gia sư trong tiếng anh là gì

Cùng xem gia sư trong tiếng anh là gì trên youtube.

gia sư trong tiếng anh là gì

công ty gia sư trong tiếng anh là gì DongnaiArt

Khi con trẻ học các chủ đề bài học liên quan đến trường học, giáo viên, bạn bè,…của chương trình tiếng anh, chắc chắn các con sẽ có những cụm từ tiếng anh không biết. Gia sư tiếng anh là gì ? cũng là một trong số đó và được các bạn tìm kiếm trên google khá nhiều.

Vậy gia sư dạy kèm tại nhà tiếng anh là gì ? hay trợ giảng trong tiếng anh là gì ? Các cụm từ và ví dụ minh họa liên quan với nhau thế nào? Gia sư Thành Tâm mời quý bạn đọc cùng tham khảo qua bài viết sau.

Gia Sư Tiếng Anh Là gì ? Gia Sư Tại Nhà Tiếng Anh Là Gì ?
Gia Sư Tiếng Anh Là gì ? Gia Sư Tại Nhà Tiếng Anh Là Gì ?

Gia sư tiếng anh là gì?

Theo tiếng việt, chúng ta thừa biết rằng, gia sư chính là giáo viên hay sinh viên dạy kèm tại nhà. Dịch vụ gia sư đã không còn quá xa lạ ở các thành phố lớn của nước ta.

Gia sư trong tiếng anh có nghĩa là: TUTOR. Từ tiếng anh là được dùng thông dụng ở Việt Nam.

Tuy nhiên, ở các nước châu Âu hay châu Mỹ, việc học thêm gia sư tại nhà như ở Việt Nam là rất ít. Do vậy, với người mỹ, một trợ giảng đại học cũng có thể nói là “I’m a tutor”. Khi bạn biết điều này, chắc chắn bạn sẽ không còn quá ngạc nhiên khi nghe họ nói như vậy nữa.

Gia sư tại nhà tiếng anh là gì?

Không chỉ cụm từ gia sư tiếng anh, cụm từ gia sư tại nhà tiếng anh là gì ? cũng được phần lớn các học sinh tìm hiểu. Thật ra mà nói, gia sư hay gia sư tại nhà về nghĩa tiếng việt thì điều giống nhau. Trong tiếng anh, gia sư tại nhà tiếng anh là cụm từ “Private teacher”.

Xem Thêm : cách sửa ảnh trên máy tính

Nhiều sẽ hỏi ngược lại rằng:” Thế dùng từ “Tutor” để nói về gia sư tại nhà trong tiếng anh được không?” Câu trả lời là hoàn toàn có thể sử dụng bình thường.

Tutor = Private teacher

Gia sư tiếng anh có khác với trợ giảng tiếng anh là gì không?

Như đã nói ở trên, khi bạn nói: “I’m a tutor”, với người Việt chúng ta điều hiểu bạn nói: ” Tôi là một gia sư”. Tuy nhiên với một người Mỹ hay người Anh thì rất dễ nhầm tưởng rằng bạn là một trợ giảng ở các trường ĐH.

Chính vì vậy, khi giao tiếp với họ, bạn nên giải thích một cách rõ ràng hơn, mô tả công việc của bạn kỹ hơn một xíu để tránh sự nhầm lẫn. Ví dụ như:

” I’m a tutor, exactly a private teacher who will come and teach at student’s home, sometimes I also teach a small group of them”.

Đến đây, một số bạn sẽ tò mò, vậy cụm từ “trợ giảng tiếng anh là gì ?”. Trong tiếng anh, cụm từ để mô tả cho trợ giảng tiếng anh là: Teaching Assistant. Phiên âm: /ˈtiː.tʃɪŋ əˌsɪs.tənt/.

Ví dụ:

 • Teaching assistant are popular jobs for students who are capable of foreign languages. (Trợ giảng đang là công việc phổ biến cho các bạn sinh viên có khả năng ngoại ngữ).
 • Hoa is teaching assistant in my class. (Hoa là trợ giảng trong lớp tôi).
 • Teaching assistant is an interesting job for those who want to improve their English skills. (Trợ giảng là một công việc thú vị cho những ai muốn cải thiện kĩ năng tiếng anh của họ).
Gia sư khác với trợ giảng tiếng anh
Gia sư khác với trợ giảng tiếng anh

Một số cụm từ nghề nghiệp liên quan đến từ Tutor (gia sư)

 • Ministry of education /ˈmɪnɪstri əv ˌedʒuˈkeɪʃn/: bộ giáo dục
 • Teacher /ˈtiːtʃər /: thầy cô
 • Homeroom Teacher: giáo viên chủ nhiệm
 • Classroom teacher /ˈklæsruːm ˈtiːtʃər/: giáo viên đứng lớp
 • Train /treɪn/, Training /ˈtreɪnɪŋ /: đào tạo
 • Student /ˈstjuːdənt/: sinh viên
 • Pupil /ˈpjuːpl/: học sinh
 • Teacher training /ˈtiːtʃər ˈtreɪnɪŋ /: đào tạo giáo viên
 • Distance education /ˈdɪstəns ˌedʒuˈkeɪʃn /: đào tạo từ xa
 • Vocational training /voʊˈkeɪʃənl ˈtreɪnɪŋ /: đào tạo nghề
 • Class management /klæs ˈmænɪdʒmənt /:điều hành lớp học, Academic transcript /ˌækəˈdemɪk ˈtrænskrɪpt /, Grading schedule /ˈɡreɪdɪŋ ˈskedʒuːl /
 • Results certificate /rɪˈzʌlt sərˈtɪfɪkət /: Bảng điểm.

