quá trình sử dụng nguyên liệu và báo cáo cấp trên.

Theo dõi tình hình sử dụng và chất lượng

 • Thường xuyên thực hiện kiểm tra sản phẩm trong quá trình sử dụng để đảm bảo được chất lượng theo yêu cầu.
 • Đình chỉ việc sử dụng khi phát hiện nhưng sai sót và báo cáo lên cấp trên.
 • Tìm hiểu nguyên nhân sản phẩm lỗi đề đề xuất phương pháp xử lý.

Làm việc, đánh giá nhà cung cấp

 • Trực tiếp làm việc với nhà cung cấp trao đổi thông tin và khắc phục xử lý hàng hóa gặp sự cố phát sinh.
 • Làm việc với nhà cung cấp để cải thiện được những nguyên liệu và vật tư.
 • Phối hợp nhưng bộ phận mua bán để đánh giá, đề xuất khi cần.

► Theo dõi ngay: Những tin tức tìm việc HẤP DẪN nhất hiện nay để không bỏ lỡ bất kỳ một cơ hội việc làm nào.

Với những chia sẻ trên đây đã cung cấp đầy đủ thông tin để các bạn nắm rõ được IQC là gì? Mô tả công việc chi tiết của IQC cần nắm rõ.

XEM THÊM:  cách viết thông báo tuyển dụng

Xem thêm: biên bản thương thảo hợp đồng

Vậy là đến đây bài viết về IQC là gì? Mô tả công việc chi tiết của IQC cần nắm rõ đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Dongnaiart.edu.vn

Thông báo: ĐỒNG NAI ART - Tổng hợp và biên soạn các bài viết từ nhiều nguồn trên internet. Trong quá trình thực hiện, nếu chúng tôi có sử dụng hình ảnh và nội dung của bạn mà chưa cập nhật nguồn. Vui lòng liên hệ qua email: dongnaiart.edu.vn@gmail.com để chúng tôi được biết và cập nhật đầy đủ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.