Một số ví dụ vận dụng từ Tutor

 • A tutoring agency is a business that acts as an intermediary between people who are looking for tutors and tutors wishing to offer their services. (Tutoring Agency là một công ty đóng vai trò trung gian giữa người đang cần tìm gia sư và những gia sư đáp ứng được yêu cầu của họ).
 • Math tutors are experienced teachers and have good teaching methods. (Gia sư Toán là giáo viên đã có kinh nghiệm và phương pháp dạy học tốt).
 • Tutors are the bridge between students’ parents and students. (Gia sư là cầu nối giữa phụ huynh học sinh và con trẻ).
 • English tutors will come to students’ homes to teach and guide their children to learn best. (Gia sư tiếng anh sẽ đến nhà học sinh để dạy và hướng dẫn con trẻ học tập tốt nhất).

Gia sư Thành Tâm hi vọng qua bài viết này, quý bạn đọc sẽ biết được gia sư trong từ điển tiếng anh là gì. Từ đó chúng ta sẽ vận dụng vào quá trình học tập môn tiếng anh, cải thiện tốt hơn kết quả học.

Xem Thêm : Tiếng Việt Thực Hành

Nếu bạn đang gặp nhiều khó khăn trong việc học tiếng anh hay học thêm tiếng anh nhưng vẫn không hiệu quả. Trung tâm gia sư Thành Tâm sẽ hỗ trợ quý PHHS và học viên tìm kiếm gia sư tiếng anh tại nhà. Chúng tôi cam kết uy tín và đáp ứng những yêu cầu của quý PHHS.

Xin chân thành cảm ơn quý đối tác, quý PHHS, đội ngũ gia sư và học viên đã tin tưởng trung tâm Thành Tâm.

TRUNG TÂM GIA SƯ THÀNH TÂM – NƠI CUNG CẤP GIA SƯ CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU TẠI HCM

Văn phòng đại diện: 32/53 Đường 44, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức.

HOTLINE: 0374771705 (Cô Tâm)

>> Xem thêm:

[Tìm] Gia sư tiếng anh lớp 12 TPHCM, Luyện thi ĐH Chuẩn 2021

[Gia sư tiếng anh lớp 9 Tphcm]: “Đánh bay” nổi sợ ngữ pháp

Nguồn: https://dongnaiart.edu.vn
Danh mục: Cẩm Nang Việc

Lời kết: Trên đây là bài viết gia sư trong tiếng anh là gì. Hy vọng với bài viết này bạn có thể giúp ích cho bạn trong cuộc sống, hãy cùng đọc và theo dõi những bài viết hay của chúng tôi hàng ngày trên website: Dongnaiart.edu.vn

Related Posts

Cách viết thư cảm ơn sau khi phỏng vấn chuyên nghiệp

Cách viết thư cảm ơn sau khi phỏng vấn chuyên nghiệp

Sau buổi phỏng vấn trực tiếp với nhà tuyển dụng, bạn đừng quên gửi thư cảm ơn nhé vì đơn thuần chỉ là trả lời email phỏng…

Cách khắc phục lỗi save trong word 2010 mà bạn nên biết

Cách khắc phục lỗi save trong word 2010 mà bạn nên biết

https://www.youtube.com/watch?v=lASide7oOQkCó thể bạn quan tâm Cách dùng hàm COUNT và COUNTA để đếm ô trong Excel [DOWNLOAD] Mẫu đề xuất nhân sự sử dụng cho doanh nghiệp…

Hướng dẫn cách ghi nhật ký chung chi tiết

Hướng dẫn cách ghi nhật ký chung chi tiết

Các số liệu kế toán được theo dõi tại các sổ kế toán. Ghi sổ kế toán theo hình thức nhật ký chung được nhiều doanh nghiệp…

20 Mẫu đoạn văn tiếng Anh về công việc tình nguyện hay nhất năm 2022

20 Mẫu đoạn văn tiếng Anh về công việc tình nguyện hay nhất năm 2022

https://www.youtube.com/watch?v=Dh_AhY48iGECó thể bạn quan tâm cách link từ excel sang word SOA là gì? Thông tin cơ bản về mô hình kiến trúc hướng dịch vụ SOA…

Mẫu lời tri ân khách hàng hay, sâu sắc và ý nghĩa nhất 2022

Mẫu lời tri ân khách hàng hay, sâu sắc và ý nghĩa nhất 2022

https://www.youtube.com/watch?v=zvkH5Z0VN6MCó thể bạn quan tâm làm mờ hình ảnh trong powerpoint Hướng dẫn, thủ thuật về Máy In bài tập pivot table trong excel hệ thống kinh…

6 thủ thuật excel cho dân văn phòng hữu ích, dễ thực hiện

Excel là phần mềm cực kỳ hữu ích nhất là trong công việc. Để thao tác với excel được nhanh, tiết kiệm thời gian, nâng cao năng…